CDE

Chuyên trang về giải pháp xây dựng môi trường dữ liệu chung Common Data Enviroment cho ngành xây dựng. Thiết lập nền tảng lưu trữ đồng bộ và duy nhất cho suốt vòng đời của dự án.

Vietnam Journal of Autodesk Solutions


Tổng kết sự kiện Digital Builder - Top 5 điều giúp AutoCAD được đánh giá cao - OneCAD News #53

Mời các bạn cùng cập nhật các tin tức mới trong tuần qua với OneCAD News #53 nhé! Bấm play video ngay để theo dõi cùng chúng tôi. Chúc các bạn cuối tuần thật nhiều niềm vui và tràn đầy năng lượng bên gia đình và người thân.

Becamex đạt giải thưởng chung cuộc của Autodesk Innovation Award 2022 hạng mục Cloud Advocate Of The Year

BIM CDE - 08/09/2022 3:05:16 CH
Việt Nam cũng vinh hạnh có các bài thi được lọt vào top đề cử của khu vực và vinh hạnh hơn cả là việc công ty Becamex IDC đã đạt được hạng nhất khu vực ASEAN cho hạng mục Cloud Advocate of the Year – đây là lần đầu tiên có một đơn vị tại Việt Nam được vinh danh ở top khu vực trong cuộc thi Autodesk Innovation Award.

Sở hữu nền tảng Autodesk Construction Cloud với gói không giới hạn người dùng

BIM CDE - 07/09/2022 1:09:34 CH
Autodesk Construction Cloud (ACC) là một nền tảng đám mây giúp cung cấp các giải pháp phối hợp và quản lý xây dựng, cho phép lưu trữ dữ liệu xuyên suốt vòng đời của công trình từ giai đoạn thiết kế, lập kế hoạch, xây dựng, vận hành.

Tư vấn

Giải pháp cộng tác AEC nào phù hợp với bạn?

Giải pháp cộng tác AEC nào phù hợp với bạn?

Các công ty xây dựng đang tìm kiếm những cách thông minh hơn để quản lý dữ liệu và hợp lý hóa việc cộng tác trong các dự...

Sự kiện Digital Builder 2022: Tìm đáp án cho giải pháp số hóa trong quản lý dự án xây dựng

BIM CDE - 31/08/2022 10:53:03 SA
Ngày 26/08 vừa qua, sự kiện Digital Builder - Ứng dụng số hóa trong quản lý dự án xây dựng đã được tổ chức bởi công ty OneCAD Vietnam, cùng với sự đồng hành của Viện Kinh Tế Xây Dựng – Bộ Xây Dựng, Công ty Đất Xanh E&C và Autodesk.  

Buổi lễ trao giải Autodesk Innovation Awards 2022 tại Việt Nam

BIM Công trường CDE Sự kiện - 30/08/2022 2:32:40 CH
Hưởng ứng cuộc thi Giải thưởng Sáng tạo Autodesk ASEAN - một sự kiện dành riêng cho các đối tác chiến lược trong ngành, Autodesk tổ chức bữa tiệc tri ân khách hàng trong khuôn khổ Việt Nam.

Quản lý và tận dụng dữ liệu dự án với Autodesk Construction Cloud

BIM CDE - 30/08/2022 2:24:34 CH
Quản lý dữ liệu và chuẩn hóa dữ liệu của bạn là những nhu cầu cơ bản trong ngành xây dựng hiện đại. Cách bạn nắm bắt, chia sẻ, quản lý và phân tích dữ liệu có thể đóng một vai trò quan trọng trong khả năng sinh lời của dự án. Với dữ liệu chất lượng cao và quy trình làm việc chặt chẽ, nhóm của bạn có thể hoạt động hiệu quả hơn, hoàn thành đúng tiến độ và ngân sách đã đề ra.

Phát hiện và xử lý các va chạm trong mô hình 3D với nền tảng đám mây Autodesk Construction Cloud

BIM CDE - 29/08/2022 3:23:49 CH
Xây dựng công trình luôn là một quá trình phức tạp và nhiều khó khăn thử thách. Nếu như chúng ta cần một cỗ máy khổng lồ để xây dựng được công trình thì mỗi nhân sự tham gia dự án đều là một chi tiết trong cỗ máy khổng lồ này.

Sự kiện Tuần lễ Môi trường Xây dựng Quốc tế - AutoCAD đánh dấu cột mốc 40 năm - OneCAD News #52

BIM Thiết kế sản phẩm CDE - 27/08/2022 8:30:00 SA
1 tuần mới lại trôi qua, sáng thứ 7 này bạn hãy thư giãn bằng 1 tách cà phê và cập nhật các tin tức mới cùng OneCAD News số 52 nhé! Hãy bấm video và theo dõi cùng chúng tôi!

OneCAD tổ chức sự kiện Digital Builder - Autodesk tạo dấu ấn tại Esri User 2022 - OneCAD News #51

BIM Thiết kế sản phẩm CDE - 20/08/2022 8:30:00 SA
OneCAD rất háo hức để chia sẻ với các bạn những tin tức nóng hổi trong tuần vừa qua. Cùng bấm play video để khám phá OneCAD News #51 nhé! Chúc các bạn cuối tuần tràn đầy năng lượng bên gia đình và bạn bè!

Làm việc nhóm với Revit trên nền tảng đám mây Autodesk Construction Cloud

BIM CDE - 17/08/2022 5:33:01 CH
Việc triển khai Central Model trong Revit trên các nền tảng đám mây như dropbox, googledrive, onedrive bằng các thủ thuật như tạo server ảo đã không còn quá xa lạ với người dùng Revit. Thủ thuật này sẽ giúp các nhóm có thể làm việc từ xa cùng nhau. Nhưng phương pháp này có một số rủi ro nhất định cho người dùng như tốc độ đồng bộ dữ liệu chậm, dễ bị lỗi Central gây mất dữ liệu, khó kiểm soát việc truy cập và khôi phục các dữ liệu cũ,…

Giới thiệu về AutoCAD Web - Cập nhật về Autodesk University 2022 - OneCAD News #50

BIM Thiết kế sản phẩm CDE - 13/08/2022 8:30:00 SA
Vậy là OneCAD News đã tròn 50 số phát sóng. OneCAD luôn hy vọng đây là chuyên mục bạn sẽ nghĩ đến khi cần cập nhật các tin tức về công nghệ, cơ khí, xây dựng, cũng như các tin tức xoay quanh Autodesk. Mời bạn cùng bấm play video để theo dõi OneCAD News #50 nhé! Chúc các bạn cuối tuần thật nhiều niềm vui.

Top 7 lợi ích khi sử dụng Model Coordination trong Autodesk Construction Cloud

BIM CDE - 02/08/2022 2:19:01 CH
Trong nhiều thập kỷ, dữ liệu thiết kế của dự án thường được lưu trữ trên các máy tính cá nhân hoặc server vật lý của công ty. Đối với các đại dự án, các công ty sẽ cùng tham gia chung một dự án và tạo dựng mô hình 3D, việc chia sẻ thông tin ra khỏi phạm vi mỗi công ty sẽ trở thành một thách thức.

Khởi động sự kiện Autodesk University 2022 - Lợi ích khi dùng AutoCAD Plant 3D - OneCAD News #48

Cuối tuần là khoảng thời gian vô cùng lý tưởng để thư giãn nhưng cũng đừng quên dành một ít thời gian để cập nhật các tin tức mới nhé! Mời bạn cùng xem tuần qua Autodesk có những tin tức mới nào qua số phát sóng OneCAD News #48. Cùng bấm play video để theo dõi ngay nhé!

Lựa chọn Môi trường dữ liệu chung (CDE) phù hợp với ISO 19650

BIM CDE - 13/07/2022 11:24:07 SA
ISO 19650 là một loạt các tiêu chuẩn quốc tế xác định các quá trình hợp tác để quản lý hiệu quả thông tin. Liên quan đến giai đoạn phân phối và vận hành của tài sản khi sử dụng mô hình thông tin tòa nhà (BIM).

Tương lai của BIM

BIM CDE - 05/07/2022 2:21:31 CH
Mô hình thông tin (BIM) đã tự khẳng định và cho thấy đây là một quy trình mạnh mẽ dành cho ngành xây dựng trong suốt 20 năm qua. Cải thiện khả năng phối hợp và phát hiện xung đột, giảm rủi ro và đẩy nhanh tiến độ dự án là một số lợi ích nổi bật mà BIM đem lại cho chúng ta.

OneCAD tham gia chuyên đề về ứng dụng BIM tại Đại học Mở - OneCAD News #45

OneCAD VN tham gia buổi báo cáo chuyên đề về Ứng dụng BIM trong dự toán và thiết kế thi công công trình xây dựng tại trường ĐH Mở TP HCM hay Autodesk và tương lai của ngành sản xuất là 2 trong 5 tin tức thú vị mà OneCAD News muốn bật mí đến các bạn trong số phát sóng #45 này. Bấm play video dưới đây để theo dõi cùng chúng tôi nhé!

Cách nhận biết thông tin thiết kế bạn nhận được là mới nhất

BIM CDE - 27/06/2022 2:05:00 CH
Các bên khi tham gia vào quá trình thiết kế cần có một quy trình phối hợp làm việc cụ thể. Cũng như quy trình quản lý và chia sẻ dữ liệu trong dự án. Làm thế nào để nhận biết thông tin bạn nhận được là mới nhất? Làm thế nào để xem được lịch sử chia sẻ và nội dung chia sẻ một cách nhanh chóng?

Cập nhật tính năng mới trong Markup trên ACC - 5 lý do nên ứng dụng IDD - OneCAD News #44

BIM CDE - 25/06/2022 8:30:00 SA
Mời các bạn cùng OneCAD cập nhật các tin tức mới về Autodesk qua số phát sóng OneCAD News #44 của tuần này nhé! Bấm play video để khám phá các thông tin hữu ích ngay bây giờ. Chúc bạn cuối tuần thật nhiều năng lượng và niềm vui bên gia đình và người thân.


Vấn đề về dữ liệu ở tất cả các dự án xây dựng

Bất kỳ dự án xây dựng nào cũng sẽ tạo ra một khối lượng rất lớn các dữ liệu để sử dụng trong quá trình thiết kế, xây dựng và lưu trữ. Bất kể đó là một công trình nhỏ hay một công trình phức tạp thì việc chia sẻ dữ liệu về công trình một cách chính xác và nhanh chóng giữa các bên liên quan luôn là nhu cầu quan trọng.

Rất nhiều nhóm làm việc phải vật lộn với hàng tá những dữ liệu với nhiều phiên bản khác nhau, thông tin bị phân tán và thất lạc ở nhiều nguồn khác nhau. Việc quản lý dữ liệu kém chắn chắn sẽ dẫn đến hậu quả là hàng loạt những sai sót, những hạng mục phải làm lại, trễ thời gian, chi phí vượt mức, xung đột về trách nhiệm và có thể dẫn đến cả những vụ kiện tụng.

Giải pháp duy nhất - Xây dựng môi trường dữ liệu chung Common Data Enviroment

Có nhiều cách để giải quyết vấn đề xung đột dữ liệu trong các công trình xây dựng. Và giải pháp được tất cả các đơn vị lựa chọn là tạo ra một phương thức chuẩn hóa về cấu trúc dữ liệu và chia sẻ cộng tác - cụ thể hơn là áp dụng môi trường dữ liệu chung (Common Data Enviroment - CDE).

Chia sẻ dữ liệu trong xây dựng khi có CDE

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592