Vietnam Journal of Autodesk Solutions


5 tính năng có thể bạn chưa biết trong môi trường Part của Inventor

Thiết kế sản phẩm - 11/01/2022 3:32:12 CH
Môi trường Part của Inventor là môi trường sẽ giúp bạn có thể mô hình hóa được chi tiết. Để từ đó dựng lên được các bộ lắp ráp của sản phẩm. Bạn đã làm việc và thao tác nhiều với môi trường Part, tuy nhiên có thể bạn sẽ bỏ qua hoặc chưa biết đến những tính năng trong bài viết này. Các tính năng này sẽ giúp bạn có thể giảm thiểu được các thao tác khi thiết kế cũng như cung cấp cho bạn thêm những công cụ để tùy chỉnh thiết kế của bạn trong môi trường Part.

3 vấn đề thường gặp trong gia công và cách PowerMill giúp bạn vượt qua

Chế tạo và sản xuất - 10/01/2022 11:53:41 SA
Xưởng gia công cơ khí là một nơi không dành cho sai sót, bất cứ sai sót từ nhỏ đến lớn đều phải trả giá bằng tiền bạc hay nguy hiểm về tính mạng. Nếu bạn đã từng làm việc ở xưởng cho dù chỉ một ngày thì chắc chắn sẽ thấy có ít nhất một sự cố xảy ra — máy móc bị hỏng hóc, dao bị gãy, sản phẩm bị gia công sai.

Những vấn đề thường gặp khi bắt đầu sử dụng Inventor

Thiết kế sản phẩm - 10/01/2022 9:54:53 SA
Khi bắt đầu với phần mềm Inventor Professional, thông thường mọi người sẽ hay chọn cách bắt đầu sử dụng để có thể đạt được mục đích của mình đó là mô hình hóa các chi tiết với Inventor. Vì vậy, đôi khi rất nhiều người dùng sẽ bỏ qua một điều cần thiết khi bắt đầu sử dụng Inventor. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những vấn đề thường gặp đối với những người mới bắt đầu với Inventor Professional.

Những cải tiến mới của Autodesk Inventor 2022.2

Thiết kế sản phẩm - 04/01/2022 10:13:59 SA
Vào ngày 9/11/2021, Autodesk đã ra mắt bản cập nhật 2022.2 của phần mềm Inventor Professional. Với rất nhiều cải tiến mới và khắc phục những lỗi mà người dùng phản hồi. Đội ngũ kỹ thuật của Autodesk luôn lắng nghe ý kiến từ người dùng để mang đến những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng phần mềm.

OneCAD khai trương trụ sở mới - Mở rộng iLogic cho KH với Autodesk Forge - OneCAD News 21

Năm mới - một khởi đầu mới. OneCAD mời bạn cùng đến với OneCAD News #21 để cùng chúng tôi cập nhật các tin tức mới trong những ngày đầu năm nhé! Chúc các bạn có 1 năm mới bình an và tràn đầy hạnh phúc. Còn bây giờ hãy bấm play video dưới đây để khám phá những điểm tin về chuyên mục cơ khí trong OneCAD News #21 nhé!

Top 6 mẹo hữu ích trong môi trường Drawing

Thiết kế sản phẩm - 30/12/2021 3:39:23 CH
Trình bày bản vẽ kĩ thuật chắc chắn là một công đoạn vô cùng quan trọng và đòi hỏi nhiều thời gian để có người thiết kế có một tập tài liệu kĩ thuật chuyên nghiệp cho các chi tiết trong sản phẩm. Với môi trường Drawing trong phần mềm Inventor Professional sẽ hỗ trợ cho người dùng đầy đủ những công cụ để có thể trình bày được bản vẽ môt cách chỉnh chu theo ý của bạn.

Webinar "Tạo, sử dụng và quản lý 3D Annotation trong Inventor Professional"

Thiết kế sản phẩm Sự kiện - 29/12/2021 9:28:17 SA
3D Annotation là tính năng rất hữu ích trong Inventor. Với tính năng này bạn có thể tạo kích thước trên mô hình 3D, cũng như tiết kiệm thời gian khi trình bày bản vẽ. Trong webinar lần này, OneCAD sẽ giúp bạn hiểu rõ cách tạo và sử dụng 3D Annotation nhé!

Giới thiệu quá trình ép phun

Chế tạo và sản xuất - 27/12/2021 10:42:24 SA
Phương pháp sản xuất bằng khuôn ép nhựa được sử dụng để tạo ra hàng tấn sản phẩm sử dụng hàng ngày — hầu như mọi thứ, từ lược chải tóc cho đến ghế xe hơi.

Giới thiệu định dạng STEP và IGES trong thiết kế 3D

Thiết kế sản phẩm - 27/12/2021 9:43:43 SA
Trong quá trình thiết kế 3D, chắc chắn các bạn sẽ cần phải trao đổi các mô hình CAD của mình với người khác. Nếu tất cả các thành viên đều sử dụng đồng bộ một phần mềm thiết kế thì việc chia sẻ trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, không thể tránh khỏi trường hợp các thành viên sử dụng những phần mềm thiết kế khác nhau, vì vậy bạn sẽ cần phải chuyển đổi qua một định dạng trung gian để có thể mở được trên các phần mềm thiết kế khác.

Đổi chu kỳ phát hành phiên bản mới của phần mềm Alias - Lỗi Make Components ở Inventor 2022.2 - OneCAD News 19

Autodesk thông báo thay đổi chu kỳ phát hành phiên bản mới của phần mềm Alias hay cách fix lỗi Make Components ở bản cập nhật Inventor 2022.2 là trong số những tin tức hữu ích mà OneCAD News muốn gửi đến các bạn trong số phát sóng chuyên mục cơ khí tuần này. Bên cạnh đó, OneCAD News #19 vẫn còn những tin tức hấp dẫn nào khác, hãy xem ngay video dưới đây nhé!

Webinar "Thiết kế khuôn có Slider với Inventor Mold Design"

Thiết kế sản phẩm Sự kiện - 16/12/2021 8:48:00 SA
Nhận được sự hướng ứng cũng như quan tâm từ rất nhiều người dùng về môi trường Mold Design của Inventor, tuần này OneCAD sẽ tổ chức webinar liên quan đến chủ đề trên. 

Thiết kế Layout nhà xưởng với Factory Design Utilities - Trung tâm đào tạo Autodesk ATC mở lớp Online Inventor nâng cao - OneCAD News 17

Nhằm giúp đưa thông tin tập trung tiếp cận đúng đối tượng liên quan hơn, bất đầu từ OneCAD News #17 OneCAD sẽ tách nội dung của 2 mảng cơ khí và xây dựng ra các số phát sóng xen kẽ cách tuần. Hãy bắt đầu tuần này với số phát sóng của mảng cơ khí nhé!

Webinar "Tạo Template & Các phương thức in ấn trong AutoCAD"

Thiết kế sản phẩm Sự kiện - 02/12/2021 5:33:00 CH
Đến với webinar lần này OneCAD sẽ giúp banj biết cách sử dụng Template trong việc chuẩn hóa quy trình thiết kế với phần mềm AutoCAD.

Bản cập nhật PowerMill 2022.1 - Update tính năng của Autodesk Construction Cloud - OneCAD News 16

Không ngừng lắng nghe và cải tiến để nâng cao trải nghiệm của người dùng khi sử dụng phần mềm là điều mà Autodesk đã và vẫn đang làm trong suốt nhiều năm qua. Trong bản tin tuần này, OneCAD sẽ giới thiệu đến các bạn những cập nhật vô cùng hữu ích trong PowerMill 2022.1 và Autodesk Construction Cloud. Chưa dừng lại ở đó, OneCAD News #16 sẽ mang đến những thông tin thú vị nào? Cùng xem ngay video dưới đây nhé!

Webinar "Kiểm tra chi tiết gia công với PowerInspect OMV"

Chế tạo và sản xuất Sự kiện - 20/11/2021 9:15:21 SA
Kiểm tra chi tiết gia công khi vẫn còn trên máy CNC sẽ giúp bạn đưa ra quyết định điều chỉnh lượng dư gia công nhanh nhất. Autodesk mang đến giải pháp PowerInspect OMV giúp bạn thực hiện kiểm tra ngay trên máy CNC dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chương trình khuyến mãi khi triển khai phần mềm PowerMill - Giải pháp Vault Thin Client - OneCAD News 15

Cập nhật thông tin là việc không thể thiếu để bỏ lỡ những sự kiện hữu ích cho công việc của bạn. Mời bạn cùng theo dõi video OneCAD News tuần này để update các tin tức cùng OneCAD nhé!

Webinar "Tạo và sử dụng Dynamic Block với AutoCAD"

Thiết kế sản phẩm Sự kiện - 19/11/2021 10:06:18 SA
Dynamic Block là 1 tính năng rất hữu ích trong AutoCAD. Với Dynamic Block bạn sẽ tạo ra được các đối tượng Block có thể thay đổi về kích thước, cách hiển thị hoặc là hướng của các đối tượng để phù hợp với của từng nhu cầu bản vẽ khác nhau.

Chuẩn bị mô hình nhanh hơn (Model Preparation) với PowerMill 2022.1

Chế tạo và sản xuất - 18/11/2021 2:07:00 CH
“All about the Speed” luôn là một chủ đề hot trên diễn đàn của PowerMill trên toàn thế giới. Phiên bản PowerMill mới nhất này bao gồm một số cải tiến khá nhỏ mà có khi bạn sẽ không để ý đến nó nhưng tác động đến rất nhiều quá trình tạo và kiểm soát đường chạy dao.


Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592