CDE

Chuyên trang về giải pháp xây dựng môi trường dữ liệu chung Common Data Enviroment cho ngành xây dựng. Thiết lập nền tảng lưu trữ đồng bộ và duy nhất cho suốt vòng đời của dự án.

Vietnam Journal of Autodesk Solutions


Vai trò của môi trường dữ liệu chung (Phần 2)

BIM CDE - 10/01/2022 9:13:20 SA
Ở phần 2 này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách nhận biết một CDE hiệu quả, cũng như một số rào cản khiến các công ty gặp khó khăn khi tạo ra CDE cho dự án. Một số công ty xây dựng tin rằng họ đã có một môi trường dữ liệu chung. Nhưng CDE đó đã hoạt động thực sự hiệu quả chưa ? Dưới đây là các yếu tố xác định một CDE hiệu quả.

Autodesk thông báo đang mua lại ProEst giải pháp quản lý các quy trình đấu thầu - Structural Workflows Webinar - OneCAD News 22

BIM Công trường CDE - 08/01/2022 8:30:00 SA
Chào mừng bạn quay lại OneCAD News số phát sóng lần thứ 22. Tuần này, OneCAD mời bạn đến với các điểm tin của chuyên mục xây dựng nhé. Cùng OneCAD click vào video bên dưới để không bỏ lỡ các tin tức hấp dẫn của tuần này nha.

Vai trò của môi trường dữ liệu chung CDE (Phần 1)

BIM CDE - 29/12/2021 11:47:21 SA
Các dự án hình thường tạo ra một lượng dữ liệu khổng lồ từ các dự án nhỏ đến lớn. Ngoài việc các nhóm thiết kế gặp khó khăn trong việc quản lý và phân phối dữ liệu hiệu quả, các nhóm thiết kế còn phải đối mặt với các thách thức khác từ hệ sinh thái phần mềm.

Tư vấn

Giải pháp cộng tác AEC nào phù hợp với bạn?

Giải pháp cộng tác AEC nào phù hợp với bạn?

Các công ty xây dựng đang tìm kiếm những cách thông minh hơn để quản lý dữ liệu và hợp lý hóa việc cộng tác trong các dự...

Những điều kiện để áp dụng BIM thành công

BIM CDE - 28/12/2021 8:42:25 SA
BIM đã không còn quá xa lạ ở Việt Nam, có rất nhiều buổi tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm áp dụng BIM từ những chuyên gia nổi tiếng ở nước ngoài. Các dự án tại Việt Nam cũng bắt đầu áp dụng BIM nhưng hiệu quả đem lại chưa thực sự tốt. Vậy chúng ta cần những điều kiện nào để áp dụng BIM thành công?

Chương trình Sinh Viên và phần mềm Autodesk - Chuyển đổi số trong quản lý dự án tại Selavia Phú Quốc - OneCAD News 20

BIM Công trường CDE - 25/12/2021 8:30:00 SA
Mới đó mà OneCAD News đã phát sóng đến số 20! Ở tuần này, OneCAD News sẽ mang đến cho các bạn những tin tức thú vị trong mảng xây dựng. Cùng bấm vào video dưới đây để khám phá các tin tức đó nhé!

OneCAD hỗ trợ khách hàng số hóa dự án xây dựng - AMECTech thông báo tích hợp với Autodesk Construction Cloud - OneCAD News 18

BIM Công trường CDE - 11/12/2021 8:30:00 SA
Như thông tin đã thông báo ở số tuần trước, OneCAD News tuần này sẽ tập trung các tin tức của mảng xây dựng. Cùng theo dõi video dưới đây để cập nhật những tin tức nóng hổi trong lĩnh vực xây dựng nhé!

Webinar "Case study : How Client manages projects by Autodesk Construction Cloud"

CDE Sự kiện - 10/12/2021 11:20:00 SA
Giới thiệu Những câu chuyện thành công luôn mang lại những bài học thực tế thiết thực cũng như nhiều kinh nghiệm quý báu. Đến với webinar lần này, OneCAD sẽ giới thiệu đến bạn câu chuyện thành công của khách hàng OneCAD trong viêc áp dụng Autodesk Construction Cloud để quản lý dự án 1 cách hiệu quả. 

Webinar "Giới thiệu những điểm khác biệt chính của Autodesk Docs"

BIM CDE Sự kiện - 20/11/2021 1:35:59 CH
Giữa vô vàn nền tảng môi trường dữ liệu chung hiện có, điều gì tạo nên sự khác biệt cho Autodesk Docs? OneCAD sẽ bật mí cho các bạn trong webinar lần này nhé!

Video OneCAD News số thứ 10

Thời gian thấm thoát thoi đưa, mới đây mà OneCAD News đã phát sóng đến số thứ 10! Ở số phát sóng tuần này, OneCAD News tiếp tục mang đến cho các bạn những tin tức nóng hổi nào trong lĩnh vực cơ khí và xây dựng? Mời các bạn theo dõi qua video dưới đây nhé!

Webinar "Giới thiệu CÁC DỰ ÁN HÀNG ĐẦU CỦA VIỆT NAM tại Autodesk ASEAN Innovation Awards 2021"

BIM Công trường CDE Sự kiện - 14/10/2021 10:59:47 SA
Tiếp nối buổi webinar Tổng quan về Quyết định 348 về việc triển khai BIM của Bộ Xây dựng, Autodesk tiếp tục tổ chức buổi hội thảo trực tuyến để giới thiệu đến người dùng 9 dự án hàng đầu tại Việt Nam trong cuộc thi Autodesk ASEAN Innovation Awards 2021.

Video OneCAD News số thứ 9

Ding dong!!! Giờ vàng đã điểm và OneCAD News #9 đã được lên sóng! Autodesk hỗ trợ chuyển lên bộ AutoCAD Toolset miễn phí hay vai trò của Zero Net trong thiết kế và xây dựng đều là một trong các tin hấp dẫn trong OneCAD News tuần này. Mời các bạn theo dõi ngay video để cập nhật tin tức mới cùng OneCAD nhé!

Video OneCAD News số thứ 5

Cập nhật các tin tức mới là điều không thể thiếu nếu bạn muốn trở thành người dẫn đầu các xu hướng. Mời các bạn cùng OneCAD điểm qua các tin tức nổi bật về Autodesk và các giải pháp của hãng trong tuần vừa qua nhé. 

Cải thiện việc chuyển giao hồ sơ khi hoàn công với Autodesk Build

Công trường CDE - 06/09/2021 2:38:03 CH
Với công cụ As Built Export trong Autodesk Build, Project admin có thể dễ dàng tạo một tập hợp các danh sách hoàn công có sẵn bao gồm sheets, RFI và submitals, sau đó xuất để sử dụng trong các gói chuyển giao hoặc các sản phẩm phân phối khác do bên thứ ba yêu cầu.

Webinar "Số hóa quy trình quản lý tài liệu với Autodesk Docs"

CDE Sự kiện - 06/09/2021 9:42:18 SA
Trong một dự án xây dựng sẽ phát sinh vô số tài liệu cần quản lý. Nếu những dữ liệu này chỉ được lưu trữ trên giấy sẽ rất khó để tiếp cận và truyền thông tin cần thiết đến các bên liên quan một cách nhanh chóng. Do đó, OneCAD tổ chức buổi webinar này nhằm giúp người tham dự số hóa quy trình quản lý tài liệu, để sử dụng các dữ liệu xây dựng hiệu quả.  

Video OneCAD News số thứ 4

Trong tuần vừa qua, Autodesk có các tin nào nổi bật? Mời các bạn đến với OneCAD News #4 để khám phá các tin tức đó nhé. Trong số phát sóng lần này bao gồm các tin tức như sau:

Webinar "Assemble - giải pháp cho giai đoạn tiền xây dựng"

BIM CDE Sự kiện - 30/08/2021 1:06:52 CH
Assemble là một giải pháp cloud được phát triển với mục đích kết nối thông tin mô hình BIM cho các nhóm dự toán và quản lý dự án.

Video OneCAD News số thứ 3

Một tuần nữa lại trôi qua, OneCAD mời các bạn cùng chúng tôi điểm lại các tin tức về Autodesk và các giải pháp của hãng trong tuần vừa qua nhé. Cập các tin tức một cách nhanh chóng với series OneCAD News. Xem ngay số phát sóng lần 3 qua video dưới đây.

Webinar "Autodesk Build - Workflow kết nối thiết kế và thi công"

Công trường CDE Sự kiện - 23/08/2021 8:49:22 SA
Đến với webinar tuần này, OneCAD sẽ giới thiệu đến người tham gia giải pháp Autodesk Build - giúp kết nối dữ liệu từ thiết kế đến thi công. Đăng ký tham gia webinar để có cơ hội trao đổi trực tiếp cùng chuyên gia của OneCAD nhé. 


Vấn đề về dữ liệu ở tất cả các dự án xây dựng

Bất kỳ dự án xây dựng nào cũng sẽ tạo ra một khối lượng rất lớn các dữ liệu để sử dụng trong quá trình thiết kế, xây dựng và lưu trữ. Bất kể đó là một công trình nhỏ hay một công trình phức tạp thì việc chia sẻ dữ liệu về công trình một cách chính xác và nhanh chóng giữa các bên liên quan luôn là nhu cầu quan trọng.

Rất nhiều nhóm làm việc phải vật lộn với hàng tá những dữ liệu với nhiều phiên bản khác nhau, thông tin bị phân tán và thất lạc ở nhiều nguồn khác nhau. Việc quản lý dữ liệu kém chắn chắn sẽ dẫn đến hậu quả là hàng loạt những sai sót, những hạng mục phải làm lại, trễ thời gian, chi phí vượt mức, xung đột về trách nhiệm và có thể dẫn đến cả những vụ kiện tụng.

Giải pháp duy nhất - Xây dựng môi trường dữ liệu chung Common Data Enviroment

Có nhiều cách để giải quyết vấn đề xung đột dữ liệu trong các công trình xây dựng. Và giải pháp được tất cả các đơn vị lựa chọn là tạo ra một phương thức chuẩn hóa về cấu trúc dữ liệu và chia sẻ cộng tác - cụ thể hơn là áp dụng môi trường dữ liệu chung (Common Data Enviroment - CDE).

Chia sẻ dữ liệu trong xây dựng khi có CDE

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592