Giới thiệu Fusion 360 Manage with Upchain - Liên kết dữ liệu Inventor và Revit - OneCAD News #49

6 8 / 2022

956

Chào mừng các bạn đã quay trở lại chuyên mục OneCAD News #49. Ở số phát sóng lần này, OneCAD sẽ mang lại cho các bạn thông tin nóng hổi về việc thay đổi chính sách của hãng cũng như các cập nhật mới hữu ích của phần mềm. Cùng bấm play video để khám phá nhé!

OneCAD News #49 gồm các nội dung sau:

Autodesk thay đổi chính sách phân phối dạng bản quyền Single user

Autodesk thay đổi chính sách phân phối dạng bản quyền Single user:

 • Local license: bản quyền được triển khai thông qua đối tác ủy quyền của từng nước, bản quyền được triển khai và sử dụng trong phạm vi của nước đó. Đồng thời, dạng phần mềm này sẽ hỗ trợ người dùng sử dụng tối đa trong vòng 30 ngày cho mỗi lần công tác ở nước ngoài.
 • Global license: bản quyền được Autodesk cung cấp trực tiếp cho khách hàng. Hội trở hoăc trụ sở chính triển khai phần mềm và đăng ký Extra Territory Rights (ETR) có thể cấp quyền sử dụng toàn cầu cho các công ty thành viên.

Vừa qua, Autodesk đã thông báo về sự điều chỉnh thay đổi chính sách phân phối của bản quyền này theo đơn vị triển khai được chia thành hai nhóm Approved Country và Non-Approved Country, cụ thể như sau:

 • Trường hợp triển khai ở nước thuộc danh sách Approved Country: Trụ sở chính, công ty thành viên và công ty con thuộc danh sách Approved Country có thể triển khai phần mềm và cấp quyền sử dụng cho người dùng trên toàn cầu.
 • Trường hợp triển khai ở nước thuộc danh sách: Trụ sở chính, công ty thành viên và công ty con thuộc danh sách Non Approved Country triển khai phần mềm và sử dụng trong phạm vi nước đó và được phép cấp phần mềm cho Trụ sở chính, công ty thành viên và công ty con thuộc danh sách Non-Approved Country, tuy nhiên sẽ không được phép cấp ngược bản quyền cho các nước thuộc danh sách Approved Country, ngoài trừ trường hợp được hỗ trợ người dùng sử dụng tối đa trong vòng 90 ngày cho mỗi lần công tác ở nước ngoài.

Approved Country có nghĩa là quốc gia hoặc khu vực được liệt kê trong Danh sách quốc gia được phê duyệt của Autodesk. Ngược lại, Non-Approved Country sẽ là các quốc gia còn lại không thuộc danh sách này.

Thông tin chi tiết về chính sách thay đổi này và Danh sách quốc gia được phê duyệt của Autodesk. Xem chi tiết tại đây.

Giới thiệu Fusion 360 Manage with Upchain

Autodesk đang trong hành trình chiến lược để đưa các giải pháp và đưa khách hàng về một nền tảng duy nhất. Bằng cách kết hợp Fusion 360 Manage và Upchain với nhau, tiến thêm một bước trong tầm nhìn của Autodesk để kết hợp cốt lõi của một giải pháp quản lý quy trình và dữ liệu thống nhất, đưa khách hàng đến gần hơn với việc đạt được một chuỗi kỹ thuật số toàn diện. Vào ngày 7 tháng 8, Autodesk chính thức cung cấp Fusion 360 Manage với Upchain, một sản phẩm hợp nhất để phục vụ nhu cầu PDM và PLM đám mây của khách hàng.

Fusion 360 Manage with Upchain

Sản xuất ngày nay đòi hỏi một giải pháp thiết kế sản phẩm kết hợp PDM với PLM để cung cấp khả năng đạt được sự cộng tác được cải thiện, sự nhanh nhạy trong phát triển sản phẩm và sự nhanh nhẹn của chuỗi cung ứng… cũng như có khả năng giảm các quy trình không gia tăng giá trị, giảm lỗi sản phẩm và đẩy nhanh thời gian đưa ra thị trường. Hợp nhất Fusion 360 Manage với Upchain cung cấp cho khách hàng khả năng PDM tích hợp CAD cùng với khả năng mở rộng quyền truy cập vào dữ liệu và thông tin quan trọng trong toàn tổ chức với PLM đám mây.

Sự kết hợp của hai sản phẩm trang bị cho khách hàng sự linh hoạt để bắt đầu với dữ liệu kỹ thuật và quản lý BOM và trưởng thành hơn với quản lý quy trình, mở rộng ra ngoài kỹ thuật, và đạt được kết quả trong chiến dịch Phát triển sản phẩm với một giải pháp duy nhất. Nếu công ty bạn đang quan tâm đến giải pháp này, đừng ngần ngại liên hệ với OneCAD VN để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nha.

Tính năng Open File Location trong Inventor

Như các bạn đã biết, Autodesk là một hãng công nghệ lớn trên toàn cầu, chuyên cung cấp các phần mềm, giải pháp phục vụ cho ngành Cơ khí, Xây dựng và giải trí... Hàng năm Autodesk đã không ngừng cải tiến các sản phẩm của mình và cho ra các phiên bản mới nhất với thêm nhiều tính năng mới của các phần mềm. Trong đó, phần mềm Inventor là một trong số những phần mềm được autodesk quan tâm đặc biệt và cải tiến rất nhiều tính năng mới. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một tính năng hay trên phần mềm Inventor, đó là tính năng Open File Location, nhằm giúp các bạn có thể truy cập nhanh hơn đến địa chỉ, đường dẫn của các thành phần trong phần mềm Inventor.

Thay vì trước đây muốn xem đường dẫn của một chi tiết nào đó trong phần mềm Inventor các bạn phải click vào chi tiết đó, sau đó nhấn chuột phải → Properties → General → Location hoặc vào Projects thì các bạn mới xem được đường dẫn. Giờ đây, chúng ta chỉ cần chọn vào chi tiết, sau đó nhấn chuột phải và chọn Open File Location, sau đó đường dẫn của chi tiết đã được hiển thị lên. Mẹo này tuy là nhỏ, nhưng mình tin chắc rằng sẽ rất hữu ích và giúp các bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian trong quá trình sử dụng phần mềm.

Data Exchange - Liên kết dữ liệu Inventor và Revit

Với phiên bản 2023 cho cả phần mềm Inventor và Revit, hiện tại người dùng đã có thể làm việc và trao đổi dữ liệu dễ dàng với giữa 2 phần mềm này, tiết kiệm được thời gian hơn trong việc truy xuất dữ liệu thông qua Data Exchanges, một tính năng mà OneCAD cũng đã giới thiệu với mọi người trong số OneCAD News #40.

Data Exchanges là một tính năng được phát triển để sử dụng dựa trên Autodesk Contruction Cloud, đây là một nền tảng giúp người dùng chuyển dổi các dữ liệu cũng như lưu trữ thông tin thông qua Autodesk Docs. Nói một cách đơn giản, người dùng Inventor giờ đây có thể chọn lọc và sử dụng các dữ liệu của file Revit đã được thiết lập trước đó.

Với Data Exchange liên kết giữa Inventor và Revit sẽ giúp người dùng:

 • Xem và lọc dữ liệu cần sử dụng cho quá trình làm việc
 • Sử dụng và thực hiện các thay đổi với dữ liệu đã được nhận
 • Nhận được thông báo về các thay đổi cũng như nguồn gốc và các bản thay đổi khác nhau của dữ liệu để luôn sử dụng bản mới nhất của các dữ liệu.
 • Hiểu được trực quan hơn các thay đổi của dữ liệu Revit đã nhận.

Đây là một tính năng mới phát triển gần đây và chắc chắn sẽ còn được hoàn thiện để hỗ trợ người dùng nhiều hơn nữa khi làm việc cộng tác giữa Inventor và Revit.

Làm thế nào mà đấu thầu cộng tác đã tăng doanh thu của Bradley Concrete lên 1300%

Bê Tông Bradley - một nhà thầu chuyên ngành bê tông nổi tiếng với chuyên môn cao và dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời. Các phương pháp quản lý giá thầu cổ xưa đã tạo ra sự kém hiệu quả, sai sót và bỏ lỡ cơ hội. Bằng cách triển khai Bid Board Pro của Building Connected trong Autodesk Construction Cloud ™, Bradley đã cải thiện quy trình quản lý giá thầu, tăng doanh thu lên 1300% đồng thời nâng cao khả năng cộng tác và sự hài lòng của nhân viên.

 • Giá thầu cạnh tranh thay đổi cuộc chơi: Trước khi triển khai hệ thống quản lý và mời thầu hợp lý, Bradley đã sử dụng email và bảng tính Excel để quản lý quá trình tiền xây dựng. Quá trình này tốn nhiều thời gian, dễ xảy ra sai sót và đôi khi dẫn đến bỏ sót giá thầu.
Làm thế nào mà đấu thầu cộng tác đã tăng doanh thu của Bradley Concrete lên 1300%
 • Công cụ quản lý giá thầu dựa trên đám mây cho phép quy trình đặt giá thầu cộng tác: Đó là lý do tại sao Bradley đã nâng cấp hệ thống quản lý giá thầu xây dựng của họ lên Bid Board Pro. Các công cụ quản lý giá thầu dựa trên đám mây của Bid Board Pro đã loại bỏ những vấn đề này và giúp việc chia sẻ thông tin và cộng tác giữa các nhân viên trở nên hiệu quả và đơn giản hơn.
 • Đặt giá thầu hợp tác thúc đẩy điểm mấu chốt: Các phân tích thời gian thực, báo cáo chi tiết và bảng xếp hạng của Bid Board Pro cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về hiệu suất của nhân viên cũng như dữ liệu quan trọng về khách hàng và đối thủ cạnh tranh. Giờ đây, Bradley có thể ưu tiên giá thầu mà họ muốn và giá thầu phù hợp với doanh nghiệp của họ. Với Bid Board Pro đứng đầu trong quá trình quản lý giá thầu, Bradley đã tăng doanh thu từ 3 triệu đô la lên 42 triệu đô la - tăng 1300%.
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Những Phương Án Thiết Kế Phổ Biến Trên Inventor

Trong lĩnh vực thiết kế kỹ thuật thì việc lựa chọn phương pháp thiết kế phù hợp có thể tạo ra sự khác...

Giới Thiệu Tính Năng Collision Detection Trên Fusion 360

Trong lĩnh vực sản xuất, việc đảm bảo tính chính xác và an toàn trong quy trình gia công là vô cùng quan...

Các buổi chia sẻ hay về mảng Construction tại sự kiện Autodesk University 2023

Autodesk University (AU) là một hội nghị hàng năm do Autodesk, một công ty nổi tiếng với các giải pháp...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 1-800-7181