Autodesk ra mắt phiên bản 2024 - OneCAD News #80

8 4 / 2023

1249

Theo lộ trình phân phối và cập nhật thì Hãng đã cho ra mắt bộ thương hiệu nhận diện sản phẩm mới của Autodesk cũng như là việc phát hành chính thức phiên bản 2024 đến cộng đồng người dùng từ cuối tháng 3/2023, dự kiến tháng 5 sẽ ra mắt đầy đủ tất cả các phần mềm. Hãy cùng theo dõi những tin tức nóng hổi mà OneCAD News mang đến cho bạn tuần này nhé!

OneCAD News #80 gồm các tin tức sau:

Autodesk bổ nhiệm Sebastian Goodwin làm giám đốc ủy thác

Vào ngày ngày 27 tháng 3 năm 2023 vừa qua, Autodesk thông báo bổ nhiệm Sebastian Goodwin làm giám đốc ủy thác. Với tư cách là giám đốc ủy thác, Goodwin sẽ giám sát việc thực hiện các yêu cầu của Autodesk các cam kết với khách hàng và các bên liên quan về bảo mật, quyền riêng tư và đạo đức dữ liệu. Goodwin là công ty hàng đầu về an ninh mạng được công nhận với hơn 20 năm kinh nghiệm đo lường và quản lý rủi ro mạng một cách hiệu quả để hỗ trợ tăng trưởng kinh doanh bền vững.
 
Autodesk bổ nhiệm giám đốc ủy thác
Goodwin đã chia sẻ rằng: Niềm tin có thể là một hệ số nhân cho hiệu suất. Ông rất vinh dự được tham gia Autodesk với tư cách là giám đốc ủy thác. Bằng cách phát triển các hệ sinh thái đám mây đáng tin cậy và cho phép khách hàng mở khóa các cấp độ cộng tác, hiệu quả và giá trị mới. Autodesk sẽ tiếp tục nâng cao sự đổi mới định hướng tiêu chuẩn trong khi tích hợp bảo mật, quyền riêng tư và khả năng phục hồi vào các sản phẩm, dịch vụ và văn hóa. Ông Goodwin rất vui khi được làm việc với đội ngũ tài năng của Autodesk để duy trì các tiêu chuẩn cao nhất về sự tin cậy, minh bạch và đạo đức trong mọi việc mà các nhóm phối hợp làm.
 

Autodesk ra mắt phiên bản 2024

Theo lộ trình phân phối và cập nhật thì Hãng đã cho ra mắt bộ thương hiệu nhận diện sản phẩm mới của Autodesk cũng như là việc phát hành chính thức phiên bản 2024 đến cộng đồng người dùng từ cuối tháng 3/2023, dự kiến tháng 5 sẽ ra mắt đầy đủ tất cả các phần mềm. Đối với AutoCAD & AutoCAD LT, để có thể cập nhật và tiếp cận được với các tính năng mới của phần mềm, các bạn có thể chọn một trong hai cách sau:

Cách 1: Sử dụng Autodesk Desptop App để có thể cập nhật những phiên bản mới nhất của phần mềm. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy được các bản cập nhật mới nhất trong phần My products and Tools
Cách 2: Bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào phần Products and services của trang account.autodesk.com. Tại đó, bạn cũng sẽ được những phiên bản mới nhất mà bạn đang sở hữu.

Việc cập nhật này hoàn toàn miễn phí mà không tốn chi phí nâng cấp, do vậy đừng ngần ngại liên hệ với OneCAD VN để được hỗ trợ nhé!
 

Hội thảo công tác triển khai thực hiện mô hình thông tin công trình trong EVNNPT

Vừa qua ngày 31/3, tại trụ sở Công ty Truyền tải điện 3 tại Khánh Hòa, OneCAD VN hân hạn được tham dự Hội thảo “Công tác triển khai thực hiện mô hình thông tin công trình (BIM) trong EVNNPT” do Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) tổ chức. Đồng thời, OneCAD rất vinh hạnh được trình bày bài tham luận trong buổi hội nghị này về việc thực hiện chủ trương áp dụng BIM trong các dự án đầu tư xây dựng.

EVNNPT cũng đã giao nhiệm vụ cho Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB) lựa chọn 02 dự án là: TBA 220kV Duy Xuyên (Quảng Nam) và TBA 220kV Krông Ana và đường dây đấu nối (tỉnh Đắk Lắk) để tổ chức thực hiện thí điểm áp dụng BIM tại EVNNPT.

Đồng thời, EVNNPT cũng đã có Văn bản số 0162/EVNNPT-ĐT ngày 11/01/2017, yêu cầu các Ban QLDA, các đơn vị tư vấn bắt buộc phải thực hiện mô hình khảo sát, thiết kế 3D trong quá trình lập hồ sơ các dự án đầu tư xây dựng trong Tổng công ty, để từng bước tiến tới áp dụng mô hình BIM trong công tác đầu tư xây dựng, quản lý vận hành các dự án lưới điện truyền tải.

Tuy nhiên, việc triển khai áp dụng BIM tới thời điểm hiện tại còn tồn tại nhiều rào cản. Vì vậy, để có thể từng bước tiến tới đáp ứng lộ trình áp dụng BIM trong hoạt động xây dựng, phù hợp theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 258/QĐ-TTg ngày 17/03/2023 (từ năm 2023, áp dụng BIM bắt buộc đối với các công trình cấp I, cấp đặc biệt của các dự án đầu tư xây dựng mới sử dụng vốn đầu tư công), rất cần thiết phải có sự thay đổi trong tư duy, nhận thức trong công tác thiết kế, cũng như công tác quản lý các dự án đầu tư xây dựng của Tổng công ty trong thời gian sắp tới.
 

Quy trình phối hợp Autodesk Dynamo và Grasshopper

Hệ sinh thái phần mềm trong ngành xây dựng ngày càng phát triển sẽ làm xuất hiện nhiều công cụ mới và các định dạng tập tin mới. Làm thế nào để các phần mềm giao tiếp với nhau một cách hiệu quả, đảm bảo tính bảo mật, kiểm soát quyền truy cập dữ liệu một cách chi tiết về việc ai có thể truy cập vào cái gì, bằng cách nào và khi nào? luôn là một câu hỏi lớn và ưu tiên chính của Autodesk.

Chính vì điều đó, Autodesk đã vui mừng giới thiệu đến người dùng công cụ Data Exchange cho Autodesk Dynamo và Grasshopper. Công cụ này sẽ giúp các nhà thiết kế, BIM Manager, quản lý dự án cộng tác tốt một cách hiệu quả hơn.

Các nhà thiết kế có thể sử dụng phần mềm Dynamo và Grasshopper để triển khai các ý tưởng thiết kế có mức độ phức tạp cao và lặp lại trong không gian 3D. Các phần mềm này sẽ giúp trực quan hóa thiết kế và thay đổi một cách nhanh chóng khi cần thiết, giúp các nhà thiết kế có nhiều thời gian tập trung vào việc tối ưu hóa thiết kế của mình hơn.
 

Từ Dữ liệu đến Hành động: Các biểu đồ dữ liệu hàng đầu cho ngành Xây dựng

Biểu đồ hóa dữ liệu trong ngành xây dựng liên quan đến việc sử dụng các biểu đồ hoặc biểu diễn hình ảnh của dữ liệu. Nó có thể được thể hiện dưới dạng biểu đồ, đồ thị, bản đồ, sơ đồ và các công cụ hình ảnh khác để giúp các bên liên quan dự án hiểu được dữ liệu tốt hơn.
Các hình ảnh trực quan giúp kết nối các thông tin để đội ngũ có thể nhanh chóng chuyển đổi dữ liệu thành những thông tin hữu ích để hoàn thành dự án sinh lợi, an toàn và đúng tiến độ.

Giống như nhiều ngành khác, ngành xây dựng là ngành đòi hỏi tốc độ nhanh, và các nhóm phải theo kịp tiến độ. Trực quan hóa dữ liệu giúp đơn giản hóa quá trình phân tích thông tin, giúp các bên liên quan có thể hành động kịp thời.

Và không chỉ là về tốc độ. Trực quan hóa dữ liệu cũng mở đường cho việc đưa ra quyết định thông minh hơn. Khi dữ liệu được trình bày một cách trực quan và dễ sử dụng, ít có khả năng xảy ra sai sót, và các đội nhóm có thể tiếp bước với sự tự tin.
 
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: news

Autodesk Construction Cloud giới thiệu trung tâm lưu trữ dữ liệu tại Úc

Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng Autodesk hiện cung cấp cho khách hàng tại Úc tùy chọn lưu trữ dữ...

Trí tuệ nhân tạo trong Autodesk Fusion: Cách mạng hóa thiết kế sản phẩm - OneCAD News #141

Trí tuệ nhân tạo (AI) được tích hợp trong Autodesk Fusion hỗ trợ người tăng tính hiệu quả, độ chính xác...

Những Ứng Dụng Của Autodesk AI Tích Hợp Vào AutoCAD

Không nằm ngoài xu hướng này, vào đầu năm 2024, Autodesk đã giới thiệu Autodesk AI – một giải pháp áp...

Chương trình khuyến mãi cho kế hoạch triển khai mới phần mềm AutoCAD

OneCAD xin trân trọng thông báo đến Quý khách hàng chương trình khuyến mãi của Autodesk 2-5-10 cho phần...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964