5 cách để tiết kiệm thời gian lập trình - Autodesk đầu tư vào Radical - OneCAD News #41

4 6 / 2022

1392

Mời bạn cùng đến với số phát sóng OneCAD News #41 để cập nhật các tin tức mới nhất về Autodesk cùng OneCAD nhé. Hãy bấm play video để theo dõi ngay! Chúc bạn cuối tuần tràn dầy năng lượng và nhiều niềm vui bên gia đình!

OneCAD News #41 gồm các tin tức sau:

Autodesk đầu tư vào RADICAL 

Vào ngày 25 tháng 05 năm 2022, Autodesk đã công bố khoản đầu tư của mình vào RADiCAL, nhà phát triển có trụ sở tại New York của giải pháp chụp chuyển động 3D dựa trên đám mây, được hỗ trợ bởi AI. Khoản đầu tư này đánh dấu động thái mới nhất của Autodesk nhằm chuyển đổi sản xuất từ đầu đến cuối trên đám mây cho người tạo nội dung và xây dựng dựa trên các thương vụ mua lại gần đây của Moxion và LoUPE.

Thông qua nền tảng thời gian thực cộng tác, RADiCAL chuyển đổi tính năng thu chuyển động 3D, ảo hóa và phân tích của con người ở quy mô lớn. AI độc quyền của RADiCAL kết hợp các chiến lược học sâu hiện đại, cơ sinh học của con người và đồ họa máy tính để ước tính, theo dõi và tái tạo các chuyển động quay của khớp xương ở chế độ 3D từ một nguồn cấp dữ liệu video thông thường. Từ video đến chuyển đổi meta, dữ liệu này có thể được sử dụng để tự động hóa hoạt ảnh của các nhân vật và hình đại diện 3D.

Khoản đầu tư này từ Autodesk sẽ thúc đẩy nỗ lực của RADICAL nhằm thúc đẩy hơn nữa AI dẫn đầu thị trường của mình để phục vụ cộng đồng đang phát triển, đồng thời hỗ trợ quy trình làm việc VFX và hoạt hình chuyên nghiệp.

5 cách để tiết kiệm thời gian lập trình

Với ngành gia công khuôn mẫu, thời gian và chất lượng là điều tiên quyết. Tất nhiên chất lượng thì không thể giảm nhưng giảm thời gian giao hàng là điều ai cũng mong muốn. Tuy nhiêu không có công thức chung cho tất cả nhưng các gợi ý sau đây sẽ giúp bạn điều chỉnh tùy theo điều kiện máy móc, công nghệ và yêu cầu của khác hàng nhé.

  • Đầu tư phần mềm CAD có khả năng đọc được nhiều định dạng dữ liệu khác nhau: đặc thù ngành khuôn sẽ nhận sản phẩm từ khách hàng và việc họ sử dụng nhiều phần mềm thiết kế khác nhau là điều hiển nhiên. Tuy nhiên các dữ liệu này sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc thiết kế và gia công khuôn của bạn vì chúng ta cần dữ liệu 3D đó không có sai lệch khi chuyển đổi dữ liệu để làm tham chiếu đo đạc, tối ưu thiết kế tăng hiệu suất khuôn và lập trình gia công với phần mềm CAM.
  • Chuẩn hóa chương trình gia công: máy móc trong xưởng của bạn thường rất đa dạng cả về nhãn hiệu, cấu hình và bộ điều khiển. Việc chuẩn hóa này giúp chương trình gia công từ phần mềm CAM có thể sử dụng ngay trên bất kỳ máy nào mà không cần chỉnh sửa lại trên phần mềm CAM – chương trình gia công luôn chạy được trên bất kỳ máy nào trong xưởng của bạn.
  • Mô phỏng và kiểm tra va chạm: các chu trình gia công trên phần mềm thường được tạo ra rất dễ dàng dựa trên quy trình côn nghệ của người lập trình, hãy sử dụng tính năng mô phỏng và kiểm tra va chạm với tất cả thành phần sẽ tham gia quá trình gia công thực tế. Đó là chiều dao gá dao, vị trí và kích thước đồ gá sẽ được kiểm tra va chạm không chỉ với dụng cụ cắt mà với cả phần vật liệu còn lại. Không bao giờ là thừa vì chi phí cho các sai hỏng là đáng kể và chưa kể thời gian trễ giao hàng theo sau đó.
  • Lưu lại các thông số thường dùng: với khuôn mẫu có nhiều thành phần lặp đi lặp lại và việc phải nhập các thông số lặp đi lặp lại rất mất thời gian và công sức. Hãy thử nghiệm, trải nghiệm và học hỏi kinh nghiệm qua gia công và của những người khác sẽ giúp bạn nắm bắt các phương pháp hay nhất và liên tục áp dụng chúng.
  • Tận dụng chiến lược gia công tốc độ cao: bạn có thể tăng chiều sâu cắt hơn nữa, chạy mượt mà hơn nữa và tăng hiệu suất bóc tách vật liệu hơn nữa với chu trình gia công ứng dụng công nghệ mới nhất trong phá thô. Giúp bạn giảm thời gian gia công thô, tăng tuổi thọ dụng cụ cắt và giảm hao mòn trên máy móc hơn nữa.

Cần làm gì khi nâng cấp Vault 2022 lên 2023?

Autodesk đồng loạt cập nhật các phần mềm lên phiên bản 2023. Như các phần mềm AutoCAD, Inventor, 3Ds Max...thì người dùng chỉ đơn thuần là lên trang chủ của autodesk để tải phiên bản mới, sau đó cài đặt (Ở những số trước OC đã đề cấp đến các phương pháp để cập nhật lên phiên bản 2023).

Tuy nhiên với phần mềm quản lý dữ liệu thiết kế như Autodesk Vault thì lại cần có 2 lưu ý nhỏ khi nâng cấp.
Cần đồng nhất các phiền bản mà người dùng đang sử dụng. Điều này có nghĩa là khi nâng cấp lên Vault 2023 thì các phần mềm khác muốn truy cập và làm việc với Vault thì cũng phải nâng cấp lên phiên bản 2023
Dữ liệu ở Server cũ sẽ tự động được đồng bộ khi cài đặt phiên bản mới

Tóm lại, việc nâng cấp version của Vault khả đơn giản vì dữ liệu sẽ tự động đồng bộ lên. Điều quan trọng là mọi người cần nhất quán trong việc sử dụng chung version của phần mềm thiết kế với phần mềm Vault.

Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc nâng cấp Vault nên version mới hoặc chuyển đổi Server, vui lòng liên hệ đến bộ phận kỹ thuật của OneCAD Vietnam để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

GPU Raytracing với Inventor Professional 2023

Nếu bạn là một người dùng phần mềm Inventor và thường xuyên sử dụng tính năng Ray Tracing để render hình ảnh cho sản phẩm, chắc chắn bạn cũng biết là với Inventor phiên bản 2022 trở về trước sẽ không hỗ trợ để render với GPU mà chỉ sử dụng CPU cho công đoạn này, và đây cũng là một điều mà rất nhiều người dùng mong chờ Autodesk cập nhật ở những phiên bản sau này.

Mặc dù tính năng này hiện tại vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và hoàn thiện cũng như chỉ hỗ trợ cho một số dòng card đồ họa nhất định nhưng chắc chắn đây sẽ là một cải tiến mà bạn nên thử trải nghiệm với Inventor 2023.

Khansaheb cải thiện khả năng cộng tác và giảm 60% việc quản lý lỗi với Autodesk Build

Khansaheb - một trong những công ty xây dựng và quản lý cơ sở vật chất hàng đầu tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Với việc triển khai Autodesk Build trong Autodesk Construction Cloud ™, Khansaheb đã giảm 60% thời gian dành cho quản trị snagging. Vào năm 2018, Eoin Nield đã tham gia với tư cách là Người quản lý BIM đầu tiên của công ty, hỗ trợ việc chuyển đổi từ thiết kế CAD truyền thống sang các phương pháp phân phối tích hợp.

Khansaheb cải thiện khả năng cộng tác và giảm 60% việc quản lý lỗi với Autodesk BuildEoin và nhóm quản lý rất mong muốn thiết lập một môi trường dữ liệu chung để kết nối doanh nghiệp và hỗ trợ các quy trình dựa trên trang web. Vào tháng 6 năm 2020, nhóm Khansaheb đã giới thiệu Autodesk Build để kết nối các nhóm, quy trình làm việc và dữ liệu với một hệ sinh thái thống nhất. Autodesk Build giúp kết nối các nhóm thiết kế, kỹ thuật và công trường tại Khansaheb và hỗ trợ giao tiếp với các nhà thầu phụ tại chỗ. Mọi người đều có thể truy cập thông tin khi họ cần và tin tưởng rằng dữ liệu là chính xác và kịp thời.

Giải pháp cũng tiết kiệm thời gian hữu hình. Eoin ước tính rằng nhóm đã giảm 60% thời gian dành cho việc quản trị. Các kỹ sư dành ít thời gian hơn để theo dõi các vấn đề; trước đây, 10-15% thời gian của một kỹ sư được dành cho việc theo dõi các nhà thầu phụ để cập nhật. Với Autodesk Build, bạn có thể chỉ định trách nhiệm và ngày đến hạn cho các bản sửa lỗi riêng lẻ. Quan trọng hơn, việc giới thiệu Autodesk Build đã giúp thay đổi thái độ của mọi người đối với công nghệ.

 
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: news

Autodesk Construction Cloud giới thiệu trung tâm lưu trữ dữ liệu tại Úc

Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng Autodesk hiện cung cấp cho khách hàng tại Úc tùy chọn lưu trữ dữ...

Trí tuệ nhân tạo trong Autodesk Fusion: Cách mạng hóa thiết kế sản phẩm - OneCAD News #141

Trí tuệ nhân tạo (AI) được tích hợp trong Autodesk Fusion hỗ trợ người tăng tính hiệu quả, độ chính xác...

Những Ứng Dụng Của Autodesk AI Tích Hợp Vào AutoCAD

Không nằm ngoài xu hướng này, vào đầu năm 2024, Autodesk đã giới thiệu Autodesk AI – một giải pháp áp...

Chương trình khuyến mãi cho kế hoạch triển khai mới phần mềm AutoCAD

OneCAD xin trân trọng thông báo đến Quý khách hàng chương trình khuyến mãi của Autodesk 2-5-10 cho phần...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964