Vietnam Journal of Autodesk Solutions


Giới Thiệu Tính Năng Model States Trên Autodesk Inventor

Trước đây, để tạo ra nhiều cấu hình của một thiết kế, người dùng thường phải quản lý nhiều tệp riêng biệt, điều này tạo ra sự phức tạp trong cấu trúc dữ liệu. Trong phiên bản Inventor 2022, Autodesk đã giới thiệu Model States - một tính năng thay thế cho Level of Details

Thủ tướng kêu gọi doanh nghiệp Mỹ đầu tư công nghệ số vào Việt Nam - OneCAD News #103

Sáng 18/9 theo giờ địa phương, tại San Francisco, trong chương trình công tác tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn Kinh doanh Việt Nam-Hoa Kỳ hợp tác trong lĩnh vực công nghệ, đổi mới sáng tạo do Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco và Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN (USABC) phối hợp tổ chức

Những Điều Cần Biết về Quản Lý Dữ Liệu Trên Fusion 360

Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ, làm việc cộng tác và quản lý dữ liệu trên nền tảng đám mây trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Fusion 360 là một phần mềm thiết kế 3D hàng đầu của Autodesk

Giới Thiệu Các Lĩnh Vực Mô Phỏng Của Autodesk

Tùy vào từng lĩnh vực và từng loại sản phẩm sẽ có các phương pháp phân tích và mô phỏng khác nhau. Trong bài biết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu Autodesk sẽ có những giải pháp phần mềm nào để hỗ trợ cho từng lĩnh vực mô phỏng.

Công Dụng của Simplify (Shrinkwarp) Trong Inventor Professional

Thiết kế và sản xuất Chế tạo và sản xuất Sản phẩm Autodesk - 18/08/2023 8:30:00 SA - 3,3 phút để đọc
Trong lĩnh vực thiết kế kỹ thuật, việc tận dụng các mô hình 3D giờ đây trở nên cực kỳ quan trọng. Nhiều người dùng thường sử dụng Inventor Professional thiết kế mô hình 3D với độ chi tiết cao nhằm phục vụ cho quá trình sản xuất và sau đó chuyển vào các phần mềm khác, điển hình là Revit để thực hiện các công đoạn tiếp theo

Những điểm nổi bật trên bản cập nhật AutoCAD 2024.1

Thiết kế và sản xuất Chế tạo và sản xuất Sản phẩm Autodesk - 04/08/2023 8:30:00 SA - 3,3 phút để đọc
Nối tiếp bản cập nhật Inventor Professional 2024.1 vừa được phát hành thì Autodesk đã cho ra mắt phiên bản nâng cấp 2024.1 cho AutoCAD, phần mềm thiết kế kỹ thuật hàng đầu trên thị trường.

Lễ ký kết hợp tác Trường Đại học Mở TPHCM & Công ty TNHH OneCAD Vietnam - OneCAD News #95

Vào ngày 18/7/2023 vừa qua, OneCAD Vietnam đã có dịp tham dự và ký kết hợp tác đặc biệt với Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh tại cơ sở 97 Võ Văn Tần, Quận 3. Lễ ký kết hợp tác này không chỉ đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong việc hỗ trợ và đồng hành cùng các sinh viên ngành Xây dựng, mà còn mở ra cơ hội thực tập và trải nghiệm thực tế đáng giá cho những người đang theo học.

Mở Rộng Khả Năng Tự Động Hóa Gia Công Trên Autodesk Fusion 360

Fusion 360, một sản phẩm thiết kế 3D hoạt động trên nền tảng đám mây đến từ Autodesk đã cung cấp một loạt các giải pháp cho các mục tiêu trên. Với Fusion 360, bạn có thể làm đơn giản quá trình lập trình gia công, tối ưu hóa độ chính xác và nâng cao hiệu suất trong công việc. Hãy cùng OneCAD Vietnam khám phá cách thức Fusion 360 có thể giúp ích cho công việc gia công của bạn nhé.

Những lưu ý khi Render hình ảnh bằng GPU trên phần mềm Inventor

Như các bạn đã biết, bắt đầu từ phiên bản Inventor 2023 trở đi, Autodesk cập nhật để hỗ trợ thêm khả năng render với GPU cho tính năng Ray Traycing, cho phép người dùng render hình ảnh bằng GPU, thay vì trước đây chỉ hỗ trợ render hình ảnh bằng CPU trên phần mềm Inventor.

Tùy Chỉnh Mặt Cắt Của Chi Tiết Tiêu Chuẩn Trên Inventor - OneCAD News #93

Vào ngày 19/07/2023 sắp tới, Autodesk có tổ chức buổi webinar với chủ đề “Cộng tác thiết kế cho việc Phát triển sản phẩm trong bộ PDM Collection”. Ngoài ra, tiếp tục với nội dung OneCAD News tuần này, chúng ta sẽ khám phá một tính năng khá tiện lợi trong môi trường Drawing trên phần mềm Inventor. Mời bạn xem các tin tức sau để biết thêm chi tiết.

5 lợi ích của việc cộng tác và quản lý dữ liệu trong Fusion 360

Fusion 360 là giải pháp cho phép cộng tác dễ dàng và quản lý dữ liệu hiệu quả, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ thiết kế của mình với các thành viên trong nhóm, khách hàng hoặc nhà sản xuất, tạo điều kiện cộng tác trong thời gian thực, bất kể vị trí địa lý, việc Kiểm soát dữ liệu thiết kế của Fusion 360, đảm bảo rằng mọi người đang làm việc trên thiết kế được cập nhật mới nhất, giảm nhầm lẫn và cải thiện năng suất tổng thể.

5 Lý Do Nên Chuyển Sang Autodesk Fusion 360

Trong thời đại phát triển mạnh mẽ như hiện nay, làm việc cộng tác và phối hợp giữa các bên tham gia vào quá trình thiết kế và sản xuất trở nên vô cùng quan trọng. Dưới đây, OneCAD Vietnam đưa ra 5 lý do để bạn cân nhắc việc chuyển sang sử dụng phần mềm Autodesk Fusion 360 - một công cụ đột phá trong công tác triển khai quy trình làm việc trên nền tảng đám mây.

Tầm quan trọng và lợi ích của tự động hóa thiết kế trong lĩnh vực điện tử

Các công cụ EDA rất quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả thiết kế, giảm thời gian đưa sản phẩm ra thị trường, nâng cao chất lượng thiết kế và cho phép phát triển các hệ thống điện tử phức tạp và phần mềm Fusion 360, rất thích hợp để hỗ trợ cho các nhà thiết kế trong lĩnh vực này.

VIMF - Triển lãm Công nghiệp và Sản xuất tại Việt Nam - OneCAD News #91

Vừa qua ngày 21/6 - 23/06/2023, OneCAD Vietnam có cơ hội tham gia Triển lãm VIMF 2023 – Triển Lãm Quốc Tế Chuyên Nghành Về Máy Móc Thiết Bị, Dung Cụ Vật Liệu, Công Nghệ Kỹ Thuật Ứng Dụng Cho Nghành Công Nghiệp Sản Xuất, Cơ Khí Chế Tạo và Công Nghiệp Phụ Trợ Lần Thứ 17 tại Việt Nam và được diễn ra ở Bình Dương. Mời bạn đọc thêm các tin tức mới nhất trong số OneCAD News #91 này nhé!

Các Công Cụ Hỗ Trợ Gia Công Cho Máy CNC Trên Autodesk Fusion 360

Thiết kế và sản xuất Chế tạo và sản xuất - 30/06/2023 8:00:00 SA - 3,3 phút để đọc
Trong môi trường lập trình gia công, ở phần Milling trên Autodesk Fusion 360, mọi người sẽ dễ dàng nhìn thấy các công cụ hỗ trợ gia công 2D, 3D và nhiều trục. Tuy nhiên, chắc hẳn không phải người dùng nào cũng hiểu rõ các dạng gia công được cung cấp trên phần mềm. Hãy cùng OneCAD Vietnam khám phá sự khác biệt giữa các công cụ hỗ trợ gia công này nhé.

Cách Fusion 360 hỗ trợ giải pháp phục hồi rạn san hô của Coral Maker

Thiết kế và sản xuất Chế tạo và sản xuất - 16/06/2023 10:31:39 SA - 3,7 phút để đọc
Coral Maker, một công ty sáng tạo được thành lập tại Úc, đã đưa ra một giải pháp để tái tạo lại môi trường sống dưới nước. Mục tiêu của họ là trồng hàng triệu san hô hàng năm để phục hồi các rạn san hô trên thế giới. Điều đáng chú ý là công ty này đã áp dụng nhiều giải pháp công nghệ để giải quyết vấn đề, đặc biệt là Fusion 360 của Autodesk. Đây là một phần mềm toàn diện, cung cấp hàng loạt công cụ hỗ trợ thiết kế 3D, mô phỏng và lập trình gia công chi tiết.

Kiểm soát layer khi làm việc trên AutoCAD - OneCAD News #89

Vào ngày 21/6 sắp tới, Autodesk sẽ tổ chức buổi webinar với chủ đề “Hình ảnh hóa thiết kế hạ tầng dân dụng trong Twinmotion”. Buổi webinar này sẽ hướng dẫn mọi người cách trích xuất dữ liệu từ những sản phẩm này để sử dụng trong Twinmotion, giúp bạn tạo ra hình ảnh chân thực gần như ảnh thật có thể truyền đạt cho một đối tượng khán giả rộng hơn. Mời bạn theo dõi các tin tức mới nhất cùng số phát sóng OneCAD News #89 nhé!

VIMF - Triển lãm Công nghiệp và Sản xuất tại Việt Nam

Thiết kế sản phẩm Chế tạo và sản xuất Sự kiện - 09/06/2023 2:19:01 CH - 1,5 phút để đọc
VIMF 2023 – Triển Lãm Quốc Tế Chuyên Nghành Về Máy Móc Thiết Bị, Dung Cụ Vật Liệu, Công Nghệ Kỹ Thuật Ứng Dụng Cho Nghành Công Nghiệp Sản Xuất, Cơ Khí Chế Tạo và Công Nghiệp Phụ Trợ Lần Thứ 17 tại Việt Nam.


Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964