Lợi ích khi sử dụng AutoCAD 2024 so với AutoCAD 2019 - OneCAD News #97

12 8 / 2023

1722

Vào ngày 1 tháng 8 năm 2023 tại San Francisco, Pixar , Adobe , Apple , Autodesk và NVIDIA , cùng với Tổ chức Phát triển Chung (JDF), một chi nhánh của Tổ chức Linux, hôm nay đã công bố Liên minh cho OpenUSD (AOUSD) để thúc đẩy tiêu chuẩn hóa , sự phát triển, tiến hóa và tăng trưởng của công nghệ Mô tả cảnh phổ quát của Pixar. Ngoài ra những tin tức về lĩnh vực sản xuất cũng đã được đề cập trong OneCad News #97!

Pixar, Adobe, Apple, Autodesk và NVIDIA hình thành liên minh cho OpenUSD để thúc đẩy các tiêu chuẩn mở cho nội dung 3D

Ngày 1 tháng 8 năm 2023 tại San Francisco, Pixar , Adobe , Apple , Autodesk và NVIDIA , cùng với Tổ chức Phát triển Chung (JDF), một chi nhánh của Tổ chức Linux, hôm nay đã công bố Liên minh cho OpenUSD (AOUSD) để thúc đẩy tiêu chuẩn hóa , sự phát triển, tiến hóa và tăng trưởng của công nghệ Mô tả cảnh phổ quát của Pixar.
Được tạo bởi Pixar Animation Studios, OpenUSD là công nghệ mô tả cảnh 3D hiệu suất cao mang lại khả năng tương tác mạnh mẽ giữa các công cụ, dữ liệu và quy trình công việc. Đã được biết đến với khả năng hợp tác nắm bắt biểu hiện nghệ thuật và hợp lý hóa việc sản xuất nội dung điện ảnh, sức mạnh và tính linh hoạt của OpenUSD làm cho nó trở thành một nền tảng nội dung lý tưởng để đáp ứng nhu cầu của các ngành và ứng dụng mới.
Liên minh tìm cách chuẩn hóa hệ sinh thái 3D bằng cách nâng cao khả năng của Mô tả cảnh phổ quát mở (OpenUSD). Bằng cách thúc đẩy khả năng tương tác lớn hơn của các công cụ và dữ liệu 3D, liên minh sẽ cho phép các nhà phát triển và người tạo nội dung mô tả, sáng tác và mô phỏng các dự án 3D quy mô lớn, đồng thời xây dựng một loạt các sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ 3D ngày càng mở rộng.

Lợi ích khi sử dụng AutoCAD 2024 so với AutoCAD 2019

Các chuyên gia của Autodesk đã thực hiện một cuộc nghiên cứu về việc so sánh giữa AutoCAD 2019 và sự tiến bộ về hiệu suất khi sử dụng AutoCAD 2024, với mức tiến bộ trung bình lên đến 58% cho sáu nhiệm vụ chính về hợp tác và tiết kiệm tổng cộng 41 phút so với việc thiết kế trên AutoCAD 2019. Cùng mình điểm qua 6 cách sử dụng AutoCAD 2024 giúp tiết kiệm thời gian nha.

  • Trace: Cộng tác trong việc thay đổi thiết kế có thể nhanh hơn lên đến 64%. Với tính năng Trace mới, bạn có thể cộng tác trực tiếp trên các tệp DWG được lưu trữ trên các địa điểm dựa trên đám mây để tạo các ghi chú. Trace cung cấp một không gian an toàn để thêm các thay đổi vào bản vẽ mà không làm thay đổi bản vẽ hiện có. Mỗi người cộng tác có thể tạo các ghi chú trong các ứng dụng AutoCAD trên web và di động, sau đó chia sẻ bản vẽ với các cộng tác viên để xem trong các ứng dụng AutoCAD trên máy tính để bàn, web và di động.
  • Markup Import và Markup Assist: Việc nhập các ghi chú vào các tệp vẽ có thể nhanh hơn lên đến 58%. Với tính năng mới Markup Import và Markup Assist, bạn có thể dễ dàng nhập, xoay và tỉ lệ các hình ảnh raster hoặc các tệp PDF đã quét để phù hợp với tệp DWG gốc - sau đó cho phép bạn nhanh chóng chuyển đổi các chú thích thành các đối tượng văn bản AutoCAD bằng sử dụng học máy.
  • Count: Việc đếm các khối có thể nhanh hơn lên đến 70%. Với lệnh COUNT mới, bạn có thể nhanh chóng đếm và tạo bảng AutoCAD với ít bước so với lệnh DATAEXTRACTION. Với COUNT, bạn có thể đếm tất cả các đối tượng trong tệp DWG của bạn hoặc chỉ định một khu vực cụ thể trong bản vẽ.
  • XREF Comparison: So sánh các tệp tham chiếu bên ngoài (XREFs) có thể nhanh hơn lên đến 52%. Với tính năng so sánh XREF mới, bạn sẽ được thông báo về các cập nhật trong các tệp XREF một cách tự động và c thay đổi/lỗi sẽ được làm nổi bật ngay lập tức - cung cấp một cách nhanh chóng và hiệu quả để so sánh và di chuyển giữa hai tệp XREF.
  • Blocks Palette: Tái sử dụng nội dung thiết kế bằng các khối có thể nhanh hơn lên đến 47%. Với khung công cụ Blocks mới, bạn có thể dễ dàng tiết kiệm thời gian khi tái sử dụng các khối trong một tệp DWG. Nó cung cấp các hướng dẫn rõ ràng, hình ảnh khi chèn các khối vào bản vẽ và cung cấp các tab bổ sung để xem tất cả các khối trong bản vẽ hiện tại hoặc trong bất kỳ bản vẽ gần đây nào. Bạn cũng có thể xem các khối yêu thích của mình và liên kết đến bất kỳ thư viện khối hiện có nào được chia sẻ trong tổ chức hoặc dự án.
  • Smart Blocks: Việc đặt và thay thế các khối có thể nhanh hơn lên đến 67%. Với các tính năng mới của Smart Blocks, bạn có thể tiết kiệm thời gian khi làm việc với các khối. Nó đề xuất vị trí và hướng từ các lần đặt khối trước đó bằng cách sử dụng khung công cụ Blocks và cung cấp một giao diện đơn giản để thay thế khối bằng cách đề xuất các khối đã được sử dụng trước đó. Những tính năng này giúp tiết kiệm thời gian đáng kể so với các phương pháp thủ công truyền thống thông qua việc tự động hóa.

Autodesk ra mắt bản cập nhật AutoCAD 2024.1

Sau phiên bản cập nhật 2024.1 của Inventor Professional, Autodesk đã tiếp tục ra mắt bản cập nhật tương tự cho AutoCAD và bạn có thể tìm thấy bản cập nhật này ở ứng dụng Autodesk Access hoặc mục Product Updates trên Autodesk Account. Trong lần cải tiến này, AutoCAD có 2 nâng cấp khá nổi bật:

  • Đầu tiên là cải thiện tính năng Markup Import và Markup Assist, đây công cụ đã được ra mắt từ phiên bản 2023 và đến bản 2024.1, Autodesk đã khai thác thêm các khả năng mà 2 công cụ trên có thể hỗ trợ người dùng. Giờ đây Markup Import đã được tích hợp vào Trace - 1 tính năng cho phép tạo ra các ghi chú, đánh dấu, hoặc phác thảo trên một lớp riêng biệt, không ảnh hưởng đến bản vẽ gốc. Còn với Markup Assist, nó đã có khả năng nhận dạng và thực hiện các lệnh dựa trên văn bản được nhận dạng từ tệp PDF.
  • Cải tiến đáng chú ý tiếp theo trên AutoCAD 2024.1 đó là Autodesk Assistant. Đây là một trợ lý ảo sử dụng công nghệ AI, được tích hợp trực tiếp vào giao diện phần mềm, từ công cụ này người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm các giải pháp, tài liệu khắc phục được phát hành từ Autodesk, tại đây người dùng cũng có thể liên hệ và nhận được sự hỗ trợ trực tiếp từ nhân viên kỹ thuật của Autodesk bất cứ lúc nào gặp lỗi trên AutoCAD, với tính năng này, người dùng sẽ lược bỏ được nhiều thao tác phức tạp khi cần đến sự hỗ trợ từ đội ngũ kỹ thuật trên trang chủ của hãng.

Fusion 360 được Autodesk cập nhật để tương thích tốt hơn với MacOS

Tháng 7 đã mang đến một cơn gió mới cho những người dùng Fusion 360 trên hệ điều hành MacOS. Lần cập nhật này không chỉ đơn thuần là việc đưa thêm tính năng mới mà còn là một bước đột phá về chất lượng trải nghiệm người dùng. Trước đây, khi Fusion 360 hoạt động trên MacOS, phần mềm phải thông qua Rosetta 2 – một trình biên dịch được phát triển bởi Apple giúp các máy Mac "hiểu" các ứng dụng được thiết dành cho chip Intel. Điều này không những làm hạn chế hiệu suất, mà còn gây lãng phí trong việc khai thác sức mạnh của chip Apple Silicon.
Tuy nhiên, với bản cập nhật mới, mọi thứ đã thay đổi. Fusion 360 giờ đây đã được tối ưu hóa và tương thích với các thiết bị chạy chip M1 và M2, giúp cải thiện hiệu năng của các tác vụ nặng như quá trình mô phỏng và lắp ráp mô hình tăng tới 30%. Đi cùng với việc cải thiện hiệu năng là tiết kiệm năng lượng, từ sự tương thích này nó đã giúp giảm tới gần 50% năng lượng tiêu thụ, từ đó tăng thời lượng sử dụng pin.
Ngoài ra, Fusion 360 trong phiên bản cập nhật này đã đưa driver được phát triển bởi Apple vào phần mềm. Điều này cho phép tối ưu hóa thao tác trên trackpad, mang lại sự ổn định, chính xác hơn trong việc điều hướng cảm nhận các lệnh pan, zoom, và xoay một cách mượt mà hơn.

Đẩy mạnh giới hạn của sản xuất ô tô tùy chỉnh, từ xe đua đặc biệt đến sản phẩm tiêu dùng

BBi Autosport - một cửa hàng điều chỉnh xe hơi có trụ sở tại California, chuyên về việc sửa đổi các dòng xe Porsche để tham gia vào các môn thể thao động cơ - như leo dốc đồi, đua off-road, đua trên băng đá và đua xe bền bỉ.
Cho Cuộc leo núi Pikes Peak quốc tế lên đỉnh 14.100 feet ở dãy núi Rocky của Colorado, đội ngũ BBi đã thiết kế và xây dựng một chiếc xe tùy chỉnh từ đầu. "Chúng tôi bắt đầu với một ống nhỏ sau đó từ đó chúng tôi đã xây dựng một chiếc xe trong Fusion 360," chủ cửa hàng Betim Berisha nói.
BBi Autosport chuyển đổi những kinh nghiệm học được từ những chiếc xe đua của mình thành các bộ phận ra thị trường hiệu suất cao cho doanh nghiệp sản xuất sản phẩm tiêu dùng của họ.
Fusion 360 cho phép công ty tạo mẫu, kiểm tra và lặp lại để đưa các ý tưởng từ thiết kế đến sản xuất trong vòng vài ngày, nhằm đưa các bộ phận mới ra thị trường nhanh chóng. "Chúng tôi sử dụng cùng quy trình cho những chiếc xe đua như khi chúng tôi xây dựng một sản phẩm dựa trên nhu cầu của người tiêu dùng mà chúng tôi có thể mở rộng và đưa vào sản xuất," Berisha đã nói. "Fusion 360 giúp nâng tầm cửa hàng motorsport như chúng tôi lên một sân chơi cùng cấp.”

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: news

Autodesk Construction Cloud giới thiệu trung tâm lưu trữ dữ liệu tại Úc

Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng Autodesk hiện cung cấp cho khách hàng tại Úc tùy chọn lưu trữ dữ...

Trí tuệ nhân tạo trong Autodesk Fusion: Cách mạng hóa thiết kế sản phẩm - OneCAD News #141

Trí tuệ nhân tạo (AI) được tích hợp trong Autodesk Fusion hỗ trợ người tăng tính hiệu quả, độ chính xác...

Những Ứng Dụng Của Autodesk AI Tích Hợp Vào AutoCAD

Không nằm ngoài xu hướng này, vào đầu năm 2024, Autodesk đã giới thiệu Autodesk AI – một giải pháp áp...

Chương trình khuyến mãi cho kế hoạch triển khai mới phần mềm AutoCAD

OneCAD xin trân trọng thông báo đến Quý khách hàng chương trình khuyến mãi của Autodesk 2-5-10 cho phần...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964