Điểm mới trong môi trường Presentation Inventor 2023 - Cách quản lý hình ảnh công trường - OneCAD News #46

9 7 / 2022

1701

Mời bạn đến với OneCAD News #46 để cập nhật các tin tức mới về xây dựng và công nghệ cùng OneCAD nhé! Chúc các bạn cuối tuần tràn đầy năng lượng, thật nhiều niềm vui bên gia đình và người thân. Còn bây giờ hãy bấm play video ngay để theo dõi nào!

OneCAD News #46 bao gồm:

Autodesk bổ nhiệm Giám đốc pháp lý mới

Vào ngày 16 tháng 06 năm 2022, tại SAN FRANCISCO, Autodesk thông báo rằng đã bổ nhiệm Ruth Ann Keene làm giám đốc pháp lý. Keene sẽ lãnh đạo các vấn đề pháp lý toàn cầu của Autodesk, cung cấp cố vấn cho Giám đốc điều hành và Hội đồng quản trị, đồng thời giám sát các vấn đề chính phủ và thực hành chính sách công của Autodesk.

Autodesk bổ nhiệm Giám đốc pháp lý mới

Keene đã có gần ba thập kỷ kinh nghiệm trong ngành công nghệ và lĩnh vực pháp lý, bao gồm 11 năm làm việc tại Autodesk và trở lại công ty sau khi giữ chức vụ giám đốc pháp lý tại Unity Technologies. Keene chia sẻ: “Tôi rất vinh dự được đảm nhận vai trò giám đốc pháp lý tại Autodesk và rất vui khi được dẫn dắt nhóm chính sách công và pháp lý đẳng cấp thế giới của Autodesk. "Trở lại Autodesk giống như một sự trở về nhà đối với tôi và tôi rất vui mừng được hỗ trợ sự đổi mới và phát triển của Autodesk với tư cách là công ty dẫn đầu về công nghệ trong thiết kế và chế tạo phần mềm."

Làm thế nào để nhận biết thông tin thiết kế của bạn là mới nhất?

Các bên khi tham gia vào quá trình thiết kế cần có một quy trình phối hợp làm việc cụ thể. Cũng như quy trình quản lý và chia sẻ dữ liệu trong dự án. Vậy làm thế nào để nhận biết thông tin bạn nhận được là mới nhất ? Làm thế nào để xem được lịch sử chia sẻ và nội dung chia sẻ một cách nhanh chóng? OneCAD xin giải đáp đến các bạn: Tính năng Design Collaboration trong phần mềm BIM Colllaborate Pro thuộc nền tảng Autodesk Construction Cloud sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Tính năng Design Collaboration cung cấp cho chúng ta công cụ quản lý dữ liệu giữa các nhóm thiết kế trong dự án với tính năng dòng thời gian (Timeline). Tất cả lịch sử upload, chia sẻ dữ liệu của các bên đều được lưu lại trên dòng thời gian. Người dùng dễ dàng xem và kiểm tra các thông tin mình đang sở hữu có phải là mới nhất hay không. Kiểm soát sự thay đổi, giảm thiểu sai xót, tăng cường chất lượng dự án, đảm bảo tính bảo mật dữ liệu là những lợi ích Design Collaboration đem lại cho chúng ta.

Quản lý hình ảnh công trường với công nghệ Machine Learning trong Autodesk Build

Hãy hình dung bạn đang thực hiện một dự án quan trọng và bạn muốn xem tiến độ để thanh toán cho một đối tác nào đó. Bạn mở phần mềm quản lý công trình để xem ảnh tiến độ nhưng nhanh chóng bị choáng ngợp bởi số lượng hình ảnh trong thư viện. Sau vô số lần tìm kiếm, cuối cùng bạn cũng tìm thấy thứ mình cần.

Ngay lúc đó, vấn đề đã được giải quyết. Nhưng bạn sẽ cảm thấy chán ngấy ở lần tiếp theo khi tiếp tục được giao nhiệm vụ tìm ảnh. Quá trình này có thể giống như việc mò kim đáy bể. Các nghiên cứu đã ước tính rằng các thành viên tham gia dự án dành 35% thời gian của họ cho các hoạt động không tối ưu như tìm kiếm thông tin.

Bạn có thể giải quyết được các vấn đề này với giải pháp đơn giản chính là “autotags” trong Autodesk Build. Autotags tận dụng Machine Learning để tự động hóa quá trình gắn nhãn tên cho hình ảnh. Cho phép bạn chỉnh sửa các nhãn tên theo ý mình. Thuật toán sẽ tự động học hỏi hành vi của bạn để trở nên thông minh hơn khi bạn tiếp tục sử dụng công cụ. Tính năng này giúp tiết kiệm thời gian, cho phép bạn nhanh chóng sắp xếp và truy cập các hình ảnh cần thiết để theo dõi tiến độ, ghi lại công việc đã hoàn thành và tham khảo ảnh. Cùng làm việc hiệu quả hơn với Autodesk Build nhé.

Điểm mới trong môi trường Presentation của Inventor 2023

Gần đây OneCAD Vietnam đã nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng Inventor về môi trường mô phỏng phân rã và lắp ráp (Presentation). Tiếp theo sau đây, OneCAD sẽ giới thiệu đến mọi người một vài điểm mới của môi trường Presentation trên phiên bản Inventor 2023. Đầu tiên chúng ta sẽ đến với cập nhật mới nhất trong bảng phân cảnh Storyboard:

  • Đối với các phiên bản trước đây, người dùng sẽ gặp khó khăn trong việc đổi tên cho các bảng Storyboard, tuy nhiên từ phiên bản 2023 trở đi chúng ta sẽ rất dễ dàng để đổi tên cho các bảng Storyboard này.
  • Tiếp theo chúng ta sẽ đến với tùy chọn mới Frame Rate, trong phần cài đặt các tùy chỉnh khi xuất video. Frame Rate là tùy chọn cho phép tùy chỉnh tốc độ xử lý khung hình/s khi xuất video, ở tùy chọn này, mặc định của phần mềm sẽ là 15 khung hình/s, tuy nhiên các bạn có thể tùy chỉnh và nhập thông số từ 1-200 khung hình/s.

Trên đây là 2 điểm mới trong môi trường Presentation của Inventor 2023, hãy để lại bình luận bên dưới để cùng OneCAD trao đổi thêm nha.

CEC sử dụng OpenSpace để cải thiện giao tiếp với các tổng thầu

Nhà thầu cơ điện - CEC Facilities Group có trụ sở tạiTexas là nhà thầu trọn gói về hệ thống cơ khí, điện, cấp thoát nước và công nghệ (MEP-T), CEC Facilities Group thường phải diễn hoa các điều kiện chính xác của công trường trước khi bắt đầu công việc. Việc sở hữu tài liệu hình ảnh trọn vẹn, dễ điều hướng để nhanh chóng diễn họa các điều kiện chính xác tại công trường đã trở thành ưu tiên hàng đầu.

CEC sử dụng OpenSpace để cải thiện giao tiếp với các tổng thầuCEC cho ra rằng tính dễ sử dụng cũng quan trọng không kém chức năng trong quá trình kiểm tra kỹ lưỡng và triển khai các giải pháp công nghệ xây dựng khác. Đội ngũ thực địa của CEC đã triển khai OpenSpace trong một loạt các dự án nhằm đảm bảo tài liệu công trường luôn mới và được cập nhật.

CEC cho ra rằng tính dễ sử dụng cũng quan trọng không kém chức năng trong quá trình kiểm tra kỹ lưỡng và triển khai các giải pháp công nghệ xây dựng khác. Đội ngũ thực địa của CEC đã triển khai OpenSpace trong một loạt các dự án nhằm đảm bảo tài liệu công trường luôn mới và được cập nhật.

Công ty mong muốn thử nghiệm thí điểm OpenSpace ClearSight để theo dõi tiến độ, qua đó có thể hỗ trợ các yêu cầu thanh toán cũng như củng cố niềm tin với tổng thầu bằng cách lập tài liệu chính xác phần trăm phạm vi công việc đã hoàn thành mỗi ngày. Cho đến nay, OpenSpace đã thúc đẩy các thay đổi hữu ích như sau:

  • Tiết kiệm thời gian: OpenSpace giúp đội ngũ QA/QC tiết kiệm hàng giờ đồng hồ mỗi khi lập tài liệu cho công trường.
  • Giải quyết vấn đề và cải thiện giao tiếp, giảm mức độ rủi ro
  • Trải nghiệm người dùng: Openspace có tính trực quan cao, ngay cả đối với những người dùng lớn tuổi không am hiểu nhiều về công nghệ.
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Những tính năng mới trong Civil 3D - OneCAD News #134

Những tính năng mới trong Civil 3D - OneCAD News #134

Autodesk đã chính thức phát hành phiên bản Autodesk Civil 3D 2025. Đây là một bản phát hành đầy thú vị với những sự bổ sung và thay đổi đáp ứng theo kỳ vọng của người dùng. Hãy cùng xem qua các tính năng...

Xem thêm

Hội thảo: "Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM)" tại Vũng Tàu

Ngày nay, khi công nghệ số đang ngày càng phát triển và lan rộng, ngành xây dựng cũng không nằm ngoài...

Các tính năng mới trong Autodesk Construction Cloud - Tháng 5/2024

Cho áp dụng nhiều tiêu chuẩn đặt tên (Naming Standard) trên cùng 1 dự án, hiển thị Issue khi xem mô hình...

Chương trình khuyến mãi AutoCAD Appreciation Week của Autodesk

OneCAD xin trân trọng thông báo đến Quý khách hàng chương trình khuyến mãi Appreciation week của Autodesk...

VIMF - Triển lãm Công nghiệp và Sản xuất tại Việt Nam 2024

VIMF 2024 – Triển Lãm Quốc Tế Chuyên Nghành Về Máy Móc Thiết Bị, Dung Cụ Vật Liệu, Công Nghệ Kỹ Thuật...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964