Formaplex - Nhà sản xuất hàng đầu Vương quốc Anh giảm thời gian gia công với giải pháp Autodesk

 

Công nghệ để hỗ trợ cho các yêu cầu cao hơn

Sự tăng trưởng ổn định và nhu cầu khách hàng đang tăng lên đã dẫn đến Formaplex tại Hampshire đặt ra yêu cầu các quy trình sản xuất nhanh hơn và tiên tiến hơn để đáp ứng thời hạn thời gian gắt gao đồng thời vẫn duy trì chất lượng và nâng cao hiệu quả.

Sự phát triển không ngừng của Công ty

Formaplex sử dụng một lực lượng lao động lành nghề gồm hơn 400 nhân viên và là nhà sản xuất công cụ khuôn ép phun nổi tiếng thế giới, ngoài ra còn có khuôn composite, khuôn nhựa nhiệt dẻo và các chi tiết của ô tô, hàng không vũ trụ, quốc phòng và các ngành công nghiệp hàng đầu khác. Được thành lập vào năm 2001, Formaplex bắt đầu như một công ty gia công cho các đội xe F1 và từ đó đã trải qua sự tăng trưởng mạnh mẽ, phát triển thành một nhà cung cấp cấp một cho các khách hàng toàn cầu. Trong những năm qua, công ty Formaplex đã mở rộng các hoạt động của mình bao gồm khoản đầu tư 44 máy gia công 5-trục và 3-trục, với không gian gia công lên đến 8m x 6,2m x 2m.

Tìm kiếm đối tác phù hợp để tăng trưởng cùng nhau

“Khách hàng của chúng tôi tin tưởng khả năng giao hàng chúng tôi và bằng cách đầu tư vào Powermill, chúng tôi đã nhận thấy lợi ích lớn hơn từ các máy CNC của chúng tôi. Chúng tôi có thể tăng năng lực cùng với sự tự tin và có thể tận dụng tối đa khoản đầu tư vào máy móc mới. Nếu chúng ta có một cái gì đó đặc biệt phức tạp để chế tạo, đội ngũ hỗ trợ Autodesk sẽ cung cấp sự hỗ trợ theo yêu cầu và cả lập trình. Nó là một quan hệ đối tác tuyệt vời và Autodesk giúp chúng tôi tiến bộ và đẩy ranh giới của những gì chúng tôi có thể làm.” Rob Carter Tập đoàn Hỗ trợ gia công tại Formaplex

Nhu cầu dịch vụ từ công ty Formaplex đã tăng lên đáng kể do danh tiếng sản xuất khuôn mẫu và linh kiện chất lượng cao trong thời gian cực kỳ ngắn. Sản lượng theo kế hoạch thường là một bài toán khó với các yêu cầu đặc biệt phức tạp và thường xuyên được yêu cầu phút chót được thêm vào lịch trình. Do đó, Rob Carter - Giám đốc hỗ trợ Gia công tại Formaplex và đội ngũ đã quen với việc lập kế hoạch cho công việc theo thời gian thực. Để Formaplex liên tục cung cấp theo tiêu chuẩn cao của mình, các quy trình thiết kế, máy móc và thiết kế nhanh nhất được yêu cầu để hỗ trợ tăng mức sản xuất.

Gia công CNC các sản phẩm Composite

Gia công CNC các sản phẩm Composite

Các kỹ sư của Formaplex làm việc với các máy 5 trục và 3 trục với yêu cầu công nghệ tốt nhất để gia công khuôn chính xác, các chi tiết phức tạp và cả cho các hệ thống sản xuất. Sau khi tiếp cận nhà cung cấp CAD / CAM trước đây của mình, họ nhận thấy rằng phần mềm cần thiết để hỗ trợ máy móc 5 trục sẽ là một sự bổ sung của bên thứ ba chứ không phải là một gói tích hợp hoàn thiện. Formaplex đã nghiên cứu các đối tác công nghệ khác nhau và nhanh chóng nhận ra rằng họ có thể tìm thấy sự hỗ trợ và các giá trị được chia sẻ với Autodesk để đạt được tất cả các mục tiêu của mình.

“Một số khách hàng của chúng tôi xem chúng tôi như một dịch vụ khẩn cấp. Các yêu cầu là vô cùng cao để cung cấp cả tốc độ và chất lượng và chúng tôi cần nâng cao và nhanh nhẹn hơn với các quy trình để hỗ trợ điều này. Chúng tôi phải chồng công việc lên nhau trên máy khác nhau với giờ công suất có sẵn cho chúng tôi. Chúng tôi hoạt động suốt ngày đêm, 24/7 để đảm bảo chúng tôi đáp ứng lịch trình giao hàng chặt chẽ. Sau khi khảo sát về các sản phẩm để sản xuất của Autodesk , chúng tôi đồng ý rằng họ cung cấp mọi thứ chúng tôi cần để phát triển hơn.” Rob nhận xét.

Cắt giảm thời gian sản xuất

Trung tâm Gia công cho sản phẩm từ Composite

Trung tâm Gia công cho sản phẩm từ Composite

Nhóm kỹ sư của Formaplex tự hào về việc hoàn toàn làm chủ công nghệ 5-trục ở mức độ cao nhất. PowerMill đóng một vai trò quan trọng trong kết quả này bằng cách cho phép tính toán các đường chạy dao chất lượng cao trong thời gian nhanh chóng so với phần mềm trước đây, đảm bảo máy luôn chạy cả ngày lẫn đêm. Tự động hóa ngày càng tăng bằng cách này đã cải thiện hiệu quả hoạt động bằng cách tăng tốc các quy trình và giải phóng thời gian lập trình của kỹ sư.

Chức năng tránh và phát hiện va chạm tự động của PowerMill, cũng có nghĩa là người vận hành có thể tự tin về độ an toàn, ngay cả khi máy móc đang hoạt động qua đêm. Các chương trình có thể được kiểm tra trước khi chạy trên máy và các chi tiết được cắt với tốc độ nhanh hơn với việc tối ưu khả năng máy móc trong quá trình sản xuất.

Thiết kế để Sản xuất

Kể từ khi làm việc với Autodesk, Formaplex đã ứng dụng Autodesk PowerShape vào quá trình thiết kế. Rob và nhóm của anh ấy xem xét các chi tiết và linh kiện để đảm bảo tính tương thích với khả năng tạo khuôn mẫu dễ sản xuất. PowerShape và PowerMill hoạt động song song với nhau và các chi tiết được tạo ra một cách hiệu quả và trôi chảy hơn. Các bộ phận phức tạp đối với máy móc có thể có các yếu tố các bề mặt và các mặt bị rách có thể sửa dễ dàng và có thể được đưa vào để hỗ trợ quá trình gia công.

Đội ngũ tại Formaplex hiện có thể thiết kế khuôn mẫu và chi tiết mẫu bằng PowerShape và sau đó sử dụng PowerMill để thực hiện việc cắt gọt, đơn giản hóa toàn bộ quy trình sản xuất. “Với sự đầu tư lớn như vậy vào máy 5 trục, chúng tôi cần những thiết bị tiên tiến phù hợp phần mềm để tối ưu hóa và đạt được lợi ích sau đầu tư tốt nhất.

Gia công khuôn ép nhựa trên máy 5-trục

Gia công khuôn ép nhựa trên máy 5-trục

Các máy gia công cho các yêu cầu đặc biệt

Các máy gia công cho các yêu cầu đặc biệt

Có PowerShape và PowerMill tất cả dưới một nhà cung cấp, chúng tôi có thể mở rộng các bề mặt để hỗ trợ gia công và mang lại kết quả nhanh hơn cho khách hàng của chúng tôi. Nếu một kỹ sư phải quay lại bộ phần thiết kế để yêu cầu thay đổi do bề mặt bị rách, quá trình sản xuất bị chậm lại. PowerShape và PowerMill làm việc cùng nhau mang lại sự nhanh nhẹn và sự linh hoạt mà chúng tôi luôn cần để đạt hiệu quả tối đa. ”Cam kết của Formaplex về độ chính xác, chất lượng và sự hài lòng của khách hàng là điều tối quan trọng. Các công ty nhận ra giá trị của việc đưa các chương trình đo các chi tiết vào sản xuất xử lý và bằng cách sử dụng Autodesk PowerInspect, kết hợp với các thiết bị kiểm tra di động, các kỹ sư có thể kiểm tra các bộ phận được gia công để có độ chính xác về kích thước bất kỳ lúc nào trong quá trình gia công. Điều này đẩy nhanh quá trình bằng cách đảm bảo các bộ phận được gia công hoàn toàn chính xác trước khi đưa chúng ra khỏi sản xuất.”

Lập kế hoạch cho tương lai

Formaplex đang tiếp tục mở rộng thêm cơ sở sản xuất và hiện đang hoạt động ở bốn địa điểm trên khắp bờ biển phía nam đất nước, có diện tích 270.000 bộ vuông. Hơn 6 triệu bảng Anh cũng đã đã được đầu tư vào cơ sở vật chất hiện đại nhằm tăng công suất cho dây chuyền ép nhựa, có thêm khu vực lắp ráp và hoàn thiện linh kiện và dây chuyền sơn bán tự động.

“Cơ sở mới rộng 120.000 foot vuông sẽ giúp tăng công suất và hỗ trợ tương lai của chúng tôi sự phát triển. Chúng tôi đã đầu tư vào Autodesk như một phần của sự phát triển này để giúp chúng tôi đạt được thành tích cao hơn sản xuất đầu ra cho khách hàng của chúng tôi. Nâng cao năng lực sẽ luôn là một thách thức, nhưng với Autodesk và các công cụ phù hợp trong tầm tay của chúng tôi, chúng tôi tự tin để làm điều đó. ”Rob nhận xét.

Nhật Minh
Nguồn: Autodesk

Các sản phẩm liên quan


PowerShape

PowerShape

PowerShape là một giải pháp hoàn hảo để hỗ trợ các phần mềm Autodesk PowerMill và Autodesk FeatureCAM giúp tạo các đối tượng cần thiết cho quá trình gia công trên máy CNC.

Xem chi tiết

PowerMill

PowerMill

Phần mềm gia công CAM 5 trục cao cấp hàng đầu thị trường

Xem chi tiết

4.5 bởi 11465 người xem
Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592