Autodesk giới thiệu ba đám mây công nghiệp trong lộ trình chuyển đổi số - OneCAD News #58

15 10 / 2022

1126

Những tin tức nào sẽ được bật mí trong số phát sóng #58 này? Cùng bấm play video để cập nhật các tin tức mới trong tuần vừa qua nhé! Chúc các bạn cuối tuần tràn đầy năng lượng!

OneCAD News #58 gồm các nội dung sau:

Autodesk giới thiệu ba đám mây công nghiệp trong lộ trình chuyển đổi số

Ngày 27 tháng 9 vừa qua, Autodesk đã bắt đầu khởi động sự kiện Autodesk University 2022. Sau 2 năm phải tổ chức theo hình thức online, năm nay sự kiện này trực tiếp trở lại và được diễn ra tại New Orleans và diễn ra từ ngày 27 đến ngày 29 tháng 9.

Autodesk University năm này quy tụ hàng nghìn chuyên gia trong ngành và các nhà lãnh đạou trong lĩnh vực kiến trúc, kỹ thuật và xây dựng (AEC), thiết kế và sản xuất sản phẩm (D&M) cũng như truyền thông và giải trí (M&E). Tại sự kiện lần này, Autodesk giới thiệu ba đám mây công nghiệp: Autodesk Forma, Autodesk Flow và Autodesk Fusion. Là một phần của Nền tảng Autodesk, các đám mây công nghiệp này sẽ kết nối các quy trình để thúc đẩy các phương thức làm việc mới.

  • Autodesk Forma: đám mây công nghiệp dành cho AEC, thống nhất quy trình công việc xây dựng mô hình thông tin (BIM) cho các nhóm thiết kế, xây dựng và vận hành môi trường . Việc cung cấp Forma đầu tiên sẽ giúp khách hàng mở rộng quy trình BIM vào việc lập kế hoạch và thiết kế giai đoạn đầu.
  • Autodesk Fusion: đám mây công nghiệp dành cho D&M, kết nối dữ liệu khách hàng và con người trong toàn bộ vòng đời phát triển sản phẩm. Fusion 360, cùng với Autodesk Fusion 360 Manage with Upchain và Prodsmart tạo nên các dịch vụ đám mây ban đầu trong Autodesk Fusion.
  • Autodesk Flow: đám mây công nghiệp dành cho M&E, kết nối quy trình làm việc, dữ liệu và nhóm của khách hàng trong toàn bộ vòng đời sản xuất từ ý tưởng đến giao hàng cuối cùng. Sản phẩm đám mây đầu tiên có sẵn trên Flow sẽ tập trung vào Quản lý tài sản, cung cấp cho người dùng khả năng quản lý tài sản trong toàn bộ quy trình sản xuất.

Hội thảo chuyên đề về Ứng dụng số hóa quy trình quản lý dự án xây dựng với Autodesk Build

Vào chiều nay ngày 15/10 lúc 14:00 sẽ diễn ra Hội thảo chuyên đề tháng 10 với chủ đề Ứng dụng số hóa quy trình quản lý dự án xây dựng với Autodesk Build. Hội thảo được PMP - Quản lý dự án Sài Gòn (PMP Sai Gon Group) tổ chức; và OneCAD cùng Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng TP.HCM (SACA) là các đơn vị đồng hành trong sự kiện này.

Build là một giải pháp trong nền tảng Autodesk Construction Cloud, cung cấp các công cụ hỗ trợ kết nối giữa các đội nhóm để thực hiện các công việc tại hiện trường - truy xuất các thông tin và quản lý dự án.

- Đảm bảo các dự án đi đúng hướng; cải thiện sự hợp tác và giảm thông tin sai lệch, lỗi và làm lại. - Theo dõi tất cả các vấn đề ở cùng một nơi và giải quyết chúng sớm hơn với các quyết định chính xác hơn. - Phát triển các chương trình an toàn để áp dụng tại công trường. - Kết nối dữ liệu quản lý dự án và thực hiện hiện trường với các hoạt động chi phí để hiểu nguyên nhân gốc rễ và phạm vi tác động chi phí.

Đến với buổi hội thảo lần này, anh Lý Sơn Thiện sẽ có bài chia sẻ về chuyên đề "Ứng dụng số hóa quy trình quản lý dự án xây dựng với Autodesk Build". Tiếp theo đó là chia sẻ của anh Nguyễn Mạnh Cường về "Áp dụng Autodesk Build vào dự án thực tế". Và cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, đo là Chia sẻ của anh Bùi Công Dũng về chuyên đề "Lesson learned trong quản lý dự án"

Assets và Model Based Workflow trong Autodesk Build

Mô hình là một trong những nguồn dữ liệu tốt nhất để xem xét các thiết bị và các thành phần hệ thống cần được lắp đặt trong một dự án xây dựng trong giai đoạn thi công. Các thông tin này được tạo ra từ việc xây dựng mô hình 3D trong giai đoạn thiết kế. Thật không may, tất cả thông tin mô hình phong phú đó không được chuyển một cách liền mạch đến các nhóm làm việc trong dự án trong giai đoạn thi công. Do đó, các nhóm phải trích xuất thủ công thông tin tài sản từ mô hình và nhập tài sản vào công cụ theo dõi trên thiết bị của họ.

Để cải thiện hiệu quả trong việc theo dõi và quản lý tài sản, Autodesk build đã được bổ sung quy trình model-based trong Asset. Các trưởng nhóm dự án đã có thể truy xuất thông tin tài sản trực tiếp từ mô hình bằng cách gắn các Asset vào mô hình có sẵn từ giai đoạn thiết kế cho phép và các nhóm hiện trường xem tài sản trong môi trường 3D. Thông tin trong mô hình sẽ được chuyển giao một cách nhanh chóng để các nhóm thực địa có được thông tin họ cần.

Tính năng này giúp bạn dễ dàng xem vị trí của Asset, xem và chỉnh sửa các thuộc tính của nó cũng như tương tác với các quy trình xây dựng khác bao gồm Issues, RFIs, Forms, v.v. Việc quản lý danh mục vật tư và thiết bị ngoài công trường trở nên dễ dàng hơn.

Những điểm cập nhật mới trong Autodesk Docs

Nhằm đáp ứng yêu cầu của người dùng nền tảng Autodesk Construction Cloud. Autodesk đã tiếp tục bổ sung thêm một số tính năng mới cho Autodesk Docs. Chúng ta cùng điểm qua 3 điểm cập nhật nổi bật trong Autodesk Docs nhé.

Nâng cấp tính năng Search trong mục File

Việc nâng cấp tính năng search trong File cho phép người dùng có thể tìm kiếm tài liệu một cách nhanh chóng hơn với việc bổ sung một số hàm logic cơ bản AND, OR, NOT, ký tự đại diện. Cách sử dụng các hàm logic này cũng khá đơn giản và giống trong Excel. Chúng ta còn có thể lựa chọn các attribute cần để tìm kiếm nội dung theo ý muốn bằng cách nhấp vào dấu răng cưa ở đây là lựa chọn các attribute mong muốn.

Đính kèm đường dẫn tài liệu trong issue

Khi tạo hoặc cập nhật issues. các thành viên có thể xóa hoặc bổ sung thêm vị trí của các issue. Tính năng này sẽ giúp chúng ta có thể làm việc một các linh hoạt hơn thay đổi vị trí và các tài liệu được gán trong issue một cách nhanh chóng.

Cải thiện tính năng Markup

Ngoài việc bổ sung một số tính năng như Undo, Redo, Export PDF có đính kèm markup và link thì bản cập nhật này tiếp tục hoàn thiện các tính năng sau:

  • Bổ sung thêm 16 kích thước fonts chữ
  • Sửa lỗi hiển thị màu sắc và bổ sung thêm màu cam vào phần tùy chỉnh màu sắc khi markup
  • Bổ sung thêm tính năng nhấn giữ phím shift để vẽ các đường thẳng khi sử dụng tính năng pen

Xây dựng 'Kênh thông minh đầu tiên của Châu Âu' bằng phần mềm Autodesk

Hợp tác với AECOM - một trong những công ty tư vấn cơ sở hạ tầng lớn nhất thế giới, Scottish Canals đã phát triển một tập hợp các kịch bản để khám phá việc thu nước từ mưa và các bước họ cần thực hiện để đưa kênh trở lại mức hoạt động bình thường sau mỗi trận mưa. Họ đã chọn InfoWorks ICM và ICMLive để giúp họ thực hiện nhiều trường hợp phù hợp với nhu cầu sử dụng.


InfoWorks ICM và ICMLive là 2 phần mềm của Innovyze và Autodesk chính thức mua lại Innovyze - Nhà cung cấp mô hình thông minh cho hạ tầng nước, các công nghệ mô phỏng và dự đoán vào đợt tháng 3 năm 2021 vừa rồi Để tạo ra Digital Twin đó, dữ liệu về chất lượng nước, lưu lượng và mức độ được thu thập bằng một hệ thống điều khiển tích hợp. Dữ liệu này được kết hợp với dữ liệu thời tiết trực tiếp và dự báo từ Văn phòng Met của Vương quốc Anh và được chuyển đến ICMLive, nơi dữ liệu này được sử dụng trong mô hình dữ liệu do AECOM phát triển để tối ưu hóa hoạt động Phần mềm sẽ hoạt động theo cơ chế:

  • Cần tốc độ: Mô hình ICMLive đầu tiên được chạy ở chế độ thủy văn để biết tốc độ bằng cách sử dụng dữ liệu lượng mưa dự báo để dự đoán khối lượng nước chảy dự kiến vào kênh. Khối lượng này được sử dụng để thiết lập mực nước kênh mục tiêu để phù hợp với tỷ lệ dòng chảy dự đoán. Mô hình thủy lực đầy đủ: Tiếp theo, họ chạy mô hình ICMLive thủy lực đầy đủ bằng cách sử dụng các dòng và mức được giám sát của họ làm điều kiện ban đầu.
  • Tối ưu hóa vị trí cống: Mô hình tạo ra một danh sách các vị trí cống trong tương lai tại ba điểm xả, cùng với chính xác thời điểm chúng nên được kích hoạt.
  • Mở các cổng: Hệ thống SCADA giám sát cơ sở dữ liệu và đưa ra các lệnh tới các PLC khi đến thời điểm - và quá trình rút kênh bắt đầu. Nhờ vào kế hoạch đáng kể của họ để làm việc thông qua các kịch bản bằng cách sử dụng các mô phỏng phần mềm này, khi cơn bão kết thúc, Kênh đào Scotland có rất nhiều yếu tố kích hoạt và kiểm soát để đảm bảo rằng nước luôn trở lại trạng thái bình thường.
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Cách hoạt động của Content Center trên Inventor

Nếu bạn sử dụng Autodesk Inventor chắc hẳn đã quen thuộc với Content Center, một thư viện gồm các chi...

Những thay đổi về Extention trên Autodesk Fusion trong 2024 - OneCAD News #121

Trong năm tài chính mới, Autodesk đã mang đến những điều chỉnh đáng chú ý đối với Fusion, phần mềm thiết...

Kết hợp Simplify và Bim Content trong Inventor Professional để cộng tác hiệu quả hơn với Revit

Tiếp tục với chuỗi bài viết về chủ đề làm việc cộng tác giữa Inventor Professional và Revit. Trong bài...

Tận dụng Machine Learning để giảm thiểu rủi ro với Construction IQ

Machine learning đang làm thay đổi ngành công nghiệp xây dựng thông qua những giải pháp đổi mới nhằm...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964