CDE

Chuyên trang về giải pháp xây dựng môi trường dữ liệu chung Common Data Enviroment cho ngành xây dựng. Thiết lập nền tảng lưu trữ đồng bộ và duy nhất cho suốt vòng đời của dự án.

Vietnam Journal of Autodesk Solutions


Cập nhật tính năng mới trong Markup trên ACC - 5 lý do nên ứng dụng IDD - OneCAD News #44

BIM CDE - 25/06/2022 8:30:00 SA
Mời các bạn cùng OneCAD cập nhật các tin tức mới về Autodesk qua số phát sóng OneCAD News #44 của tuần này nhé! Bấm play video để khám phá các thông tin hữu ích ngay bây giờ. Chúc bạn cuối tuần thật nhiều năng lượng và niềm vui bên gia đình và người thân.

5 lý do chuyển sang phân phối kỹ thuật số tích hợp - Integrated Digital Delivery (IDD)

BIM CDE - 21/06/2022 8:55:06 SA
Trong bối cảnh nhu cầu suy giảm, các khoản nợ gia tăng, niềm tin các chủ đầu tư giảm xuống, sự xuất hiện của đại dịch khiến ngành công nghiệp điêu đứng. Do đó khi các biên giới đóng cửa, việc tiếp cận các nguồn lao động, các vật liệu trong các dự án xây dựng theo đơn đặt hàng cũng bị ảnh hưởng.

Autodesk ASEAN Innovation Awards 2022 - Inventor Nesting với sản phẩm nội thất - OneCAD News 43

Chào mừng các bạn đến với số phát sóng OneCAD News #43. Hãy bấm play video để cùng cập nhật các tin tức mới trong tuần vừa rồi nhé! Chúc các bạn cuối tuần đầy hứng khởi và nhiều niềm vui.

Tư vấn

Giải pháp cộng tác AEC nào phù hợp với bạn?

Giải pháp cộng tác AEC nào phù hợp với bạn?

Các công ty xây dựng đang tìm kiếm những cách thông minh hơn để quản lý dữ liệu và hợp lý hóa việc cộng tác trong các dự...

6 Lý do chúng ta nên sử dụng Autodesk BIM Collaborate (Pro)

BIM CDE - 14/06/2022 3:29:45 CH
Autodesk BIM Collaborate là sản phẩm thuộc nền tảng đám mây Autodesk Construction Cloud, trao quyền cho các nhóm dự án điều chỉnh, thực hiện theo ý định thiết kế và khả năng xây dựng bằng cách quản lý toàn bộ quy trình phối hợp và cộng tác thiết kế.

Làm sao để xem được Markup trong PDF khi không có tài khoản ACC?

CDE - 14/06/2022 11:20:54 SA
Trong đợt cập nhật tháng 3 và tháng 5, tính năng Markup đã được bổ sung thêm nhiều tính năng hữu ích nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng. Các tính năng giúp quá trình tạo các ghi chú, đính kèm tài liệu, xem và kiểm tra tài liệu của các thành viên tham gia dự án trở nên thuận tiện hơn. Hãy cùng OneCADVN khám phá các tính năng mới được bổ sung trong Markup nhé.

OneCAD vinh hạnh đón tiếp Autodesk Team đến thăm văn phòng - Giải pháp lập trình mô phỏng với Robot - OneCAD News 42

Một tuần với rất nhiều thông tin thú vị đang chờ đợi bạn ở OneCAD News #42. Hãy bấm play video ngay để theo dõi cùng OneCAD nha! Chúc bạn có những phút giây thư giãn vào ngày cuối tuần nhé!

Cuộc thi Autodesk ASEAN Innovation Awards 2022

BIM Công trường CDE Sự kiện - 08/06/2022 1:29:53 CH
Cuộc thi Autodesk Asean Innovation Awards 2022 đã chính thức được khởi động! Đây là giải thưởng hằng năm của Autodesk khu vực ASEAN nhằm tôn vinh những con người, dự án và công nghệ đứng sau những công ty tốt nhất thế giới trong lĩnh vực kiến ​​trúc, kỹ thuật và xây dựng. 

Dự án không áp dụng BIM có thể áp dụng được Autodesk Build không?

BIM Công trường CDE - 01/06/2022 2:15:04 CH
Hiện tại, không phải dự án nào cũng yêu cầu triển khai BIM ngay từ đầu, nhiều dự án vẫn sử dụng AutoCAD hay bất kỳ tool tạo bản vẽ 2D nào. AutoCAD là một công cụ tuyệt vời giúp cho các kiến trúc sư, kỹ sư và các nhà thiết kế tạo ra mô hình 2D và 3D một cách dễ dàng. Nhưng các công ty thường gặp phải vấn đề khi chia sẻ những thiết kế đó - điều này có thể gây ra những thách thức đáng kể cho các dự án sau này.

Hội thảo Thúc đẩy Chuyển đổi số với giải pháp BIM cho dự án xây dựng

BIM Công trường CDE Sự kiện - 23/05/2022 9:29:21 SA
Chuyển đổi số đang trở thành xu hướng của ngành xây dựng vì những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Hiện nay Bộ Xây Dựng cũng đã ban hành các chỉ thị về chuyển đổi số và gần đây nhất là chỉ thị đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số của ngành.

Vòng đời của một mô hình: Thiết kế, phối hợp, thi công

BIM Công trường CDE - 18/05/2022 9:05:24 SA
Các dự án xây dựng ngày càng trở nên phức tạp trong vài năm qua. Các yêu cầu ngày càng cao với nhiều bên tham gia hơn. Dẫn đến lượng dữ liệu được tạo ra cho mỗi dự án là rất lớn. Các bên tham gia sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn. Theo khảo sát từ KPMG có đến 78% các công ty được khảo sát đồng ý rằng các rủi ro trong các dự án đang tăng lên.

OneCAD cùng Autodesk tri ân khách hàng - Ứng dụng Generative Design cho ngành ô tô - OneCAD News #37

BIM Thiết kế sản phẩm CDE - 07/05/2022 8:30:00 SA
OneCAD News #37 sẽ có những thông tin nào? Mời bạn cùng bấm play video để theo dõi cùng OneCAD nhé! Chúc bạn cuối tuần vui vẻ và thật nhiều niềm vui bên gia đình nhé!

Thiết lập cây thư mục điển hình trong môi trường dữ liệu chung (CDE)

BIM CDE - 04/05/2022 8:44:40 SA
Khi khởi động dự án một trong những việc cần thực hiện là khởi tạo cây thư mục dành cho dự án. Chúng ta cần tạo ra một cây thư mục dự án để có thể lưu trữ và kiểm soát dữ liệu, phân quyền truy cập vào các thư mục chỉ định cho các thành viên liên quan. Cây thư mục sẽ giúp các thành viên làm việc một cách khoa học và hiệu quả hơn, thuận lợi tìm kiếm dữ liệu mỗi khi cần thiết.

OneCAD phối hợp cùng Autodesk tri ân các khách hàng ứng dụng giải pháp Autodesk Construction tại Việt Nam

BIM Công trường CDE - 21/04/2022 10:55:07 SA
Trong chuyến công tác vừa qua tại Hà Nội, OneCAD đã kết hợp cùng các đại diện Autodesk Construction Solution (ACS Team) đến thăm hỏi và gửi món quà tri ân đến những khách hàng đã tin tưởng sử dụng giải pháp Autodesk Construction Cloud (ACC).

Đơn giản hóa cấu trúc cây thư mục trong Autodesk Docs

BIM CDE - 18/04/2022 1:28:14 CH
Với những thay đổi diễn ra hàng ngày trên các dự án của ngành xây dựng. Các nhóm làm việc trong lĩnh vực xây dựng phải có quyền truy cập vào những thông tin khi họ cần. Với việc bổ sung quyền truy cập Everyone cho thư mục Project files, người dùng ứng dụng PlanGrid Build đã có thể truy cập vào thư mục Project files trên các thiết bị thông minh bao gồm cả iOS và Android. Project admin có thể dễ dàng kiểm soát quyền truy cập tệp thông qua cài đặt trên thiết bị di động và web cho tất cả các tệp.

5 lý do nên chọn Autodesk Docs làm môi trường dữ liệu chung

BIM CDE - 14/04/2022 11:47:30 SA
Chúng ta thường có xu hướng chỉ tin tưởng vào dữ liệu mà mình đang sở hữu. Sự chủ quan này rất dễ dẫn đến những sai sót trong dự án bởi dữ liệu của bạn thiếu tính xác thực. Với môi trường dữ liệu chung như Autodesk Docs, dữ liệu của bạn sẽ trở nên đáng tin cậy hơn, sự phối hợp giữa các bên sẽ hiệu quả hơn. Hãy cùng OneCADVN tìm hiểu những lợi ích khi sử dụng Autodesk Docs nhé.

Autodesk đón đầu xu thế trong sản xuất - Khác biệt giữa Autodesk Docs & BIM360 Docs - OneCAD News #32

Autodesk đón đầu xu thế nhà máy kỹ thuật số và dữ liệu kết nối trong lĩnh vực sản xuất hay Sự khác biệt giữa Autodesk Docs và BIM 360 Docs là hai trong số những tin tức mà OneCAD News muốn gửi đến các bạn trong số phát sóng tuần này. Chưa dừng lại ở đó, chúng tôi vẫn còn 4 tin tức hấp dẫn khác. Hãy bấm play video dưới đây để theo dõi nhé!

Làm thế nào để kết nối dữ liệu trong ngành xây dựng?

BIM CDE - 22/03/2022 1:25:00 CH
Ngành xây dựng hiện nay đang gặp rắc rối với việc quản lý nguồn dữ liệu phát sinh trong dự án. Chúng ta cần làm gì để quản lý nguồn dữ liệu phát sinh trong dự án, giảm thiểu các rủi ro phát sinh khi chuyển giao dữ liệu qua các giai đoạn của dự án, đảm bảo các bên tham gia luôn nhận được nguồn dữ liệu mới nhất và đáng tin cậy. Hãy cùng OneCADVN khám phá cách để kết nối dữ liệu trong ngành xây dựng nhé.  

Khóa đào tạo CDE ở giai đoạn thi công cho công ty PC1 - Tầm nhìn thiết kế sáng tạo với Fusion 360 - OneCAD News #31

OneCAD News #31 tuần naỳ sẽ mang đến những tin tức thú vị nào? Hãy cùng bấm play video để cùng OneCAD khám phá nhé!


Vấn đề về dữ liệu ở tất cả các dự án xây dựng

Bất kỳ dự án xây dựng nào cũng sẽ tạo ra một khối lượng rất lớn các dữ liệu để sử dụng trong quá trình thiết kế, xây dựng và lưu trữ. Bất kể đó là một công trình nhỏ hay một công trình phức tạp thì việc chia sẻ dữ liệu về công trình một cách chính xác và nhanh chóng giữa các bên liên quan luôn là nhu cầu quan trọng.

Rất nhiều nhóm làm việc phải vật lộn với hàng tá những dữ liệu với nhiều phiên bản khác nhau, thông tin bị phân tán và thất lạc ở nhiều nguồn khác nhau. Việc quản lý dữ liệu kém chắn chắn sẽ dẫn đến hậu quả là hàng loạt những sai sót, những hạng mục phải làm lại, trễ thời gian, chi phí vượt mức, xung đột về trách nhiệm và có thể dẫn đến cả những vụ kiện tụng.

Giải pháp duy nhất - Xây dựng môi trường dữ liệu chung Common Data Enviroment

Có nhiều cách để giải quyết vấn đề xung đột dữ liệu trong các công trình xây dựng. Và giải pháp được tất cả các đơn vị lựa chọn là tạo ra một phương thức chuẩn hóa về cấu trúc dữ liệu và chia sẻ cộng tác - cụ thể hơn là áp dụng môi trường dữ liệu chung (Common Data Enviroment - CDE).

Chia sẻ dữ liệu trong xây dựng khi có CDE

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592