CDE

Chuyên trang về giải pháp xây dựng môi trường dữ liệu chung Common Data Enviroment cho ngành xây dựng. Thiết lập nền tảng lưu trữ đồng bộ và duy nhất cho suốt vòng đời của dự án.

Vietnam Journal of Autodesk Solutions


Quy trình làm việc mới trong nền tảng Autodesk Construction Cloud (Reality Capture, Schedule Compare, Cost Management, Mobile app,…)

BIM Công trường CDE - 05/01/2023 10:13:20 SA - 2,9 phút để đọc
Trong sự kiện AU 2022 vừa qua, Autodesk đã giới thiệu những cập nhật mới nhất cho nền tảng Autodesk Construction Cloud, giúp cho sự phối hợp giữa các đội nhóm trong văn phòng và ngoài công trường ngày càng chặt chẽ hơn, tối ưu hóa khả năng sử dụng mô hình BIM.

Nâng cấp quy trình thiết kế và phối hợp với Reality Capture

BIM CDE - 30/12/2022 11:26:48 SA - 2,6 phút để đọc
Hãy tưởng tượng rằng, công ty của bạn đang trong quá trình tham gia đấu thầu cho một dự án cải tạo một nhà máy cũ thành một cao ốc văn phòng mới. Chủ đầu tư mong muốn dự án này sẽ là một sự phối hợp hoàn hảo giữa nét cổ kính ở bên ngoài tòa nhà và sự năng động, tươi mới và hiện đại ở bên trong nhằm đảm bảo tiện nghi cho người sử dụng.

Kỷ nguyên của chuyển đổi số và cộng tác trên nền tảng đám mây

BIM CDE - 30/12/2022 10:28:51 SA - 3,8 phút để đọc
Công nghệ và sự đổi mới có thể khiến chúng ta kinh ngạc theo những cách khác nhau! Từ cách chúng ta giao tiếp, hoàn thành công việc hàng ngày một cách dễ dàng, truy cập và làm việc từ xa cho dù chúng ta ở bất kỳ đâu. Đồng ý hay không, nhưng số hóa và cộng tác trên nền tảng đám mây luôn là yếu tố quan trọng và đã trở thành xu hướng phát triển tất yếu của thời đại.

Tư vấn

Giải pháp cộng tác AEC nào phù hợp với bạn?

Giải pháp cộng tác AEC nào phù hợp với bạn?

Các công ty xây dựng đang tìm kiếm những cách thông minh hơn để quản lý dữ liệu và hợp lý hóa việc cộng tác trong các dự...

Autodesk công bố Autodesk Excellence 2022 - Tích hợp ProEst vào Cost Management - OneCAD News #68

Cuộc sống hằng ngày luôn có vô số thông tin cần cập nhật. Nếu bạn quan tâm đến Autodesk, cũng như các tin tức về công nghệ hãy theo dõi chuyên mục OneCAD News tuần này của chúng tôi nhé!

Chia sẻ tiến độ triển khai dự án với Schedule trong Autodesk Build

BIM Công trường CDE - 19/12/2022 9:01:04 SA
“Trễ tiến độ” không phải là một cụm tự quá xa lạ đối với những ai làm trong ngành xây dựng, và việc này thường bắt nguồn từ sự thiếu chuẩn xác trong quá trình lập tiến độ dự án. Tuy nhiên, đây cũng là điều dễ hiểu khi mà quá trình thi công một dự án xây dựng là một quá trình kéo dài qua nhiều năm, do đó rất dễ bắt gặp những sự kiện không lường trước và gây chậm trễ tiến độ dự án, chưa kể đến việc người lập tiến độ phải quản lý rất nhiều công tác khác nhau của dự án theo đợt và theo đoạn.

Các cập nhật mới của Autodesk Build tháng 11/2022

BIM Công trường CDE - 07/12/2022 1:24:48 CH
Trong tháng 11 vừa qua, Autodesk đã đưa ra thêm một vài cập nhật hữu ích cho nền tảng Autodesk Construction Cloud. Các cập nhật này trải đều cho các tính năng Document Management, Field Management, Docs, … Chúng ta hãy cùng xem bài viết này để xem các cập nhật mới này là gì nhé!

Workshop "Những tính năng mới được cập nhật trên Autodesk Build"

BIM Công trường CDE Sự kiện - 03/12/2022 9:39:00 SA - 0,4 phút để đọc
Sự kiện là dịp để chuyên gia từ OneCAD chia sẻ đến mọi người những tính năng mới và phù hợp với dự án tại VN với Autodesk Build.

Twinmotion for Revit sự hợp tác giữa Epic Games và Autodesk

BIM CDE - 01/12/2022 10:01:05 SA
Vốn đã được thông báo trước từ tháng 9/2022, hai gã khổng lồ trong ngành phần mềm là Epics Games và Autodesk đã bắt tay hợp tác với nhau để làm cho các phần mềm của họ có thể phối hợp làm việc với nhau hiệu quả hơn. Twinmotion for Revit chính là sự kết hợp đầu tiên của họ và điều đặc biệt là nó hoàn toàn miễn phí cho người dùng Revit.

Autodesk phát hành Twinmotion for Revit add-in - Autodesk Digital Builder Podcast - OneCAD News #64

BIM Công trường CDE - 26/11/2022 8:30:00 SA
Một tuần làm việc nữa lại trôi qua, hãy cùng ngồi lại cùng OneCAD để cập nhật những tin tức mới trong lĩnh vực cơ khí và xây dựng nhé. Hãy bấm play video để theo dõi ngay.

Tùy chỉnh 3D Views với Autodesk BIM Collaborate

BIM CDE - 19/11/2022 9:56:17 SA - 2,2 phút để đọc
Công trường không phải là một nơi dễ chịu với các kỹ sư. Áp lực về tiến độ dự án, yêu cầu về kỹ thuật, an toàn lao động và những khó khăn không lường trước luôn là những thách thức mà người kỹ sư phải đối mặt. Do đó, kỹ năng tiếp nhận thông tin và khả năng xử lý những thông tin mới một cách nhanh nhạy và chính xác là một yêu cầu không thể thiếu.

Autodesk Docs có đáp ứng các tiêu chí lựa chọn CDE theo ISO 19650 không ?

BIM CDE - 14/11/2022 11:39:13 SA - 0,6 phút để đọc
Môi trường dữ liệu chung (CDE) là một môi trường hợp tác để thu thập, quản lý và phổ biến thông tin về dự án và tài sản của các bên liên quan thông qua một quy trình được quản lý. Các khái niệm và nguyên tắc của CDE được thiết lập trong BS 1192: 2007 và sau đó được phát triển trong PAS 1192 và gần đây là ISO 19650.

Nâng cấp quy trình thiết kế & phối hợp với Reality Capture - VIMF 2022 tại Bắc Ninh - OneCAD News #62

Công trường CDE Sự kiện - 12/11/2022 8:30:00 SA
Số phát sóng lần 62 này sẽ mang đến cho các bạn những tin tức thú vị nào? Theo dõi cùng OneCAD qua video dưới đây nha. Chúc các bạn có ngày cuối tuần tràn đầy năng lượng và niềm vui.

OneCAD VN hợp tác với trường cao đẳng Kiến trúc Xây dựng TP.HCM - OneCAD News #60

Công trường CDE Sự kiện - 29/10/2022 8:30:00 SA
Rất vui khi được chào đón mọi người đến với OneCAD News tuần này. Tròn 60 số phát sóng, OneCAD hy vọng chuỗi video hàng tuần này sẽ là một kênh cung cấp nhanh chóng các tin tức trong lĩnh vực cơ khí và xây dựng xoay quanh các giải pháp của Autodesk. Bây giờ, hãy bấm play video để khám phá các tin tức trong video tuần này nha.

Các nguyên nhân ra lỗi giao tiếp tại công trường

BIM Công trường CDE - 26/10/2022 10:37:19 SA - 3,0 phút để đọc
Quản lý các dự án xây dựng đôi khi có thể làm cho bạn cảm thấy như đang tham gia trò chơi “Tam sao thất bản”. Khi bạn chuyển tiếp một thông điệp đến nhóm của mình. Điều gì sẽ đảm bảo rằng mọi người sẽ nhận và hiểu đúng được thông điệp mà bạn muốn truyền đạt. Mọi chuyện sẽ bắt đầu trở nên rắc rối khi mọi người hiểu thông điệp hoặc không nhận được thông điệp của bạn.

Autodesk giới thiệu ba đám mây công nghiệp trong lộ trình chuyển đổi số - OneCAD News #58

BIM CDE Sự kiện - 15/10/2022 8:30:00 SA
Những tin tức nào sẽ được bật mí trong số phát sóng #58 này? Cùng bấm play video để cập nhật các tin tức mới trong tuần vừa qua nhé! Chúc các bạn cuối tuần tràn đầy năng lượng!

Làm thế nào để lựa chọn nền tảng quản lý dự án xây dựng phù hợp?

BIM CDE - 11/10/2022 4:48:36 CH
Việc lựa chọn nền tảng quản lý dự án xây dựng nào để triển khai trong tổ chức của bạn là một quyết định lớn và sẽ có tác động không hề nhỏ đến tổ chức của bạn. Trước khi bạn đưa ra quyết định, hãy chắc chắn rằng bạn đã hỏi nhà cung cấp nền tảng những câu hỏi sau để đảm bảo việc lựa chọn của bạn là phù hợp.

Mở rộng quyền truy cập trong ứng dụng PlanGrid Build cho người dùng thuộc nền tảng Autodesk Construction Cloud

BIM CDE - 03/10/2022 4:27:43 CH - 2,3 phút để đọc
Trong bản cập nhật tháng 5, người dùng sở hữu sản phẩm Autodesk Docs, Autodesk BIM collaborate, Autodesk BIM collaborate Pro đã có thể truy cập dữ liệu dự án của mình trên các thiết bị thông minh. Nhằm đảm bảo khả năng kết nối dữ liệu trong các giai đoạn khác nhau của dự án.

Các câu hỏi thường gặp với Model Coordination trong Autodesk Construction Cloud

BIM CDE - 03/10/2022 11:19:29 SA
Model Coordination là một tính năng nằm trong bộ sản phẩm Autodesk BIM Collaborate và Autodesk BIM Collaborate Pro mà mình từng giới thiệu đến mọi người.


Vấn đề về dữ liệu ở tất cả các dự án xây dựng

Bất kỳ dự án xây dựng nào cũng sẽ tạo ra một khối lượng rất lớn các dữ liệu để sử dụng trong quá trình thiết kế, xây dựng và lưu trữ. Bất kể đó là một công trình nhỏ hay một công trình phức tạp thì việc chia sẻ dữ liệu về công trình một cách chính xác và nhanh chóng giữa các bên liên quan luôn là nhu cầu quan trọng.

Rất nhiều nhóm làm việc phải vật lộn với hàng tá những dữ liệu với nhiều phiên bản khác nhau, thông tin bị phân tán và thất lạc ở nhiều nguồn khác nhau. Việc quản lý dữ liệu kém chắn chắn sẽ dẫn đến hậu quả là hàng loạt những sai sót, những hạng mục phải làm lại, trễ thời gian, chi phí vượt mức, xung đột về trách nhiệm và có thể dẫn đến cả những vụ kiện tụng.

Giải pháp duy nhất - Xây dựng môi trường dữ liệu chung Common Data Enviroment

Có nhiều cách để giải quyết vấn đề xung đột dữ liệu trong các công trình xây dựng. Và giải pháp được tất cả các đơn vị lựa chọn là tạo ra một phương thức chuẩn hóa về cấu trúc dữ liệu và chia sẻ cộng tác - cụ thể hơn là áp dụng môi trường dữ liệu chung (Common Data Enviroment - CDE).

Chia sẻ dữ liệu trong xây dựng khi có CDE

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592