CDE Handbook

Chuyển đổi số hóa ngành xây dựng với BIM

BIM đang giúp tăng tốc quá trình chuyển đổi số nhờ vào sự gia tăng của số người sử dụng BIM và sự phát triển của các công nghệ mới. Việc áp dụng BIM đang có xu hướng gia tăng trong lĩnh vực như kiến trúc, kỹ thuật, xây dựng. Theo báo cáo của “Dodge Data & Analytics” được khảo sát của những người sử dụng BIM trên bảy khu vực chính trên thế giới. Hơn một nửa số người khảo sát đã bắt đầu sử dụng BIM từ năm 2016 và hầu hết đã bắt đầu sử dụng BIM từ năm 2018.

Bắt đầu chuyển đổi số hóa ngành xây dựng với BIM

Theo khảo sát có đến 31% những kiến trúc sư đã tiếp tục sử dụng sau lần đầu tiếp xúc với BIM từ năm 2012 hoặc thời gian sớm hơn. Theo báo cáo gần nhất vào năm 2016, có đến 70% các kỹ sư xây dựng đã bắt đầu sử dụng BIM. Sự tăng trưởng này cho thấy sự phát triển mạnh mẽ và gia tăng đáng kể của việc sử BIM trong các dự án cơ sở hạ tầng.

Các nhà thầu và các nhà thiết kế không chỉ áp dụng BIM mà còn áp dụng các công nghệ mới rất tốt. Gần như tất cả các BIM users (94%) đã và đang áp dụng ít nhất một công nghệ mới, các công nghệ mới ở đây được định nghĩa là các thiết kế thông minh, các phương pháp xây dựng mới. Công nghệ mới nổi phổ biến nhất là các công nghệ mô phỏng dựa trên mô hình. Theo khảo sát có 1/3 BIM users đang áp dụng ngay lúc này và có đến 19% mong muốn đầu tư vào công nghệ này trong vài năm tới.

Các công nghệ mới nổi được sử dụng rộng rãi như công nghệ in 3D, chụp ảnh thực tế nhưng chưa có công nghệ nào hứa hẹn hơn “Generative Design”. Hiện tại có đến 20% người dùng BIM đang tận dụng nó và mong muốn đầu tư vào trong thời gian tới. Cùng xem ảnh dưới đây để tìm hiểu thêm về vai trò của BIM trong bức tranh tổng thể về chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số.

Mời bạn cùng OneCAD theo dõi Infographic dưới đây để hiểu rõ hơn về vai trò của BIM trong việc số hóa ngành xây dựng nhé!

Bắt đầu chuyển đổi số hóa ngành xây dựng với BIM


4.5 bởi 11335 người xem

Các sản phẩm liên quan


Autodesk Docs

Quản lý tài liệu dựa trên nền tảng đám mây và môi trường dữ liệu chung. Autodesk Docs hiện có sẵn trong bộ AEC Collection hoặc được phân phối riêng lẻ.

Xem chi tiết

Autodesk Build

Kết nối công trường và văn phòng. Quản lý tất cả các vấn đề về thiết kế, chất lượng và an toàn từ một nơi.

Xem chi tiết

BIM Collaborate

BIM Collaborate (Pro) cung cấp khả năng để nhóm dự án sắp xếp, thực hiện theo ý định thiết kế và đánh giá khả năng xây dựng bằng cách quản lý toàn bộ quy trình phối hợp và cộng tác thiết kế trên cùng một nền tảng.

Xem chi tiết

OpenSpace

Cung cấp phần mềm thu thập tài liệu hình ảnh công trường thế hệ mới với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ công nghệ AI. Openspace là công cụ nhanh nhất, đơn giản nhất và tiên tiến nhất hiện có trên thị trường.

Xem chi tiết

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592