Kỷ nguyên của chuyển đổi số và cộng tác trên nền tảng đám mây - OneCAD News #74

25 2 / 2023

897

Một ngày với nhiều thông tin mới đến từ OneCAD News #74. Hãy cùng OneCAD Vietnam điểm qua các tin tức quan trọng trong tuần này nhé!


OneCAD News #74 gồm các tin tức sau:

Làm thế nào để thu hút giới trẻ làm việc trong ngành xây dựng

Ngành xây dựng đang nóng lòng thu hẹp khoảng cách kỹ năng và tiếp thêm năng lượng mới cho lực lượng lao động đang già đi. Theo Viện Xây dựng Công chứng (CIOB), số người trên 60 tuổi làm việc trong lĩnh vực xây dựng đang tăng nhanh hơn bất kỳ nhóm tuổi nào khác.

Một thách thức chính trong ngành xây dựng hiện nay là nhận thức tiêu cực về nghề nghiệp trong xây dựng của những người trẻ tuổi, giáo viên, cố vấn nghề nghiệp và phụ huynh, họ có suy nghĩ rằng ngành xây dựng thiếu bảo đảm việc làm do tính chất chu kỳ của lĩnh vực này; nhận thấy thiếu cơ hội phát triển và thăng tiến. Tuy nhiên trên thực tế, có hơn 100 chương trình học việc liên quan đến xây dựng có sẵn ở Vương quốc Anh, từ thợ nề, thợ sửa ống nước và thợ lợp mái đến thiết kế xây dựng và kỹ thuật viên xây dựng và kỹ sư điều khiển BEMS (hệ thống quản lý năng lượng tòa nhà).

Liên minh Châu Âu đã chọn năm 2023 là Năm Kỹ năng Châu Âu . Đồng thời, chủ đề của Tuần lễ Học nghề Quốc gia tại Vương quốc Anh năm nay là Kỹ năng cho Cuộc sống, nhấn mạnh rằng việc học nghề trang bị cho những người trẻ tuổi để có được sự nghiệp lâu dài xứng đáng. Học nghề phải được nhìn rộng rãi hơn như là một sự thay thế khả thi cho các trường đại học. Người học nghề không chỉ có thể học trong công việc và được cố vấn trong khi được trả lương, mà họ còn có thể nhận được bằng cấp nếu họ chọn.

Nhiều người trẻ chỉ đơn giản là không biết về những khả năng có sẵn cho họ trong ngành xây dựng ngày nay. Với những nghề nghiệp liên quan đến công nghệ kỹ thuật số ngày càng trở thành lựa chọn phổ biến của giới trẻ, điều quan trọng là phải giới thiệu những cơ hội có sẵn thông qua các kỹ thuật xây dựng hiện đại.

Vì vậy, để giúp giời trẻ có thể có cơ hội trải nghiệm, Tại Autodesk Construction Cloud, Autodesk đang tổ chức Tuần lễ Học việc Quốc gia của Vương quốc Anh . Năm ngoái, Autodesk đã khảo sát 200 chuyên gia xây dựng ở Vương quốc Anh để hiểu tình trạng của ngành hiện nay và vai trò của nhân tài trong việc định hình tương lai. Thông tin chi tiết, OneCAD xin đính kèm bên dưới phần mô tả nhé!

Kỷ nguyên của chuyển đổi số và cộng tác trên nền tảng đám mây

Công nghệ và sự đổi mới có thể khiến chúng ta kinh ngạc theo những cách khác nhau. Từ cách chúng ta giao tiếp, hoàn thành công việc hàng ngày một cách dễ dàng, truy cập và làm việc từ xa cho dù chúng ta ở bất kỳ đâu. Tất cả ngành nghề đang bắt đầu số hóa và làm việc trên nền tảng đám mây. Cùng mình tìm hiểu một số lợi ích về việc chuyển đổi số trên nền tảng đám mây nha.

Cộng tác trên nền tảng đám mây không đơn thuần là việc chia sẻ các tập tin làm việc giữa các thành viên mà nó cho phép các thành viên có thể làm việc cùng nhau trên một nguồn dữ liệu duy nhất từ trình duyệt, thiết bị di động và các phần mềm trên máy tính, cho phép truy cập dữ liệu dễ dàng đúng người vào đúng thời điểm.

Lịch sử cộng tác: quá trình chuyển đổi lên nền tảng đám mây
Rất lâu trước khi các nền tảng đám mây xuất hiện. Các công ty thường có bộ phận kiểm soát tài liệu để có thể kiểm soát việc lưu trữ và quản lý tài liệu. Nếu bạn muốn xem một bản vẽ hoặc một tập tài liệu nào đó, bạn sẽ cần cung cấp mã số tài liệu để yêu cầu in ấn tài liệu đó. Quy trình này khá là thủ công, cồng kềnh và không hiệu quả. Và nếu như các nhóm tham gia dự án ở các địa điểm khác nhau, bạn sẽ cần phải chạy đua với thời gian để chuyển phát nhanh các tài liệu hoặc bản thiết kế đúng hạn khi các bên cần đến các tài liệu này. Quá trình phối hợp bắt đầu trở nên dễ dàng hơn khi có sự xuất hiện của tập tin PDF, JPEG và email. Tuy nhiên, người ta vẫn phải lưu các tệp trên máy tính và gửi toàn bộ tệp qua email cho đồng nghiệp. Những người đồng nghiệp này cũng sẽ cần các phần mềm phù hợp để mở chúng. Nhưng việc kiểm soát các phiên bản của tài liệu tại thời điểm này vẫn gặp rất nhiều khó khăn, do các công ty chưa xây dựng được một môi trường dữ liệu chung.

Tương lai của cộng tác trên nền tảng đám mây
Theo các cuộc khảo sát, gần 90% công ty đang bắt đầu chuyển quy trình công việc của họ lên đám mây. Đó là một dấu hiệu tuyệt vời, nhưng hầu hết vẫn còn ở giai đoạn đầu của hành trình đó và chưa nhận ra toàn bộ sức mạnh của sự cộng tác trên nền tảng đám mây.

Ở cấp độ dự án, cộng tác trên đám mây sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ thực hiện công việc, tăng chất lượng dự án và giảm thiểu rủi ro. Ở cấp độ doanh nghiệp, giải pháp này sẽ giúp tổ chức tinh gọn hơn, tăng hiệu suất công việc, khách hàng hài lòng hơn, đổi mới nhiều hơn và lợi nhuận cao hơn.
Ngay cả Autodesk cũng đã cho ra mắt các giải pháp cộng tác trên nền tảng đám mây như Autodesk Construction Cloud (ACC). Không chỉ có các nhóm thiết kế và xây dựng mới cần truy cập vào các dữ liệu dự án. Dữ liệu dự án còn được sử dụng cho giai đoạn vận hành và bảo dưỡng, giúp chúng ta tận dụng dữ liệu một cách tối đa.

Progress tracking cho Asset trong Autodesk Build

Progress tracking trong Asset sẽ giúp chúng ta theo dõi tiến độ thực hiện công việc ngay tại công trường trong Autodesk Build cung cấp một cách trực quan đơn giản đánh dấu và theo dõi tiến trình nội dung trên các Sheets 2D. Công cụ này sẽ giúp các nhóm ở công trường và văn phòng giao tiếp tốt hơn, đảm bảo các nhóm đang theo sát các tiến độ thực hiện.

Ngoài ra, công cụ sẽ cho phép chúng ra tạo ra các ghi chú vs màu sắc khác nhau trực tiếp trên bản vẽ 2D, có thể tạo mới, chỉnh sửa thông tin và thay đổi màu sắc khi cần thiết. Màu sắc của các ghi chú sẽ đại diện cho các trạng thái thông tin khác nhau của thiết bị.

Việc này sẽ giúp cho việc theo dõi tiến độ thực hiện công việc tại văn phòng và công trường trở nên chặt chẽ hơn. Hơn thế nữa, công cụ này còn cho phép tạo ra các bộ lọc để tìm kiếm nhanh danh sách trạng thái thông tin của các thiết bị và trích xuất báo cáo dưới dạng tập tin CSV hoặc PDF khi cần thiết.

Kiểm tra số lượng ký tự đường dẫn của thư mục trên DesktopConnector

Trong quá trình bắt đầu triển khai dự án trên nền tảng Autodesk Construction Cloud. Chắc hẳn chúng ta sẽ gặp phải vài trở ngại về việc upload tập tin có đường dẫn quá dài lên Autodesk Docs thông qua Autodesk Desktop Connector. Bởi Autodesk Desktop Connector chỉ hỗ trợ upload tập tin với đường dẫn không quá 244 ký tự. Do đó, việc kiểm tra độ dài đường dẫn trước khi upload tập tin là một việc rất quan trọng.

Chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện được việc kiểm tra độ dài đường dẫn với một công cụ mang tên “PathScan”. Công cụ này sẽ kiểm tra nhanh độ dài đường dẫn của các tập tin trong thư mục được chỉ định theo các điều kiện độ dài do chúng ta đặt ra cũng như hỗ trợ trích xuất reports. Với công cụ này, quá trình upload tập tin thông qua Autodesk Desktop Connector sẽ trở nên nhanh chóng hơn rất nhiều.

Thành phố Livonia thay thế các kế hoạch khẩn cấp trên giấy bằng bảng điều khiển kỹ thuật số

Vào 2/2018, Thành phố Livonia, Michigan, đã xảy ra sự cố đồng hồ đo tổng gây ra một số vụ vỡ đường ống dẫn nước chính, đóng cửa một đường cao tốc chính và đưa ra khuyến cáo đun sôi nước trên toàn thành phố. Kinh nghiệm đó, cộng với một quy định mới yêu cầu các công ty cấp nước lập kế hoạch chủ động để ứng phó với các trường hợp khẩn cấp của hệ thống, đã thúc đẩy Livonia lập kế hoạch cho bất kỳ sự kiện nào như vậy trong tương lai.

Thành phố đã nhờ đến OHM Advisors để tạo ra một kế hoạch kỹ thuật số hiện đại bằng cách sử dụng các mô hình thủy lực dựa trên GIS có thể được chia sẻ và cập nhật với các kỹ sư và nhà điều hành công ty cấp nước để giảm tác động đến con người trong các tình huống khẩn cấp (hệ thống ERP nâng cao).

OHM Advisors đã xây dựng hơn 40 kịch bản với InfoWater Pro, một giải pháp lập mô hình thủy lực để phân phối nước sạch. InfoWater Pro sử dụng các công cụ phân tích không gian trong ArcGIS Pro của Esri để hỗ trợ xây dựng và quản lý mô hình.

Autodesk và ESRI có quan hệ đối tác chiến lược để cung cấp các giải pháp lập mô hình thủy lực. Nhóm OHM đã hiển thị và chia sẻ liền mạch các kịch bản trong ArcGIS Online để cải thiện hiểu biết của bộ phận cấp nước về quy trình ERP.

Một phần quan trọng của quá trình phát triển ERP là xây dựng các lớp hệ thống thông tin địa lý (GIS) thành sản phẩm cuối cùng. Dữ liệu GIS của Livonia được di chuyển liền mạch vào InfoWater Pro, cho phép nhóm OHM xây dựng và cập nhật các mô hình phân phối nước, sau đó trình bày kết quả và tạo các lớp bản đồ bằng ArcGIS Pro.

Bảng điều khiển ArcGIS Pro bao gồm thông tin liên hệ của các cơ sở chăm sóc sức khỏe và các địa điểm khác có nhu cầu áp lực nước đặc biệt được trình bày chi tiết trong từng tình huống. Bằng cách nhấp vào thông tin liên hệ được lưu trữ trong InfoWater Pro, một email mẫu sẽ tự động được tạo để thành phố có thể gửi cho các khách hàng quan trọng của họ cùng với thông tin chi tiết về trường hợp khẩn cấp hoặc sự kiện bảo trì theo kế hoạch.
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Những tính năng mới trong Civil 3D - OneCAD News #134

Những tính năng mới trong Civil 3D - OneCAD News #134

Autodesk đã chính thức phát hành phiên bản Autodesk Civil 3D 2025. Đây là một bản phát hành đầy thú vị với những sự bổ sung và thay đổi đáp ứng theo kỳ vọng của người dùng. Hãy cùng xem qua các tính năng...

Xem thêm

Hội thảo: "Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM)" tại Vũng Tàu

Ngày nay, khi công nghệ số đang ngày càng phát triển và lan rộng, ngành xây dựng cũng không nằm ngoài...

Các tính năng mới trong Autodesk Construction Cloud - Tháng 5/2024

Cho áp dụng nhiều tiêu chuẩn đặt tên (Naming Standard) trên cùng 1 dự án, hiển thị Issue khi xem mô hình...

Chương trình khuyến mãi AutoCAD Appreciation Week của Autodesk

OneCAD xin trân trọng thông báo đến Quý khách hàng chương trình khuyến mãi Appreciation week của Autodesk...

VIMF - Triển lãm Công nghiệp và Sản xuất tại Việt Nam 2024

VIMF 2024 – Triển Lãm Quốc Tế Chuyên Nghành Về Máy Móc Thiết Bị, Dung Cụ Vật Liệu, Công Nghệ Kỹ Thuật...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964