Khởi động sự kiện Autodesk University 2022 - Lợi ích khi dùng AutoCAD Plant 3D - OneCAD News #48

23 7 / 2022

1235

Cuối tuần là khoảng thời gian vô cùng lý tưởng để thư giãn nhưng cũng đừng quên dành một ít thời gian để cập nhật các tin tức mới nhé! Mời bạn cùng xem tuần qua Autodesk có những tin tức mới nào qua số phát sóng OneCAD News #48. Cùng bấm play video để theo dõi ngay nhé!

OneCAD News #48 với các nội dung sau:

Sự kiện Autodesk University 2022

Sự kiện Autodesk University đã chính thức khởi động lại rồi mọi người ơi! Autodesk Univesity sẽ được diễn ra từ ngày 27 tháng 9 đến ngày 29 tháng 9 tại New Orleans - một thành phố sôi động, đầy màu sắc, lịch sử của Mỹ. New Orleans nằm trên sông Mississippi mang tính biểu tượng ở Louisiana.  Được đặt biệt danh là “Big Easy”, thành phố được biết đến với nhạc sống, lễ hội và ẩm thực địa phương đầy hương vị với ảnh hưởng của các nền văn hóa Pháp, Phi và Mỹ.

Autodesk University 2022 là cơ hội để người dùng học hỏi và kết nối với các chuyên gia trong ngành, những người đang tiến bộ trong lĩnh vực kiến trúc, kỹ thuật, xây dựng, thiết kế, sản xuất và truyền thông và giải trí.

Năm nay, Autodesk sẽ tập trung đề cập đến các chủ đề chính để giúp cải thiện doanh nghiệp — từ thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số đến xây dựng khả năng phục hồi thông qua tính bền vững và các giải pháp dựa trên đám mây. OneCAD sẽ cập nhật những tin tức sốp dẻo đến các bạn về sự kiện đặc biệt này ở các số lần sau nhé.

Lợi ích khi sử dụng AutoCAD PLant 3D trong bộ AutoCAD Toolset

Như thông tin ở bản tin trước OneCAD có chia sẻ về ưu điểm của phần mềm AutoCAD Map 3D, hôm nay mình sẽ giới thiệu thêm đến mọi người phần mềm AutoCAD Plant 3D nha. Autodesk đã thực hiện một nghiên cứu so sánh AutoCAD cơ bản với bộ công cụ Plant 3D khi thực hiện sáu tác vụ thường được các nhà thiết kế nhà máy xử lý sử dụng. Kết quả cho thấy bộ công cụ Plant 3D cung cấp mức tăng năng suất tổng thể hơn 74% so với AutoCAD cơ bản, khi những tác vụ này được thực hiện bởi người dùng AutoCAD có kinh nghiệm. Cùng mình điểm qua 1 vài ưu điểm sau:

Lợi ích khi sử dụng AutoCAD PLant 3D trong bộ AutoCAD Toolset
  • Tạo và sửa đổi P&ID (bao gồm cả báo cáo): Mức tăng năng suất trung bình trên tất cả người dùng là khoảng 42% khi sử dụng AutoCAD Plant 3D.
  • Tạo và sửa đổi đường ống, thiết bị và cấu trúc 3D theo hướng thông số kỹ thuật: Bộ công cụ Plant 3D cho phép người dùng tạo toàn bộ mô hình nhà máy 3D trong thời gian cần thiết để tạo ra một bản vẽ trực quan đường ống duy nhất.
  • Quản lý dữ liệu kỹ thuật: Xuất dữ liệu đơn giản, chỉ và nhấp chuột với bộ công cụ Plant 3D Data Manager thay thế việc trích xuất dữ liệu thủ công trong AutoCAD cơ bản để tăng năng suất lớn hơn 76%.
  • Tạo các bản vẽ đẳng áp đường ống: Bộ công cụ Plant 3D cho phép người dùng tạo ra các thông số đo đường ống gần như ngay lập tức từ mô hình mà không cần chỉnh sửa.
  • Tạo bản vẽ chỉnh hình đường ống 2D: Vì bộ công cụ 3D Plant tạo ra tất cả các tài liệu dựa trên mô hình nhà máy, lỗi được giảm đáng kể và tất cả các tài liệu đều nhất quán hơn.
  • Thông số kỹ thuật đường ống và quản lý danh mục: Cho phép người dùng tạo và quản lý thông số kỹ thuật đường ống. Các nhà thiết kế xác định và sử dụng các thông số kỹ thuật đường ống này để chọn các thành phần chính xác về kích thước để đặt vào mô hình.

Giải pháp giúp tăng cường quản lý chất lượng dự án với Autodesk Construction Cloud

Làm thế nào để các nhà quản lý chất lượng trong dự án có thể tin tưởng rằng công việc diễn ra đúng tiến độ và vẫn đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cần thiết?

Câu trả lời chính là sự giao tiếp. Đó là lý do tại sao Autodesk đã tạo ra một số công cụ giúp tăng cường khả năng quản lý chất lượng dự án. Autodesk Build giúp các nhóm tại công trường và văn phòng cùng làm việc với nhau một cách hiệu quả hơn. Dưới đây mình sẽ liệt kê một số giải pháp giúp tăng cường quản lý chất lượng dự án mà Autodesk Build có thể đem lại cho chúng ta.

  • Quản lý hình ảnh công trường với tính năng Autotags.
  • Thu thập và quản lý thông tin tại công trường một cách nhanh chóng với Forms.
  • Quản lý các lỗi và giảm thiếu chi phí phát sinh với issue management.
  • Theo dõi và quản lý tài sản với Assets.

Đơn giản hóa quá trình trao đổi thông tin với RFIs trong Autodesk Build

Theo cách làm việc truyền thống, việc xử lý RFI phát sinh từ phía nhà thầu tốn rất nhiều thời gian và tiềm ẩn nguy cơ gây trễ tiến độ dự án nếu chúng ta không xử lý triệt để các RFI này. Đôi khi các bên liên quan còn không biết về sự tồn tại của các RFI.

Autodesk Build với tính năng RFIs sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Bạn dễ dàng xác định các thành viên liên quan dựa trên loại RFI tương ứng. Sau khi RFI được tạo ra, các thành viên liên quan sẽ tự động nhận được các thông báo để tiến hành truy cập và xử lý các RFI này.

Ngoài ra, với bản cập nhật gần đây, Autodesk Build đã cho phép người dùng không có license Autodesk Build phản hồi thông tin qua email một cách nhanh chóng.

Làm thế nào mà công ty tư vấn xây dựng KRT Xuất sắc trong Quản lý Chất lượng Xây dựng

KRT Building Consultants (KRT) là một công ty tư vấn xây dựng và khảo sát nhỏ với hơn 70 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khảo sát xây dựng. Mặc dù việc kiểm tra chất lượng trong xây dựng có thể là một quá trình chi tiết và đôi khi tốn thời gian, nhưng với PlanGrid trong Autodesk Construction Cloud ™, KRT có thể tối đa hóa thời gian và tăng hiệu quả của họ, mang lại các dự án chất lượng cho khách hàng của họ.

CSS

Hợp lý hóa quy trình “Ghi chú máy ảnh và trang web” với Quản lý tài liệu

Quy trình của KRT để tiến hành kiểm tra chất lượng xây dựng rất phức tạp và tốn nhiều công sức khi đánh giá một công trường vì các nhóm sẽ phải chắt lọc tất cả thông tin thành một báo cáo dễ hiểu và phân phối nó cho các nhà thầu, kỹ sư và khách hàng.

Vì vậy, KRT yêu cầu một cách để hợp lý hóa quy trình “camera và ghi chú trang web” truyền thống, cung cấp cho nhóm dự án thông tin chính xác trong thời gian thực để mang lại các dịch vụ chất lượng cao và hiệu quả về chi phí.

Bắt đầu với Quản lý xây dựng dựa trên nền tảng Cloud

Công ty nhận thấy rằng PlanGrid là sản phẩm tốt nhất để nhóm ghi lại các vấn đề và tải lên các tài liệu để các nhà thầu truy cập. Với PlanGrid, các nhóm hiện trường của KRT có thể thêm các điểm đánh dấu trực tiếp vào bản vẽ hiện có, nhanh chóng xác định và nêu vấn đề với nhà thầu, đồng thời thông báo những gì cần sửa và vị trí của nó trong dự án.

Quản lý tài liệu xây dựng tốt hơn có nghĩa là tiết kiệm thời gian và tiền bạc

KRT đã theo dõi hơn 3.000 nhiệm vụ và vấn đề, hơn 700 chú thích và 4.000 ảnh bằng PlanGrid. Những lợi thế đối với điểm mấu chốt của họ và sự hài lòng của khách hàng đã nói lên điều đó. Với sự dẫn dắt của PlanGrid, KRT có thể cung cấp các dự án chất lượng cao hơn cho khách hàng của họ trong thời gian kỷ lục.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Thủ tướng kêu gọi doanh nghiệp Mỹ đầu tư công nghệ số vào Việt Nam | OneCAD News #103

Sáng 18/9 theo giờ địa phương, tại San Francisco, trong chương trình công tác tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Phạm...

Những Điều Cần Biết Về Lập Trình Gia Công Trên Autodesk Fusion 360

Fusion 360 đã trở thành một trong những giải pháp thiết kế phổ biến trong lĩnh vực kỹ thuật. Với sự cải...

Những tính năng mới trong Autodesk Construciton Cloud - Tháng 9 - 2023

Hãng Autodesk luôn đặt ra mục tiêu giúp đội ngũ của bạn làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn. Trong bản...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 1-800-7181