Cải thiện thời gian lập trình và giảm bớt dồn ứ việc bằng cách sử dụng FeatureCAM

 

Cải thiện thời gian lập trình và giảm bớt dồn ứ việc bằng cách sử dụng FeatureCAM

Bright Engineering đã bổ sung phần mềm CAM tự động FeatureCAM như một phần của chương trình cải tiến liên tục nhằm đảm bảo rằng công ty có thể duy trì sự tốc độ tăng trưởng nhanh chóng. Các khoản góp vốn đầu tư tại nhà máy Nelson ở East Lancashire bao gồm các máy móc mới, bao gồm một máy gia công 5 trục đầu tiên, đồ gá hiệu quả hơn để cho phép nhiều chi tiết được gia công trong một lần gá và phát triển trong cơ sở hạ tầng Công nghệ thông tin mới để sẵn sàng làm việc từ xa, hiển thị thời gian thực của các số liệu KPI và một hệ thống ERP tích hợp đầy đủ hoạt động của mọi bộ phận trong doanh nghiệp.

Thách thức của việc sản xuất các sản phẩm phức tạp

Đặt trụ sở tại trung tâm của vành đai hàng không vũ trụ Lancashire, công ty Bright Engineering cung cấp đồng bộ các cụm máy phay và tiện để sản xuất các chi tiết chính xác và bộ lắp. Hỗ trợ một loạt các lĩnh vực công nghiệp, bao gồm hàng không vũ trụ, quốc phòng, hàng không dân dụng, sản xuất điện, dầu khí, y tế và khoa học …

Công ty có khả năng đáp ứng gần như bằng nhau giữa công nghệ phay và tiện, với sự kết hợp của các máy mang thương hiệu Doosan và Mazak được sử dụng trong mỗi khu vực. Với cả hai công nghệ, hầu hết các chi tiết cơ khí chính xác được cung cấp khá phức tạp và phải được sản xuất theo tiến độ rất chặt chẽ cũng như dung sai khắt khe.

Bright Engineering chuyên thường sản xuất từ 5 đến 50 chi tiết cho các hợp đồng sản phẩm phay, và từ 50 đến 500 thành phần trong hầu hết các sản phẩm tiện.

Rất nhiều chi tiết được sản xuất tại Bright Engineering cần cả Tiện và Phay để gia công.

Rất nhiều chi tiết được sản xuất tại Bright Engineering cần cả Tiện và Phay để gia công

Tăng trưởng nhanh chóng trong lĩnh vực hàng không vũ trụ

Việc mở rộng sản xuất các linh kiện cho ghế ngồi máy bay đã giúp Bright Engineering phát triển nhanh chóng

Việc mở rộng sản xuất các linh kiện cho ghế ngồi máy bay đã giúp Bright Engineering phát triển nhanh chóng

Sự tăng trưởng nhanh chóng của công ty đã bắt đầu từ hai năm trước như một sự thích ứng với việc tiến sâu vào lĩnh vực dầu khí. Để lấp đầy khoảng trống đơn hàng, CEO Jon Hoyle tập trung vào việc củng cố vị thế của công ty như một nhà cung cấp uy tín và đủ năng lực cho lĩnh vực hàng không vũ trụ.

Các linh kiện cho sản phẩm ghế ngồi của máy bay là chìa khóa cho thành công của công ty, với các đơn đặt hàng giành được cho các thanh chống ngồi, bản lề cho máy bay thương mại, bao gồm cả ghế cabin hạng nhất trên một số hãng hàng không cao cấp nhất thế giới. Danh tiếng ngày càng tăng trong số những khách hàng này dẫn đến việc tăng 50% doanh số kinh doanh từ lĩnh vực này.

Đồng thời, với việc ngành dầu khí trở lại, trong khi các yêu cầu cũng tăng từ các khu vực kỹ thuật khác đã tạo ra tăng trưởng từ 20 đến 30 nhân viên trong 12 tháng qua, bao gồm thêm ba người học việc.

Kế hoạch cho nhu cầu cải tiến liên tục

“Với tốc độ tăng trưởng nhanh như vậy, nhóm quản lý của chúng tôi nhận ra chúng tôi cần phải lùi lại một bước để có một cái nhìn toàn cảnh về cách chúng tôi đang làm việc và tạo ra một kế hoạch cải tiến liên tục" Hoyle nói.

"Chúng tôi quyết định thay thế ba trong số các máy cũ của chúng tôi vì thời gian dừng máy tăng lên trong quá trình sử dụng." Hoyle tiếp tục. "Chúng tôi cũng bắt đầu tìm đến công nghệ gia công năm trục và đặt mua cho máy đầu tiên của chúng tôi. Đồng thời, công ty đã xem xét các sự lựa chọn phần mềm CAM.”

"Chúng tôi chỉ có một người với phần mềm trước đó gây giảm tiến độ ở một số thời điểm, đặc biệt gây thêm thời gian chết khi chúng tôi cần các chương trình gia công mới hoặc sửa đổi cho ca thứ hai của nhà máy.Thật khó để tìm các lập trình viên có kinh nghiệm ngay lập tức nên chúng tôi bắt đầu tìm kiếm một phần mềm phù hợp hơn để thay thế.”

"FeatureCAM là một ứng cử viên hàng đầu vì trường đại học địa phương đang giảng dạy với nó, giúp người dùng mới dễ dàng tuyển người mới", Hoyle thêm. Ngoài ra, chúng tôi đã đến thăm showroom của Mazak và thấy những chiếc máy mà chúng tôi đang xem xét lập trình bởi FeatureCAM.

"Về hiệu quả, FeatureCAM và gói đào tạo liên quan của nó đã cắt giảm các tắc nghẽn lập trình và cải thiện thời gian lập trình tới 50%." -Jon Hoyle, Giám đốc Điều hành, Bright Engineering

Bright Engineering đã mua hai bản quyền FeatureCAM và đào tạo ba nhân viên. Tiến độ đã nhanh chóng cải thiện với ngay cả lập trình viên CAM đang làm việc sau khoảng 20 năm với phần mềm trước đó.

Hiệu suất gia công phay cải thiện đến 25%

Bright Engineering đã thấy lợi ích từ sự thay đổi trong phần mềm CAM. "FeatureCAM và gói đào tạo liên quan của nó đã cắt giảm các vấn đề tắc nghẽn của việc lập trình và cải thiện thời gian lập trình tới 50%", Hoyle nói.

"Vì điều này, chúng tôi đã thấy những cải thiện hiệu quả tổng thể lên tới 25% trong các hạng mục gia công phay của chúng tôi trong sáu tháng qua, và chúng tôi dường như đang chứng kiến sự cải thiện tiếp tục trong lĩnh vực này."

Một lợi thế quan trọng khác của phần mềm mới là các tài liệu phục vụ cho người vận hành từ FeatureCAM rõ ràng hơn và toàn diện hơn hệ thống trước đó. Nó cho phép họ thiết lập công việc nhanh hơn, với nguy cơ tối thiểu của bất kỳ sai sót nào.

Các sản phẩm ngành hàng không vũ trụ được sản xuất bởi Bright Engineering yêu cầu công nghệ phức tạp với chất lượng hoàn thiện bề mặt cao

Các sản phẩm ngành hàng không vũ trụ được sản xuất bởi Bright Engineering yêu cầu công nghệ phức tạp với chất lượng hoàn thiện bề mặt cao

Một tương lai tươi sáng

Trong khi chuyên môn chính của Bright Engineering nằm ở việc gia công nhôm tốc độ cao, công ty nhận ra rằng sự đa dạng là điều cần thiết cho sự thành công lâu dài của họ. Các dự án tại công ty cũng bao gồm các vật liệu gia công từ nhựa đến thép không gỉ và hợp kim Niken. Trong khi nhiều sản phẩm được xuất khẩu qua trung gian, công ty đã chuyển sang xuất khẩu trực tiếp và hiện hỗ trợ khách hàng đến từ Ireland và Hoa Kỳ, cũng như từ khắp Vương quốc Anh.

Nhật Minh

Các sản phẩm liên quan


FeatureCAM

FeatureCAM

Autodesk FeatureCAM hỗ trợ tự động quy trình từ lập trình gia công đến xuất NC. Giảm thời gian lập trình mà vẫn đảm bảo sự hiệu quả, chất lượng cho các máy CNC Phay, Tiện, Tiện-Phay và cắt dây.

Xem chi tiết

4.5 bởi 11461 người xem
Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592