GEA

GEA - Nhà cung cấp hệ thống sản xuất công nghiệp sử dụng Autodesk Inventor và Vault để tạo hệ thống tùy chỉnh từ các thành phần tiêu chuẩn trong thời gian nhanh nhất.

GEA tạo ra các dây chuyền chế biến công nghiệp quy mô lớn cho các ngành công nghiệp thực phẩm, sữa và đồ uống. Nhiều dây chuyền trong số này sử dụng các thành phần tương tự, chẳng hạn như máy bơm và van theo những cách độc đáo. Việc sử dụng Autodesk Inventor, kết hợp công nghệ tự động hóa iLogic trong Inventor, Autodesk Vault và chương trình OneEngineering của GEA đưa ra “cải tiến mô hình” để cung cấp cho các nhóm nội bộ khả năng tạo hệ thống tùy chỉnh tự động từ các thành phần tiêu chuẩn — chỉ với thao tác điều chỉnh các thông số thiết kế.

Quy trình này đang được GEA áp dụng, giúp họ chuẩn hóa đáng kể quy trình làm việc – Đôi khi, quy trình này giúp giảm thiểu thời gian kỹ thuật từ 3 tuần xuống còn 2 giờ.

Giữ cho thế giới chuyển động

Cho dù bạn không phải là khách hàng của GEA thì bạn cũng sẽ thích cách giải quyết và các giải pháp của họ đưa ra. Các hệ thống của GEA xử lý khoảng 1/3 số lượng gà và gần 1 nửa lượng bia của toàn thế giới.

Có trụ sở tại Dusseldort, Đức, GEA là một trong những nhà cung cấp dây chuyền và giải pháp quy trình lớn nhất được sử dụng trong các ngành công nghiệp thực phẩm, sữa, nước giải khát, dược phẩm…Các loại thiết bị và dây chuyền trong danh mục đầu tư của GEA thì vô cùng lớn, bao gồm mọi thứ từ máy nén, van và máy bơm đến hệ thống chưng cất và lên men, thiết bị bay hơi và kết tinh, chất làm sạch và tiệt trùng,…

Thiết bị kim phun cupcake do GEA chế tạo
Thiết bị kim phun cupcake do GEA chế tạo

Lợi thế của iLogic

Để làm được điều này, Riezebos, Suthar và Thakar phụ thuộc rất nhiều và phần mềm Autodesk Inventor và Autodesk Vault. Riezebos nói: “Tôi đã là kỹ sư được 20 năm, làm việc chủ yếu với phần mềm Inventor. Tôi luôn tìm kiếm chức năng mới trong công cụ này để xem cách chúng tôi có thể ứng dụng chúng trên GEA.”

Đối với GEA, một trong những khả năng quan trọng nhất trong Inventor là iLogic. Bộ công cụ chuyên biệt này cho phép các kỹ sư của họ nắm bắt và sử dụng lại các bộ phận và cụm lắp ráp nhất định thông qua thiết kế theo quy tắc. Với iLogic, các bộ phận có thể được cập nhập tự động dựa trên các “triggers” khác. Chẳng hạn như thay đổi về hình dạng bộ phận hoặc một tham số thay đổi về giá trị. Tại GEA, iLogic cung cấp một kết nối quan trọng giữa các hệ thống tùy chỉnh của công ty và các dịch vụ tiêu chuẩn hóa hơn của công ty.

Dutt Thakar, Kỹ sư thiết kế cho biết: “Về cơ bản, chúng tôi tạo ra các mô hình tùy chỉnh cho các nhóm nội bộ của mình, giúp quy trình làm việc của họ dễ dàng hơn. “Những mô hình này giúp họ tiết kiệm rất nhiều thời gian vì họ không phải lặp đi lặp lại các mô hình từ đầu.”

Câu chuyện thành công Gea

Như bạn có thể tưởng tượng, các dây chuyền sản xuất quy mô lớn sử dụng nhiều loại linh kiện tiêu chuẩn giống nhau — máy nén, máy bơm, van, bộ điều khiển, máy trộn, bộ đồng nhất. Công cụ iLogic cho phép các kỹ sư tạo “khung tham số” mà các nhóm sản phẩm tiêu chuẩn có thể điều chỉnh để tạo ra các mô hình mới một cách tự động. Nhóm nghiên cứu gọi đây là "cải tiến mô hình."

Câu chuyện thành công Gea

Cuối cùng, việc cải tiến mô hình lặp đi lặp lại tạo ra một thư viện các thành phần có thể được sử dụng lại nhiều lần, tạo ra các sản phẩm tiêu chuẩn hóa.

Kết quả nhanh hơn, ít sai sót hơn

Suthar nói. “Tận dụng iLogic trong các dự án trực tiếp của chúng tôi đã mang lại những lợi ích đặc biệt cho kỹ thuật tại GEA.” Sử dụng iLogic giúp các kỹ sư và nhà thiết kế có nhiều thời gian hơn để suy nghĩ về việc phát triển và đổi mới sản phẩm, vì họ không phải lo lắng về thiết kế hiện có. Họ có thể tập trung nhiều hơn vào việc phát triển sản phẩm mới và cải thiện thiết kế sản phẩm hiện có. Điều này sẽ dẫn dắt GEA đến sự đổi mới và cung cấp các giải pháp bền vững hơn.

Chúng tôi đã cho các bộ phận nội bộ của mình thấy rằng họ có thể tạo một mô hình mới với chỉ hai giờ thay vì ba tuần. Tùy thuộc vào độ phức tạp của hệ thống, họ có thể cắt giảm thời gian kỹ thiết kế khoảng 30% đến 80%. Điều đó giúp đáp ứng nhu cầu của khách hàng dễ dàng hơn nhiều. — Lune Riezebos, Application Specialist tại Service Delivery, GEA

Câu chuyện thành công Gea

Mở rộng iLogic cho khách hàng

Định hướng tương lai, GEA đang suy nghĩ về cách mở rộng lợi ích của việc nâng cao mô hình trực tiếp cho khách hàng với Autodesk Forge. Nền tảng này giúp bạn có thể truy cập dữ liệu thiết kế trên đám mây, với khả năng cho phép khách hàng đặt hàng các cấu hình của riêng họ theo cách mà các nhóm sản phẩm của GEA thiết kế.

câu chuyện thành công geaBhavik Suthar và Dutt Thakar, kỹ sư thiết kế tại GEA

Riezebos nói: “Chúng tôi có rất nhiều hệ thống do mỗi khách hàng đang sử dụng một giải pháp khác nhau. Chúng tôi hiện đang nghiên cứu khả năng cho phép khách hàng tạo mô hình của riêng họ ngay cả khi họ không cài phần mềm Inventor. Họ sẽ chỉ điền dữ liệu với Autodesk Forge. Nhưng điều đó là trong tương lai." Ngày nay, GEA sẵn sàng tiếp tục thu hẹp khoảng cách giữa các giải pháp theo yêu cầu riêng và hệ thống tiêu chuẩn hóa với Inventor và Vault. Chúng tôi đang tiết kiệm rất nhiều thời gian với iLogic và tôi rất tự hào về những gì chúng tôi làm được với phần mềm này.

Nguồn: Autodesk 

Các sản phẩm liên quan


Inventor Professional

Inventor Professional

Phần mềm thiết kế kỹ thuật chuyên nghiệp dành cho ngành cơ khí. Hỗ trợ các môi trường thiết kế chi tiết, lắp ghép, bản vẽ, trình diễn...

Xem chi tiết

Vault hệ thống quản lý dữ liệu CAD

Vault hệ thống quản lý dữ liệu CAD

Phần mềm quản lý dữ liệu CAD (PDM) hỗ trợ tổ chức dữ liệu các dự án, quản lý tài liệu, theo dõi các bản sửa đổi, phân quyền và cộng tác cùng làm việc một cách đơn giản và bảo mật hơn

Xem chi tiết

4.5 bởi 10138 người xem
Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964