Tiêu chuẩn hóa quy trình sản xuất Khuôn Mẫu

Ngành công nghiệp khuôn ép nhựa ngày càng đòi hỏi các tiêu chuẩn chất lượng và yêu cầu cực kỳ cao để các công ty có thể hoạt động trên quy mô toàn cầu trong một thị trường đang phát triển liên tục. Việc thiết kế và chế tạo khuôn cũng theo đó mà cần đáp ứng thêm các yêu cầu gắt gao về thời gian giao hàng bên cạnh các yêu cầu kỹ thuật như chu kỳ ép ngắn, chất lượng sản phẩm đồng đều,…

Moldflow - Phân tích khuôn mẫu

Môi trường làm việc của các khuôn ép nhựa luôn phải đáp ứng các môi trường khắc nghiệt về nhiệt cũng như cơ tính nên việc mô phỏng và phân tích thiết kế ngay từ ban đầu là cực kỳ quan trọng để có thể xác định các lỗi thiết kế tiềm tàng, đưa ra các thông số hợp lý cho việc thiết kế mà có thể tiêu tốn nhiều chi phí cho quá trình thử - sai.

Điều này dẫn đến thiết kế tối ưu ngay từ ban đầu và các thông số quan trọng được cân nhắc cho thiết kế khuôn từ rất sớm có lợi cho cả quá trình sản xuất và sử dụng về sau.

Phân tích khuôn mẫu

Gia công hiệu quả với PowerMill

PowerMill - Gia công một cách hiệu quả

Sau khi quá trình thiết kế khuôn đã hoàn tất, điều quan trọng lúc này là làm cách nào để gia công các chi tiết khuôn một cách chính xác nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất. Các yêu cầu trên cần sự kết hợp của rất nhiều yếu tố có thể kế ra như:

  • Chất lượng máy móc gia công chi tiết khuôn
  • Tay nghề của người gia công trong việc lập trình, chọn lựa các cách chạy phù hợp trên máy CNC
  • Quy trình công nghệ hợp lý để vừa đảm bảo chất lượng và độ chính xác mà vẫn tiết kiệm chi phí

Tập trung vào phần có thể cải thiện nhanh nhất chính là tối ưu đường chạy dao trên máy CNC, tận dụng tối đa khả năng của máy móc nhất là các máy nhiều trục. Với các trục xoay và nghiêng, chiều dài gá dao có thể được giảm đáng kể giúp cho độ rung khi gia công giảm đi và kéo theo đó là tăng chất lượng bề mặt sản phẩm.

Đặc biệt khi sử dụng phần mềm PowerMill, tính năng Dynamic Machine Control cho phép người dùng có thể chọn trục chạy dao phù hợp trước khi tạo đường dao và dễ dàng chỉnh sửa kể cả sau khi đã tạo đường chạy dao nhằm đảm bảo đường dao luôn tối ưu khi gia công trên máy. Nhờ khả năng mô phỏng và kiểm tra va chạm trên phần mềm giúp tiết kiệm nhiều thời gian chờ chỉnh sửa, đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất.

PowerInspect - Đo kiểm sản phẩm

Để kiểm soát độ chính xác và chất lượng sản phẩm sau khi gia công chúng ta có thể sử dụng các dụng cụ đo và máy CMM để đảm bảo sản phẩm đúng như thiết kế 3D. Không chỉ sử dụng cho máy CMM, PowerInspect với tính năng On-Machine Verification (OMV) còn giúp người gia công kiểm tra các kích thước 3D ngay trên máy CNC với việc sử dụng đầu Touch Probe có sẵn để đo kiểm bề mặt, các kích thước cần chú ý.

Với tính năng này, các nhà máy sản xuất có thể tối ưu quy trình gia công và kiểm tra với nhiều ưu điểm như:

  • Giảm thời gian gá đặt chạy lại trên máy CNC sau khi đo kiểm trên CMM
  • Giảm tải cho các máy CMM với kiểm tra sơ bộ trên máy CNC
  • Sản phẩm nhanh chóng đến tay khách hàng hơn
  • Tối ưu hóa quy trình kiểm soát chất lượng

Đo kiểm sản phẩm với PowerInspect

Tiêu chuẩn hóa quy trình sản xuất với Autodesk


Bằng việc tiêu chuẩn hóa quy trình sản xuất, công ty của bạn sẽ phát triển mạnh mẽ với khả năng thích ứng cao cho các yêu cầu từ khách hàng, dễ dàng chia sẻ khối lượng công việc và đơn giản hóa việc quản lý các quy trình phức tạp. Với một nhà cung cấp cho tất cả phần mềm, bạn có thể đơn giản hóa công việc hàng ngày và thích ứng với sự thay đổi dễ dàng hơn. Các giao diện phần mềm, thủ tục và dữ liệu không nhất quán khiến việc vận hành hiệu quả, theo dõi quy trình làm việc và kiểm soát chi phí trở nên khó khăn hơn. Autodesk và bộ sản phẩm hoàn chỉnh từ thiết kế đến sản xuất sẽ giúp công ty bạn tiêu chuẩn hóa quy trình một cách dễ dàng và nhanh chóng, hỗ trợ bạn đạt được những mục tiêu xa hơn nữa để phát triển không ngừng.

4.5 bởi 11268 người xem
Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964