OneCAD tổ chức sự kiện Digital Builder - Autodesk tạo dấu ấn tại Esri User 2022 - OneCAD News #51

20 8 / 2022

1681

OneCAD rất háo hức để chia sẻ với các bạn những tin tức nóng hổi trong tuần vừa qua. Cùng bấm play video để khám phá OneCAD News #51 nhé! Chúc các bạn cuối tuần tràn đầy năng lượng bên gia đình và bạn bè!

Các nội dung trong số phát sóng OneCAD News #51 bao gồm:

Autodesk tạo dấu ấn tại Hội Nghị Esri User 2022

Từ ngày 11 tháng 7 đến ngày 14 tháng 7 năm 2022 vừa qua, Esri đã tổ chức Hội Nghị Esri User 2022. Hội Nghị Esri User 2022 được ví như Autodesk University của Autodesk được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị San Diego, California. Hội Nghị Esri User 2022 năm nay đã đón tiếp hơn 15.000 chuyển gia GIS từ khắp nơi trên thế giới. Để hỗ trợ quan hệ đối tác, năm nay Autodesk vinh dự một lần nữa là Nhà tài trợ Vàng của sự kiện lần này.

Sự hợp tác giữa Esri và Autodesk đã được công bố vào năm 2017, đây cũng được xem là cầu nối giữa BIM và GIS, kết nối trí thông minh vị trí và thiết kế để giúp các nhà thiết kế và kỹ sư đưa ra quyết định thông minh hơn, giúp giải quyết các vấn đề trong thế giới thực và tạo ra một tương lai bền vững hơn, linh hoạt hơn.

Autodesk tạo dấu ấn tại Hội Nghị Esri User 2022

Năm nay, Autodesk có một đội ngũ đến từ các nhóm giải pháp thiết kế AEC cốt lõi và danh mục nước (Innovyze) để thể hiện cách Autodesk đang kết nối các công cụ thiết kế của mình với các dịch vụ GIS của Esri.

Hội Nghị Esri User năm năm đã vượt qua những gì mong đợi và trải nghiệm khiến Autodesk lạc quan về những gì Autodesk vẫn phải đạt được với liên minh Esri của mình. Mối quan tâm đến tích hợp BIM & GIS rất mạnh và niềm tin vào định hướng danh mục nước của Autodesk là vững chắc.

Sự kiện Digital Builder - Ứng dụng số hóa trong quá trình quản lý dự án xây dựng

Ngày nay chúng ta thường nghe đến khái niệm chúng ta thường nghe đến khái niệm “chuyển đổi số”, có thể thấy chuyển đổi số là một trong những mục tiêu được quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp tại Việt Nam, trong đó ngành xây dựng cũng không ngoại lệ.

Digital Builder

Vào ngày 26/08/2022 tại khách sạn Saigon Prince, OneCAD Việt Nam sẽ tố chức sự kiện với chủ để Digital Builder - Ứng dụng số hóa trong quá trình quản lý dự án xây dựng. Trong sự kiện lần này, OneCAD rất vinh dự được giới thiệu đến các bạn thông tin của các diễn giả sau:

  • Ông Tạ Ngọc Bình: Trưởng phòng Nghiên cứu Kinh tế Đầu tư Xây dựng Viện Kinh tế Xây dựng – Bộ Xây Dựng
  • Ông Lê Hào: Tổng giám đốc - Công ty Cổ Phần Đất Xanh E&C
  • và Ông Lý Sơn Thiện Digital Constuction Manager - Công ty OneCAD Viet Nam

Đến với sự kiện này, bạn sẽ được hiểu hơn về case study của Đất Xanh E&C, một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng giải pháp Autodesk Build trong công tác số hóa quy trình quản lý dự án xây dựng. Quản lý tập trung tất cả thông tin của dự án từ văn phòng đến công trường bao gồm: tài liệu, quy trình đệ trình hồ sơ, RFI, RFA…

Bản cập nhật 2023.1 cho phần mềm AutoCAD và AutoCAD LT

Có thể nói Autodesk luôn cố gắng hoàn thiện tất cả sản phẩm của mình để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng. Mới đây bản update 2023.1 cho phần mềm AutoCAD và AutoCAD LT đã được Autodesk giới thiệu với người dùng. Hãy cũng điểm qua những điểm đáng chú ý của bản cập nhật này.

Update cho trình quản lý dữ liệu Cloud

Update trình quản lý cho dữ liệu cloud

Hiểu được sự quan trọng của việc chia sẻ và quản lý dữ liệu trên Cloud, với phiên bản 2023.1, Autodesk đã cho phép người dùng có thể tao ra Sheet Set trong Autodesk Docs thông qua AutoCAD cũng như cải thiện hơn một số tính năng như các công cụ hỗ trợ để tạo ra sheet mới nhanh chóng trên nhiều nền tảng khác nhau và bổ sung thêm các tính năng cần thiết cho trình quản lý trên Cloud.

Tính năng Performance Analyzer

Với 2023.1, người dùng sẽ được giới thiệu 1 tính năng hoàn toàn mới đó chính là Performance Analyzer sẽ giúp người dùng có thể phát hiện được nguyên nhân dẫn đến việc phần mềm hoặc hoạt động chậm hoặc không phản hồi từ đó có được những biện pháp để khắc phục và giảm ảnh hưởng đến thời gian của công việc.

Đây là chắn chắc sẽ làm một tính năng được rất nhiều người dùng quan tâm để giúp phát hiện được dẫn nguyên nhân dẫn đến việc phần mềm chạy chậm, tuy nhiên tính năng này  chỉ được hỗ trợ trong phần mềm AutoCAD, AutoCAD LT sẽ không được hỗ trợ.

Autodesk Assistant

Với bản cập nhập này , Autocad đã triển khai để người dùng sử dụng thử với Autodesk Assistant một trình hướng dẫn và hỗ trợ người dùng dựa trên AI. Với Autodeks Assistant, người dùng sẽ có một kênh thông tin để có thể trao đổi trực tiếp và nhanh chóng giúp tìm ra những giải pháp cho các vấn đề hoặc thắc mắc đang gặp trong quá trình sử dụng phần mềm.

Hiện tại Autodesk Assistant vẫn đang ở bản Beta nên chỉ được hỗ trợ với các khách hàng sử dụng phần AutoCAD 2023 và 2023.1 ở Mĩ. Nếu bạn thấy thấy hứng thú với tính năng này thì hãy cùng mình chờ đợi khi Autodesk triển khai rộng rãi nhé.

Cải tiến mới của lệnh Detail trong Drawing Inventor

Lệnh Detail trong môi trường Drawing của phần mềm Inventor là 1 lệnh khá là thông dụng và phổ biến, lệnh này được dùng để thể hiện hình trích, phóng to đối tượng. Tuy nhiên lệnh Detail trên các phiên bản trước đây của phần mềm Inventor lại có những hạn chế nhất định như:

  • KHÔNG THỂ CHỈNH SỬA THUỘC TÍNH CỦA ĐỐI ĐỐI TƯỢNG sau khi tạo hình trích.
  • KHÔNG THỂ CHUYỂN ĐỔI KIỂU HIỂN THỊ TỪ HÌNH CHỮ NHẬT SANG HÌNH TRÒN HOẶC NGƯỢC LẠI. Nếu vẫn muốn thực hiện điều này thì chỉ có cách xóa detail đi và thực chọn lại.

Nhận thấy được những hạn chế này, Autodesk đã bổ sung tính năng Edit Detail Properties vào phiên bản 2023 của phần mềm Inventor. Điều này giúp khắc phục hoàn toàn những hạn chế như trên. Giờ đây người dùng có thể chỉnh sửa những Detail, đã tạo trước đó trên bản vẽ của mình một cách dễ dàng và tiện lợi, từ đó giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian để trình bày, bố trí bản vẽ.

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thông tin chi tiết hơn về tính năng này, các bạn có thể liên hệ ngay với OneCAD Vietnam, để được tư vấn và trải nghiệm tính năng mới này trên môi trường Drawing của Inventor 2023 hoặc các bạn có thể nhấn vào đường link tại đây.

Tại sao bây giờ là thời điểm thích hợp cho Xây dựng Bền vững?

Một số ngành đã đạt được mức phát thải ròng về Net Zero (tức là bằng “0”). Những đột phá này sẽ giúp giảm dần lượng khí thải trong hai thập kỷ tới. Nhưng đối với ngành xây dựng thì mọi thứ có vẻ khó khăn hơn. Do đó, triển khai các phương pháp xây dựng bền vững cho các công trình xây dựng là một điều rất cần thiết.

Để thúc đẩy sự phát triển bền vững các quốc gia sẽ cần có những chính sách phù hợp và Australia là một ví dụ điển hình. Trong vài năm tới, ngân sách dành cho cơ sở hạ tầng của Úc dự kiến lên tới 166 tỷ đô la. Đây là một tin tốt cho ngành xây dựng nói chung nhưng nó cũng sẽ mang lại những thách thức đáng kể cho ngành bởi các quy trình làm việc hiện tại vẫn còn bị cản trở bởi sự kém hiệu quả và lãng phí. Theo nghiên cứu, ngành xây dựng chịu trách nhiệm cho 40% tổng lượng khí thải của quốc gia.

Công nghệ ứng dụng dành cho xây dựng bền vững đã được sử dụng khá rộng rãi trên khắp thế giới. Ví dụ điển hình là sử dụng công nghệ nền tảng đám mây như Autodesk Construction Cloud với sản phẩm tiêu biểu là Autodesk Build. Nền tảng Autodesk Construction Cloud (ACC) là sự bổ sung tuyệt vời khi bạn ứng dụng xây dựng bền vững. ACC sẽ giúp tự động hóa các quy trình phức tạp và chuyển đổi dữ liệu thành những thông tin chi tiết, trao quyền cho các nhà đổi mới đưa ra quyết định tốt hơn, tạo ra môi trường làm việc an toàn và những kết quả kinh doanh tốt hơn.

Autodesk Build kết hợp Embodied Carbon in Construction Calculator (EC3) có thể giúp các nhà xây dựng xác định các cách sử dụng tài nguyên hiệu quả hơn và giảm tới 30% lượng khí thải. Kết quả là không chỉ giảm phát thải mà còn giảm chi phí. Sử dụng công cụ EC3, Microsoft đã giảm gần 30% lượng carbon. Việc triển khai công nghệ phù hợp giúp giảm rủi ro, tối đa hóa hiệu quả và tăng lợi nhuận bằng cách kết nối quy trình làm việc, nhóm và dữ liệu ở mọi giai đoạn xây dựng. Nó giúp giảm thiểu chất thải và không gian lưu trữ các chất thải phát sinh cũng như các chi phí không cần thiết.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Việt Nam không ngừng đổi mới và cải thiện từng ngành,...

Tuyển dụng vị trí Chuyên viên kỹ thuật

OneCAD Vietnam đang cần tuyển dụng vị trí Chuyên viên kỹ thuật (Technical Specialist)

Tuyển dụng Technical Specialist (Pre-sales) - Architecture Engineering & Construction

OneCAD Viet Nam hiện đang tuyển dụng Tuyển dụng Technical Specialist (Pre-sales) - Architecture Engineering...

Bổ Sung Tính Năng Summary Trên Hệ Thống Quản Lý Bản Quyền của Autodesk - OneCAD News#137

Với Summary, các bạn có thể xem nhanh thông tin về các license hiện có, và đặc biệt là nó sẽ liệt kê...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964