Công ty Nov Fiber Glass Systems (NOV FGS) áp dụng giải pháp thiết kế và sản xuất từ Autodesk

 

NOV Fiber Glass Systems (NOV FGS), có trụ sở tại Plymouth, Vương quốc Anh, là công ty chuyên về thiết kế và chế tạo, các kết cấu phức tạp, các công trình dân dụng bằng sợi thủy tinh và nhựa nhiệt dẻo... Phục vụ cho các ngành công nghiệp hàng hải, dầu khí và xây dựng.

Trước đây những kết cấu rộng lớn và phức tạp, được chia thành các mô đun khác nhau, nhằm giảm độ phức tạp trong quá trình thiết kế. Các kỹ sư thiết kế tạo ra các kết cấu theo từng phần, để cho nhóm sản xuất có thể bắt đầu công việc của họ nhanh hơn.

Nhưng khi áp dụng những quy trình này, công việc của họ thường xuyên bị gián đoạn, ảnh hưởng đến năng suất và họ phải đối mặt với một loạt vấn đề khác nhau. Tuy nhiên kể từ khi áp dụng những sản phẩm của Autodesk như: phần mềm Inventor, Autodesk Vault và PowerMill vào trong quy trình thiết kế và sản suất đã giúp cải thiện quá trình làm việc một cách đáng kể, giúp kết nối và trao đổi thông tin cũng như là ý tưởng thiết kế giữa các phòng ban với nhau được thuận tiện, quy trình làm việc được liền mạch, đồng bộ và chính xác. Từ đó nâng cao hiệu quả công việc một cách rõ rệt.

Hệ thống đường ống dẫn nước bằng sợi thủy tinh ở Standedge Vương quốc Anh  do NOV FGS xây dựng

Hệ thống đường ống dẫn nước bằng sợi thủy tinh ở Standedge Vương quốc Anh do NOV FGS xây dựng

Các Kỹ sư của NOV FGS sử dụng nhiều sản phẩm của Autodesk, như Inventor, PowerMill, Vault...

Các Kỹ sư của NOV FGS sử dụng nhiều sản phẩm của Autodesk, như Inventor, PowerMill, Vault...

“Việc sử dụng Autodesk Vault cùng với Inventor và PowerMill đã có tác động tích cực rất lớn đến thời gian thực hiện dự án của chúng tôi. Những gì đã từng khiến các kỹ sư của chúng tôi mất 3-5 ngày, thì giờ đây chỉ mất ít nhất là 20 phút để hoàn thành công việc này"
Ông Ben Holmes, Giám Đốc Thiết Kế của NOV

Khi khách hàng gửi bản tóm tắt những yêu cầu của họ cho NOV FGS. Nhóm thiết kế đã sử dụng Autodesk Inventor để tạo ra các thiết kế mô hình 3D cơ bản. Những thiết kế cơ bản này được lưu trữ vào trong Autodesk Vault, phần mềm quản lý dữ liệu sản phẩm (PDM), giúp sắp xếp quy trình làm việc, Vault cho phép các bộ phận trong công ty như: Sản xuất, quản lý và nhóm thiết kế, tất cả đều có thể làm việc từ một nguồn dữ liệu, có tổ chức và sắp xếp trên Vault, từ đó giúp cho việc cộng tác thuận tiện hơn, giảm lỗi và tiết kiệm thời gian hơn.

PowerMill được sử dụng để xác định, mô phỏng quá trình gia công trước khi công việc sản xuất bắt đầu. PowerMill sử dụng tự động hóa được tích hợp sẵn - macro tùy chỉnh - để tạo ra các đường chạy dao gia công 3 và 5 trục. Bằng cách này, thời gian lập trình CAM và rủi ro do lỗi của con người được giảm đi đáng kể, quá trình gia công được cải thiện. Đồng thời, sử dụng Inventor để cải tiến thiết kế, kết hợp các thay đổi mà khách hàng cập nhật.

Sản phẩm gia công trên máy CNC 5 trục và được lập trình bằng phần mềm PowerMill

Sản phẩm gia công trên máy CNC 5 trục và được lập trình bằng phần mềm PowerMill

Việc sử dụng các tính năng tự động hóa trong PowerMill giúp rút ngắn thời gian lập trình CAM, giảm lỗi và cải thiện quy trình

Việc sử dụng các tính năng tự động hóa trong PowerMill giúp rút ngắn thời gian lập trình CAM, giảm lỗi và cải thiện quy trình.

“Chúng tôi đã xem xét các sản phẩm phần mềm CAM khác trên thị trường, nhưng Autodesk PowerMill là sản phẩm duy nhất có thể xử lý những kích thước và độ phức tạp của các mô hình đang được gia công. Những phần mềm CAM khác không thể làm được như PowerMill"
Ông Ben Holmes, Giám Đốc Thiết Kế của NOV

Giờ đây các thiết kế có độ hoàn thiện cao được tiếp tục đưa vào Vault, nhờ khả năng truy xuất nguồn gốc được tạo ra giữa các tệp Inventor và PowerMill, Vault For PowerMill thông báo cho nhóm Kỹ sư về bản cập nhật và giúp thay thế các thiết kế cơ bản ban đầu.

“Trước khi sử dụng Vault và PowerMill, chúng tôi đã lãng phí 30% thời gian kỹ thuật của mình để chờ các tệp dữ liệu được mở, lưu hoặc đóng. Giờ đây, chúng tôi có thể mở dữ liệu chúng tôi cần trong vài giây - thời gian chờ đợi gần như bằng không "
Ông Ben Holmes, Giám Đốc Thiết Kế của NOV

Thành công của NOV Fiber Glass Systems, được nhìn thấy cụ thể, từ khi họ đầu tư vào quy trình làm việc được kết nối, chuyển đổi kỹ thuật số với các sản phẩm của Autodesk, đang tạo ra sự khác biệt và mang lại hiệu quả thực sự, trong các hoạt động của “Vương quốc Anh tại NOV FGS”. Họ rất hài lòng và đang đề xuất với các nhóm thiết kế và sản xuất ở nước ngoài, để thảo luận khả năng áp dụng các quy trình làm việc tương tự vào trong công việc.

Trên đây là một vài câu chuyện thành công của NOV Fiber Glass Systems (NOV FGS), khi áp dụng các sản phẩm của Autodesk vào trong các quy trình làm việc của mình. Nếu các bạn có nhu cầu và mong muốn sử dụng các phần mềm, các giải pháp của Autodesk, hãy liên hệ ngay với OneCAD Vietnam để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Các sản phẩm liên quan


PowerMill

PowerMill

Phần mềm gia công CAM 5 trục cao cấp hàng đầu thị trường

Xem chi tiết

4.5 bởi 12570 người xem
Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964