Vietnam Journal of Autodesk Solutions


Phương pháp làm việc cộng tác trong Inventor

Cộng tác làm việc nhóm với những người khác hoặc khách hàng… là vấn đề khá thiết yếu. Đặc biệt hơn là trong thời điểm dịch bệnh Covid này, rất nhiều công ty đã và đang áp dụng làm việc tại nhà. Để cộng tác tốt hơn với những người khác, hãy cùng OneCAD Viet Nam xem một số phương pháp dưới đây.

Cải tiến chế độ xem trong bản vẽ với Inventor 2022

Với phần mềm Inventor người dùng có thể dễ dàng tạo ra bản vẽ kỹ thuật với đầy đủ thông số đường nét và cả hình chiếu trục đo ISO Metric.

Cách thiết kế thuật toán giúp xây dựng thương hiệu trong tương lai

Các công cụ thiết kế theo thuật toán như Generative design có ý nghĩa như thế nào đối với tương lai của thiết kế và kỹ thuật? Tại sao bạn nên bắt đầu thử nghiệm với các công cụ này ngay bây giờ? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Kim loại tấm là gì?

Kim loại tấm là vật liệu được sử dụng rộng rãi trong một số ngành công nghiệp khác nhau. Nó có thể được chế tác từ nhiều loại vật liệu như thép, nhôm, đồng, đồng thau và đủ linh hoạt để được sử dụng trong các ứng dụng khác nhau, bao gồm cả công nghiệp và sản xuất.

5 thủ thuật nhanh khi sử dụng Inventor 2022

Thiết kế sản phẩm - 25/06/2021 9:16:00 SA
Trong bài viết này, OneCAD sẽ giới thiệu đến các bạn 5 thủ thuật nhỏ nhưng chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho việc sử dụng Inventor của bạn.

Cách tạo button trên ribbon trong Inventor với i-logic rule

Thiết kế sản phẩm - 23/06/2021 1:19:26 CH
Gần đây OneCAD Vietnam đã thực hiện các buổi webinar về iLogic và nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng Inventor trong vấn đề này. Hôm nay, OneCAD sẽ giới thiệu đến mọi người cách để tạo Button trên Ribbon Inventor từ những rule iLogic.

Những lý do nên tự động hóa trong Autodesk Inventor

Thiết kế sản phẩm - 15/06/2021 10:18:00 SA
Trong quá trình thiết kế, bạn thường sẽ mất nhiều thời gian để hoàn thành các việc lặp đi lặp lại, xây dựng lại các chi tiết tiêu chuẩn hoặc chỉnh sửa, cấu hình sản phẩm theo tùy chỉnh của khách hàng. Sử dụng các công cụ tự động hóa trong Inventor sẽ giúp bạn giảm thiểu được các thời gian đó.

Parameter Driven Text trong Autodesk Inventor

Hôm nay, OneCAD sẽ giới thiệu đến các bạn tính năng Parameter Driven Text. Việc tạo Text trong Model là vấn đề khá cơ bản, gần như ai cũng biết. Nhưng việc kiểm soát và sử dụng những Parameter vào trong Text ít được người dùng để ý tới. Quy trình này và cách thiết lập Form iLogic để dễ dàng thay đổi thông tin được thực hiện như sau.

Giới thiệu tính năng AnyCAD trong phần mềm Inventor

Chuyển đổi (Convert) dữ liệu là một trong những thách thức của quá trình thiết kế mà bất cứ kĩ sư nào cũng có thể đang đối mặt khi thao tác với dữ liệu CAD.

3 mẹo hữu ích để dễ dàng sử dụng Parameter trong Inventor

Việc tạo Sketch là công đoạn rất quan trong trọng việc xây dựng mô hình 3D, thông thường với mỗi Sketch được tạo ra càng đơn giản thì càng dễ kiểm soát và tránh được nhiều sai sót. Mỗi Sketch đều có những Parameter, từ đó bạn có thêm các phép toán vào các Sketch để kiểm soát mô hình.

AutoCAD 2022: Cộng tác làm việc với tính năng Trace

Ngày nay, làm việc và chia sẻ dữ liệu thông qua Internet là một yếu tố quan trong không thể thiếu trong sự thành công của các dự án. Với AutoCAD 2022 sẽ hỗ trợ người dùng có thể cộng tác trên các thiết kế dễ dàng hơn với Trace.

Tính năng mới của Inventor 2022: Instance Properties

Autodesk Inventor 2022 mang đến hàng loạt tính năng mới. Tính năng mà OneCAD muốn giới thiệu đến các bạn trong bài viết hôm nay là Instance Properties.

Tại sao thiết kế và lập trình sản xuất lại đi đôi với nhau ?

Việc các phần mềm thiết kế và lập trình sản xuất không được liên kết chặt chẽ đã dẫn đến không đạt hiệu quả trong sản xuất. Ngày nay, việc chọn lựa các phẩn mềm CAM tích hợp phù hợp với phần mềm thiết kế sẽ giúp cho các công ty hoặc các xưởng làm việc hiệu quả tiết kiệm và cải thiện lợi nhuận hơn.

Tính năng mới của Inventor 2022: Export Revit Project

Khi nhắc tới ngành xây dựng, đa phần người dùng sẽ nghĩ tới phần mềm Revit và BIM. Việc kết hợp giữa ngành xây dựng và sản xuất đang được Autodesk quan tâm,vì thế họ đã mang đến cho người dùng giải pháp “Exprort Revit Project”.

Autodesk kết hợp cùng Rockwell Automation để tăng giá trị của các công cụ thiết kế, bố trí và mô phỏng vận hành nhà máy

Quá trình sản xuất ngày càng trở nên phức tạp cùng với yêu cầu hiệu quả hơn trong quy trình kỹ thuật để đảm bảo việc triển khai kịp thời các tài nguyên trên mặt bằng nhà máy.

Autodesk Netfabb được tích hợp vào các giải pháp của Fusion 360

Autodesk Netfabb được tích hợp vào các giải pháp của Fusion 360. Qua đó giúp hợp nhất sản xuất và thiết kế sản phẩm in 3D tốt hơn.

Dễ dàng truy cập và sử dụng linh hoạt Generative Design trong Autodesk Fusion 360

Ngày nay, khách hàng của Autodesk có thể tiếp cận và ứng dụng được những lợi thế của công nghệ Generative Design dễ dàng hơn bao giờ hết với gói mở rộng Generative Design Extension của Fusion 360.

Tính năng mới của Inventor 2022 Send To Fusion 360

“Send to Fusion 360” trong Inventor 2022 giúp mở rộng dữ liệu và làm cho dữ liệu có giá trị hơn đối với người dùng, các nhóm sản xuất, đối tác khách hàng của bạn.


Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592