Vietnam Journal of Autodesk Solutions


Giới thiệu 5 hệ điều khiển CNC phổ biến

Chế tạo và sản xuất - 13/07/2021 2:27:02 CH
Trên thị trường ngày nay, phần lớn các máy CNC được vận hành chủ yếu bằng hệ điều hành Fanuc. Vì vậy Fanuc cũng chính là hệ điều khiển phổ biến và thông dụng nhất tại Việt Nam.

Chế độ Dark Theme trong Inventor 2022

Năm trước Autodesk đã cho ra mắt giao diện Dark Mode phiên bản đầu tiên. Tuy nhiên, năm nay giao diện Dark Mode đã được cải thiện rất nhiều, có thể nói đây là bản hoàn thiện nhất từ trước đến nay. Chúng ta cùng đi vào chi tiết xem Inventor 2022 đã cải tiến giao diện Dark Mode như thế nào.

Phương pháp làm việc cộng tác trong Inventor

Cộng tác làm việc nhóm với những người khác hoặc khách hàng… là vấn đề khá thiết yếu. Đặc biệt hơn là trong thời điểm dịch bệnh Covid này, rất nhiều công ty đã và đang áp dụng làm việc tại nhà. Để cộng tác tốt hơn với những người khác, hãy cùng OneCAD Viet Nam xem một số phương pháp dưới đây.

Cải tiến chế độ xem trong bản vẽ với Inventor 2022

Với phần mềm Inventor người dùng có thể dễ dàng tạo ra bản vẽ kỹ thuật với đầy đủ thông số đường nét và cả hình chiếu trục đo ISO Metric.

Cách thiết kế thuật toán giúp xây dựng thương hiệu trong tương lai

Các công cụ thiết kế theo thuật toán như Generative design có ý nghĩa như thế nào đối với tương lai của thiết kế và kỹ thuật? Tại sao bạn nên bắt đầu thử nghiệm với các công cụ này ngay bây giờ? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cách tạo ra công thức in 3D bền vững

Với sự trợ giúp của nhóm phát triển bền vững nội bộ, chúng tôi đã xem xét các loại chất liệu in 3D khác nhau và đưa ra xếp hạng cho tính bền vững của mỗi loại dựa trên mức tiêu thụ điện năng và mức sử dụng vật liệu.

Webinar "Quy trình lập trình hoàn chỉnh với PowerMill"

Chế tạo và sản xuất Sự kiện - 28/06/2021 1:42:47 CH
Tham gia webinar để tìm hiểu quy trình lập trình hoàn chỉnh với PowerMill.

Kim loại tấm là gì?

Kim loại tấm là vật liệu được sử dụng rộng rãi trong một số ngành công nghiệp khác nhau. Nó có thể được chế tác từ nhiều loại vật liệu như thép, nhôm, đồng, đồng thau và đủ linh hoạt để được sử dụng trong các ứng dụng khác nhau, bao gồm cả công nghiệp và sản xuất.

5 thủ thuật nhanh khi sử dụng Inventor 2022

Thiết kế sản phẩm - 25/06/2021 9:16:00 SA
Trong bài viết này, OneCAD sẽ giới thiệu đến các bạn 5 thủ thuật nhỏ nhưng chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho việc sử dụng Inventor của bạn.

Cách tạo button trên ribbon trong Inventor với i-logic rule

Thiết kế sản phẩm - 23/06/2021 1:19:26 CH
Gần đây OneCAD Vietnam đã thực hiện các buổi webinar về iLogic và nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng Inventor trong vấn đề này. Hôm nay, OneCAD sẽ giới thiệu đến mọi người cách để tạo Button trên Ribbon Inventor từ những rule iLogic.

Webinar "Lập trình nhanh chóng hơn với FeatureCAM"

Chế tạo và sản xuất Sự kiện - 21/06/2021 2:18:32 CH
OneCAD mang đến webinar giúp các bạn lập trình nhanh hơn với FeatureCAM. Giữa rất nhiều phần mềm lập trình, phần mềm nào sẽ thích hợp cho nhu cầu của bạn? Tham gia webinar để có cơ hội trao đổi trực tiếp cùng chuyên gia.  

CAD (Computer-Aided Design) là gì?

CAD là gì? Nó có thể cải thiện quy trình làm việc của bạn như thế nào? Tìm hiểu trong hướng dẫn đầy đủ này về thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính.

Những lý do nên tự động hóa trong Autodesk Inventor

Thiết kế sản phẩm - 15/06/2021 10:18:00 SA
Trong quá trình thiết kế, bạn thường sẽ mất nhiều thời gian để hoàn thành các việc lặp đi lặp lại, xây dựng lại các chi tiết tiêu chuẩn hoặc chỉnh sửa, cấu hình sản phẩm theo tùy chỉnh của khách hàng. Sử dụng các công cụ tự động hóa trong Inventor sẽ giúp bạn giảm thiểu được các thời gian đó.

Làm việc hiệu quả trong hệ sinh thái Autodesk cùng AutoCAD

AutoCAD là một trong những phần mềm CAD quan trọng trong rất nhiều lĩnh vực thiết kế khác nhau. Với phiên bản AutoCAD 2022 sẽ hỗ trợ thêm những tính năng mới để giúp làm việc hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn với các phần mềm khác của Autodesk.

Parameter Driven Text trong Autodesk Inventor

Hôm nay, OneCAD sẽ giới thiệu đến các bạn tính năng Parameter Driven Text. Việc tạo Text trong Model là vấn đề khá cơ bản, gần như ai cũng biết. Nhưng việc kiểm soát và sử dụng những Parameter vào trong Text ít được người dùng để ý tới. Quy trình này và cách thiết lập Form iLogic để dễ dàng thay đổi thông tin được thực hiện như sau.

Tính năng mới AutoCAD 2022: Tăng độ chính xác với tính năng đếm tự động (Count)

Ngày nay, tự động hóa quy trình thiết kế là một yêu cầu rất quan trọng để có thể làm việc nhanh chóng, chính xác và hiệu quả. Hiểu được vấn đề đó, AutoCAD 2022 đã được tích hợp 1 tính năng Count mới để giúp người dùng có thể đếm các đối tượng trong bản vẽ nhanh chóng và chính xác hơn.

Giới thiệu tính năng AnyCAD trong phần mềm Inventor

Chuyển đổi (Convert) dữ liệu là một trong những thách thức của quá trình thiết kế mà bất cứ kĩ sư nào cũng có thể đang đối mặt khi thao tác với dữ liệu CAD.


Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592