Autodesk Account cập nhật Remove Multi Users - OneCAD News #65

3 12 / 2022

975

Cùng OneCAD điểm qua những tin tức hữu ích trong tuần qua với OneCAD News #65 nhé. Chúc các bạn có một cuối tuần thật nhiều niềm vui bên gia đình và người thân. Còn bây giờ hãy bấm play video để theo dõi ngay nhé!

OneCAD News #65 gồm các nội dung sau:

Webinar với chủ đề “What’s New in Autodesk Construction Cloud”

Vào 11:30 theo giờ Việt Nam, thứ 4 ngày 7 tháng 12, Autodesk sẽ chức buổi Webinar với chủ đề “What’s New in Autodesk Construction Cloud” Trên thị trường xây dựng hiện tại, chắc hẳn người dùng sẽ không còn quá xa lại với nền tảng Autodesk Construction Cloud. Nền tảng này mang đến phần mềm quản lý xây dựng dựa trên môi trường dữ liệu chung (CDE), nền tảng thiết yếu để kết nối mọi người và mọi quy trình, CDE đưa tất cả dữ liệu dự án của bạn vào một nơi để tất cả các bên có thể truy cập và phối hợp làm việc.

Đến với buổi webinar lần này, người tham gia sẽ được cập nhật một số tính năng mới có trong các sản phẩm của nền tảng ACC đến từ các chuyên gia của Autodesk với các nội dung hấp dẫn sau:

  • Hơn 30 tính năng và cải tiến mới
  • Nhận phản hồi nhanh hơn với tính năng được nhắc tới trong mục Issues
  • Đa tiền tệ trong hạng mục Cost Management
  • RFI phản hồi với tập tin đính kèm
  • Tiêu chuẩn hóa vấn đề với mẫu Templates trong Dự án

Đăng ký tham gia tại đây.

Autodesk Account cập nhật Remove Multi Users

Với những người dùng thường xuyên phải thực hiện các công việc liên quan đến quản lý bản quyền trên Autodesk Account, từ trước đến nay khi chúng ta thực hiện thao tác remove user hoặc remove user ra khỏi một team nào đó, thì các bạn cần phải chọn vào account đó, và kích vào biểu tượng Remove để tiến hành xóa account. Và thao tác này lặp đi lặp lại nếu như số lượng account user nhiều. Điều này sẽ khiến người quản lý tốn rất nhiều thời gian khi số lượng user lớn.

Nhận thấy được những bất tiện này, kể từ ngày 9 tháng 11 năm 2022, Autodesk đã cập nhất tính năng Remove nhiều user cùng một lúc trên nên tảng quản lý Autodesk Account để giúp những người quản lý tiết kiệm thời gian trong việc Remove những user không cần thiết.

Đây chắc chắn sẽ là một cập nhật mà rất nhiều người đang quản lý license với Autodesk Account đang mong chờ. Hãy theo dõi OneCAD để nắm bắt được những cập nhật và cải tiến mới nhất nhé.

Chuyển đổi giao diện từ AutoCAD Mechanical sang giao diện của AutoCAD Full

Như các bạn đã biết, Autocad Mechanical là một phần mềm nằm trong bộ Toolset của phần mềm AutoCAD, đây là phần mềm được thiết kế dành riêng cho ngành cơ khí, với rất nhiều tính năng và các công cụ hỗ trợ tuyệt vời. Tuy nhiên về mặc giao diện mặc định của AutoCAD Mechanical nó sẽ có chút thay đổi so với AutoCAD, điều này có thể sẽ khiến cho những người dùng mới chuyển từ AutoCAD sang AutoCAD Mechanical, chưa thể làm quen được ngay với giao diện mới.

Tùy vào sở thích của từng người sử dụng, sẽ có những người dùng họ thích giao diện của Autocad hơn, so với giao diện của Autocad Mechanical và ngược lại. Nhằm đáp ứng các yêu cầu của người dùng, trong nội dung này mình sẽ hướng dẫn các bạn, cách để chúng ta chuyển đổi giao diện từ Autocad Mechanical sang giao diện của Autocad và ngược lại. Để thực hiện chuyển đổi giao diện trên môi trường Model, các bạn nhập cho mình lệnh OP (Option), sau khi hộp thoại Option xuất hiện, các bạn tìm đến tab Profiles, tiếp theo chúng ta sẽ thấy 2 option như trên màn hình để cho các bạn lựa chọn:

  • Số 1 có nghĩa là giao diện của Autocad Mechanical
  • Số 2 là giao diện của Autocad (full)

Chuyển đổi giao diện từ AutoCAD Mechanical sang giao diện của AutoCAD Full

Sau khi các bạn chọn được giao diện ưng ý của mình, chúng ta sẽ tiếp tục nhấn OK và đợi trong khoảng 5s để phần mềm thực hiện việc chuyển đổi giao diện. Trên đây là nội dung hướng dẫn, cách để cho các bạn chuyển đổi giao diện từ Autocad Mechanical sang giao diện của Autocad và ngược lại. Bên cạnh đó về nội dung này, cũng đã được đội ngũ kỹ thuật của OneCAD Vietnam xây dựng và phát hành thành một video Tips and Tricks, các bạn có thể xem video tại đây.

Cải thiện năng suất của nhóm với một nguồn đáng tin cậy với Fusion 360 Manage with Upchain

Khi thiết kế hầu hết mọi sản phẩm vật lý, thông thường bạn cộng tác với các nhà cung cấp bên ngoài để báo giá và tạo các bộ phận. Càng nhiều bộ phận thì càng cần nhiều sự hợp tác, đôi khi với hàng trăm nhà cung cấp khác nhau. Rất có thể không phải tất cả họ đều sử dụng cùng một hệ thống CAD như bạn, điều này có thể dẫn đến nhầm lẫn, mất dữ liệu và chậm trễ.

Làm việc với nhiều hệ thống CAD trong suốt vòng đời sản phẩm có nghĩa là bạn liên tục dịch thông tin để mọi người có thể sử dụng thông tin đó. Việc quản lý dữ liệu CAD kém hiệu quả và gây nhầm lẫn, làm lại, lãng phí thời gian và nguồn lực, cản trở quá trình phát triển sản phẩm. May mắn thay, bạn có thể giải quyết các vấn đề không tương thích này và loại bỏ sự nhầm lẫn CAD vĩnh viễn bằng cách tận dụng hệ thống quản lý dữ liệu sản phẩm đám mây (PDM) đa CAD.

Với Fusion 360 Manage with Upchain–quản lý dữ liệu sản phẩm dựa trên đám mây và quản lý vòng đời sản phẩm (PLM) của Autodesk được tích hợp thành một, các bên liên quan có thể sử dụng và lưu trữ dữ liệu từ bất kỳ nguồn CAD nào trong một nguồn duy nhất và sử dụng dữ liệu đó để tạo hóa đơn nguyên vật liệu (BOM) tự động, giúp quản lý BOM.

Fusion 360 Manage with Upchain giải quyết các thách thức phổ biến về quản lý dữ liệu trong quá trình phát triển sản phẩm và bởi vì nó không liên quan đến CAD, các bên liên quan có thể trải nghiệm tất cả các lợi ích mà không cần trích xuất và thay thế phần mềm hiện có của họ. Nếu công ty bạn đang quan tâm đến giải pháp này, đừng ngần ngại liên hệ với OneCAD VN để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nha.

Đại học Anna hợp tác với Autodesk và ALPs để tổ chức các thử thách thiết kế và đào tạo sinh viên về Fusion 360

Ngày nay khi các bạn nhìn vào phần tuyển dụng của trường đại học, cao đẳng nó đã hoàn toàn thay đổi. Hầu như các tổ chức tuyển dụng chỉ tuyển các ứng viên phù hợp cho công ty mình chỉ ở mức 50% thông qua việc thăm trường và 50% còn lại thông qua cuộc thi thử thách thiết kế. Chính vì lẽ đó, đại học Anna đã thảo luận với Autodesk và đã bắt đầu cuộc thi thiết kế này và thành viên bồi thẩm đoàn là đến từ các ngành khác nhau.

Đến với Autodesk Learning Partner, Sinh viên được khảo sát thông qua các workshop và thực hiện các bài thi của chương trình học. Từ đó, đại học Anna đã nhận định ra rằng “Công việc kỹ sư là công việc mang lại nhiều giải pháp mới cho xã hội và Autodesk Fusion 360 là một nền tảng tuyệt vời để nhận biết và hiểu hơn về các ngành công nghiệp." Những sinh viên nào mong muốn kết nối với nền công nghiệp này thì luôn có các chuyên gia hỗ trợ và gợi ý một giải pháp nào đó làm cơ sở, từ đó sinh viên có thể sáng tạo và phát triển thêm cho giải pháp này.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Những Phương Án Thiết Kế Phổ Biến Trên Inventor

Trong lĩnh vực thiết kế kỹ thuật thì việc lựa chọn phương pháp thiết kế phù hợp có thể tạo ra sự khác...

Giới Thiệu Tính Năng Collision Detection Trên Fusion 360

Trong lĩnh vực sản xuất, việc đảm bảo tính chính xác và an toàn trong quy trình gia công là vô cùng quan...

Các buổi chia sẻ hay về mảng Construction tại sự kiện Autodesk University 2023

Autodesk University (AU) là một hội nghị hàng năm do Autodesk, một công ty nổi tiếng với các giải pháp...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 1-800-7181