Nâng cấp quy trình thiết kế & phối hợp với Reality Capture - VIMF 2022 tại Bắc Ninh - OneCAD News #62

12 11 / 2022

667

Số phát sóng lần 62 này sẽ mang đến cho các bạn những tin tức thú vị nào? Theo dõi cùng OneCAD qua video dưới đây nha. Chúc các bạn có ngày cuối tuần tràn đầy năng lượng và niềm vui.

OneCAD News #62 gồm các nội dung sau:

Triển lãm Công nghiệp & Sản xuất Việt Nam VIMF 2022 - Bắc Ninh

VIMF 2022 là triển lãm công nghiệp quốc tế được tổ chức theo lộ trình tại các tỉnh thành có nền công nghiệp phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam kết nối với các nguồn cung cấp máy móc, phụ tùng, thiết bị và các giải pháp quy trình cần thiết cho ngành công nghiệp ô tô, điện tử, máy móc, dệt may, giày da và công nghệ cao và cho các ngành sản xuất liên quan. Tiếp nối thành công ở Middle Chapter tại Đà Nẵng, vừa qua VIFM tiếp tục được tổ chức ở Northern Chapter tại Bắc Ninh diễn ra từ ngày 09 đến ngày 11/11/2022.

Ở Northern Chapter lần này, có sự tham gia của Autodesk và Tech Data – Nhà phân phối ủy quyền của Autodesk nhằm mong muốn có thêm cơ hội gặp gỡ, trao đổi và giới thiệu các ứng dụng, giải pháp của Autodesk đến quý khách hàng, bao gồm:

- Bộ phần mềm AutoCAD - including specialized toolsets - Bộ công cụ phần mềm Product Design & Manufacturing Collection - Ứng dụng Vault Pro – Product Data Management

Thông tin chi tiết chuỗi sự kiện VIFM 2022, mời bạn tham khảo tại đây.

Làm thế nào để lựa chọn nền tảng quản lý dự án xây dựng phù hợp?

Việc lựa chọn nền tảng quản lý dự án xây dựng nào để triển khai cho doanh nghiệp là một quyết định lớn và sẽ có tác động không hề nhỏ đến tổ chức của bạn. Hầu hết các công ty xây dựng đều tìm kiếm một giải pháp có khả năng giải quyết các vấn đề trong công ty như kiểm soát tài liệu, quản lý thay đổi, quy trình phê duyệt tài liệu, báo cáo và phân tích dự án, khả năng cộng tác,…. Bên cạnh đó, giải pháp phải có khả năng phân quyền linh động, không bị giới hạn quyền truy cập vào dữ liệu nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật thông tin dự án. Điều này sẽ giúp làm giảm việc thông tin bị tắc nghẽn trong quá trình truyền tải giữa các thành viên.

Chúng ta có thể chia vòng đời dự án thành 4 giai đoạn chính: thiết kế, lên kế hoạch, thi công, vận hành và ai cũng đều tin rằng giai đoạn xây dựng là rất quan trọng trong vòng đời của dự án. Vì vậy, một giải pháp quản lý dự án tốt phải đáp ứng yêu cầu kết nối quy trình công việc và dữ liệu qua mọi giai đoạn của vòng đời dự án, chứ không chỉ dừng bước ở việc hỗ trợ quản lý trong giai đoạn thi công và nền tảng đám mây Autodesk Construction Cloud hoàn toàn có thể làm được điều này.

Chúng ta có thể sử dụng các phần mềm thiết kế như Autocad, Revit, Civil 3D để triển khai ý tưởng của dự án và phối hợp làm việc cùng nhau trên nền tảng đám mây ACC. Bên cạnh đó, ACC còn tích hợp hơn 200 ứng dụng của bên thứ 3 để hỗ trợ tối đa cho quá trình làm việc của người dùng.

Các dịch vụ hỗ trợ sau khi triển khai giải pháp và khả năng cập nhật các tính năng mới cũng là một yếu tố quan trọng mà chúng ta cần xem xét khi lựa chọn nền tảng. Bởi xu hướng phát triển của công nghệ ngày càng mạnh mẽ, các giải pháp sẽ trở nên lỗi thời một cách nhanh chóng nếu như không được cập nhật các tính năng mới.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lựa chọn nhà cung cấp giải pháp phù hợp. Một nhà cung cấp giải pháp phù hợp phải có khả năng hỗ trợ khắc phục lỗi cũng như hỗ trợ đào tạo và tư vấn để có thể tích hợp các công nghệ mới vào quy trình công ty một cách nhanh chóng.

OneCAD tự hào là đối tác chiến lược duy nhất tại Việt Nam được Autodesk chứng nhận mảng Construction, được ủy quyền cung cấp các gói không giới hạn người dùng, đáp ứng theo nhu cầu của từng dự án cụ thể nha.

Nâng cấp quy trình thiết kế và phối hợp với Reality Capture

Tin vui dành cho người dùng ReCap và ReCap Pro. Giờ đây, người dùng đã có thể export tập tin NWC mesh từ các file laser scans và photogrammetry trực tiếp lên Autodesk Docs. Bạn có thể lưu trữ và sắp xếp các tệp NWC mesh đã đưa vào môi trường dữ liệu chung của Autodesk Docs, cho phép cộng tác và truy cập dữ liệu tốt hơn.

Nâng cấp quy trình thiết kế và phối hợp với Reality CaptureVới các tệp tin Reality Capture được lưu trữ cùng với phần còn lại của dữ liệu dự án, các bên liên quan có thể truy cập nhanh vào thông tin họ cần để đạt được các mốc quan trọng đúng thời hạn. Tính năng này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, tăng cường khả năng kết nối dữ liệu từ quá trình đi khảo sát đến thiết kế. Chúng ta có thể dễ dàng tạo ra các view kiểm tra xung đột trực tiếp trên nền tảng Autodesk Construction Cloud. Các issues được tạo ra trong quá trình phối hợp kiểm tra xung đột có thể được xem xét trên Naviswork với sự hỗ trợ của Naviswork Coordination issues add-in.

Trích xuất multiple 3D views với NWC Publish add-in

Trước đây khi làm việc với Revit và cần export File revit sang Navisworks, chúng ta sẽ dùng add-in Navisworks NWC Export Utility. Mỗi lần trích xuất dữ liệu, ứng dụng chỉ cho phép chúng ta trích xuất 1 view. Vào tháng 9, Autodesk đã phát hành 1 add-in mới có tên NWC Publish Add-in cho phép chúng ta có thể chọn và trích xuất nhiều 3D view. Add-in này hỗ trợ cho các phiên bản Revit từ phiên bản 2020 trở lên. Và để sử dụng đc add-in này các bạn sẽ cần cài đặt thêm add-in Navisworks NWC Export Utility.

Add-in sẽ hỗ trợ cho quá trình làm việc theo quy trình mới trên nền tảng đám mây Autodesk Construction Cloud. Nhưng chúng ta vẫn có thể sử dụng ứng dụng này để trích xuất và lưu trữ file NWC trên máy tính khi cần trích xuất nhiều file.nwc cùng lúc.

Kinh nghiệm tiếp cận toàn diện khi chuyển sang BIM của SP Architects

SP Architects là một trong những công ty kiến trúc hàng đầu tại đô thị Nagpur và cung cấp dịch vụ kiến trúc cho các dự án khu dân cư Nagpur. Với cách tiếp cận thiết kế sáng tạo SP Architects vượt trội trong các dịch vụ xây dựng dân dụng tại Nagpur với kinh nghiệm hơn 10 năm. Trong số các dự án trọng điểm được SP Architects công bố có Trung tâm Tài chính, các dự án Avrupa Konutları, DAP Nişantaşı, và OYAK ở Türkiye; các dự án đã được khởi động ở Đức và Dự án Skypark đã được khởi động ở Baku.

Kinh nghiệm tiếp cận toàn diện khi chuyển sang BIM của SP Architects

Bằng việc áp dụng BIM, công ty đã đi đúng hướng dự án ngay từ lúc đầu, kết nối với các bên liên quan trên cùng 1 model của dự án và thực hiện các tác vụ đưa đến model cuối cùng, từ đó tiến độ dự án được nhanh hơn và chất lượng hơn.

Ông Sabri Paşayiğit, Đối tác sáng lập của SP Architects đã nói “Autodesk là đối tác kinh doanh lâu dài mạnh nhất của họ và họ luôn nhận được sự hỗ trợ khi thực hiện các bước hướng tới tăng trưởng toàn cầu". Ông cũng tin rằng 2 bên sẽ tiếp tục hợp tác với sự tin tưởng lẫn nhau trong tương lai.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

OneCAD Việt Nam tham gia hội thảo trao đổi về vấn đề triển khai BIM tại Việt Nam - OneCAD News #79

Vào ngày 22-23/03/2023 vừa qua, OneCAD Việt Nam đã có cơ hội tham gia "Hội thảo nâng cao năng lực hỗ...

Thiết kế nhanh và hiệu quả hơn với Automated Modeling trong Fusion 360

Một trong những công cụ nổi bật được giới thiệu trong bản cập nhật tháng 1 vừa qua của Fusion 360 là...

Tính năng Drawing History trên phần mềm AutoCAD

Tiếp tục với những chủ đề chia sẻ về những tính năng và thủ thuật hay trên các phần mềm của Autodesk,...

5 tính năng có thể bạn chưa biết trong môi trường Assembly của Inventor (phần 3)

Tiếp tục chủ đề 5 tính năng có thể bạn chưa biết trong môi trường Asembly của Inventor ở phần trước....

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592