Vietnam Journal of Autodesk Solutions

Những icon thông dụng trong môi trường Inventor mà bạn nên biết

Thiết kế sản phẩm - 17/01/2022 2:36:42 CH
Inventor là phần mềm thiết kế CAD 3D theo tham số chuyên nghiệp của hãng Autodesk dành cho ngành cơ khí với bộ thư viện tiêu chuẩn đồ sộ. Hỗ trợ các môi trường thiết kế chi tiết, lắp ghép, tạo tài liệu bản vẽ… Bên cạnh đó, Inventor còn tích hợp các Module làm việc khác như: Thiết kế kim loại tấm (Sheet Metal), Thiết kế khung (Frame Design), Mô phỏng (FEM), gia công (CNC), trải tấm – xếp phôi (Nesting)…Ngoài ra, Inventor có điểm mạnh ở việc đồng bộ giữa các phần mềm kỹ thuật trong hệ sinh thái của Autodesk và các hãng khác.

Chương trình khuyến mãi Autodesk Fusion 360 - 6 Mẹo hữu ích trong môi trường Drawing - OneCAD News 23

Autodesk thông báo chương trình khuyến mãi Autodesk Fusion 360, 6 Mẹo hữu ích trong môi trường Drawing, 3 vấn đề thường gặp trong gia công và cách PowerMill giúp bạn vượt qua,... đó là 3 trong số 6 tin mà OneCAD News tuần này sẽ gửi đến các bạn. Bên cạnh đó, sẽ còn những tin tức hấp dẫn nào khác? Mời bạn cùng bấm vào video bên dưới để khám phá nhé!

5 lý do bạn nên sử dụng Autodesk Construction Cloud

BIM CDE - 12/01/2022 4:42:31 CH
Quy trình xây dựng truyền thống sẽ ngày càng tụt hậu khi lại so với tốc độ phát triển của công nghệ. Do đó việc áp dụng các giải pháp mới và công nghệ mới sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình xây dựng. Việc áp dụng nền tảng Autodesk Construction Cloud (ACC) là điều thiết yếu để có thể đổi mới ngành xây dựng. Trong bài viết này, hãy cùng OneCADVN khám phá 5 lý do bạn nên sử dụng nền tảng Autodesk Construction Cloud.

5 tính năng có thể bạn chưa biết trong môi trường Part của Inventor

Thiết kế sản phẩm - 11/01/2022 3:32:12 CH
Môi trường Part của Inventor là môi trường sẽ giúp bạn có thể mô hình hóa được chi tiết. Để từ đó dựng lên được các bộ lắp ráp của sản phẩm. Bạn đã làm việc và thao tác nhiều với môi trường Part, tuy nhiên có thể bạn sẽ bỏ qua hoặc chưa biết đến những tính năng trong bài viết này. Các tính năng này sẽ giúp bạn có thể giảm thiểu được các thao tác khi thiết kế cũng như cung cấp cho bạn thêm những công cụ để tùy chỉnh thiết kế của bạn trong môi trường Part.

Giới thiệu nền tảng Autodesk Construction Cloud (ACC)

BIM CDE - 10/01/2022 3:42:24 CH
Từ những ngày đầu tiên, Autodesk đã luôn cố gắng thúc đẩy chính bản thân họ để tìm ra những giải pháp giúp đổi mới ngày xây dựng. Đầu tiên là giúp chuyển đổi việc thực hiện các thiết kế trên giấy chuyển sang sử dụng các công cụ thiết kế có sử dụng sự hỗ trợ của máy tính (CAD) trong các ngành nghề kiến trúc và kỹ thuật.

3 vấn đề thường gặp trong gia công và cách PowerMill giúp bạn vượt qua

Chế tạo và sản xuất - 10/01/2022 11:53:41 SA
Xưởng gia công cơ khí là một nơi không dành cho sai sót, bất cứ sai sót từ nhỏ đến lớn đều phải trả giá bằng tiền bạc hay nguy hiểm về tính mạng. Nếu bạn đã từng làm việc ở xưởng cho dù chỉ một ngày thì chắc chắn sẽ thấy có ít nhất một sự cố xảy ra — máy móc bị hỏng hóc, dao bị gãy, sản phẩm bị gia công sai.

Những vấn đề thường gặp khi bắt đầu sử dụng Inventor

Thiết kế sản phẩm - 10/01/2022 9:54:53 SA
Khi bắt đầu với phần mềm Inventor Professional, thông thường mọi người sẽ hay chọn cách bắt đầu sử dụng để có thể đạt được mục đích của mình đó là mô hình hóa các chi tiết với Inventor. Vì vậy, đôi khi rất nhiều người dùng sẽ bỏ qua một điều cần thiết khi bắt đầu sử dụng Inventor. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những vấn đề thường gặp đối với những người mới bắt đầu với Inventor Professional.

Vai trò của môi trường dữ liệu chung (Phần 2)

BIM CDE - 10/01/2022 9:13:20 SA
Ở phần 2 này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách nhận biết một CDE hiệu quả, cũng như một số rào cản khiến các công ty gặp khó khăn khi tạo ra CDE cho dự án. Một số công ty xây dựng tin rằng họ đã có một môi trường dữ liệu chung. Nhưng CDE đó đã hoạt động thực sự hiệu quả chưa ? Dưới đây là các yếu tố xác định một CDE hiệu quả.

Autodesk thông báo đang mua lại ProEst giải pháp quản lý các quy trình đấu thầu - Structural Workflows Webinar - OneCAD News 22

BIM Công trường CDE - 08/01/2022 8:30:00 SA
Chào mừng bạn quay lại OneCAD News số phát sóng lần thứ 22. Tuần này, OneCAD mời bạn đến với các điểm tin của chuyên mục xây dựng nhé. Cùng OneCAD click vào video bên dưới để không bỏ lỡ các tin tức hấp dẫn của tuần này nha.

Những cải tiến mới của Autodesk Inventor 2022.2

Thiết kế sản phẩm - 04/01/2022 10:13:59 SA
Vào ngày 9/11/2021, Autodesk đã ra mắt bản cập nhật 2022.2 của phần mềm Inventor Professional. Với rất nhiều cải tiến mới và khắc phục những lỗi mà người dùng phản hồi. Đội ngũ kỹ thuật của Autodesk luôn lắng nghe ý kiến từ người dùng để mang đến những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng phần mềm.

OneCAD khai trương trụ sở mới - Mở rộng iLogic cho KH với Autodesk Forge - OneCAD News 21

Năm mới - một khởi đầu mới. OneCAD mời bạn cùng đến với OneCAD News #21 để cùng chúng tôi cập nhật các tin tức mới trong những ngày đầu năm nhé! Chúc các bạn có 1 năm mới bình an và tràn đầy hạnh phúc. Còn bây giờ hãy bấm play video dưới đây để khám phá những điểm tin về chuyên mục cơ khí trong OneCAD News #21 nhé!

Top 6 mẹo hữu ích trong môi trường Drawing

Thiết kế sản phẩm - 30/12/2021 3:39:23 CH
Trình bày bản vẽ kĩ thuật chắc chắn là một công đoạn vô cùng quan trọng và đòi hỏi nhiều thời gian để có người thiết kế có một tập tài liệu kĩ thuật chuyên nghiệp cho các chi tiết trong sản phẩm. Với môi trường Drawing trong phần mềm Inventor Professional sẽ hỗ trợ cho người dùng đầy đủ những công cụ để có thể trình bày được bản vẽ môt cách chỉnh chu theo ý của bạn.

Vai trò của môi trường dữ liệu chung CDE (Phần 1)

BIM CDE - 29/12/2021 11:47:21 SA
Các dự án hình thường tạo ra một lượng dữ liệu khổng lồ từ các dự án nhỏ đến lớn. Ngoài việc các nhóm thiết kế gặp khó khăn trong việc quản lý và phân phối dữ liệu hiệu quả, các nhóm thiết kế còn phải đối mặt với các thách thức khác từ hệ sinh thái phần mềm.

Webinar "Tạo, sử dụng và quản lý 3D Annotation trong Inventor Professional"

Thiết kế sản phẩm Sự kiện - 29/12/2021 9:28:17 SA
3D Annotation là tính năng rất hữu ích trong Inventor. Với tính năng này bạn có thể tạo kích thước trên mô hình 3D, cũng như tiết kiệm thời gian khi trình bày bản vẽ. Trong webinar lần này, OneCAD sẽ giúp bạn hiểu rõ cách tạo và sử dụng 3D Annotation nhé!

Những điều kiện để áp dụng BIM thành công

BIM CDE - 28/12/2021 8:42:25 SA
BIM đã không còn quá xa lạ ở Việt Nam, có rất nhiều buổi tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm áp dụng BIM từ những chuyên gia nổi tiếng ở nước ngoài. Các dự án tại Việt Nam cũng bắt đầu áp dụng BIM nhưng hiệu quả đem lại chưa thực sự tốt. Vậy chúng ta cần những điều kiện nào để áp dụng BIM thành công?

Giới thiệu quá trình ép phun

Chế tạo và sản xuất - 27/12/2021 10:42:24 SA
Phương pháp sản xuất bằng khuôn ép nhựa được sử dụng để tạo ra hàng tấn sản phẩm sử dụng hàng ngày — hầu như mọi thứ, từ lược chải tóc cho đến ghế xe hơi.

Giới thiệu định dạng STEP và IGES trong thiết kế 3D

Thiết kế sản phẩm - 27/12/2021 9:43:43 SA
Trong quá trình thiết kế 3D, chắc chắn các bạn sẽ cần phải trao đổi các mô hình CAD của mình với người khác. Nếu tất cả các thành viên đều sử dụng đồng bộ một phần mềm thiết kế thì việc chia sẻ trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, không thể tránh khỏi trường hợp các thành viên sử dụng những phần mềm thiết kế khác nhau, vì vậy bạn sẽ cần phải chuyển đổi qua một định dạng trung gian để có thể mở được trên các phần mềm thiết kế khác.

Chương trình Sinh Viên và phần mềm Autodesk - Chuyển đổi số trong quản lý dự án tại Selavia Phú Quốc - OneCAD News 20

BIM Công trường CDE - 25/12/2021 8:30:00 SA
Mới đó mà OneCAD News đã phát sóng đến số 20! Ở tuần này, OneCAD News sẽ mang đến cho các bạn những tin tức thú vị trong mảng xây dựng. Cùng bấm vào video dưới đây để khám phá các tin tức đó nhé!

Chuyển đổi số hóa ngành xây dựng với BIM

BIM - 21/12/2021 4:22:46 CH
BIM đang tăng tốc quá trình chuyển đổi số nhờ vào sự gia tăng của số người sử dụng BIM và sự phát triển của các công nghệ mới. Việc áp dụng BIM đang có xu hướng gia tăng trong lĩnh vực như kiến trúc, kỹ thuật, xây dựng.

Đổi chu kỳ phát hành phiên bản mới của phần mềm Alias - Lỗi Make Components ở Inventor 2022.2 - OneCAD News 19

Autodesk thông báo thay đổi chu kỳ phát hành phiên bản mới của phần mềm Alias hay cách fix lỗi Make Components ở bản cập nhật Inventor 2022.2 là trong số những tin tức hữu ích mà OneCAD News muốn gửi đến các bạn trong số phát sóng chuyên mục cơ khí tuần này. Bên cạnh đó, OneCAD News #19 vẫn còn những tin tức hấp dẫn nào khác, hãy xem ngay video dưới đây nhé!


Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592