Autodesk University 2024 chính thức khởi động - OneCAD News #139

29 6 / 2024

571

Autodesk University (AU) là sự kiện thường niên về công nghệ của Autodesk, đây là sự kiện tập hợp các nhà đổi mới trong kiến trúc, kỹ thuật, xây dựng, thiết kế sản phẩm, sản xuất, truyền thông và giải trí để chia sẻ ý tưởng, nâng cao thực tiễn ngành và khám phá các cơ hội cho tương lai. Bên cạnh tin tức về Autodesk University, OneCAD Viet Nam cũng đã tổng hợp các tin tức liên quan đến lĩnh vực sản xuất có trong tuần qua tại số phát sóng thứ 139 lần này, mọi người cùng đón xem nhé!

 

Tương lai của ngành nông nghiệp ở Nhật Bản

Được thành lập vào tháng 12 năm 2019, Final Aim đã thành lập trụ sở chính tại Hoa Kỳ vào năm 2022 và đang phát triển một nền tảng quản lý thiết kế phù hợp với việc phát triển thiết kế mới và quản lý IP bằng cách sử dụng AI tổng hợp.

Xe điện nông nghiệp

Gần đây, nhóm Final Aim đã có được cơ hội duy nhất để thiết kế nguyên mẫu và ý tưởng xe điện mới cho Yamaha Motor - chiếc xe điện được thiết kế đặc biệt cho ngành nông nghiệp và công việc trang trại nhẹ.

Họ bắt đầu xây dựng mô hình 3D trong Autodesk Fusion. Fusion cung cấp quyền truy cập vào đám mây và các tính năng thiết kế toàn diện mà các công cụ phần mềm CAD 3D khác không thể truy cập được. Đối với tất cả các dự án của công ty, họ có thể dựa vào Fusion và tiếp cận cộng đồng người dùng đáng kinh ngạc và thậm chí cả chính Autodesk.

Thiết kế cuối cùng của “Concept 451” là sự kết hợp tinh tế giữa chức năng và Phong cách Kawaii của Nhật. Cấu trúc khung ống gợi lên sự táo bạo nhất định và khả năng hiển thị được tăng lên khi loại bỏ các trụ phía trước điển hình.

Dự án cũng hoàn thành mục tiêu chính của Yamaha Motor và áp dụng một cách tiếp cận hoàn toàn khác đối với việc phát triển sản phẩm và thiết kế truyền thống. Nền tảng EV của họ là nền tảng tiêu chuẩn, vì vậy về mặt kỹ thuật, một chiếc xe có thể chạy trên đường ngay ngày đầu tiên.

Bằng cách sử dụng AI và Fusion tổng hợp, Final Aim và Yamaha Motor có thể thử nghiệm một quy trình mới, linh hoạt để nhanh chóng tạo nguyên mẫu, chia sẻ quy trình đó với thị trường.

Autodesk University 2024 chính thức khởi động

Sự kiện Autodesk University 2024 đã chính thức khởi động rồi đây mọi người ơi.

Autodesk University (AU) là sự kiện thường niên về công nghệ của Autodesk, đây là sự kiện tập hợp các nhà đổi mới trong kiến trúc, kỹ thuật, xây dựng, thiết kế sản phẩm, sản xuất, truyền thông và giải trí để chia sẻ ý tưởng, nâng cao thực tiễn ngành và khám phá các cơ hội cho tương lai.

Autodesk University 2024 chính thức diễn ra từ ngày 15 tháng 10 đến ngày 17 tháng 10 tại San Diego, nơi nổi tiếng với bờ biển đẹp, văn hóa địa phương sôi động và trung tâm thành phố náo nhiệt.

Đến với Autodesk University 2024, người tham gia sẽ được:

  • Nâng cao sự nghiệp, có được các kỹ năng mới với hơn 600+ phiên do các chuyên gia khám phá các chủ đề chính bao gồm AI, tính bền vững và niềm tin.
  • Được truyền cảm hứng, khơi dậy trí tưởng tượng thông qua các bài phát biểu có tầm nhìn từ các nhà lãnh đạo tư tưởng và nghe tin tức và thông báo trực tiếp của Autodesk.
  • Xây dựng cộng đồng: Mở rộng mạng lưới và xây dựng các kết nối đáng tin cậy giữa 12.000+ nhà đổi mới Design and make
  • Khám phá hội chợ triển lãm: Khám phá các triển lãm tương tác trong các ngành công nghiệp trưng bày những thiết kế bền vững và AI mới nhất.
Thông tin chi tiết về chương trình, OneCAD xin đính kèm tại đây nha.

Nhìn lại những cập nhật nổi bật của Autodesk Fusion trong đầu năm 2024

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Autodesk Fusion đã có những cải tiến đáng kể, mang lại các tính năng mới giúp người dùng nâng cao hiệu quả công việc và tối ưu hóa quy trình sản xuất.

Trong môi trường Design, Fusion đã được trang bị bảng kê vật liệu (Bill of Material), tính năng Compute Joint After Edit và các thao tác chọn, chỉnh sửa, animation của Joint đã nhanh hơn đến 45%, giúp cải thiện hiệu suất tổng thể khi làm việc với các assembly lớn.

Trong môi trường Drawing, tính năng Drawing Automation giúp tạo bản vẽ nhanh chóng và chính xác hơn, tiết kiệm thời gian bằng cách tự động hóa các bước tạo bản vẽ.

Trong môi trường gia công, Fusion đã giới thiệu các chiến lược chạy dao mới như Blend và Advanced Swarf, giúp gia công bề mặt phức tạp hiệu quả hơn. Tính năng phát hiện va chạm của máy cũng được nâng cấp, giúp giảm thiểu rủi ro và đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành.

Về Autodesk AI, Fusion đã tích hợp AI để tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại, như trong tính năng Drawing Automation và đang thử nghiệm các phương pháp tích hợp AI thế hệ mới vào quy trình thiết kế. Dự án Salvador và Bernini là những dự án AI mới, giúp tạo ra các thiết kế 3D tối ưu từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau.

Nhìn lại những tiến bộ đã đạt được trong nửa đầu năm 2024, chúng ta có thể thấy Autodesk Fusion đang tiến gần hơn đến việc cung cấp một nền tảng toàn diện cho thiết kế và sản xuất, giúp bạn tận dụng tối đa các công cụ và tính năng để nâng cao hiệu quả công việc và đạt được những thành công mới.

Tối Ưu Hóa Tính Năng Pattern Trên Autodesk Inventor

Trong quá trình làm việc trên Inventor, tối ưu hóa các tính năng và công cụ là vô cùng quan trọng để nâng cao hiệu quả làm việc. Một trong những tính năng rất phổ biến và được người dùng sử dụng nhiều là Pattern. Tiếp tục nội dung hôm nay, OneCAD Vietnam sẽ giới thiệu cách tận dụng hiệu quả tính năng trên, đặc biệt là với tùy chọn Optimized Compute, giúp giảm thời gian tính toán và giảm dụng lượng file, đồng thời vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Khi sử dụng Pattern trên Inventor, phần mềm sẽ kiểm tra, tính toán trước các đối tượng sắp được hình thành để xác định ví trị và biên dạng của chúng. Nếu Pattern tương tác với phần thân của chi tiết, Inventor sẽ cần tính toán tất cả các thành phần mới. Tuy nhiên, khi thực hiện Pattern vào những khu vực trống của chi tiết, bạn có thể bật tùy chọn "Optimized Compute" để phần mềm không cần phải thực hiện các tính toán không cần thiết.

Để bật tính năng Optimized Compute, bạn chỉ cần mở hộp thoại tạo Pattern, nhấp vào mũi tên ">>" để mở rộng hộp thoại và chọn tùy chọn "Optimized".

Nếu bạn gặp khó khăn với các Pattern phức tạp trong Inventor, hãy thử thay đổi thứ tự thực hiện các tính năng và sử dụng tùy chọn Optimized Compute. Điều này không chỉ giúp giảm thời gian tính toán mà còn giảm dung lượng tệp, nâng cao hiệu quả công việc. Hãy tận dụng các mẹo và công cụ trong Autodesk Inventor để tối ưu hóa quy trình thiết kế của bạn.

Để hiểu rõ hơn về tính năng Pattern trên Autodesk Inventor, mọi người có thể tham khảo thêm tại bài viết Tối Ưu Hóa Tính Năng Pattern Trên Autodesk Inventor nhé.

Webinar: "Khai Phá Sức Mạnh Của AI và Machine Learning Trong AutoCAD 2025"

AutoCAD là một phần mềm thiết kế được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực kỹ thuật, kiến trúc và xây dựng để tạo ra các bản vẽ kỹ thuật và thiết kế chi tiết. Autodesk không ngừng cải tiến và cập nhật những phiên bản tốt nhất đến người dùng.

Vào ngày 18/7/2024 sắp tới, Autodesk có tổ chức buổi webinar với chủ đề “Khai Phá Sức Mạnh Của AI và Machine Learning Trong AutoCAD 2025”

Trong hội thảo trực tuyến độc quyền này dành cho cả người dùng mới và người dùng có kinh nghiệm, các chuyên gia Autodesk sẽ hướng dẫn các tính năng trí tuệ nhân tạo và Machine Learning trong AutoCAD 2025 có thể giúp bạn tự động hóa các nhiệm vụ lặp đi lặp lại, tối đa hóa năng suất và nâng cao độ chính xác của thiết kế.

Các tính năng mới nhất có sẵn trong phiên bản AutoCAD 2025 sẽ được trình bày như:

  • Autodesk Assistant
  • Smart Blocks: Tìm kiếm và Chuyển đổi
  • Smart Blocks: Thay thế
  • Markup Import và Markup Assist
  • My Insights: Macro Advisor

Link đăng ký tham dự OneCAD xin đính kèm bên dưới nha.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: news

Autodesk Construction Cloud giới thiệu trung tâm lưu trữ dữ liệu tại Úc

Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng Autodesk hiện cung cấp cho khách hàng tại Úc tùy chọn lưu trữ dữ...

Trí tuệ nhân tạo trong Autodesk Fusion: Cách mạng hóa thiết kế sản phẩm - OneCAD News #141

Trí tuệ nhân tạo (AI) được tích hợp trong Autodesk Fusion hỗ trợ người tăng tính hiệu quả, độ chính xác...

Những Ứng Dụng Của Autodesk AI Tích Hợp Vào AutoCAD

Không nằm ngoài xu hướng này, vào đầu năm 2024, Autodesk đã giới thiệu Autodesk AI – một giải pháp áp...

Chương trình khuyến mãi cho kế hoạch triển khai mới phần mềm AutoCAD

OneCAD xin trân trọng thông báo đến Quý khách hàng chương trình khuyến mãi của Autodesk 2-5-10 cho phần...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964