Tiêu chuẩn hóa quy trình sản xuất sản phẩm Cơ khí

Giảm thời gian sản xuất để nhanh chóng đưa sản phẩm tới tay khách hàng, tận dụng tối đa khả năng của máy móc hiện đại mà bạn đã đầu tư, đảm bảo sự đồng đều trong chất lượng sản phẩm nhất là sản xuất hàng loạt … đều là những yêu cầu mà mọi nhà sản xuất đều đang hướng tới.

Giảm thời gian sản xuất để nhanh chóng đưa sản phẩm tới tay khách hàng, tận dụng tối đa khả năng của máy móc hiện đại mà bạn đã đầu tư, đảm bảo sự đồng đều trong chất lượng sản phẩm nhất là sản xuất hàng loạt,… đều là những yêu cầu mà mọi nhà sản xuất đều đang hướng tới.

Vậy con đường để đạt đến mục tiêu này cần những gì?

Hệ thống máy móc hiện đại như máy CNC độ chính xác cao và có khả năng gia công những chi tiết phức tạp nhất. Các máy móc hiện đại dù chi phí cao nhưng nhìn chung khi công ty muốn phát triển hơn nữa về công nghệ và khả năng đáp ứng thị trường, về lâu dài thì đầu tư máy móc là hiển nhiên và là cách nhanh nhất.

Tiêu chuẩn hóa quy trình thiết kế sản phẩm cơ khí

Một đội ngũ nhân sự giỏi với nhiều kinh nghiệm giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn tốt nhất được đánh giá dựa vào:

  • Vận hành máy móc: với các máy móc hiện đại thì độ chính xác ngày càng đảm bảo về cả độ bền nên người vận hành cần đảm bảo các thao tác đúng kỹ thuật là có thể kiểm soát được chất lượng sản phẩm 
  • Kỹ năng sử dụng phần mềm CAM linh hoạt: cần nhiều thời gian sử dụng cũng như kinh nghiệm để chọn đúng phương pháp gia công phù hợp nhất

Cùng chú ý về khoảng cách kỹ năng và kinh nghiệm giữa nhân sự cũ và mới, cũng như thời gian cần thiết để nhân sự mới đủ khả năng đáp ứng yêu cầu của công ty là một yếu tố khó khăn. Do đó việc tiêu chuẩn hóa quy trình sản xuất và cả phần mềm thống nhất sẽ giúp rút ngắn thời gian tiếp nhận nhân viên mới, khoảng cách về kinh nghiệm và cuối cùng là tăng khả năng cung ứng sản phẩm. Chất lượng sản phẩm sẽ luôn được đảm bảo bất kể người trực tiếp gia công là ai, linh hoạt trong sử dụng nguồn nhân lực đặc biệt quan trọng với các đơn hàng gấp và việc thiếu hụt nhân sự nhất thời.

Các giải pháp giúp tiêu chuẩn hóa quy trình thiết kế sản phẩm cơ khí

Với FeatureCAM, bởi các kiến thức và kinh nghiệm gia công có thể được ghi lại bằng các thông số cài đặt trong phần mềm, sau đó phần mềm sẽ linh hoạt vận dụng vào các dạng sản phẩm đã được quy chuẩn trước đó. Thời gian tiết kiệm được nhờ ứng dụng phần mềm tự động có thể được dùng để cải tiến sản phẩm, quy trình tốt hơn nữa thay vì lặp lại các dạng sản phẩm đã có quy chuẩn. dù là nhân viên nhiều kinh nghiệm hay mới thì vẫn làm cùng một phương pháp, sử dụng cùng một thông số nên chất lượng sản phẩm luôn ở khả năng của người giỏi nhất.

Thiết kế sản phẩm cơ khí với PowerMill, PowerInspect, FeatureCAM

Phần mềm hỗ trợ nhiều loại máy gia công cũng là một lợi thế khi bất kể máy móc nào bạn sử dụng vẫn là một giao diện quen thuộc, rút ngắn thời gian đào tạo để nhanh chóng bắt tay vào sản xuất. Cuối cùng, để kiểm tra chất lượng sản phẩm cuối cùng thì autodesk hỗ trợ phần mềm PowerInspect để tự động hóa các thao tác đo kiểm dựa vào các thông số kỹ thuật từ dữ liệu CAD cho hầu hết các loại máy như:

  • Máy đo tọa độ CMM
  • Cánh tay đo
  • Máy quét so sánh dữ liệu CAD 3D
  • Máy gia công CNC

Bằng cách cung cấp các giải pháp để hỗ trợ cho việc Tiêu chuẩn hóa quy trình sản xuất cũng như phần mềm, Autodesk luôn mong muốn khách hàng có thể đạt được các mục tiêu tối ưu hóa sản xuất cũng như chất lượng mà công ty bạn đang theo đuổi.


Hãy liên hệ ngay Autodesk cũng như OneCAD để được tìm hiểu thêm về các giải pháp tốt nhất của Autodesk nhé.

4.5 bởi 11262 người xem
Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592