Bổ Sung Tính Năng Summary Trên Hệ Thống Quản Lý Bản Quyền của Autodesk - OneCAD News#137

15 6 / 2024

1478

Với Summary, các bạn có thể xem nhanh thông tin về các license hiện có, và đặc biệt là nó sẽ liệt kê theo từng sản phẩm mà chúng ta đang sở hữu. Điều này giúp người quản lý sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về tình hình sử dụng các sản phẩm của công ty. Bên cạnh đó, các tin tức liên quan đến lĩnh vực sản xuất cũng đã được OneCAD tổng hợp trong số phát sóng thứ 137 lần này:

Hội thảo: "Giới thiệu về ứng dụng BIM - GIS trong quy hoạch, phát triển đô thị thông minh" tại Bạc Liêu

Ngày nay, khi công nghệ số đang ngày càng phát triển và lan rộng, ngành xây dựng cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Một trong những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay là Mô hình Thông tin Công trình, viết tắt là BIM (Building Information Modeling).

Tiếp nối sau các tỉnh Vũng Tàu, Hải Dương, Lào Cai, Hội thảo "Giới thiệu về ứng dụng BIM - GIS trong quy hoạch, phát triển đô thị thông minh" tại Bạc Liêu được Sở Xây dựng Tỉnh Bạc Liêu kết hợp với Viện Kinh Tế Xây dựng (thuộc Bộ Xây dựng) tổ chức vào ngày 31/5 vừa qua đã đánh dấu sự chuyển mình quan trọng trong việc áp dụng công nghệ hiện đại vào quản lý và thi công các dự án xây dựng.

Hội thảo Bạc Liêu

Hội thảo đã thu hút sự quan tâm và tham gia của nhiều chuyên gia, doanh nghiệp, và cơ quan quản lý trong ngành xây dựng. Mục tiêu của sự kiện này là giới thiệu và phổ biến lộ trình áp dụng BIM nhằm nâng cao hiệu quả quản lý dự án và chất lượng công trình xây dựng. Điều này không chỉ phù hợp với xu thế phát triển công nghệ mà còn nằm trong chiến lược của Chính phủ nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành xây dựng, theo quyết định 258/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Trong hội thảo, các chuyên gia đã trình bày tổng quan về BIM, từ khái niệm cơ bản đến những lợi ích mà BIM mang lại. BIM không chỉ là một công cụ hỗ trợ thiết kế mà còn là một hệ thống quản lý thông tin hiệu quả, giúp tối ưu hóa quá trình xây dựng từ giai đoạn lập kế hoạch, thiết kế, thi công đến vận hành và bảo trì công trình. Các bước triển khai BIM tại địa phương cũng được hướng dẫn chi tiết, bao gồm việc chuẩn bị nguồn nhân lực, đầu tư vào phần mềm và phần cứng cần thiết, cũng như xây dựng các quy trình và tiêu chuẩn phù hợp với đặc thù của từng dự án.

Châu Tuấn Hải

OneCAD cũng đã có một bài viết chi tiết về buổi hội thảo lần này, các bạn có thể truy cập tại đây. 

Webinar: "Tìm hiểu lý do tại sao 2D và 3D hoạt động tốt hơn cùng nhau"

AutoCAD là công cụ đáng tin cậy của bạn để thiết kế – nhưng dữ liệu 2D của bạn hiệu quả như thế nào trong phần còn lại của quá trình phát triển sản phẩm? Bạn đã xem xét việc đưa CAD 3D tham số vào quy trình thiết kế hiện tại của mình để cải thiện sự hợp tác với sản xuất và sản xuất, truyền đạt tốt hơn thiết kế của bạn cho khách hàng và đưa sản phẩm của bạn ra thị trường nhanh hơn chưa?

Thiết kế nhanh hơn và nhận được nhiều hơn từ các mô hình của bạn bằng cách kết hợp các khả năng của AutoCAD với Inventor. Có được sự linh hoạt của AutoCAD, bao gồm khả năng cộng tác với những người dùng 2D khác. Và với Inventor, tiết kiệm thời gian cho các tác vụ thủ công và áp dụng các mô hình 3D tham số cho các trường hợp sử dụng xuôi dòng.

Vào ngày 18 tháng 6 sắp tới, Autodesk sẽ tổ chức buổi webinar với chủ đề “Tìm hiểu lý do tại sao 2D và 3D hoạt động tốt hơn cùng nhau”

Trong Webinar lần này, chúng ta sẽ xem xét lý do tại sao 2D và 3D hoạt động tốt hơn với nhau để:

  • Cải thiện trải nghiệm của khách hàng bằng cách chuyển đổi bản vẽ 2D của bạn sang mô hình 3D chi tiết cao.
  • Cải thiện sự hợp tác giữa các nhóm về thiết kế cơ khí, điện và sản xuất.
  • Cải thiện thời gian đưa ra thị trường với quy trình làm việc hạ nguồn giúp cải thiện hiệu suất sản phẩm và chuẩn bị tốt hơn cho thiết kế của bạn cho sản xuất.

Link đăng ký tham dự, OneCAD xin đính kèm tại đây nhé.

Sử Dụng AutoCAD Trong Thiết Kế Bối Cảnh Tại OC Theatrical

OC Theatrical một công ty chuyên về thiết kế bối cảnh cho kịch và điện ảnh, dưới sự dẫn dắt của chủ sở hữu Oli Cooper, đã tận dụng các sản phẩm cũ và sử dụng AutoCAD để tái thiết kế bối cảnh cho các buổi biểu diễn opera. Cooper đã tiến hành khảo sát kho lưu trữ của Opera North – một công ty lớn trong lĩnh vực opera, để đo đạc và xác định các phần bối cảnh có thể tái sử dụng, sau đó tạo ra các mô hình 3D trong AutoCAD. Với AutoCAD, ông có thể dễ dàng ghép nối các cấu trúc như trò chơi LEGO và thêm các thành phần có sẵn, giúp tiết kiệm nguyên vật liệu và tăng tính bền vững.

Đội kịch Opera

Ngoài ra, AutoCAD còn hỗ trợ biến các bản vẽ tham chiếu thành các thiết kế mới, chẳng hạn như khung cửa sổ cao 20 feet được biến đổi để có thể di chuyển trên sân khấu. AutoCAD cũng giúp tối ưu hóa quá trình thiết kế bằng cách cho phép sửa đổi và thêm vào các cấu trúc hiện có một cách linh hoạt. Tính năng Shared Views trên AutoCAD rất quan trọng trong việc cộng tác, cho phép Cooper dễ dàng chia sẻ thiết kế 3D với các bên liên quan.

khung cửa sổ

AutoCAD không chỉ hỗ trợ trong giai đoạn thiết kế mà còn giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả công việc. Cooper đã hoàn thành 110 bản vẽ cho 14 đối tượng khác nhau, điều này chỉ có thể thực hiện được nhờ vào tính linh hoạt và khả năng tùy chỉnh của AutoCAD. Việc sử dụng AutoCAD trên nền tảng web và thiết bị di động cho phép Cooper thực hiện các Markup, phác thảo nhanh mọi lúc, mọi nơi, tạo nên sự linh hoạt trong quá trình làm việc.

Bổ Sung Tính Năng Summary Trên Hệ Thống Quản Lý Bản Quyền của Autodesk

Tiếp tục nội dung OneCAD News tuần này, mình muốn chia sẻ với các bạn về một tính năng mới cực kỳ hữu ích trên Autodesk Account mà có thể các bạn sẽ rất quan tâm. Đó là tính năng Summary vừa được bổ sung trong mục Subscriptions and Contracts. Với tính năng này, việc theo dõi và quản lý thông tin license của chúng ta sẽ trở nên đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều.

Với Summary, các bạn có thể xem nhanh thông tin về các license hiện có, và đặc biệt là nó sẽ liệt kê theo từng sản phẩm mà chúng ta đang sở hữu. Điều này giúp người quản lý sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về tình hình sử dụng các sản phẩm của công ty. Khi truy cập vào Summary, bạn sẽ thấy ba thông tin chính cho mỗi sản phẩm là số lượng Contract đang triển khai, số lượng Seat hiện có, và số lượng Team có chứa sản phẩm đó.

Nếu bạn cần xem chi tiết hơn, ví dụ như ngày hết hạn của license hoặc tên của Team quản lý sản phẩm, bạn chỉ cần bấm vào nút Manage. Lập tức, hệ thống sẽ đưa bạn sang mục Subscriptions and Contracts với bộ lọc chính xác cho sản phẩm bạn đang xem. Điều này giúp bạn nhanh chóng kiểm tra thông tin mà không cần phải tìm kiếm lại từ đầu.

Ngoài việc xem thông tin chi tiết, từ giao diện Summary, bạn còn có thể truy cập vào các tính năng khác. Ví dụ, bạn có thể sử dụng Assign Seat để phân quyền sử dụng phần mềm cho người dùng. Điều này rất tiện lợi khi có nhân viên mới hoặc khi cần điều chỉnh quyền sử dụng. Bạn cũng có thể hoặc kiểm tra có license nào chưa được cấp không bằng cách bấm vào View Usage và tại đây bạn cũng có thể truy cập ngược về trang cài đặt phần mềm.

Tóm lại, với tính năng Summary, việc quản lý và theo dõi các license trên Autodesk Account sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều. Hy vọng các bạn sẽ tận dụng tốt tính năng này để công việc thêm phần suôn sẻ và thuận lợi hơn.

Lợi ích của việc gia công bằng Autodesk Fusion

Rivian -nhà cung cấp các mẫu R1T (bán tải điện) và R1S (dòng xe phiêu lưu điện) tương thích với mạng Supercharger và được thiết kế cho hành tinh, đã có mục tiêu tạo mẫu nhanh chóng hơn. Đó là điều bắt buộc để thành công. Mỗi tháng, nhóm tạo mẫu nhanh trong nhóm dự án đặc biệt của Rivian nhận được hàng trăm yêu cầu từ studio thiết kế, nhóm kỹ thuật và sản xuất.

Bán tải điện và phiêu lưu điện

Tất cả họ đều cần các nguyên mẫu được tạo ra nhanh chóng để đưa ra quyết định thiết kế, kiểm tra các bộ phận hoặc lắp đặt đồ gá và đồ đạc trên sàn nhà máy.

Nhóm kết hợp các phương pháp tiếp cận sáng tạo và chiến lược cho từng dự án và Autodesk Fusion đã góp phần hỗ trợ quá trình tạo mẫu nhanh của Rivian. Một trong những lợi thế lớn của Fusion là mọi người đều dễ dàng sử dụng phần mềm.

Tạo mẫu bằng Autodesk Fusion

Cùng với một loạt thiết bị sản xuất bồi đắp, nhóm tạo nguyên mẫu của Rivian còn có năm máy CNC, bao gồm máy năm trục đầy đủ DMG MORI DMU 95 và DMU 65, một máy Haas Automation VF4SS với trục quay TRT210, một máy tiện DMG MORI ALX 2500 với dụng cụ trực tiếp và trục C và Y và Fadal VMC cho các bộ phận lớn hơn.

Họ cũng sử dụng máy cắt laser 3 trục để sản xuất linh kiện. Ngoài ra, nhóm vừa lắp đặt máy cắt laser 5 trục để bắt đầu cung cấp khung kim loại tấm quay vòng nhanh. Họ đã bắt đầu sử dụng chức năng chế tạo và lồng ghép nâng cao bên trong Fusion Manufacturing Extension để cải thiện quy trình làm việc này.

Sử dụng máy cắt lazer

Rivian sử dụng tất cả thiết bị này cho các dự án tạo mẫu khác nhau, chẳng hạn như đồ gá lắp và đồ gá cho nhà máy hoặc các bộ phận khung và hệ thống treo cho các sản phẩm mới được làm từ thép tôi cứng trước 4140 hoặc phôi nhôm 7075. Có một điều luôn chắc chắn—mỗi ngày đều mang đến một điều gì đó khác biệt cho xưởng sản xuất.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: news

Autodesk Construction Cloud giới thiệu trung tâm lưu trữ dữ liệu tại Úc

Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng Autodesk hiện cung cấp cho khách hàng tại Úc tùy chọn lưu trữ dữ...

Trí tuệ nhân tạo trong Autodesk Fusion: Cách mạng hóa thiết kế sản phẩm - OneCAD News #141

Trí tuệ nhân tạo (AI) được tích hợp trong Autodesk Fusion hỗ trợ người tăng tính hiệu quả, độ chính xác...

Những Ứng Dụng Của Autodesk AI Tích Hợp Vào AutoCAD

Không nằm ngoài xu hướng này, vào đầu năm 2024, Autodesk đã giới thiệu Autodesk AI – một giải pháp áp...

Chương trình khuyến mãi cho kế hoạch triển khai mới phần mềm AutoCAD

OneCAD xin trân trọng thông báo đến Quý khách hàng chương trình khuyến mãi của Autodesk 2-5-10 cho phần...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964