Vietnam Journal of Autodesk Solutions


Mẹo công nghệ xây dựng mà bạn ước mình biết sớm hơn

Trong vài năm qua, các công ty xây dựng toàn cầu đã phải mở rộng quy mô áp dụng và triển khai công nghệ với tốc độ nhanh chóng. Trên thực tế, nghiên cứu của chúng tôi tại Autodesk cho thấy hoạt động cộng tác dựa trên đám mây đã tăng 2,5 lần từ năm 2020 đến năm 2022.

Giới Thiệu Tính Năng Auto Publish trên AutoCAD

Trong quá trình làm việc ở môi trường kỹ thuật thì công tác chia sẻ bản vẽ một cách nhanh chóng là mục tiêu hàng đầu của mọi kỹ sư, nó giúp cho việc trao đổi thông tin và phản hồi về thiết kế diễn ra nhanh chóng hơn. Để đáp ứng nhu cầu này, AutoCAD giới thiệu tính năng Auto Publish- một công cụ giúp tự động hóa quá trình xuất file thiết kế dưới định dạng PDF mỗi khi lưu

Tối Ưu Hóa Quá Trình Làm Việc Giữa Vault Và Inventor Trên Phiên Bản 2024

Hằng năm Autodesk đều phát hành phiên bản mới cho Inventor với nhiều cải tiến và tính năng nhằm mục đích nâng cao quy trình làm việc và tăng cường hiệu suất của phần mềm

Quản lý tập trung với BuildingConnected Pro và Autodesk Docs

Theo báo cáo được thực hiện bởi FMI và Autodesk các chuyên gia xây dựng trung bình mất khoảng 5,5 giờ một tuần chỉ để tìm kiếm các tập tin và thông tin (spec, bản vẽ, RFIs, phụ lục, đề xuất từ các nhà thầu). Đây là một lượng tài liệu khổng lồ mà các nhóm cần quản lý trong suốt quá trình thực hiện.

Giải đáp các vấn đề về quản lý quy trình làm việc với bản vẽ 2D trên nền tảng Autodesk Construction Cloud

Kiến trúc và xây dựng Công trường Hướng dẫn và Thủ thuật - 17/08/2023 10:40:41 SA - 2,9 phút để đọc
Nhu cầu mạnh mẽ về hạ tầng, tình trạng thiếu lao động chuyên nghiệp và áp lực ngày càng tăng từ các bên liên quan về sự minh bạch và tích hợp dữ liệu đang thúc đẩy việc áp dụng kỹ thuật số trong ngành xây dựng

Giải pháp số hóa các hoạt động trên công trường

Kiến trúc và xây dựng Công trường Hướng dẫn và Thủ thuật - 16/08/2023 4:43:47 CH - 2,3 phút để đọc
Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ, việc ứng dụng các giải pháp số hóa trong lĩnh vực xây dựng đang trở thành một xu hướng thiết thực và cần thiết. Các hoạt động trên công trường ngày nay đang chuyển từ việc sử dụng giấy và bút sang sự tiện lợi của nền tảng số hóa, mang lại sự tối ưu hóa quy trình.

Các lý do khiến cho việc quản lý tài liệu trở nên kém hiệu quả

Sản phẩm Autodesk Hướng dẫn và Thủ thuật - 26/02/2023 8:30:00 SA - 4,0 phút để đọc
Việc quản lý tất cả các tài liệu dự án không hề dễ dàng, đặc biệt khi có nhiều người được thêm vào một dự án. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc quản lý tài liệu dự án, hãy xem xét kỹ hơn các hệ thống và quy trình của bạn để tìm ra các điểm cần cải thiện. Dưới đây là một số lý do phổ biến khiến việc quản lý tài liệu của bạn trở nên kém hiệu quả và cách giải quyết các vấn đề này.

Kỷ nguyên của chuyển đổi số và cộng tác trên nền tảng đám mây - OneCAD News #74

Sản phẩm Autodesk Hướng dẫn và Thủ thuật - 25/02/2023 9:00:00 SA - 7,7 phút để đọc
Một ngày với nhiều thông tin mới đến từ OneCAD News #74. Hãy cùng OneCAD Vietnam điểm qua các tin tức quan trọng trong tuần này nhé!

Tùy chỉnh đối tượng khi sử dụng lệnh Revcloud

Thiết kế và sản xuất Hướng dẫn và Thủ thuật - 16/02/2023 7:00:00 CH - 1,6 phút để đọc
Như các bạn đã biết, lệnh REVCLOUD được người dùng sử dụng rất phổ biến trong phần mềm AutoCAD. Khi bản vẽ có thay đổi, lệnh REVCLOUD sẽ cho phép người thiết kế làm nổi bật được những thay đổi đó, giúp người xem dễ dàng nắm được để chỉnh sửa các công việc liên quan.

Ứng dụng System Variable Monitor trong AutoCAD

Sản phẩm Autodesk Hướng dẫn và Thủ thuật - 02/02/2023 10:47:32 SA - 2,6 phút để đọc
Công cụ System Variable Monitor trong phần mềm Autocad, công cụ này sẽ giúp bạn quản lý những thông số trên một cách dễ dàng.

Autodesk Account cập nhật tính năng remove nhiều users

Hướng dẫn và Thủ thuật - 19/12/2022 9:33:23 SA - 1,8 phút để đọc
Với những người dùng thường xuyên phải thực hiện các công việc liên quan đến quản lý bản quyền trên Autodesk Account, từ trước đến nay khi chúng ta thực hiện thao tác xóa người dùng ra khỏi một team nào đó, thì chúng ta phải chọn vào từng người dùng mà các bạn muốn xóa.

Chế độ Dark Theme trong Inventor 2022

Năm trước Autodesk đã cho ra mắt giao diện Dark Mode phiên bản đầu tiên. Tuy nhiên, năm nay giao diện Dark Mode đã được cải thiện rất nhiều, có thể nói đây là bản hoàn thiện nhất từ trước đến nay. Chúng ta cùng đi vào chi tiết xem Inventor 2022 đã cải tiến giao diện Dark Mode như thế nào.

Phương pháp làm việc cộng tác trong Inventor

Cộng tác làm việc nhóm với những người khác hoặc khách hàng… là vấn đề khá thiết yếu. Đặc biệt hơn là trong thời điểm dịch bệnh Covid này, rất nhiều công ty đã và đang áp dụng làm việc tại nhà. Để cộng tác tốt hơn với những người khác, hãy cùng OneCAD Viet Nam xem một số phương pháp dưới đây.

Cải tiến chế độ xem trong bản vẽ với Inventor 2022

Với phần mềm Inventor người dùng có thể dễ dàng tạo ra bản vẽ kỹ thuật với đầy đủ thông số đường nét và cả hình chiếu trục đo ISO Metric.

Parameter Driven Text trong Autodesk Inventor

Hôm nay, OneCAD sẽ giới thiệu đến các bạn tính năng Parameter Driven Text. Việc tạo Text trong Model là vấn đề khá cơ bản, gần như ai cũng biết. Nhưng việc kiểm soát và sử dụng những Parameter vào trong Text ít được người dùng để ý tới. Quy trình này và cách thiết lập Form iLogic để dễ dàng thay đổi thông tin được thực hiện như sau.

Giới thiệu tính năng AnyCAD trong phần mềm Inventor

Chuyển đổi (Convert) dữ liệu là một trong những thách thức của quá trình thiết kế mà bất cứ kĩ sư nào cũng có thể đang đối mặt khi thao tác với dữ liệu CAD.

3 mẹo hữu ích để dễ dàng sử dụng Parameter trong Inventor

Việc tạo Sketch là công đoạn rất quan trong trọng việc xây dựng mô hình 3D, thông thường với mỗi Sketch được tạo ra càng đơn giản thì càng dễ kiểm soát và tránh được nhiều sai sót. Mỗi Sketch đều có những Parameter, từ đó bạn có thêm các phép toán vào các Sketch để kiểm soát mô hình.

AutoCAD 2022: Cộng tác làm việc với tính năng Trace

Ngày nay, làm việc và chia sẻ dữ liệu thông qua Internet là một yếu tố quan trong không thể thiếu trong sự thành công của các dự án. Với AutoCAD 2022 sẽ hỗ trợ người dùng có thể cộng tác trên các thiết kế dễ dàng hơn với Trace.


Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 1-800-7181