Loại trừ nhanh các đối tượng không cần kiểm tra xung đột với tính năng Object Exclusions trong Model Coordination - OneCAD News #126

23 3 / 2024

1152

Tính năng "Object Exclusions" là một công cụ mạnh mẽ được sử dụng trong quá trình kiểm tra xung đột của các đối tượng mô hình 3D. Đây là một tính năng mới được tích hợp trong Model Coordination của nền tảng Autodesk Construction Cloud. Để hiểu rõ hơn về tính năng này và cũng như các tin tức khác liên quan đến lĩnh vực xây dựng, hãy cùng OneCAD tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé:

 

Kết nối quy trình thiết kế với sản xuất với Autodesk Informed Design

Autodesk Informed Design là một giải pháp dựa trên nền tảng được phát triển bởi Autodesk, mục đích là đưa thông tin sản xuất vào giai đoạn đầu của quy trình thiết kế. Giải pháp này sẽ giúp tăng cường sự chắc chắn của dự án, giảm thiểu lỗi và tối ưu hóa quy trình làm việc. Cụ thể ở đây là kết nối quy trình làm việc giữa Revit và Inventor. Autodesk Informed Design sẽ cung cấp một cách tiếp cận toàn diện cho các nhà thiết kế, kiến trúc sư, và các nhà thầu phụ để tạo ra các dự án chất lượng cao, chính xác và hiệu quả, có khả năng tích hợp với phần mềm thiết kế của Autodesk như Inventor hoặc Revit.

Autodesk Informed Design cho phép các nhà thầu phụ xác định và chia sẻ thông tin về các sản phẩm xây dựng của họ với các kiến trúc sư thông qua nền tảng này, cho phép tùy chỉnh các sản phẩm xây dựng trong khi đảm bảo tính chính xác và khả năng sản xuất. Điều này giúp các kiến trúc sư điều chỉnh các sản phẩm xây dựng để phù hợp với yêu cầu cụ thể của dự án của họ, mà không lo lắng về tính chính xác và khả năng thực hiện.

Nền tảng của phần mềm cộng tác và mô hình hóa 3D - Dự án đại học được đề cử giải thưởng RIBA

Tòa nhà Khoa Nghệ thuật (FAB) của Đại học Warwick, do Feilden Clegg Bradley Studios (FCBStudios) đứng đầu, thực sự là chủ đề trọng tâm, cả về cách làm việc lẫn tầm nhìn của chính tòa nhà.

Bản kiến trúc này của trường nhấn mạnh đến không gian mở, hấp dẫn, tính linh hoạt và kết nối, tất cả đều được FCBStudios cung cấp theo phong cách từng đoạt giải thưởng với sự trợ giúp của phần mềm Autodesk.

FCBStudios đã áp dụng cách tiếp cận dựa trên công nghệ trong quá trình thiết kế và xây dựng, phản ánh đặc tính thiết kế hợp tác và cách tiếp cận để cân bằng giữa vẻ đẹp, chức năng và tính bền vững. Cốt lõi của bộ công cụ là Autodesk Revit®, cho phép nhóm trực quan hóa các lựa chọn và thay đổi thiết kế cho khách hàng trong suốt dự án, cũng như cho phép quy trình làm việc hợp tác phản ánh tầm nhìn của chính tòa nhà.

Thông qua Revit, các nhóm khác nhau có thể hình dung, chẳng hạn như việc giới thiệu nhiều cột hơn sẽ tác động như thế nào đến số lượng nền móng.

Mức độ chi tiết này đặc biệt quan trọng do đặc điểm sàn tiếp cận được nâng lên của Tòa nhà Khoa Nghệ thuật và sự hiện diện của các kết cấu trần lộ ra ngoài.

Để có cái nhìn 3D tương tác đầy đủ về dự án, FCBStudios đã kết hợp các mô hình Revit với một công nghệ khác đã trở thành tính năng phổ biến trên công trường. Các studio của họ đã sử dụng Oculus Gear VR trong khoảng bảy năm cho nhiều dự án khác nhau, cho phép họ thực sự mang công trình vào cuộc sống cho khách hàng.

Chứng chỉ về tính bền vững của dự án là một phần khiến Tòa nhà Khoa Nghệ thuật được ban giám khảo của Giải thưởng RIBA Stirling 2023 đề cử cho giải thưởng danh giá và mang về Giải thưởng Tòa nhà của năm RIBA West Midlands.

Newcon Builders áp dụng  nền tảng Autodesk Construction vào sự đổi mới của mình

Công ty Newcon Builders là công xây dựng của Singapore đã đoạt giải Nhà sáng tạo của năm tại giải thưởng Autodesk Innovation Awards 2023 năm trước. Các dự án mà công ty đã hoàn thành gần đây bao gồm nâng cấp Trường Trung học Dunearn, thay đổi Trường Tiểu học Changkat và trung tâm học tập 8 tầng ngoạn mục tại Đại học Công nghệ Nanyang. Nhóm nghiên cứu cũng đã xây dựng các dự án dân cư và thương mại ở các khu phố Woodlands và Bedok.

công ty newcon builders

Công ty bắt đầu sử dụng Autodesk Construction Cloud vào năm 2022. Tuy nhiên, trong một thời gian ngắn, họ đã cải thiện đáng kể năng suất tổng thể và quy trình làm việc của dự án.

Newcon sử dụng Autodesk Construction Cloud để thiết kế, xây dựng và quản lý tài sản kỹ thuật số, với nền tảng đóng vai trò là Môi trường dữ liệu chung (CDE) để hoàn thành các dự án từ đầu đến cuối. Với thông tin cập nhật nhất có sẵn cho tất cả các thành viên trong nhóm, sự cộng tác đã tăng lên.

Newcon cũng tiết kiệm thời gian cho các tác vụ quản trị. Việc xử lý và theo dõi RFI / RFA theo cách thủ công khiến nhóm mất nhiều ngày để hoàn thành. Autodesk Construction Cloud giảm quá trình xuống còn một vài cú nhấp chuột.

Việc xuất các tệp Revit vào Navisworks rất chậm và khó phối hợp giữa các thành viên trong nhóm. Giờ đây, giám sát tiến độ kỹ thuật số, cộng tác dựa trên BIM và xác minh và tài liệu được xây dựng chạy hiệu quả hơn trên các dự án so với trước đây.

Newcon hiện đang tải các dự án trước đây lên Autodesk Construction Cloud để tận dụng lợi ích của một nguồn sự thật duy nhất. Khi Newcon lưu trữ các tệp đấu thầu dự án, nó đã tìm thấy quá trình dễ quản lý hơn với Autodesk Construction Cloud, vì thông tin có thể truy cập nhanh chóng từ các trường hợp trong quá khứ.

Loại trừ nhanh các đối tượng không cần kiểm tra xung đột với tính năng Object Exclusions trong Model Coordination

Tính năng "Object Exclusions" là một công cụ mạnh mẽ được sử dụng trong quá trình kiểm tra xung đột của các đối tượng mô hình 3D. Đây là một tính năng mới được tích hợp trong Model Coordination của nền tảng Autodesk Construction Cloud, tính năng này cho phép người dùng loại bỏ các đối tượng cụ thể khỏi quá trình phát hiện va chạm tự động, mang lại sự linh hoạt và kiểm soát tối đa cho người sử dụng.

Với tính năng này, bạn có khả năng điều chỉnh quá trình phát hiện va chạm theo ý muốn của mình, loại bỏ các đối tượng không cần thiết hoặc không quan trọng, từ đó tập trung vào những vấn đề quan trọng nhất của dự án. Điều này giúp tối ưu hóa quá trình làm việc và cải thiện hiệu suất của dự án.

Người dùng có thể sử dụng tính năng Object Exclusions theo 2 cách sau:

  • Loại trừ các đối tượng có mức độ ưu tiên kiểm tra xung đột thấp. Điều này giúp bạn tập trung vào những phần quan trọng nhất của dự án, đồng thời loại bỏ những đối tượng không cần thiết khỏi quá trình phát hiện va chạm.
  • Loại bỏ các đối tượng trùng lặp: Tính năng này cho phép bạn loại bỏ các đối tượng có hình học trùng lặp, giảm bớt sự nhiễu và tăng cường hiệu suất của quá trình phát hiện va chạm.

Webinar: Quản lý Xây dựng cho các công ty Kiến trúc và Kỹ thuật Xây dựng - Tiết kiệm thời gian với quy trình làm việc số hóa

Với thuật ngữ Môi trường dữ liệu chung CDE không còn quá xa lạ với ngành xây dựng, đây là một kho lưu trữ trung tâm, nơi chứa thông tin dự án xây dựng của tất cả dự án. Nó mang đến luồng thông tin duy nhất cho dự án và được sử dụng để thu thập, quản lý, cộng tác và chia sẻ thông tin dự án với nhóm dự án.

Vào ngày 2/4/2024 sắp tới, Autodesk có tổ chức buổi webinar với chủ đề Quản lý Xây dựng cho các công ty Kiến trúc và Kỹ thuật Xây dựng - Tiết kiệm thời gian với quy trình làm việc số hóa. Đội ngũ chuyên gia kỹ thuật về Kiến trúc và Kỹ thuật Xây dựng của Autodesk sẽ hướng dẫn bạn qua các quy trình làm việc giúp bạn tối ưu hóa các chuyến thăm công trường và kiểm soát hình ảnh cũng như tài liệu dự án.

Hãy tìm hiểu cách một nền tảng duy nhất có thể kết nối các quy trình từ lập kế hoạch đến bàn giao và kết nối đội ngũ văn phòng và công trường với các công cụ mạnh mẽ có thể sử dụng trên bất kỳ thiết bị di động nào.

Buổi hội thảo này là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho các Quản trị Xây dựng tại các công ty Kiến trúc và Kỹ thuật Xây dựng muốn tìm hiểu cách tận dụng tất cả sức mạnh của một môi trường dữ liệu kết nối duy nhất. Nội dung chính sẽ xoay quanh các mục như sau:

  • Tạo và sử dụng các biểu mẫu tùy chỉnh cho báo cáo công trường
  • Tạo và sử dụng danh sách kiểm tra / danh sách công việc
  • Xuất và chia sẻ báo cáo
  • Quản lý hình ảnh công trường
  • Tạo và quản lý bộ tờ
  • Quản lý yêu cầu thông tin (RFI) và Biểu mẫu nộp thầu với bảng điều khiển Quản trị Xây dựng
Link đăng ký tham dự, OneCAD xin đính kèm tại đây.
 
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: news
Sản phẩm liên quan

Assemble

Giữ cho dự án đi đúng hướng. Cập nhật và kết nối thông...

Autodesk Build

Autodesk Build là một nền tảng dựa trên đám mây có...

BIM Collaborate

BIM Collaborate (Pro) cung cấp khả năng để nhóm dự...

Autodesk Docs

Quản lý tài liệu dựa trên nền tảng đám mây và môi trường...

Autodesk Takeoff

Bóc tách khối lượng từ 2D và 3D với một nền tảng duy...

Inventor Professional

Phần mềm thiết kế kỹ thuật chuyên nghiệp dành cho ngành...

Revit

Phần mềm Revit® là phần mềm được thiết kế dành cho...

Autodesk Construction Cloud giới thiệu trung tâm lưu trữ dữ liệu tại Úc

Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng Autodesk hiện cung cấp cho khách hàng tại Úc tùy chọn lưu trữ dữ...

Trí tuệ nhân tạo trong Autodesk Fusion: Cách mạng hóa thiết kế sản phẩm - OneCAD News #141

Trí tuệ nhân tạo (AI) được tích hợp trong Autodesk Fusion hỗ trợ người tăng tính hiệu quả, độ chính xác...

Những Ứng Dụng Của Autodesk AI Tích Hợp Vào AutoCAD

Không nằm ngoài xu hướng này, vào đầu năm 2024, Autodesk đã giới thiệu Autodesk AI – một giải pháp áp...

Chương trình khuyến mãi cho kế hoạch triển khai mới phần mềm AutoCAD

OneCAD xin trân trọng thông báo đến Quý khách hàng chương trình khuyến mãi của Autodesk 2-5-10 cho phần...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964