Lễ ký kết hợp tác Trường Đại học Mở TPHCM & Công ty TNHH OneCAD Vietnam - OneCAD News #95

29 7 / 2023

1069

Vào ngày 18/7/2023 vừa qua, OneCAD Vietnam đã có dịp tham dự và ký kết hợp tác đặc biệt với Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh tại cơ sở 97 Võ Văn Tần, Quận 3. Lễ ký kết hợp tác này không chỉ đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong việc hỗ trợ và đồng hành cùng các sinh viên ngành Xây dựng, mà còn mở ra cơ hội thực tập và trải nghiệm thực tế đáng giá cho những người đang theo học. Mời bạn theo dõi các tin tức tiếp theo trong số OneCAD News #95:OneCAD News #95 gồm các tin tức sau:

Fast Company công nhận Autodesk là Nơi làm việc tốt nhất cho các nhà đổi mới sáng tạo 2023

Fast Company vừa vinh danh Autodesk là Nơi làm việc tốt nhất cho các nhà đổi mới năm 2023. Vinh dự này đặt dấu ấn phê duyệt cho những nỗ lực của Autodesk để trao quyền cho nhân viên cải tiến quy trình, tạo ra sản phẩm mới và hình dung ra những cách thức kinh doanh mới.

Tại Autodesk, tất cả sự đổi mới được xem là yếu tố huyết mạch . Nó diễn ra thông qua mọi bộ phận của công ty, bao gồm cả những trải nghiệm Autodesk tạo ra cho nhân viên. Những chương trình nào khiến Autodesk khác biệt? Autodesk sáng tạo như thế nào? Làm thế nào để họ thúc đẩy sự đổi mới? Hãy cùng OneCAD điểm qua nhé:

Thứ nhất đó là danh hiệu về hạng mục nhà sáng tạo nơi làm việc: Cách tiếp cận Flex Forward mang lại sự linh hoạt tại nơi làm việc, Autodesk đã tạo ra Trải nghiệm Hội nghị Autodesk (ACE). Nó giống như một dịch vụ trợ giúp đặc biệt cho các cuộc tụ họp tại chỗ, vì vậy các nhóm có thể cá nhân hóa các cuộc họp trực tiếp, sắp xếp phòng và các hoạt động xây dựng nhóm . ACE giúp các nhóm tận dụng tối đa mọi khoảnh khắc cùng nhau.

Thứ hai là hạng mục nhà sáng tạo DEI: Autodesk phát triển chương trình NEXT LEVEL để cung cấp cho các nhân viên da màu của Autodesk được đại diện huấn luyện và cố vấn lãnh đạo trực tiếp, tạo ra một băng ghế dự bị mạnh mẽ gồm các cá nhân tài năng cho các cơ hội cấp cao tiến lên phía trước.

Thứ ba là Nhà sáng tạo tác động: Chương trình: Dân chủ hóa việc tài trợ do nhân viên lãnh đạo. Autodesk nâng cao kỹ năng cho các nhà lãnh đạo ERG về các hoạt động tài trợ tiến bộ và chiến lược. Autodesk đã tổ chức các hội thảo về cách thiết lập luận án tác động, tiến hành thẩm định và thu hút cộng đồng tham gia vào quá trình lựa chọn. Sau đó, mỗi ERG đã bỏ phiếu hoặc sử dụng một ủy ban lựa chọn tài trợ để đưa ra quyết định cuối cùng.

Lễ ký kết hợp tác Trường Đại học Mở TPHCM & Công ty Tnhh OneCAD Viet Nam

Vào ngày 18/7/2023 vừa qua, OneCAD VN đã có dịp tham dự và ký kết hợp tác đặc biệt với Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh tại cơ sở 97 Võ Văn Tần, Quận 3.

Lễ ký kết hợp tác này không chỉ đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong việc hỗ trợ và đồng hành cùng các sinh viên ngành Xây dựng, mà còn mở ra cơ hội thực tập và trải nghiệm thực tế đáng giá cho những người đang theo học. OneCAD tin rằng, việc tạo ra những cơ hội thực hành và tiếp xúc với công việc thực tế sẽ giúp các sinh viên nắm vững kiến thức chuyên môn và chuẩn bị tốt hơn cho tương lai nghề nghiệp.

Hơn thế nữa, sự kiện này còn giúp chúng tôi thắt chặt mối quan hệ vững chắc giữa Nhà trường và các Doanh nghiệp, tạo nên môi trường hợp tác đôi bên bền vững và cùng nhau góp phần phát triển ngành Xây dựng tại Việt Nam.

Lễ ký kết hợp tác Trường Đại học Mở TPHCM & Công ty Tnhh OneCAD Viet Nam
Lễ ký kết hợp tác Trường Đại học Mở TPHCM & Công ty TNHH OneCAD Vietnam

Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là Khoa Xây dựng, vì đã tin tưởng và đồng hành cùng OneCAD VN trong chặng đường chung. Sự hợp tác này sẽ mang lại những lợi ích thiết thực không chỉ cho chúng tôi mà còn cho cả cộng đồng ngành Xây dựng nói chung.

Chúng tôi hân hạnh và háo hức chào đón những cơ hội hợp tác mới, và chắc chắn rằng chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng những thành công tuyệt vời trong tương lai. Cảm ơn tất cả mọi người đã đồng hành và ủng hộ OneCAD VN trong suốt thời gian qua!

Bản cập nhật Inventor Professional 2024.1

Chỉ sau quãng thời gian ngắn hơn 3 tháng kể từ khi Inventor 2024 chính thức được phát hành, Autodesk đã tiếp tục cho ra mắt phiên bản cải tiến 2024.1 - một bản nâng cấp đáng kể với hơn 32 tính năng mới được phát triển dựa trên phản hồi từ cộng đồng người dùng. Bạn có thể tìm thấy phiên bản cập nhật này trên ứng dụng Autodesk Access hoặc mục Product Updates trên trang Autodesk Account và bây giờ hãy cùng OneCAD Vietnam điểm nhanh qua 3 tính năng nổi bật nhé.

Cancel Sketches

Tính năng đầu tiên mà chúng ta cần nhắc đến chính là Cancel Sketch. Tính năng này được bên dưới nút Finish Sketch, Cancel Sketch sẽ mang lại sự linh trong việc hoàn tác những thay đổi, giảm bớt việc sử dụng hàng loạt phím tắt Ctrl+Z. Đặc biệt, tính năng này còn cho phép người dùng truy cập vào danh sách "Redo", để giúp họ có thể quay lại từng bước thực hiện trước đó.

Finish Node in iLogic

Tiếp theo là đó là sự thay đổi đáng chú ý trong hộp thoại công cụ iLogic, với việc bổ sung danh sách các câu lệnh liên quan đến tính năng Finish. Giờ đây, người dùng có thể truy xuất và tận dụng các giá trị đã được thiết lập trong công cụ Finish một cách dễ dàng và linh hoạt hơn.

Copy/Paste iProperties

Trước đây để có thể sao chép các thuộc tính từ file này sang file khác thì bạn phải thực hiện thông qua công cụ Design Assistant nhưng quá trình copy sẽ mất khá nhiều bước để thực hiện, ở bản cập nhật 2024.1 thì Autodesk đã giới thiệu khả năng sao chép và dán iProperties từ thiết kế sang thiết kế khác thông qua phím tắt Ctrl+C và Ctrl+V như các bạn đã quen thuộc. Với bộ nhớ tạm (Clipboard) được tuỳ chỉnh, việc sao chép danh sách iProperties giờ đây sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn.

Lợi ích khi Ứng dụng Fusion 360 trong sản xuất gia công bằng cắt tia nước

Gia công bằng cắt tia nước là một quá trình cắt sử dụng tia nước với áp suất cao, kết hợp với các hạt mài mòn để cắt xuyên qua các vật liệu khác nhau, quá trình cắt bằng tia nước được điều khiển bởi một máy CNC dẫn hướng vòi phun tia nước, dọc theo đường cắt được lập trình. Nếu bạn đã sở hữu phần mềm Fusion 360, thì Autodesk cũng tích hợp cho Fusion khả năng có thể lập trình gia công với phương thức cắt bằng tia nước này. Hãy cùng OneCAD Vietnam điểm qua những lợi ích khi ứng dụng Fusion 360 vào trong lĩnh vực sản xuất này nhé.

Đầu tiên chính là sự chính xác

Khi nói đến gia công cắt bằng tia nước, độ chính xác là quan trọng nhất, Fusion 360 cung cấp một loạt các công cụ và tính năng giúp cải thiện đáng kể độ chính xác trong giai đoạn thiết kế và sản xuất, các kỹ sư có thể tạo ra các thiết kế phức tạp, xác định đường chạy dao chính xác và mô phỏng quy trình cắt, đạt được mức độ chính xác cao.

Thứ hai chính là chất lượng

Việc ứng dụng Fusion 360 cho phép sản xuất các bộ phận chất lượng cao, chống cong vênh với nhiệt độ thấp nhất. Khả năng mô phỏng nâng cao của phần mềm**,** cho phép thử nghiệm và tối ưu hóa các thông số cắt trước khi sản xuất thực tế, dẫn đến chất lượng bộ phận được cải thiện.

Thứ ba là hiệu quả

Với giao diện người dùng trực quan, các công cụ thiết kế toàn diện và các tùy chọn đa dạng như hoán đổi đầu phun công cụ để thay đổi độ dày vết cắt, các chức năng CAM của phần mềm cho phép tạo đường chạy dao tự động và tối ưu hóa các đường cắt để tăng hiệu quả.

Và cuối cùng chính là tiết kiệm chi phí

Bằng cách tận dụng các tính năng tối ưu hóa thiết kế của phần mềm, các nhà sản xuất có thể giảm thiểu lãng phí vật liệu, do đó giảm chi phí liên quan đến nguyên liệu thô.

Và bên trên là những lợi ích khi ứng dụng Fusion 360 trong lĩnh vực sản xuất gia công bằng cắt tia nước, nếu các bạn cũng đnag sử dụng Fusion 360 hoặc đang việc với lĩnh vực trên hãy liên hệ đến OneCAD nếu bạn quan tâm nhé.

Nhà sản xuất thiết bị cải tiến sàn nhà máy nơi người lao động làm việc bằng phần mềm Fusion 360, kết quả là doanh thu đã tăng 100%

Là một nhà sản xuất gia công cơ khí và chuyên gia về thiết bị giữ hàng, Brown & Holmes (Tamworth) Ltd cung cấp dịch vụ chất lượng cao cho các công ty hàng đầu và các nhà cung cấp Tier 1 trên toàn Anh, Châu Âu, Châu Á và Hoa Kỳ.

Công ty có hàng thập kỷ kinh nghiệm cung cấp các thành phần gia công cho các ngành công nghiệp ô tô, hàng không, máy công cụ, xây dựng, công nghệ sản xuất điện và hạt nhân.

Như chúng ta đã biết, Fusion 360 dẫn đầu như một siêu phẩm sản xuất tích hợp đầy đủ tính năng và là một thành phần quan trọng trong việc triển khai sàn nhà máy.

Bằng việc đầu tư vào Autodesk Fusion 360 và Machining Extension, công ty đã giảm sự phụ thuộc vào lập trình CAM ngoại tuyến và trao quyền cho đội ngũ nhân viên vận hành máy CNC để tự đảm nhiệm các dự án của mình.

Sàn nhà máy đang được trang bị các công nghệ số hóa và kết nối mạng, cho phép thu thập dữ liệu thời gian thực từ các máy móc, quy trình sản xuất và công nhân. Các dữ liệu này sau đó được tổ chức, phân tích và chia sẻ trong toàn bộ hệ thống sản xuất, cho phép các quyết định nhanh chóng và thông minh hơn trong việc tối ưu hóa quy trình, nâng cao hiệu suất và tiết kiệm chi phí. Sàn nhà máy trở thành trung tâm của dữ liệu thông minh và cung cấp thông tin quan trọng để hỗ trợ quản lý quy trình sản xuất, tối ưu hóa lịch trình và giám sát hiệu suất.

Phương pháp phát triển chuyên nghiệp của công ty đã giúp tinh thần nhân viên thăng hoa, dẫn đến việc sản xuất gia tăng, tỷ lệ sản phẩm không phù hợp giảm đi 34% và doanh thu tăng gấp đôi.

Các sàn nhà máy ngày nay không chỉ là không gian vật lý để sản xuất hàng hóa mà còn là trung tâm thông tin và quyết định để nâng cao hiệu suất và cạnh tranh trong kỷ nguyên công nghiệp 4.0.
 
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: inventor manufacturing design
Những tính năng mới trong Civil 3D - OneCAD News #134

Những tính năng mới trong Civil 3D - OneCAD News #134

Autodesk đã chính thức phát hành phiên bản Autodesk Civil 3D 2025. Đây là một bản phát hành đầy thú vị với những sự bổ sung và thay đổi đáp ứng theo kỳ vọng của người dùng. Hãy cùng xem qua các tính năng...

Xem thêm

Hội thảo: "Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM)" tại Vũng Tàu

Ngày nay, khi công nghệ số đang ngày càng phát triển và lan rộng, ngành xây dựng cũng không nằm ngoài...

Các tính năng mới trong Autodesk Construction Cloud - Tháng 5/2024

Cho áp dụng nhiều tiêu chuẩn đặt tên (Naming Standard) trên cùng 1 dự án, hiển thị Issue khi xem mô hình...

Chương trình khuyến mãi AutoCAD Appreciation Week của Autodesk

OneCAD xin trân trọng thông báo đến Quý khách hàng chương trình khuyến mãi Appreciation week của Autodesk...

VIMF - Triển lãm Công nghiệp và Sản xuất tại Việt Nam 2024

VIMF 2024 – Triển Lãm Quốc Tế Chuyên Nghành Về Máy Móc Thiết Bị, Dung Cụ Vật Liệu, Công Nghệ Kỹ Thuật...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964