Autodesk tiếp tục sát cánh cùng doanh nghiệp Việt tiến vào tương lai số - OneCAD News #101

16 9 / 2023

723

Ngày 6/9, tại TP Hồ Chí Minh, Autodesk đã tổ chức Hội nghị Converge 2023 và Lễ trao giải Autodesk Asean Innovation Awards (AAIA) 2023 dành cho các doanh nghiệp tại Việt Nam. Bên cạnh đó, các tin tức liên quan đến lĩnh vực sản xuất cũng được OneCAD tổng hợp trong số phát sóng thứ 101 lần này.

Webinar D&M: Các phương pháp hay nhất để tự động hóa quy mô

Các nhà sản xuất ngày nay đang chịu áp lực ngày càng tăng trong việc cung cấp nhiều giải pháp tùy chỉnh hơn với lịch trình ngày càng chặt chẽ. Khách hàng đang yêu cầu các sản phẩm đặt riêng và các nhà sản xuất cần tìm cách cung cấp mà không tốn quá nhiều thời gian vào nguồn lực kỹ thuật.

Vào lúc 9h sáng ngày 20 tháng 9 năm 2023, Autodesk sẽ tổ chức hội thảo với chuyên đề Các phương pháp hay nhất để tự động hóa quy mô

Autodesk sẽ mang đến cho người tham dự các nội dung sau:

  • Tìm hiểu cách tự động hóa các quy trình phát triển sản phẩm cốt lõi để đạt được và duy trì lợi thế cạnh tranh.
  • Áp dụng các bước trực quan để tự động hóa quy mô
  • Tìm hiểu cách các nhóm kỹ thuật tại FS-Elliott và Viewrail đã triển khai tự động hóa để tăng tốc thời gian sản xuất

Link đăng ký tham dự, OneCAD xin đính kèm bên dưới nhé.

Autodesk tiếp tục sát cánh cùng doanh nghiệp Việt tiến vào tương lai số

Ngày 6/9, tại TP Hồ Chí Minh, Autodesk đã tổ chức Hội nghị Converge 2023 và Lễ trao giải Autodesk Asean Innovation Awards (AAIA) 2023 dành cho các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Toàn cảnh sự kiện
Toàn cảnh sự kiện Autodesk Converge VietNam 2023

Hội nghị Converge 2023, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, quy tụ những nhà lãnh đạo từ các ngành Kiến trúc, Kỹ thuật, Xây dựng, Thiết kế và Sản xuất và mang đến các thông tin sâu sắc về các xu hướng cũng như các công nghệ mới nhất đang định hình các ngành này.

Một số chủ đề quan trọng thu hút sự quan tâm của các tổ chức, doanh nghiệp trong ngành đã được đề cập tại Hội nghị như: Tầm quan trọng của chuyển đổi số; Chuyển đổi số trong thiết kế và chế tạo; Cách chuyển đổi số thúc đẩy khả năng phục hồi, tính bền vững và quản lý nhân tài của doanh nghiệp; Những giải pháp có tính ứng dụng cao cho doanh nghiệp; Lộ trình trong tương lai và các xu hướng ngành có khả năng mang lại lợi ích cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, tổ chức,…

Cũng trong khuôn khổ hội nghị Converge 2023, các doanh nghiệp có những đóng góp tích cực trong việc ứng dụng công nghệ sáng tạo để giải quyết các vấn đề thuộc lĩnh vực Kiến trúc, Kỹ thuật, Xây dựng (AEC), Thiết kế và Sản xuất (D&M) đã vinh dự nhận giải thưởng Autodesk Asean Innovation Awards (AAIA) 2023.

Các đơn vị đã xuất sắc đạt giải thưởng của Autodesk và sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự trao giải toàn khu vực tại Singapore
Các đơn vị đã xuất sắc đạt giải thưởng của Autodesk và sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự trao giải toàn khu vực tại Singapore

Lễ vinh danh đã xướng tên Top 3 các doanh nghiệp đạt giải tại Việt Nam với 3 hạng mục Innovator of the Year Award, Cloud Advocate of the Year Award và Better World Builder of the Year Award. CentralCons cùng Becamex IDC Corp và Công ty Cổ phần xây dựng Ricons - là 3 đơn vị đoạt giải nhất đại diện Việt Nam tham dự vòng chung kết toàn khu vực và có cơ hội tiếp tục được vinh danh trong đêm trao giải toàn khu vực tại Singapore vào ngày 7 tháng 9.

Viện kinh tế xây dựng hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số

Theo bản ghi nhớ hợp tác ký kết ngày 5/9, Autodesk sẽ đóng vai trò tư vấn và hỗ trợ Viện Kinh tế Xây dựng trong việc thúc đẩy và áp dụng BIM cũng như quá trình chuyển đổi số trong ngành xây dựng tại Việt Nam. Bản ghi nhớ lần này là một bước tiến chiến lược tiếp theo, khi bản ghi nhớ năm 2017 giữa Autodesk và Bộ Xây dựng đã đóng góp không nhỏ vào Phê duyệt Lộ trình áp dụng Mô hình thông tin công trình (BIM) trong hoạt động xây dựng của Thủ tướng Chính phủ ban hành vào tháng 3/2023.

Autdesk và VKT ký kết bản ghi nhớ hợp tác

Autodesk và VKT ký kết bản ghi nhớ hợp tác
Autodesk và Viện Kinh Tế ký kết bản ghi nhớ hợp tác

Trong lộ trình hợp tác quan trọng sắp tới, Autodesk sẽ hỗ trợ Bộ Xây dựng trong thời gian 3 năm. Sự hợp tác này sẽ tập trung vào việc triển khai, đưa ra các hoạt động có thể giúp nâng cao nhận thức về BIM và những ứng dụng của giải pháp này, đồng thời đo lường hiệu quả của BIM và việc triển khai dự án. Ngoài ra, phạm vi hỗ trợ còn rộng hơn việc cung cấp các kiến thức công nghệ, mà bao gồm cả việc Autodesk sẽ cập nhật các chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ cho hoạt động chuyển giao hồ sơ hoàn công trong ngành xây dựng. Những sáng kiến hợp tác này sẽ thúc đẩy quá trình chuyển đổi số và áp dụng BIM tại Việt Nam. Đồng thời, Viện Kinh tế Xây dựng cũng sẽ hỗ trợ Autodesk trong quá trình nghiên cứu và phát triển các giải pháp BIM phù hợp với nhu cầu của thị trường Việt Nam.

Ngoài ra, trong suốt quá trình hợp tác, hai bên sẽ chủ động giám sát, đảm bảo tiến độ, đánh giá sự phù hợp của tất cả các chương trình đã được lên kế hoạch và đánh giá hiệu quả của các chương trình đã triển khai, cũng như tích cực tham gia vào các chương trình và sự kiện trong khu vực và toàn cầu để được cập nhật thông tin về các xu hướng của ngành, kết nối với các đồng nghiệp và đóng góp cho sự phát triển mang tính chiến lược của ngành xây dựng.

Autodesk Moldflow: Giải pháp cho quá trình phun ép nhựa

Autodesk Moldflow là một phần mềm phân tích và mô phỏng chuyên nghiệp cho quá trình phun ép nhựa, nó không chỉ giúp người dùng theo dõi và kiểm soát quá trình phun ép từ giai đoạn thiết kế đến sản xuất, mà còn mang lại sự hiệu quả và chính xác cao.

Các dạng sản phẩm chính của Moldflow bao gồm:

  • Moldflow Adviser: hỗ trợ cung cấp đánh giá ban đầu về khả năng sản xuất của thiết kế, giúp người dùng tối ưu hóa sản phẩm.
  • Moldflow Insight: Mang lại khả năng phân tích chuyên sâu về quá trình phun ép nhựa, từ mô phỏng quá trình vật liệu điền đầy khuôn đến phân tích khả năng biến dạng của sản phẩm.
  • Moldflow Synergy: Đây không phải là công cụ phân tích, mà là giao diện làm việc với Insight, giúp người dùng thiết lập các thuộc tính và thông số cần thiết cho việc chạy phân tích.

Moldflow hoạt động dựa vào hai thành phần chính: phần giao diện (interface) giúp người dùng thiết lập điều kiện đầu vào của các bài toán mô phỏng và phần chạy phân tích (solver) sẽ chạy phân tích và đưa ra kết quả. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, trong các dạng sản phẩm của Moldflow thì chỉ có Adviser có cả hai yếu tố trên, còn với Synergy chỉ là phần giao diện và Insight chỉ là phần chạy phân tích, do đó phải kết hợp Insight và Synergy cùng lúc để phần mềm có thể hoạt động.

Và OneCAD Vietnam cũng có thực hiện video về các dạng sản phẩm Moldflow. Các bạn có thể xem tham khảo tại đây nhé.

Simplify - Công cụ giúp đơn giản hoá mô hình trên Inventor Professional

Trong lĩnh vực thiết kế kỹ thuật, việc tạo ra mô hình 3D với độ chính xác cao và đầy đủ chi tiết là một yếu tố quan trọng, nhưng đôi lúc, đơn giản hóa mô hình lại mang đến lợi ích lớn hơn, đặc biệt khi cần chuyển đổi mô hình để sử dụng trên các phần mềm khác.

Đây chính là lúc mà tính năng Simplify trong Inventor Professional phát huy được công dụng. Simplify giúp người dùng tạo ra phiên bản đơn giản hơn của mô hình 3D, bằng cách loại bỏ các chi tiết không cần thiết và giữ lại các chi tiết về hình dạng tổng thể. Điều này không chỉ giúp bảo vệ thông tin mô hình mà còn tối ưu hóa dung lượng lưu trữ của file thiết kế, giảm bớt khối lượng dữ liệu cần xử lý, từ đó nâng cao hiệu suất làm việc.

Một trong những khả năng có thể ứng dụng tình năng Simplify đó chính là đơn giản hoá mưc độ chi tiết của các sản phẩm để từ đó export mô hình từ Inventor sang Revit, một phần mềm chuyên dụng trong lĩnh vực xây dựng mô hình BIM. Nhờ Simplify, mô hình đưa vào Revit sẽ ở một mức độ đơn giản và phù hợp với quá trình làm việc với Revit nhưng vẫn đảm bảo tính chính xác của mô hình.

OneCAD Vietnam cũng được thực hiện video để giới thiệu và trình hướng dẫn về tính này, các bạn truy cập tại đây để xem thêm nhé.


 
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: design
Những tính năng mới trong Civil 3D - OneCAD News #134

Những tính năng mới trong Civil 3D - OneCAD News #134

Autodesk đã chính thức phát hành phiên bản Autodesk Civil 3D 2025. Đây là một bản phát hành đầy thú vị với những sự bổ sung và thay đổi đáp ứng theo kỳ vọng của người dùng. Hãy cùng xem qua các tính năng...

Xem thêm

Hội thảo: "Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM)" tại Vũng Tàu

Ngày nay, khi công nghệ số đang ngày càng phát triển và lan rộng, ngành xây dựng cũng không nằm ngoài...

Các tính năng mới trong Autodesk Construction Cloud - Tháng 5/2024

Cho áp dụng nhiều tiêu chuẩn đặt tên (Naming Standard) trên cùng 1 dự án, hiển thị Issue khi xem mô hình...

Chương trình khuyến mãi AutoCAD Appreciation Week của Autodesk

OneCAD xin trân trọng thông báo đến Quý khách hàng chương trình khuyến mãi Appreciation week của Autodesk...

VIMF - Triển lãm Công nghiệp và Sản xuất tại Việt Nam 2024

VIMF 2024 – Triển Lãm Quốc Tế Chuyên Nghành Về Máy Móc Thiết Bị, Dung Cụ Vật Liệu, Công Nghệ Kỹ Thuật...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964