Bản quyền AutoCAD vĩnh viễn và cách bảo vệ bản thân khỏi vi phạm bản quyền

AutoCAD không chỉ đơn thuần là một phần mềm mà với nhiều người nó còn như một người bạn thân thiết. Bởi vì có không ít kỹ sư đã sử dụng AutoCAD trong suốt quá trình làm việc của mình nhiều hơn bất kỳ phần mềm nào khác. Phần mềm này đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người.

Vì thế, không ít người dùng quan tâm đến việc mua bản quyền AutoCAD vĩnh viễn. Tuy nhiên, vào ngày 1/11/2015, Autodesk đã lần đầu tiên đưa ra thông báo về việc ngừng cung cấp bản quyền dạng vĩnh viễn cho các phần mềm nhóm CAD LT. Đến ngày 1/2/2016 thông báo này được áp dụng với hàng chục phần mềm trong nhóm. Ngày 1/8/2016 đánh dấu sự chuyển đổi từ dạng vĩnh viễn sang thuê bao. Như vậy, cũng từ ngày này, người dùng sẽ không thể mua bản quyền AutoCAD vĩnh viễn.

Các loại bản quyền AutoCAD ở thời điểm hiện tại

Đến năm 2021, Autodesk hiện đang phân phối bản quyền dạng thuê bao single-user (stand-alone). Cụ thể đó là:

  • Thuê bao 1 năm
  • Thuê bao 3 năm

Giấy phép được cung cấp theo thời hạn và người dùng sẽ phải gia hạn để được tiếp tục sử dụng. Về chi phí, việc áp dụng thuê bao 3 năm sẽ có mức phí kinh tế hơn thuê bao 1 năm.

Lợi ích của bản quyền thuê bao

Việc khai tử bản quyền AutoCAD vĩnh viễn từng vấp phải sự phản đối của nhiều khách hàng. Đặc biệt là với những khách hàng đã từng mua bản quyền dạng này. Tuy nhiên, việc mua bản quyền AutoCAD vĩnh viễn cũng không hẳn sẽ làm doanh nghiệp của bạn tiết kiệm hơn.

Sử dụng bản quyền thuê bao sẽ giúp doanh nghiệp linh động hơn trong các kế hoạch triển khai bản quyền phần mềm. Phân bổ cho nhân sự hiệu quả hơn trong từng dự án và từng giai đoạn. Do đó người dùng đã dần thích ứng và áp dụng việc chuyển sang sử dụng bản quyền thuê bao.
 
Sử dụng bản quyền thuê bao của AutoCAD

Vì sao nên sử dụng AutoCAD bản quyền chính thống

Sử dụng phần mềm không hợp lệ gây rủi ro cho các cá nhân và tổ chức. Phần mềm không chính thống có thể đã được sửa đổi và có thể bao gồm mã độc hại, virus dẫn đến các vấn đề, bao gồm:

  • HIỆU SUẤT KÉM: Phần mềm không chính thống thiếu tính ổn định, khiến các ứng dụng bị sập vào những thời điểm quan trọng. Bạn có thể gặp phải các vấn đề về tính toàn vẹn trong thiết kế, quy trình, sản phẩm hoặc cấu trúc của mình.
  • PHẦN MỀM ẨN, MẤT DỮ LIỆU: Bạn sẽ có nhiều nguy cơ tiếp xúc với phần mềm độc hại có thể làm ảnh hưởng đến dữ liệu, bao gồm cả công việc của bạn. Những dự án đang được tiến hành có thể bị đánh cắp dữ liệu. Thông tin tiến độ có thể bị rò rỉ hoặc bán cho đối thủ cạnh tranh hoặc nhà đầu tư.
  • TÁC ĐỘNG VỀ PHÁP LÝ VÀ TÀI CHÍNH: Sử dụng phần mềm không hợp lệ khiến bạn có nguy cơ vi phạm bản quyền hoặc các khiếu nại pháp lý tiềm ẩn khác. Việc giải quyết các khiếu nại và những rủi ro khi dùng bản crack có thể công ty bạn sẽ mất một khoản tài chính đáng kể để giải quyết nó.

Cách nhận biết bạn đã cài đặt đúng bản quyền

Có một số cách để kiểm tra trạng thái phần mềm của bạn. Việc triển khai các phương pháp quản lý nội dung phần mềm sẽ cung cấp thông tin chi tiết về những giấy phép nào đang được sử dụng đúng cách. Ngoài ra, Autodesk có thể phát hiện và gửi thông báo cho người dùng phần mềm không hợp lệ và theo Điều khoản Sử dụng của Autodesk, cũng có thể tiến hành đánh giá cấp phép.

Tác hại khi sử dụng phần mềm AutoCAD không bản quyền

Ngoài ra, không bao giờ tải xuống và cài đặt:

  • Phần mềm Autodesk thông qua các trang web không chính thức
  • Phần mềm crack
  • Kích hoạt phần mềm Autodesk của bạn bằng trình tạo khóa.

Làm cách nào để bảo vệ bản thân và công ty khỏi vi phạm bản quyền phần mềm?

Với thực trạng hiện tại ở Việt Nam tỷ lệ vi phạm bản quyền lên tới khoảng 80% doanh nghiệp, chính vì điều đó đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của các công ty trong nước trên trường Quốc tế. Không chỉ sử dụng bản quyền phần mềm để tránh rủi ro về các vấn đề pháp lý mà đây là cơ hội để nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp đối với các đối tác nước ngoài. Khi mua bản quyền Autodesk, hình ảnh doanh nghiệp của bạn sẽ trở nên tốt và chuyên nghiệp hơn trong mắt các đối tác.

Bạn có thể bảo vệ bạn và công ty của bạn khỏi các vấn đề liên quan đến vi phạm bản quyền bằng cách chỉ đăng ký phần mềm Autodesk Chính hãng từ nhà cung cấp ủy quyền của Autodesk.

Như vậy, bản quyền AutoCAD vĩnh viễn chỉ còn trong kí ức. Để sử dụng AutoCAD người dùng sẽ triển khai bản quyền dạng thuê bao. Liên hệ OneCAD Vietnam để được tư vấn tốt nhất về bản quyền AutoCAD!

Các sản phẩm liên quan


AutoCAD LT

AutoCAD LT

Phần mềm AutoCAD LT® 2D hỗ trợ bạn vẽ các bản thảo 2D một cách nhanh chóng và chính xác hơn. Với chi phí cực kỳ linh hoạt và tiết kiệm.

Xem chi tiết

AutoCAD with Specialised Toolsets

AutoCAD with Specialised Toolsets

AutoCAD là phần mềm thiết kế 2D và 3D chuyên nghiệp và ổn định bậc nhất thế giới. Hiện đã được trang bị thêm các bộ công cụ hỗ trợ cho các lĩnh vực chuyên dụng.

Xem chi tiết

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 1-800-7181