CDE Handbook

Giới thiệu nền tảng Autodesk Construction Cloud (ACC)

Từ những ngày đầu tiên, Autodesk đã luôn cố gắng thúc đẩy chính bản thân họ để tìm ra những giải pháp giúp đổi mới ngày xây dựng. Đầu tiên là giúp chuyển đổi việc thực hiện các thiết kế trên giấy chuyển sang sử dụng các công cụ thiết kế có sử dụng sự hỗ trợ của máy tính (CAD) trong các ngành nghề kiến trúc và kỹ thuật. Chính sự chuyển đổi này đã tạo ra những thay đổi rất lớn trong ngành xây dựng cho đến hiện nay. Giai đoạn thứ 2 là giúp phát triển các bản thiết kế 2D thành các mô hình thông tin 3D. Giai đoạn thứ 3 là kết nối ngành xây dựng. Đây cũng chính là giai đoạn đang diễn ra trong ngành xây dựng.

Kết nối nhóm thiết kế văn phòng và công trường
Kết nối nhóm thiết kế văn phòng và công trường

Quy trình xây dựng truyền thống thường không chú trọng đến dữ liệu và việc kết nối thông tin giữa các bên. Quy trình làm việc này thường gây ra các rủi ro về mặt dữ liệu dẫn đến các kết quả như tạo ra các công việc lặp lại, trễ tiến độ, phát sinh chi phí trong dự án.

Ngành xây dựng cần thay đổi để giải quyết những vấn đề này cũng giống như việc ngành xây dựng đã chấp nhận sự chuyển đổi thiết kế trên giấy sang CAD. Giải pháp kết nối ngành xây dựng sẽ giúp kết nối một cách liền mạch dữ liệu từ giai đoạn đầu tiên của thiết kế đến lập kế hoạch, xây dựng và vận hành. Giúp các bên tham gia dự án kết nối với nhau thông qua một nguồn dữ liệu duy nhất, mang lại kết quả tốt hơn cho dự án, giảm thiểu các rủi ro đến mức thấp nhất.

Với mong muốn đổi mới ngành xây dựng cũng như nhận thấy được sứ mệnh của mình là giúp các công ty đáp ứng nhu cầu xây dựng ngày càng lớn và phức tạp trên thế giới đồng thời phải làm cho việc xây dựng trở nên dễ dự đoán, an toàn và bền vững hơn. Hãng Autodesk đã phát triển bộ sản phẩm Autodesk Construction Cloud (ACC). Đây được xem là bước đầu tiên trong quá trình để thực hiện hóa sứ mệnh của mình để mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành xây dựng. Vậy Autodesk Construction Cloud (ACC) là gì?

Giới thiệu Autodesk Construction Cloud (ACC)

Autodesk Construction Cloud (ACC) là một nền tảng đám mây giúp cung cấp các giải pháp phối hợp và quản lý xây dựng, cho phép lưu trữ dữ liệu xuyên suốt vòng đời của công trình từ giai đoạn thiết kế, lập kế hoạch, xây dựng, vận hành.

Giới thiệu Autodesk Construction Cloud

Các giai đoạn trong dự án

Autodesk Construction Cloud (ACC) có các dòng sản phẩm chính là Autodesk Docs, Autodesk BIM Collaborate, Autodesk BIM Collaborate Pro, Autodesk Build, Autodesk TakeOff và nhiều sản phẩm khác. Autodesk sử dụng Autodesk Docs như một Common Data enviroment (CDE) chung cho toàn bộ dự án, kết nối quy trình làm việc giữa văn phòng và công trường, tối đa hóa hiệu quả, tăng lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro cho dự án.

Giới thiệu ACC

Các sản phẩm chính trong ACC

Autodesk Construction Cloud là bộ công cụ mạnh mẽ do Autodesk tạo ra nhưng đâu là lý do khiến chúng ta nên sử dụng Autodesk Construction Cloud. Hãy cùng OneCADVN khám phá các lý do ta nên lựa chọn Autodesk Construction Cloud ở bài viết tiếp theo nhé.


4.5 bởi 11352 người xem

Các sản phẩm liên quan


Autodesk Docs

Quản lý tài liệu dựa trên nền tảng đám mây và môi trường dữ liệu chung. Autodesk Docs hiện có sẵn trong bộ AEC Collection hoặc được phân phối riêng lẻ.

Xem chi tiết

BIM Collaborate

BIM Collaborate (Pro) cung cấp khả năng để nhóm dự án sắp xếp, thực hiện theo ý định thiết kế và đánh giá khả năng xây dựng bằng cách quản lý toàn bộ quy trình phối hợp và cộng tác thiết kế trên cùng một nền tảng.

Xem chi tiết

BIM 360 Coordinate

BIM 360 Coordinate đưa mô hình của cả nhóm làm việc thành một mô hình phối hợp giúp tăng tốc quá trình hiển thị thiết kế và xây dựng.

Xem chi tiết

Autodesk Takeoff

Bóc tách khối lượng từ 2D và 3D với một nền tảng duy nhất. Tạo cạnh tranh với việc đưa ra chi phí chính xác và phù hợp thông qua công cụ bóc tác khối lượng trên nền tảng đám mây của Autodesk.

Xem chi tiết

Autodesk Build

Kết nối công trường và văn phòng. Quản lý tất cả các vấn đề về thiết kế, chất lượng và an toàn từ một nơi.

Xem chi tiết

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592