Autodesk công bố danh sách 40 Under 40 Champions of Construction 2022 - OneCAD News 63

19 11 / 2022

494

Trở lại với số phát sóng lần 63, OneCAD News sẽ mang đến cho các bạn các tin tức hữu ích nào? Hãy cùng theo dõi qua video dưới đây ngay nhé!

OneCAD News #63 gồm các nội dung sau:

Autodesk công bố danh sách 40 Under 40: Champions of Construction 2022

Xây dựng là một trong những lĩnh vực quan trọng nhất của thế giới và sẽ không có được như ngày hôm nay nếu không có tất cả những cá nhân tận tâm tiếp tục đưa ngành phát triển.. 40 Under 40: Champions of Construction là một chương trình giải thưởng hàng năm và toàn cầu được Autodesk tổ chức nhằm công nhận những người thành công trong lĩnh vực kiến trúc, kỹ thuật và xây dựng đang tạo ra một ảnh hưởng lớn.

Danh sách của giải thưởng này bao gồm những Chuyên gia xây dựng dưới 40 tuổi, đáp ứng một hoặc nhiều tiêu chí sau:

  • Một người đã tạo ra tác động lớn trong vai trò của họ vào năm 2021.
  • Một chuyên gia đã thể hiện khả năng lãnh đạo đặc biệt.
  • Người tiên phong trong ngành đã triển khai hoặc quản lý công nghệ có tác động lớn đến dự án và công ty của họ.

Sau khi xem xét hàng trăm bài dự thi cho năm 2022, vào đầu tháng 11 vừa qua, Autodesk đã công bố 40 nhà xây dựng được sướng tên trong bản danh dự năm nay, 40 Nhà vô địch xây dựng dưới 40 tuổi của Autodesk chỉ đại diện cho một phần nhỏ lực lượng lao động sôi động trong ngành. Autodesk hy vọng danh sách này sẽ truyền cảm hứng đến mọi người để tôn vinh những cá nhân tuyệt vời mà bạn làm việc cùng hàng ngày và đảm bảo họ nhận được những phần thưởng xứng đáng.

Các lý do hàng đầu khiến các nhà thiết kế nâng cấp từ AutoCAD lên bộ Product Design & Manufacturing

Product Design & Manufacturring Collection (PDMC) là bộ sưu tập hoàn chỉnh bao gồm các công cụ hỗ trợ toàn diện từ quy trình Thiết kế đến Sản xuất. Bổ sung chức năng độc quyền dành riêng cho nhà máy vào AutoCAD để giúp bạn tạo ra các thiết kế bố cục nhanh hơn và chính xác hơn, cùng với các công cụ bổ sung để giúp bạn hình dung, kiểm tra và tối ưu hóa thiết kế của mình một cách hiệu quả hơn. Cùng mình điểm qua một vài lí do các nhà thiết kế nên nâng cấp từ AutoCAD lên bộ PDMC nha.

Bộ công cụ chuyên dụng của nhà máy

Các khả năng độc quyền này đẩy nhanh tiến trình thực hiện bố trí, chẳng hạn như lấy một đường dẫn đơn giản hoặc đường đa tuyến được vẽ trong AutoCAD và chuyển đổi nó thành một chuỗi nội dung. Ngoài ra, với hỗ trợ riêng cho định dạng tệp DWG, bạn có thể dễ dàng sử dụng dữ liệu hiện có của mình và cải thiện năng suất.

Bố cục và hình ảnh 3D

Tự động chuyển đổi bố cục 2D thành bài trình bày 3D mà vẫn được liên kết với nhau, vì vậy thay đổi được thực hiện ở một nơi, nó sẽ được cập nhật tự động ở nơi khác. Tích hợp dữ liệu đa CAD và đám mây điểm với nhau để chạy kiểm tra nhiễu trên toàn bộ thiết kế. Tạo hướng dẫn ảo và kết xuất bố cục cho các bên liên quan và khách hàng để truyền đạt rõ ràng ý tưởng bố cục của bạn trong 3D.

Tiết kiệm thời gian với thư viện tài sản nhà máy vô cùng phong phú

Các tiện ích Thiết kế Nhà máy trong bộ sưu tập đi kèm với một thư viện phong phú về các tài sản phổ biến được sử dụng trong cấu trúc nhà máy và hệ thống, cung cấp khả năng tạo và thêm các tài sản tùy chỉnh duy nhất cho thiết kế. Ngoài ra, có thể tạo nội dung với nhiều biến thể hoặc sử dụng các công cụ tự động hóa thiết kế iLogic để phát triển các nội dung có thể định cấu hình mà có thể dễ dàng sửa đổi và chèn vào bố cục của bạn.

Phân tích hiệu suất cấp nhà máy và hệ thống

Phân tích cách bố trí của bạn để có chu trình nguyên vật liệu hiệu quả trong giai đoạn đầu của thiết kế bố trí bằng cách xác định nơi phát sinh chi phí phi giá trị gia tăng do vận chuyển nguyên vật liệu trong nhà máy.

Tự động hóa bản vẽ lắp đặt

Tự động hóa bản vẽ lắp đặt bố trí, bao gồm cả hình chiếu bằng và bản vẽ mặt cắt. Bản vẽ có liên quan đến thiết kế của bạn, có nghĩa là bản vẽ của bạn tự động cập nhật bất cứ khi nào thiết kế bố cục thay đổi.

Hãy liên hệ với OneCAD VN để được tư vấn giải pháp bản quyền phần mềm thiết kế Cơ khí toàn diện với chi phí hợp lý nhất nha.

Fusion 360 ngưng hỗ trợ cho các hệ điều hành cũ trong năm 2023

Một thông tin cực kỳ quan trọng cho người dùng đang sử dụng phần mềm Autodesk Fusion 360 đó chính là sau bản cập nhật tiếp theo của sản phẩm vào tháng 3 năm 2023, Fusion 360 sẽ không còn hỗ trợ đầy đủ cho các hệ điều hành được liệt kê dưới đây như:

  • Windows 8.1
  • Windows 10 (Phiên bản 1803 trở về trước)
  • MacOS Catalina phiên bản 15

Autodesk hiện vẫn đang duy trì hỗ trợ cho các phiên bản hiện tại và kết thúc hỗ trợ cho các phiên bản trên những hệ điều hành cũ hơn. Đội ngũ của Autodesk nhận thấy rằng thay đổi này có thể khiến người dùng mất một chút thời gian để điều chỉnh và cập nhật. Đó là lý do tại sao Autodesk đưa ra thông báo cho người dùng biết ngay bây giờ, vì vậy trước thời điểm tháng 3/2023, người dùng sẽ có nhiều thời gian hơn nữa, để cập nhật lại hệ điều hành của mình lên những phiên bản được hỗ trợ và mới nhất.

Nếu bạn đang sử dụng Fusion360 hãy lưu ý thông tin này để không bị ảnh hưởng đến công việc khi Fusion360 được update trong năm tới nhé.

Ứng viên tiến sĩ tạo ra các tấm phẫu thuật đầu gối dành riêng cho bệnh nhân với thiết kế tạo hình

Trong vài thập kỷ, những người được chẩn đoán mắc bệnh viêm xương khớp ở đầu gối sẽ được đề nghị phẫu thuật thay thế toàn bộ đầu gối. Tuy nhiên, ngày nay một số bệnh nhân có lựa chọn sắp xếp lại khớp gối thông qua phẫu thuật cắt xương bằng xương chày (HTO), phương pháp này bảo tồn khớp gốc bằng cách cắt bỏ phần bị bệnh và ổn định nó bằng một tấm cố định titan.

Nhóm nghiên cứu bao gồm Trung tâm Công nghệ Sản xuất (MTC) ở Coventry, Vương quốc Anh, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình Tarek Boutefnouchet, Cố vấn Kỹ thuật Autodesk Peter Champneys, và các giám sát viên học thuật, Tiến sĩ Lauren Thomas-Seale và Giáo sư Duncan Shepherd. Tiến sĩ Boutefnouchet cho biết: “Đây là một dự án độc đáo trong lĩnh vực phẫu thuật cắt xương đầu gối dành riêng cho bệnh nhân, minh họa cho sản phẩm hoàn hảo sau nhiều năm hợp tác giữa bác sĩ lâm sàng và kỹ sư. “Với tuổi thọ ngày càng tăng, mọi người mong muốn duy trì hoạt động, phù hợp và hoạt động ở độ tuổi cao hơn. Các hoạt động bảo tồn khớp như cắt xương đầu gối đã trở nên quan trọng trong phẫu thuật chỉnh hình. Kỹ thuật mới này sẽ chính xác hơn, và cuối cùng sẽ dẫn đến kết quả lâm sàng tốt hơn.”

Ứng viên tiến sĩ tạo ra các tấm phẫu thuật đầu gối dành riêng cho bệnh nhân với thiết kế tạo hình

Trước khi liên kết với Champneys và Autodesk, Kanagalingam đã làm việc với mô hình 3D trong Autodesk Fusion 360, nhưng việc tìm hiểu về các khả năng được tăng cường AI của thiết kế tổng quát đã tiết lộ cách Fusion 360 có thể sử dụng dữ liệu cơ sinh học đa diện để cung cấp thông tin cho các thiết kế tấm cố định dành riêng cho bệnh nhân. Kanagalingam và Champneys lần đầu tiên giới thiệu phương pháp tiếp cận thiết kế tổng quát mới này cho cấy ghép chỉnh hình tại Đại học Autodesk Las Vegas 2019.

Nhóm đa dạng gồm các nhà thiết kế, bác sĩ lâm sàng và kỹ thuật viên này đã sử dụng các tính năng cộng tác trực tuyến của Fusion 360 để xem xét các bước lặp lại đang phát triển của các thông số thiết kế và sản xuất mô hình cấy ghép. Khi khám phá cách thức bộ cấy có thể được tạo ra không chỉ bằng phương pháp sản xuất bồi đắp mà còn bằng gia công CNC, họ đã sử dụng Fusion 360 để tạo đường dẫn công cụ CNC và các chiến lược gia công để sản xuất đồ gá và lỗ/ren trong bộ cấy.

Romar Engineering chuyển đổi kỹ thuật số với Fusion 360

Như các bạn đã biết, Fusion 360 là một phần mềm rất nổi tiếng đến từ Autodesk và đặc biệt hơn nữa trong video này, chúng ta sẽ cùng nghe những chia sẻ của ông Steve Milanoski về Fusion 360, người trước đây đã có 8 năm kinh nghiệm làm việc và gắn bó với SpaceX của tỷ phú Elon Musk và hiện tại ông đang là trưởng phòng sản xuất của Romar Engineering. Romar Engineering là công ty được thành lập tại Sydney, Australia, bắt đầu đi vào hoạt động vào năm 1968. Đầu tiên là một cửa hàng Garage, sau này họ bắt đầu chuyển sang sản xuất các thiết bị hỗ trợ cho cả công nghệ ép phun và ép để sản xuất tấm, nội thất xe hơi... Sau nhiều lần chuyển đổi trong nhiều năm, Romar Engineering hiện đang hoạt động trong lĩnh vực khuôn đúc vi mô và khuôn ép silicon.

Nói về giải pháp Fusion360 của Autodesk, Steve Milanoski, người đứng đầu bộ phận sản xuất tại Romar Engineering nhận thấy rằng công ty cần một sự chuyển đổi mới trong quy trình thiết kế để có tiếp tục những thành công cũng như phát triển thêm các thế mạnh của họ, sau thời gian tìm hiểu về nhiều giải pháp tiết kế 3D khác nhau, Romar Engineering đã quyết định ứng dụng Fusion 360 cho quá trình thiết kế của công ty.

Romar Engineering chuyển đổi kỹ thuật số với Fusion 360Nói về giải pháp Fusion360 của Autodesk, Steve Milanoski, người đứng đầu bộ phận sản xuất tại Romar Engineering nhận thấy rằng công ty cần một sự chuyển đổi mới trong quy trình thiết kế để có tiếp tục những thành công cũng như phát triển thêm các thế mạnh của họ, sau thời gian tìm hiểu về nhiều giải pháp tiết kế 3D khác nhau, Romar Engineering đã quyết định ứng dụng Fusion 360 cho quá trình thiết kế của công ty.

Với việc mô hình hóa các chi tiết và sản phẩm trên Fusion đã giúp cho Romar Engineering có thêm nhiều hướng phát triển sản phẩm hơn cũng như đem thêm nhiều giá trị cho Khách hàng thông qua các tính năng và các môi trường thiết kế, mô phỏng và gia công của phần mềm Fusion360.

Qua đây câu chuyện của Romar Engineering, chúng ta lại có thể thấy được những sự hiệu quả mà Fusion 360 cũng như giải pháp của Autodesk mang lại. Nếu như các bạn mong muốn tìm hiểu thêm và ứng dụng các giải pháp của Autodesk vào trong quy trình làm việc, hãy liên hệ ngay với OneCAD Vietnam để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

OneCAD Việt Nam tham gia hội thảo trao đổi về vấn đề triển khai BIM tại Việt Nam - OneCAD News #79

Vào ngày 22-23/03/2023 vừa qua, OneCAD Việt Nam đã có cơ hội tham gia "Hội thảo nâng cao năng lực hỗ...

Thiết kế nhanh và hiệu quả hơn với Automated Modeling trong Fusion 360

Một trong những công cụ nổi bật được giới thiệu trong bản cập nhật tháng 1 vừa qua của Fusion 360 là...

Tính năng Drawing History trên phần mềm AutoCAD

Tiếp tục với những chủ đề chia sẻ về những tính năng và thủ thuật hay trên các phần mềm của Autodesk,...

5 tính năng có thể bạn chưa biết trong môi trường Assembly của Inventor (phần 3)

Tiếp tục chủ đề 5 tính năng có thể bạn chưa biết trong môi trường Asembly của Inventor ở phần trước....

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592