Việc giới thiệu các giao diện mới cho phần mềm Autodesk PowerShape, PowerMill và PowerInspect tỏ ra rất hợp đối với Eccles Tooling Systems vì nó trùng hợp với sự chuyển đổi đáng kể trong đội ngũ nhân viên của công ty.

Eccles Tooling Systems là tên giao dịch của công ty H. Eccles (Patternmakers) Ltd, được thành lập tại Oldbury, West Midlands, vào năm 1945. Eccles hiện có trụ sở tại Halesowen, gần Birmingham và cũng phải đối mặt với những vấn đề tương tự với nhiều công ty kỹ thuật khác. Các nhân viên lớn tuổi đã đến tuổi nghỉ hưu và rất khó tìm được người thay thế lành nghề. Công ty đã gặp thách thức trong tuyển dụng những người học việc và bằng cách giới thiệu các chương trình cải tiến cho những nhân viên lớn tuổi mà công ty có thể tuyển dụng.

Phần mềm trực quan giúp bắt đầu những người mới bắt đầu

Với việc phần mềm Autodesk là trọng tâm trong hoạt động của công ty, đào tạo về các phần mềm là một phần quan trọng trong việc giới thiệu đội ngũ nhân viên mới và lợi ích của giải pháp mới sớm trở nên rõ ràng. Neil Gerrard, Giám đốc Sản xuất tại Eccles giải thích: “Giao diện mới dễ học hơn nên chúng tôi có thể giúp mọi người bắt kịp tốc độ nhanh hơn. Nó cũng giúp phần mềm sử dụng nhanh hơn, đặc biệt là đối với người dùng mới. Hướng dẫn bạn trong suốt quá trình làm việc, trong khi trước đây bạn thường cần phải là một người dùng có kinh nghiệm để tìm ra các lệnh phù hợp.”

Eccles đã bắt đầu sử dụng phần mềm CAD-CAM vào đầu những năm 1990 và hiện đang sử dụng sáu bản quyền của giải pháp thiết kế PowerShape, năm phần mềm lập trình PowerMill và ba phần mềm kiểm tra PowerInspect, một cho máy FARO và hai cho CMM.

Sự kết hợp của các phần mềm cho phép Eccles cung cấp dịch vụ đầy đủ, bao gồm thiết kế, gia công và kiểm tra, cộng với kỹ thuật thiết kế ngược nếu được yêu cầu. Công ty cũng đã duy trì các kỹ năng làm việc tỉ mỉ bằng tay của mình, với ông Gerrard tuyên bố rằng “công việc bằng tay sẽ không bao giờ mất đi hoàn toàn”.

Rất nhiều dự án tại Eccles yêu cầu gia công 5 trục

Rất nhiều dự án tại Eccles yêu cầu gia công 5 trục

Thách thức của việc duy trì chất lượng cao trong một công ty đang phát triển

Phần mềm của Autodesk cho phép Eccles gia công các sản phẩm có chất lượng cao

Phần mềm của Autodesk cho phép Eccles gia công các sản phẩm có chất lượng cao

Việc mở rộng khả năng sản xuất cảu công ty đã chứng kiến sự xuất hiện của mười máy CNC, tất cả từ thương hiệu Correas, với máy lớn nhất có kích thước giường là 8m x 2m. Hai trong số các máy có đầy đủ chức năng năm trục, với bốn máy khác có thể thực hiện các hoạt động năm trục định vị.

Eccles khởi đầu là một nhà sản xuất khuôn mẫu cho ngành công nghiệp ô tô nhưng trong những năm qua đã mở rộng sang cung cấp các loại công cụ khác, bao gồm khuôn mẫu, thiết bị đúc và đồ gá, cũng như các nguyên mẫu và các chi tiết cơ khí cần gia công. Tương tự, công ty đã mở rộng cơ sở khách hàng của mình, chủ yếu trong ngành hàng không vũ trụ và ở số lượng nhỏ hơn, trong lĩnh vực hàng hải và đường sắt.

Trong 5 năm qua, Eccles đã tập trung vào việc tăng số lượng khách hàng của mình, thường bằng cách thực hiện các dự án mà các nhà cung cấp khác đã tuyên bố rằng họ không thể thực hiện được.

Ông Gerrard nói: “Sự kết hợp giữa máy móc và phần mềm cho phép chúng tôi đảm nhận những công việc khó khăn hơn. Chúng tôi thích chấp nhận thử thách, thêm vào đó, khi chúng tôi thành công, khách hàng thường sẽ quay lại với công việc dễ dàng hơn. Thời gian giao hàng ngắn hơn và chất lượng nhất quán giúp chúng tôi cạnh tranh hơn và đảm bảo rằng chúng tôi giữ được những khách hàng cần dịch vụ cấp cao mà chúng tôi cung cấp.”

“Với những cỗ máy lớn của chúng tôi, chúng tôi thường gia công các chi tiết lớn mà trước đây cần phải hoàn thiện rất nhiều. Giờ đây, các máy này luôn luôn bật sẵn sàng để giao hàng.” - Neil Gerrard, Giám đốc Sản xuất tại, Eccles

Khả năng phần mềm phát triển cùng với công ty

Ngoài việc giới thiệu các giao diện mới trên phần mềm sản xuất của mình, Autodesk đã tiếp tục phát triển khả năng của các chương trình hỗ trợ. Ông Gerrard nhấn mạnh cách mà phần mềm PowerShape đã trở nên tốt hơn trong việc xử lý dữ liệu từ các hệ thống CAD khác mà khách hàng của ông sử dụng. Đặc biệt, việc tra cứu các mô hình sửa đổi của các bộ phận do khách hàng gửi đã trở nên dễ dàng hơn nhiều, để tìm các thay đổi và cập nhật thiết kế khuôn cho phù hợp.

Eccles là công ty sớm áp dụng lập trình trực tiếp tại xưởng và có thể lập trình đồng thời tất cả mười máy với năm bản quyền PowerMill bằng cách chạy nhiều cửa sổ của phần mềm.

Eccles chuyên sản xuất các dự án có độ phức tạp cao

Eccles chuyên sản xuất các dự án có độ phức tạp cao

Ông Gerrard cho biết: “Có PowerMill trực tiếp tại xưởng giúp dễ dàng chỉnh sửa các chương trình để phản ánh các đường dao hiện đang chạy và các thay đổi khác. Ngoài ra, các nhà điều hành sàn cửa hàng có thể thực hiện các thay đổi nhỏ về CAD, chẳng hạn như thêm các bề mặt tháo lắp hoặc các lỗ đóng nắp mà không cần phải quay lại văn phòng thiết kế.”

Các bộ phận chất lượng cao hơn ngay khi rời khỏi máy

Với sự chính xác của PowerMill, làm nguội sau khi gia công được giảm đến mức tối thiểu

Với sự chính xác của PowerMill, làm nguội sau khi gia công được giảm đến mức tối thiểu

Các cải tiến trong PowerMill cho phép Eccles làm việc hiệu quả hơn, đặc biệt là tiến gần hơn đến chi tiết đã hoàn thiện trên máy, do đó giúp giảm bớt việc làm nguội và đạt được kết quả chính xác hơn và nhất quán hơn. Ông Gerrard giải thích: “Với những cỗ máy lớn của chúng tôi, chúng tôi thường chế tạo các thành phần lớn mà trước đây cần phải hoàn thiện rất nhiều thời gian. Bây giờ, họ thường xuyên tắt máy mà vẫn sẵn sàng để giao hàng."

Giống như hầu hết các nhà cung cấp, Eccles nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng đối với các báo cáo kiểm tra chất lượng sản phẩm toàn diện. Báo cáo từ PowerInspect hiện được cung cấp với 99% công việc, với việc kiểm tra thường được yêu cầu dựa trên dữ liệu CAD gốc của bộ phận khách hàng và đối với thiết kế dụng cụ của Eccles. Một số khách hàng thậm chí còn yêu cầu có mặt trong khi việc kiểm tra đang diễn ra.

Việc kiểm tra cũng là một phần quan trọng của sự hỗ trợ liên tục mà Eccles cung cấp cho khách hàng của mình. Tính di động của cánh tay FARO giúp dụng cụ bị mòn có thể được kiểm tra tại chỗ để xác nhận xem nó có còn trong phạm vi dung sai hay không và để ước tính chi phí sửa chữa có thể cần thiết.

Chuẩn bị cho sự phát triển trong tương lai

Tương lai có vẻ tươi sáng cho Eccles với đội ngũ mới do các giám đốc xây dựng. Công ty có các dự án trong năm tới và tiếp tục tuyển dụng những người học việc mới bị thu hút bởi sự đa dạng của công việc và mức độ tiên tiến của công nghệ mà nó liên quan. Đầu tư thêm vào máy công cụ cũng được lên kế hoạch.

Nhật Minh
Nguồn: Autodesk

Các sản phẩm liên quan


PowerShape

PowerShape

PowerShape là một giải pháp hoàn hảo để hỗ trợ các phần mềm Autodesk PowerMill và Autodesk FeatureCAM giúp tạo các đối tượng cần thiết cho quá trình gia công trên máy CNC.

Xem chi tiết

PowerMill

PowerMill

Phần mềm gia công CAM 5 trục cao cấp hàng đầu thị trường

Xem chi tiết

4.5 bởi 11471 người xem
Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592