Chuyển đổi tệp tin từ Revit sang Inventor - OneCAD News #125

16 3 / 2024

1364

Trong quá trình làm việc cộng tác giữa Inventor và Revit việc chuyển đổi tệp tin qua lại giữa 2 ứng dụng này là một điều hết sức cần thiết. Trong bản tin số 125 được phát sóng lần này, hãy cùng OneCAD tìm hiểu thêm về cách cộng tác giữa Inventor và Revit cũng như các tin tức khác về lĩnh vực cơ khí nhé.

 

Chấp nhận mô hình kinh tế vòng tròn với Autodesk Fusion

Autodesk Fusion hỗ trợ các doanh nghiệp giảm lãng phí và tối ưu hóa tài nguyên trong quá trình phát triển sản phẩm, giúp họ có lợi thế cạnh tranh trong thị trường hiện nay đang quan tâm đến tính bền vững. Với dự báo dân số trái đất sẽ đạt tới 10 tỷ người vào năm 2050, nhu cầu về sản xuất và tiêu thụ bền vững trở nên cấp bách hơn bao giờ hết. Ngành công nghiệp chế biến hiện nay chiếm khoảng 19% lượng khí thải nhà kính toàn cầu, và với sự gia tăng dân số, nhu cầu về vật liệu và năng lượng cũng sẽ tăng lên gấp đôi.

Để tạo ra một tương lai có thể chứa đựng một dân số lớn hơn mà không gây tác động môi trường tiêu cực, chúng ta cần tưởng tượng lại cách tiếp cận sản xuất và kinh tế. Mô hình kinh tế vòng tròn là một giải pháp, nhằm giảm lãng phí và ô nhiễm bằng cách duy trì sản phẩm và vật liệu trong chu trình sử dụng lâu dài.

Autodesk Fusion, với các tính năng và công cụ tiên tiến, giúp các nhà thiết kế tạo ra sản phẩm tuân thủ các nguyên tắc của mô hình kinh tế vòng tròn. Add-on Makersite cho Fusion cung cấp quyết định thời gian thực về khí thải CO2 và chi phí, đề xuất thay thế vật liệu và hiển thị ảnh nhiệt bản đồ, giúp thiết kế sản phẩm bền vững và tiết kiệm chi phí.

Do vậy, việc tích hợp bền vững vào quy trình thiết kế và sản xuất giúp doanh nghiệp giảm tác động môi trường, thúc đẩy sự đổi mới và có lợi thế cạnh tranh trong môi trường kinh doanh ngày càng quan tâm đến bền vững.

Khách hàng của Autodesk tạo nên điều kỳ diệu đằng sau điều kỳ diệu

Autodesk đang định hình tương lai của phim ảnh và hoạt hình, mở ra những cơ hội mới cho sự đổi mới và sáng tạo mà chúng ta thấy sẽ xuất hiện trên màn ảnh rộng khi các sản phẩm phát triển về quy mô và độ phức tạp. 

Công nghệ Autodesk là vũ khí bí mật dành cho các nghệ sĩ Hollywood, giúp họ biến những ý tưởng có tầm nhìn xa thành hiện thực và tạo ra những cảnh và nhân vật ngoạn mục. Năm nay, chúng tôi rất vinh dự được tôn vinh những bộ phim được đề cử được thực hiện bằng nền tảng thiết kế và sản xuất Autodesk.

Chương tiếp theo của câu chuyện Spider-Verse từng đoạt giải Oscar, Spider-Man: Across the Spider-Verse được đề cử giải Oscar® ở hạng mục “Phim hoạt hình hay nhất”. Kelsey Wagner, Giám sát hoạt hình, Sony Pictures Imageworks cho biết: “Autodesk Maya đủ trực quan và linh hoạt để chứa bộ công cụ độc quyền của chúng tôi đồng thời đóng vai trò là nền tảng tạo khung hình chính của bộ phận hoạt hình. “Điều này cho phép các nghệ sĩ tạo ra những hình ảnh ngoạn mục như trong Spider-Man: Across the Spider-Verse .”

Elemental – Xứ sở các nguyên tô của Pixar cũng được đề cử cho “Phim hoạt hình hay nhất”. Sanjay Bakshi, Giám sát VFX, Elemental cho biết: “Tại Pixar, Autodesk Maya tiếp tục là một phần quan trọng trong quy trình làm việc của chúng tôi. “Phần lớn các mô hình nhân vật và bối cảnh của chúng tôi bắt đầu bằng Maya và API linh hoạt của nó cho phép tích hợp suôn sẻ vào hệ thống của chúng tôi.”

Bên cạnh đó, bộ phim The Creator đã mang về giải thưởng cao nhất tại Giải thưởng Hiệp hội Hiệu ứng Hình ảnh thường niên lần thứ 22 và cũng là một trong những ứng cử viên cho Giải VFX của Giải Oscar năm nay. "Autodesk Maya đóng một vai trò quan trọng trong công việc hiệu ứng của chúng tôi trên The Creator," Giám sát hiệu ứng hình ảnh ILM, Ian Comely cho biết. "Nó được sử dụng cho robot, mô phỏng và mô hình xe, gian lận và hoạt hình cho bộ phim. Với nhiều địa điểm ILM đóng góp cho bộ phim, chúng tôi cũng tận dụng các phiên RV được đồng bộ hóa để cộng tác giữa các trang web, chú thích và trình bày cho Đạo diễn Gareth Edwards. Nhóm sản xuất ILM của chúng tôi trên The Creator đã làm việc kỳ diệu trong Shotgrid, để luôn đứng đầu câu đố đang phát triển này và tìm thấy hiệu quả và tiết kiệm để đưa 'giá trị hình ảnh' nhất lên màn ảnh.

Và còn nhiều bộ phim các trong giải đề cử Oscar đã ứng dụng phần mềm Autodesk như Tác phẩm Guardians of the Galaxy Vol.3.

Giới thiệu Tính Năng Usage Notifications trên Autodesk Account

Trong số OneCAD News số 123, mình đã giới thiệu về cách kiểm tra số lượng license chưa được gán trong trang quản lý Autodesk Account. Tuy nhiên, sau khi license đã được gán cho người dùng thì một khó khăn mới xảy ra đó là làm cách nào để kiểm tra liệu người đó có đang kích hoạt và sử dụng phần mềm hay không?

Để giải quyết vấn đề này, Autodesk vừa cho ra mắt tính năng mới có tên là Usage Notifications, nằm trong tab Reporting. Công cụ này sẽ tự động kiểm tra những user nào đã được cấp phép sử dụng phần mềm nhưng không kích hoạt sau một khoảng thời gian nhất định, có thể là 3, 6, 9 hoặc 12 tháng.

Khi kiểm tra hoàn tất, Autodesk sẽ tự động gửi email đính kèm danh sách những người dùng không kích hoạt đến người quản lý chính (Primary Admin). Thêm vào đó, người quản lý có thể thiết lập thời gian bắt đầu và thời gian định kỳ để nhận email, có thể là hàng tuần, hai tuần, mỗi tháng hoặc mỗi hai tháng. Nhờ đó, họ có thể kiểm soát hiệu quả việc sử dụng phần mềm và thực hiện các biện pháp cần thiết để tối ưu hóa tài nguyên.

Tính năng Usage Notifications không chỉ giúp Admin xác định những người dùng không sử dụng phần mềm mà còn là một công cụ quan trọng trong việc quản lý nhân sự. Trong trường hợp có nhân viên nghỉ việc hoặc chuyển sang các dự án khác, Usage Notifications sẽ giúp bạn dễ dàng rà soát thông tin và thu hồi license không sử dụng, từ đó giảm thiểu lãng phí và tối ưu hóa tài nguyên trong doanh nghiệp, góp phần giúp cho quá trình quản lý nhân sự và tài nguyên trở nên linh hoạt và hiệu quả hơn.

Chuyển đổi tệp tin từ Revit sang Inventor

Trong quá trình làm việc cộng tác giữa Inventor và Revit việc chuyển đổi tệp tin qua lại giữa 2 ứng dụng này là một điều hết sức cần thiết. Để tiếp tục bản tin ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng đến với nội dung “2 Cách để chuyển đổi tệp tin từ Revit sang Inventor” nhé!

Đầu tiên cũng là cách mà người dùng thường hay sử dụng để chuyển đổi đó chính là lưu tệp tin thành định dạng trung gian SAT và sử dụng tính năng AnyCAD của Inventor để có thể đọc được tệp tin này. Với cách chuyển đổi này người dùng có thể chỉnh sửa trực tiếp trên phần mềm Inventor sau đó chuyển tệp tin trở lại vào mô hình chung của Revit. Một hạn chế của cách chuyển đổi này giữa tệp tin SAT được chỉnh sửa ở Inventor và tệp tin gốc ở Revit không được đồng bộ với nhau.

Với cách chuyển đổi thứ 2 chúng ta có thể đảm bảo được tính đồng bộ của mô hình với nhau khi sử dụng tính năng Data Exchange – tính năng được tích hợp trên cả Inventor và Revit. Với cách cộng tác này người dùng sẽ truy cập thông qua các dự án trên Autodesk DOCs và thao tác đồng thời trên cùng một mô hình. Việc này sẽ đảm bảo được người dùng ở cả 2 nền tảng đều sẽ thao tác trên phiên bản mới nhất của mô hình.

Hy vọng với 2 cách chuyển đổi này sẽ giúp cho quá trình cộng tác giữa 2 ứng dụng Inventor và Revit của các bạn trở nên hiệu quả hơn từ đó giúp nâng cao hiệu suất làm việc và đảm bảo tiến độ của dự án.

Thúc đẩy đổi mới bền vững với Autodesk Fusion

Theo dự đoán của ngành, thiết kế và sản xuất sẽ chứng kiến sự hội tụ mới của dữ liệu, máy móc và sự hợp tác. Hirohito Hamane, giáo sư kỹ thuật hệ thống cơ khí tại Đại học Kogakuin ở Tokyo, Nhật Bản, muốn chuẩn bị cho sinh viên của mình ở tương lai và đang giảng dạy Autodesk Fusion - một công nghệ thiết kế và chế tạo dựa trên đám mây giúp hỗ trợ đổi mới bền vững.

Nhóm Xe năng lượng mặt trời của Đại học Kogakuin đã sử dụng Fusion để thiết kế và tạo ra một phương tiện chạy bằng năng lượng mặt trời, sản phẩm mà họ đã tham gia trong cuộc thi “Thử thách năng lượng mặt trời thế giới Bridgestone” ở Úc.

Sinh viên thực hiện các phân tích, mô phỏng trước khi cắt kim loại để tạo thành các bộ phận vật lý. Để nhất quán, họ thực hiện việc này trên mạng bằng một chương trình phần mềm. Thông qua đám mây, họ xem xét các bản vẽ của mình và xem Mô hình 3D trước khi vẽ sơ đồ.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng có thể yêu cầu nhóm sản xuất xem xét trực tiếp các dự án, điều này cho phép dự án được tối ưu hóa nhanh hơn.

Với sự hợp nhất của Autodesk hỗ trợ dự án này, nó trở thành một công cụ cực kỳ có giá trị có thể bắt chước các quy trình và máy móc công nghiệp.

 
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: news

Autodesk Construction Cloud giới thiệu trung tâm lưu trữ dữ liệu tại Úc

Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng Autodesk hiện cung cấp cho khách hàng tại Úc tùy chọn lưu trữ dữ...

Trí tuệ nhân tạo trong Autodesk Fusion: Cách mạng hóa thiết kế sản phẩm - OneCAD News #141

Trí tuệ nhân tạo (AI) được tích hợp trong Autodesk Fusion hỗ trợ người tăng tính hiệu quả, độ chính xác...

Những Ứng Dụng Của Autodesk AI Tích Hợp Vào AutoCAD

Không nằm ngoài xu hướng này, vào đầu năm 2024, Autodesk đã giới thiệu Autodesk AI – một giải pháp áp...

Chương trình khuyến mãi cho kế hoạch triển khai mới phần mềm AutoCAD

OneCAD xin trân trọng thông báo đến Quý khách hàng chương trình khuyến mãi của Autodesk 2-5-10 cho phần...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964