Giải pháp Autodesk CAM

Phần mềm CAM không chỉ là phần mềm chỉ làm một việc là điều khiển máy móc gia công để tạo thành sản phẩm. Đó là cầu nối giúp phối hợp các thành phần bao gồm phần mềm, máy móc, quy trình công nghệ và con người thành một thể thống nhất nhằm tạo ra các sản phẩm chất lượng cao nhất.

Phần mềm CAM là gì?

CAM là viết tắt của Computer Aided Manufacturing. Nói chung, phần mềm CAM sẽ giúp con người tạo ra các chương trình NC cho nhiều loại máy CNC khác nhau để hỗ trợ các quá trình sản xuất khác nhau. Đó có thể là gia công phay, tiện, cắt và in 3D cùng các phương pháp khác nữa.Khác biệt giữa CAD và CAM

Điểm khác biệt giữa CAD và CAM

CAD là viết tắt của Computer Aided Design. Giống như CAM, CAD tận dụng khả năng tính toán để giúp các nhà thiết kế tạo ra những thiết kế phức tạp dễ dàng hơn là làm bằng tay. CAD và CAM khác nhau ở chỗ CAD giúp các nhà thiết kế tạo ra các mô hình kỹ thuật số được gọi là mô hình 3D trong khi CAM giúp viết các dòng lệnh NC để điều khiển các máy CNC gia công các sản phẩm thực tế.

Sự quan trọng của CAM

CAM mở ra rất nhiều tiềm năng tự động hóa và các khả năng mạnh mẽ mà chỉ các câu lệnh NC thông thường hoặc viết tay sẽ không thể thực hiện được. Các phần mềm CAM còn tích hợp thuật toán tạo ra các đường chạy dao tốc độ cao bằng cách tối ưu lực cắt, chiều sâu cắt ứng với mỗi loại vật liệu và dụng cụ cắt sử dụng mà lập trình tay khó mà thực hiện. Đặc biệt với các sản phẩm có hình dạng phức tạp, gần như không thể tạo đường các đường chạy dao mà không có sự hỗ trợ của phần mềm CAM.Sự quan trọng của CAM

Các ngành công nghiệp nào
sử dụng CAM?

Ô tô (Automotive)

Ô tô (Automotive)

Nắm bắt và chia sẻ các phương pháp hay nhất trong các nhóm sản xuất của bạn.

Máy móc công nghiệp

Máy móc công nghiệp

Phần mềm CAM được sử dụng rộng rãi trong máy móc công nghiệp, hỗ trợ trong ngành đúc máy móc hoặc gia công kim loại tấm để có được các bộ phận của máy móc công nghiệp.

Sản phẩm dân dụng

Sản phẩm dân dụng

Ứng dụng cả gia công cắt gọt và in 3D để sản xuất các bộ phận cấy ghép rang dùng trong nha khoa, phục hình các bộ phận bị mất do tai nạn và thậm chí cả các khớp trong cơ thể.

Không gian vũ trụ

Không gian vũ trụ

Để chế tạo các bộ phận có độ bền cao, dung sai chặt chẽ với các vật liệu phổ biến là nhôm và titan

Sức mạnh của một giải pháp toàn diện

Tiêu chuẩn hóa giúp giải quyết các nhu cầu cấp thiết nhất của bạn khi các cửa hàng chuyển đổi sang hoạt động nhanh nhạy có thể thích ứng với những thay đổi của ngành và thị trường dễ dàng hơn.

Xác định khoảng cách năng lực

Xác định khoảng cách năng lực

Hỗ trợ sản xuất các bộ phận bằng phôi thép thành khuôn và sử dụng khuôn để sản xuất phần vỏ bằng sợi thủy tinh cho nhiều loại thân xe.

Hiệu quả quy trình

Hiệu quả của quy trình

Thay thế các quy trình độc lập dẫn đến quy trình làm việc bị phân mảnh.

Tự động hóa

Tự động hóa

Sử dụng các hệ thống tích hợp đầy đủ để loại bỏ dư thừa.

Đơn giản hóa

Đơn giản hóa

Hợp lý hóa đào tạo, hỗ trợ và quản lý.

Các giải pháp Gia công cao cấp nhất dành cho mọi ngành Công nghiệp

Autodesk CAM Solutions là Giải pháp lập trình gia công chuyên nghiệp cho mọi nghành công nghiệp và sản phẩm khác nhau từ đơn giản đến phức tạp

Sản xuất khuôn mẫu

Sản xuất Khuôn mẫu

Giải pháp đầy đủ từ phân tích sản phẩm nhựa, tách khuôn, tạo điện cực đến gia công và kiểm tra hoàn chỉnh. Không còn phải cân nhắc các giải pháp riêng lẻ từ nhiều nhà cung cấp nữa, hãy tìm hiểu bộ giải pháp cho ngành Khuôn mẫu nhé.

Tìm hiểu thêm

Thiết kế sản phẩm cơ khí

Sản xuất chi tiết máy

Giải pháp phù hợp nhất cho các chi tiết máy, đa dạng cho sản phẩm yêu cầu độ chính xác cao giúp tăng tốc gia công mà vẫn duy trì độ chính xác.

Tìm hiểu thêm

Thiết kế nội thất

Sản xuất Nội thất

Giải pháp đáp ứng các sản phẩm nội thất phức tạp nhất, độ thẩm mỹ cao cùng với sự dễ dàng ứng dụng.

Tìm hiểu thêm

Robot Milling

Ứng dụng Robot Công nghiệp

Giải pháp Gia công sản phẩm kích thước lớn, khả năng kiểm soát chuyển động dễ dàng hoặc một sự thay thế nhân công trong môi trường khắc nghiệt.

Tìm hiểu thêm

Trao đổi với các chuyên gia từ OneCAD VN

Các sản phẩm liên quan


FeatureCAM

Autodesk FeatureCAM hỗ trợ tự động quy trình từ lập trình gia công đến xuất NC. Giảm thời gian lập trình mà vẫn đảm bảo sự hiệu quả, chất lượng cho các máy CNC Phay, Tiện, Tiện-Phay và cắt dây.

Xem chi tiết

PowerInspect

Autodesk PowerInspect đơn giản hóa quy trình kiểm tra các bề mặt phức tạp với nhiều dòng máy đo kiểm.

Xem chi tiết

PowerShape

PowerShape là một giải pháp hoàn hảo để hỗ trợ các phần mềm Autodesk PowerMill và Autodesk FeatureCAM giúp tạo các đối tượng cần thiết cho quá trình gia công trên máy CNC.

Xem chi tiết

PowerMill

Phần mềm gia công CAM 5 trục cao cấp hàng đầu thị trường

Xem chi tiết

4.5 bởi 11321 người xem
Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592