BuildTab - Giải pháp quản lý thông tin và bảo trì tài sản trên nền tảng mô hình BIM - OneCAD News #73

20 2 / 2023

988

Mời các bạn đến với OneCAD News #73 để cùng hệ thống một số thông tin bổ ích liên quan đến xây dựng, AutoCAD cũng như về thiết kế sản phẩm nhé. Hãy bấm play video để cùng chúng tôi cập nhật thông tin một cách nhanh chóng!


OneCAD News #73 gồm các tin tức sau:

Tôn vinh quan điểm độc đáo mà phụ nữ mang đến cho công trình xây dựng

Theo dữ liệu gần đây của Cục Thống kê Lao động, số lượng phụ nữ trong ngành xây dựng không chỉ ở mức cao kỷ lục mà còn tăng đều kể từ năm 2016 . Trên thực tế, tờ Washington Post gần đây đã đăng một bài nghiên cứu sâu về lý do tại sao đột nhiên có nhiều phụ nữ làm việc trong ngành xây dựng hơn , lưu ý rằng phụ nữ hiện chiếm 14% lực lượng lao động xây dựng tính đến tháng 8 năm 2022.

Một lý do cho sự gia tăng này là tình trạng thiếu lao động trong ngành xây dựng, với nhiều lao động lành nghề hiện đang trong lực lượng lao động đang tìm cách nghỉ hưu và thế hệ trẻ lựa chọn các công việc khác nhau. Các nhà tuyển dụng đã trở nên sáng tạo để tìm kiếm nhân tài ở những người và những nơi mà trước đây các đối thủ cạnh tranh có thể đã bỏ qua, công nhận phụ nữ là nguồn tài nguyên chưa được khai thác, những người mang đến một góc nhìn khác và trải nghiệm sống cho một ngành do nam giới thống trị trong lịch sử.

Vừa qua, trong danh sách 40 Under 40: Champions of Construction của Autodesk, Autodesk cũng đã ghi nhận một số ít phụ nữ đã tạo ra ảnh hưởng trong ngành xây dựng và quan điểm độc đáo mà họ mang đến cho vai trò của mình. Danh sách chi tiết của giải thưởng này, OneCAD xin đính kèm bên dưới phần mô tả nhé.

Cho dù chuyên môn của những người phụ nữ trong danh sách 40 under 40 là về chuyển đổi kỹ thuật số, tính bền vững và trách nhiệm xã hội hay công nghệ mới nổi, Autodesk cũng hy vọng danh sách này sẽ truyền cảm hứng cho những người đang cân nhắc sự nghiệp trong lĩnh vực xây dựng.

BuildTab - Giải pháp quản lý thông tin và bảo trì tài sản trên nền tảng mô hình BIM

BuildTab là một hệ thống được xây dựng trên nền tảng Cloud, hệ thống cho phép chuyển đổi mô hình thông tin BIM thành các Tài sản được quản lý trên BuildTab, qua đó người dùng có thể tra cứu, quản lý và bổ sung các thông tin tài sản mà không cần sử dụng các phần mềm kỹ thuật chuyên dụng. Đặc điểm nổi bật của BuildTab có thể kể đến như:

 • Triển khai trên nền tảng dữ liệu đa dạng: Người dùng có thể bắt đầu triển khai BuildTab với mô hình 3D BIM, bản vẽ 2D hoặc hình ảnh mặt bằng công trình hay trên nền tảng bản đồ.
 • Linh động về cách thức cài đặt và lưu trữ: Là hệ thống được phát triển tại Việt Nam, BuildTab cung cấp cách thức triển khai hệ thống linh hoạt, có thể cài đặt trực tiếp trên server của chủ đầu tư.
 • Sẵn sàng mở rộng theo yêu cầu: Thiết kế của BuildTab cho phép hệ thống đáp ứng linh hoạt theo yêu cầu của người dùng về cả chức năng lẫn mô hình quản lý.
 • Khai thác mô hình thông tin BIM hoàn công ở giai đoạn vận hành: BuildTab giúp chủ đầu tư và đơn vị vận hành tiếp tục khai thác giá trị từ mô hình BIM. Với việc sử dụng các thông tin hình học và phi hình học trên mô hình.
 • Quản lý thông tin tài sản tập trung. Cập nhật và tìm kiếm thông tin nhanh chóng: Bộ công cụ quản lý thông tin và tìm kiếm mạnh mẽ giúp người dùng có thể tra cứu nhanh chóng các thông tin xoay quanh tài sản ngay trên trình duyệt web hoặc thiết bị di động.
 • Xây dựng quy trình quản lý bảo trì và xử lý sự cố trên nền tảng số hóa: Hệ thống cung cấp các công cụ giúp xây dựng những quy trình bảo trì và xử lý sự cố linh hoạt. Đáp ứng hầu hết các nhu cầu của dự án.
Ngoài những chức năng sẵn sàng phục vụ người dùng, BuildTab cũng linh hoạt trong việc mở rộng, cung cấp khả năng kết nối vào các hệ thống sẵn có của người dùng như IOT, camera giám sát... Ngoài ra cũng có thể tùy biến linh hoạt đáp ứng những nhu cầu riêng biệt.

My Insights: Tự động hóa và sử dụng tối đa hiệu suất trong AutoCAD

Trong quá trình sử dụng AutoCAD, việc tận dụng những tính năng được trang bị sẵn kết hợp với các thao tác được cá nhân hóa sẽ giúp cho bạn giảm thời gian và tăng hiệu quả trong công việc. Và ở số OneCAD News lần này, chúng tôi sẽ giới thiêu đến những người dùng AutoCAD tính năng My Insights để giúp mọi người sử dụng tối đa hiệu suất trong AutoCAD.

tính năng my insights
Ra mắt ở phiên bản AutoCAD 2022.1, My Insight là tính năng cho phép người dùng lưu lại các thao tác, thói quen sử dụng AutoCAD của mình, tính năng này sẽ lưu lại lịch sử thao tác lệnh của người dùng, sau đó AutoCAD sẽ tạo ra phím tắt giúp bạn tự động hoá các thao tác phức tạp và từ đó hiệu suất làm việc sẽ được tăng lên.

My Insights có thể lưu được nhiều thao tác và tạo thành một danh sách giúp cho người dùng dễ dàng truy cập.Trong thời gian thử nghiệm thì My Insights được nhiều người dùng đánh giá cao về sự tiện dụng của nó, kể cả những chuyên gia sử dụng AutoCAD lâu năm.

Tính năng My insights
Sau khi cài đặt các phiên bản AutoCAD từ 2022 trở về sau, các bạn có thể truy cập tab Start ở giao diện Home để có thể tìm hiểu thêm về tính năng My Insight này nhé, có thể đây sẽ là một tính năng mà sẽ giúp bạn tự động hóa các thao tác với phần mềm của bạn.

In 3D trở nên dễ dàng hơn cùng với Fusion 360

Như các bạn đã biết, in 3D là phương pháp sản xuất bồi đắp dựa trên các thiết kế 3D của sản phẩm, ngày nay công nghệ in 3D đã trở thành một trong những phương pháp chế tạo sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất, cho dù đó là một thiết kế phức tạp hay một dự án nhỏ, để tạo ra sản phẩm theo sở thích đơn giản của bản thân.

Ngày nay trên thị trường có nhiều phần mềm hỗ trợ thiết kế và in 3D, nổi bật trong số đó chính là Fusion 360, giúp chúng ta rút ngắn thời gian từ giai đoạn lên ý tưởng thiết kế cho đến tạo ra sản phẩm cuối cùng.

Điểm mạnh của Autodesk Fusion 360 là tích hợp nhiều modun như: Thiết kế kỹ thuật, điện tử và sản xuất… Thành một nền tảng duy nhất, bên cạnh đó công cụ hỗ trợ in 3D cũng được hỗ trợ mạnh mẽ trong Fusion 360, sử dụng công cụ này, bạn có thể xác định máy in của mình, định hướng và xác định bộ phận cần in 3D, tạo các đường chạy dao (đầu in) cụ thể để thực hiện thiết kế và in 3D.

Ngoài ra Fusion 360 cũng được tích hợp nhiều ứng dụng khác nhau, để tối ưu hóa quy trình làm việc như:

 • Thiết kế cho sản xuất in 3D.
 • Hỗ trợ cho giai đoạn in FFF.
 • Hỗ trợ cho giai đoạn in SLS và MJF.
 • Hỗ trợ cho giai đoạn in MPBF và DED
 • Sản xuất sản phẩm in 3D
Tất cả các công cụ được tích hợp tạo ra một không gian thiết kế linh hoạt và trực quan, cho cả những dự án thiết kế máy in 3D từ đơn giản cho đến phức tạp nhất, điều tuyệt vời hơn nữa là Fusion 360 có thể kết nối với thư viện máy in 3D để mang lại nhiều lợi ích và tối ưu thời gian hơn cho quá trình in 3D. Nếu các bạn quan tâm đến Fusion 360, đừng quên liên hệ ngay với OneCAD Vietnam để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Sản xuất thông minh với các công cụ kỹ thuật số

Pinto Brasil - một công ty chuyên về gia công kim loại, đã phát triển nền tảng quản lý dữ liệu sản phẩm kỹ thuật số của họ bằng cách tận dụng các giải pháp của Autodesk, bao gồm Autodesk Inventor, AutoCAD Electrical và Autodesk Vault Professional. Các lợi ích cho đến nay bao gồm kiểm soát tốt hơn các hoạt động của hệ thống sản xuất, giảm thời gian thực hiện kỹ thuật và cải thiện khả năng tự động hóa các quy trình quản lý của nhà máy.

Với thiết kế cơ khí được thực hiện trong Inventor, cùng với dự án điện được phát triển trong AutoCAD Electrical, tất cả được kết nối với Vault Professional, thông qua một lớp tích hợp với phần mềm khác, đảm bảo, bên cạnh những lợi ích vô hình, tăng các hoạt động tiêu chuẩn hóa và sử dụng các bộ phận chung, giảm tổng thời gian thực hiện các hoạt động kỹ thuật (sản phẩm và quy trình) và tự động hóa các quy trình Quản lý.

Đồng hành với Pinto Brasil trong quá trình triển khai quy trình số hóa là Asidek - Đối tác bạch kim của Autodesk và là nhà tích hợp chính của các giải pháp Autodesk ở Iberia, với hơn 25 năm kinh nghiệm. Sự hợp tác trong một số phiên trình diễn sản phẩm đã thiết lập cách họ có thể hỗ trợ và phát triển giải pháp mong muốn. Trong giai đoạn trước khi triển khai dự án, một số cam kết đào tạo và tư vấn đã được thực hiện bởi Asidek, nhằm trang bị cho các nhóm kỹ thuật của Pinto Brasil kiến thức cần thiết để sử dụng tốt hơn các công cụ của họ, đặc biệt là Vault Professional.

Ngoài ra, Asidek đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ một số bước phát triển quy trình, với mục đích cuối cùng là đảm bảo cải tiến liên tục và tăng năng suất, bằng cách tận dụng tối đa các công cụ Autodesk. Có thể thấy rằng, Vaul Professional đang là xu thế của trong ngành Design and Manufacturing hiện tại, nếu muốn biết thông chi tiết về giải pháp này, OneCAD sẵn sàng hỗ trợ bạn.

 
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Những tính năng mới trong Civil 3D - OneCAD News #134

Những tính năng mới trong Civil 3D - OneCAD News #134

Autodesk đã chính thức phát hành phiên bản Autodesk Civil 3D 2025. Đây là một bản phát hành đầy thú vị với những sự bổ sung và thay đổi đáp ứng theo kỳ vọng của người dùng. Hãy cùng xem qua các tính năng...

Xem thêm

Hội thảo: "Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM)" tại Vũng Tàu

Ngày nay, khi công nghệ số đang ngày càng phát triển và lan rộng, ngành xây dựng cũng không nằm ngoài...

Các tính năng mới trong Autodesk Construction Cloud - Tháng 5/2024

Cho áp dụng nhiều tiêu chuẩn đặt tên (Naming Standard) trên cùng 1 dự án, hiển thị Issue khi xem mô hình...

Chương trình khuyến mãi AutoCAD Appreciation Week của Autodesk

OneCAD xin trân trọng thông báo đến Quý khách hàng chương trình khuyến mãi Appreciation week của Autodesk...

VIMF - Triển lãm Công nghiệp và Sản xuất tại Việt Nam 2024

VIMF 2024 – Triển Lãm Quốc Tế Chuyên Nghành Về Máy Móc Thiết Bị, Dung Cụ Vật Liệu, Công Nghệ Kỹ Thuật...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964