CDE

Chuyên trang về giải pháp xây dựng môi trường dữ liệu chung Common Data Enviroment cho ngành xây dựng. Thiết lập nền tảng lưu trữ đồng bộ và duy nhất cho suốt vòng đời của dự án.

Vietnam Journal of Autodesk Solutions


7 bước để bàn giao dự án thành công

BIM Kiến trúc và xây dựng Công trường Sản phẩm Autodesk CDE - 31/10/2023 12:35:49 CH - 17,9 phút để đọc
Thường thì suy nghĩ cuối cùng trong đầu bạn khi công việc của bạn đang chạy hết tốc lực là kết thúc dự án. Các nhà thầu phụ của bạn đang xuất hiện, thiết bị thuê của bạn đang hoạt động và ở đúng nơi cần đặt, và tất cả đều ổn trên thế giới. Khi ngày tháng trôi qua và dự án của bạn sắp kết thúc

Autodesk Construction Cloud giành chiến thắng ở hạng mục Giải pháp công nghệ năm 2023 cho Inside Construction Foundation

Kiến trúc và xây dựng Sản phẩm Autodesk CDE - 31/10/2023 12:24:52 CH - 4,1 phút để đọc
Nhóm của chúng tôi tại Autodesk Construction Cloud vui mừng thông báo nền tảng này đã nhận được Giải thưởng Giải pháp Công nghệ năm 2023 cho Giải thưởng The Inside Construction Foundation, giải thưởng tự hào làm sáng tỏ các ngành xây dựng và cơ sở hạ tầng dân dụng lớn của Úc

Làm việc với Correpondence

BIM Kiến trúc và xây dựng Công trường Sản phẩm Autodesk CDE - 24/10/2023 8:46:15 SA - 3,7 phút để đọc
Công cụ Correspondence trong nền tảng Autodesk Construction Cloud cung cấp cho người dùng một bộ tính năng toàn diện:

Giới thiệu công cụ Correspondence trên nền tảng Autodesk Construction Cloud

Kiến trúc và xây dựng Công trường Sản phẩm Autodesk CDE - 17/10/2023 8:30:00 SA - 2,5 phút để đọc
Hãy thử tưởng tượng bạn đang làm việc trên một dự án xây dựng lớn với vài bên tham gia có sử dụng các giải pháp công nghệ để chia sẻ dữ liệu còn một vài bên thì không. Mong muốn làm việc cùng nhau giữa các nhóm là cao hơn bao giờ hết, nhưng có một vấn đề là thông tin giao tiếp trong dự án được sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau

Số hóa mang lại kết quả tốt hơn cho khách hàng của Obayashi Singapore

Kiến trúc và xây dựng Công trường Sản phẩm Autodesk CDE - 11/10/2023 10:04:53 SA - 6,9 phút để đọc
Việc bản địa hóa hoàn toàn các hoạt động của Tập đoàn Obayashi tại Singapore đã giúp ban quản lý của tập đoàn hợp lý hóa việc sử dụng nhiều công cụ quản lý dự án thành một nền tảng đám mây tích hợp duy nhất với Autodesk Construction Cloud

Hợp lý hóa các cuộc họp xây dựng với công nghệ phù hợp

BIM Kiến trúc và xây dựng Công trường Sản phẩm Autodesk CDE - 09/10/2023 5:06:41 CH - 8,1 phút để đọc
Dù yêu hay ghét họ, các cuộc họp xây dựng là điều cần thiết để một dự án thành công. Ý tưởng đằng sau một cuộc họp xây dựng hiệu quả là đảm bảo rằng nó xứng đáng với thời gian của mọi người

Cách Chang Hua Construction sử dụng OpenSpace để nâng cao hiệu quả

BIM Kiến trúc và xây dựng Công trường CDE - 26/09/2023 8:30:00 SA - 3,7 phút để đọc
Trong thế giới xây dựng phát triển nhanh chóng, việc nắm bắt công nghệ tiên tiến đã trở nên tối quan trọng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về hiệu quả và năng suất. Chang Hua Construction , một công ty nổi bật trong ngành, đã nhận ra tầm quan trọng của việc áp dụng các giải pháp đổi mới để giải quyết trực tiếp những thách thức của họ.

Mẹo công nghệ xây dựng mà bạn ước mình biết sớm hơn

Trong vài năm qua, các công ty xây dựng toàn cầu đã phải mở rộng quy mô áp dụng và triển khai công nghệ với tốc độ nhanh chóng. Trên thực tế, nghiên cứu của chúng tôi tại Autodesk cho thấy hoạt động cộng tác dựa trên đám mây đã tăng 2,5 lần từ năm 2020 đến năm 2022.

Chất lượng trong xây dựng

Kiến trúc và xây dựng Công trường Sản phẩm Autodesk CDE - 05/09/2023 2:41:23 CH - 8,4 phút để đọc
Chất lượng là yếu tố phân biệt giữa việc làm tốt và làm kém. Cả trong cuộc sống và công việc của chúng ta, chất lượng là yếu tố quyết định cách chúng ta đánh giá và được đánh giá bởi người khác.

Những công cụ hỗ trợ Quản Lý Xây Dựng hiệu quả

BIM Kiến trúc và xây dựng Sản phẩm Autodesk CDE - 24/08/2023 8:32:29 SA - 7,5 phút để đọc
Người quản lý dự án xây dựng có nhiệm vụ quan trọng trong việc đảm bảo dự án diễn ra suôn sẻ, đúng tiến độ, chất lượng và trong ngân sách. Dưới đây là một số công việc chính mà người quản lý dự án xây dựng thường thực hiện

Cách thức hoạt động của Autodesk Build

Kiến trúc và xây dựng Sản phẩm Autodesk CDE - 01/08/2023 10:30:00 SA - 2,9 phút để đọc
Khi một thành viên nào đó muốn tham gia trên dự án của nền tảng Autodesk Build thì họ cần phải trang bị: Autodesk Account License của Autodesk Build

Tiêu chí lựa chọn Môi trường dữ liệu chung - CDE

Kiến trúc và xây dựng CDE - 06/07/2023 4:00:00 SA - 5,6 phút để đọc
Môi trường Dữ liệu Chung (Common Data Environment - CDE) là nơi lưu trữ dữ liệu tập trung, cho phép quản lý và chia sẻ thông tin liên quan đến dự án một cách được kiểm soát. Làm thế nào để lựa chọn được CDE phù hợp cho dự án? Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nói về các tiêu chí để lựa chọn môi trường dữ liệu chung nhé.

Lợi ích của cộng tác trên nền tảng đám mây

BIM CDE - 09/01/2023 1:01:08 CH - 3,8 phút để đọc
Ở bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu về lịch sử của quá trình cộng tác cũng như tương lai của xu hướng cộng tác trên nền tảng đám mây. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lợi ích của việc cộng tác trên nền tảng đám mây.

Theo dõi sự thay đổi của bảng tiến độ dự án với Schedule trong Autodesk Build

BIM Công trường CDE - 06/01/2023 3:29:00 CH - 4,7 phút để đọc
Tiếp nối bài viết giới thiệu về công cụ Schedule trước đây, lần này OneCAD sẽ tiếp tục giới thiệu một tính năng mới của công cụ Schedule, đó là khả năng so sánh các phiên bản với nhau. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tính năng này với bài viết sau nhé. Theo dõi sự thay đổi của bảng tiến độ dự án với Schedule trong Autodesk Build.

Quy trình làm việc mới trong nền tảng Autodesk Construction Cloud (Reality Capture, Schedule Compare, Cost Management, Mobile app,…)

BIM Công trường CDE - 05/01/2023 10:13:20 SA - 2,9 phút để đọc
Trong sự kiện AU 2022 vừa qua, Autodesk đã giới thiệu những cập nhật mới nhất cho nền tảng Autodesk Construction Cloud, giúp cho sự phối hợp giữa các đội nhóm trong văn phòng và ngoài công trường ngày càng chặt chẽ hơn, tối ưu hóa khả năng sử dụng mô hình BIM.

Nâng cấp quy trình thiết kế và phối hợp với Reality Capture

BIM CDE - 30/12/2022 11:26:48 SA - 2,6 phút để đọc
Hãy tưởng tượng rằng, công ty của bạn đang trong quá trình tham gia đấu thầu cho một dự án cải tạo một nhà máy cũ thành một cao ốc văn phòng mới. Chủ đầu tư mong muốn dự án này sẽ là một sự phối hợp hoàn hảo giữa nét cổ kính ở bên ngoài tòa nhà và sự năng động, tươi mới và hiện đại ở bên trong nhằm đảm bảo tiện nghi cho người sử dụng.

Kỷ nguyên của chuyển đổi số và cộng tác trên nền tảng đám mây

BIM CDE - 30/12/2022 10:28:51 SA - 3,8 phút để đọc
Công nghệ và sự đổi mới có thể khiến chúng ta kinh ngạc theo những cách khác nhau! Từ cách chúng ta giao tiếp, hoàn thành công việc hàng ngày một cách dễ dàng, truy cập và làm việc từ xa cho dù chúng ta ở bất kỳ đâu. Đồng ý hay không, nhưng số hóa và cộng tác trên nền tảng đám mây luôn là yếu tố quan trọng và đã trở thành xu hướng phát triển tất yếu của thời đại.


Vấn đề về dữ liệu ở tất cả các dự án xây dựng

Bất kỳ dự án xây dựng nào cũng sẽ tạo ra một khối lượng rất lớn các dữ liệu để sử dụng trong quá trình thiết kế, xây dựng và lưu trữ. Bất kể đó là một công trình nhỏ hay một công trình phức tạp thì việc chia sẻ dữ liệu về công trình một cách chính xác và nhanh chóng giữa các bên liên quan luôn là nhu cầu quan trọng.

Rất nhiều nhóm làm việc phải vật lộn với hàng tá những dữ liệu với nhiều phiên bản khác nhau, thông tin bị phân tán và thất lạc ở nhiều nguồn khác nhau. Việc quản lý dữ liệu kém chắn chắn sẽ dẫn đến hậu quả là hàng loạt những sai sót, những hạng mục phải làm lại, trễ thời gian, chi phí vượt mức, xung đột về trách nhiệm và có thể dẫn đến cả những vụ kiện tụng.

Giải pháp duy nhất - Xây dựng môi trường dữ liệu chung Common Data Enviroment

Có nhiều cách để giải quyết vấn đề xung đột dữ liệu trong các công trình xây dựng. Và giải pháp được tất cả các đơn vị lựa chọn là tạo ra một phương thức chuẩn hóa về cấu trúc dữ liệu và chia sẻ cộng tác - cụ thể hơn là áp dụng môi trường dữ liệu chung (Common Data Enviroment - CDE).

Chia sẻ dữ liệu trong xây dựng khi có CDE

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 1-800-7181