OneCAD Viet Nam tại VIMF 2022 Đà Nẵng - Lợi ích của AutoCAD MEP - OneCAD News #55

24 9 / 2022

220

Một thứ 7 nữa lại đến, mời bạn cùng OneCAD cập nhật các tin tức mới trong tuần qua với OneCAD News #55 nhé. Chúc các bạn cuối tuần tràn đầy năng lượng. Bấm play video để theo dõi cùng chúng tôi nhé!

OneCAD News #55 với các nội dung sau:

OneCAD Viet Nam tại VIMF 2022 Đà Nẵng

Tiếp nối thành công sau nhiều năm tổ chức, năm nay Triển lãm Công nghiệp và Sản xuất tại Việt Nam VIMF lần thứ 15 đã quay trở lại. VIMF là triển lãm Quốc Tế Chuyên Nghành Về Máy Móc Thiết Bị, Dung Cụ Vật Liệu, Công Nghệ Kỹ Thuật Ứng Dụng Cho Nghành Công Nghiệp Sản Xuất, Cơ Khí Chế Tạo và Công Nghiệp Phụ Trợ. Đây cũng là triển lãm thu hút được sự tham gia của các doanh nghiệp, không chỉ của Việt Nam mà còn của Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, Đức, Mỹ, Ấn Độ,,... cũng như nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng.

OneCAD Viet Nam tại VIMF 2022 Đà NẵngVIMF 2022 được tổ chức tại 3 địa điểm: Bình Dương, Đà Nẵng và Bắc Ninh. Vừa qua, VIMF đã tổ chức thành công phiên bản Mid Chapter tại Đà Nẵng. Vào ngày 17/9/2022, đội ngũ của OneCAD cũng đã có mặt tại triển lãm ở Booth #20 để tham gia cùng Autodesk và Tech Data chia sẻ và giới thiệu đến quý khách hàng các giải pháp hàng đầu của Autodesk trong lĩnh vực sản xuất và chế tạo.

Hẹn gặp lại các bạn ở VIMF 2022 phiên bản Northern Chapter ở Bắc Ninh vào diễn ra từ ngày 09/11/2022 đến 11/11/2022.

Autodesk ra mắt Moldflow 2023

Autodesk Moldflow phiên bản 2023 được Autodesk chính thức cho ra mắt vào ngày 15 tháng 9 năm 2022. Điểm nổi bật của phiên bản lần này là hình thức đăng nhập theo cách thức Name User, cung cấp các khả năng bổ sung, thông tin chi tiết về người dùng và cải tiến trải nghiệm người dùng tổng thể. Moldflow phiên bản 2023 sẽ có 2 dạng sản phẩm sau:

 • Moldflow Insight NU Offering: Cung cấp quyền truy cập theo hình thức Name user vào Moldflow Insight Ultimate, Moldflow Synergy, Helius PFA và Fusion 360
 • Fusion 360 với Moldflow Adviser NU Offering: Cung cấp quyền truy cập theo hình thức Name user vào Moldflow Adviser Ultimate, Fusion 360 và Phần mở rộng mô phỏng

Những người đăng ký theo hình thức license dạng Multi user trước đó có thể cập nhật lên phiên bản năm 2023 của Moldflow Insight, Synergy và Adviser để truy cập vào các bộ giải và trải nghiệm người dùng mới nhất. Những người đăng ký theo hình thức license dạng Multi user trước sẽ tiếp tục có thể gia hạn cho đến ngày 7 tháng 2 năm 2023, khi Autodesk ngừng tất cả các giấy phép Multi user. Autodesk cũng lưu ý rằng phần mềm Moldflow sẽ không tham gia vào chương trình Trade in Offer - chương trình đổi 1 license Multi user sang 2 license Single user.

Ưu điểm của mô hình tham số trong Fusion 360

Như các bạn đã biết, Fusion 360 là một phần mềm 3D chuyên nghiệp, hoạt động trên nền tảng Cloud, rất nổi tiếng đến từ Autodesk. Hiện nay phần mềm này, đang được rất nhiều Kỹ sư tin tưởng và sử dụng trên thị trường. Tuy nhiên chắc hẳn, không phải ai cũng biết đến ưu điểm, khi áp dụng mô hình tham số trong Fusion 360. Trong video này, chúng ta sẽ khám phá những điểm nổi bật của mô hình tham số trên Fusion 360 nhé:

 • Kiểm soát các thay đổi trong quá trình thiết kế: Các thông số khi người dùng thay đổi, phần mềm sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát mô hình, hạn chế tình trạng tự động thay đổi thiết kế, vượt ra ngoài tầm kiểm soát của bạn.

Ngoài ra khi người dùng thay đổi các thông số trên mô hình của mình, Fusion 360 sẽ cập nhật những thay đổi nhanh chóng và chân thật nhất.

 • Hộp thoại Parameters: Với mỗi giá trị khi người dùng thiết kế sẽ được ghi nhận vào hộp thoại Parameter của phần mềm. Từ đó, người dùng có thế tận dụng các giá trị tham số này kết hợp với các công thức tính toán vào trong thiết kế. Điều này giúp cho người dùng có thể tùy chỉnh dễ dàng, tự động hóa trong quá trình thiết kế, tối ưu khả năng chỉnh sửa hay thay đổi thiết kế và nâng cao hiệu quả công việc.
 • Khả năng đồng bộ: Điểm nổi bật của việc thiết kế 3D tham số là việc đồng bộ qua lại giữa các môi trường. Khi mô hình 3D thay đổi thì bản vẽ 2D hoặc các Module liên quan cũng sẽ được đồng bộ theo 1 cách nhanh chóng và chính xác.

Như vậy chúng ta có thể thấy được, khi người dùng hiểu và áp dụng mô hình tham số vào trong Fusion 360, sẽ giúp cho những người sử dụng phần mềm, tối ưu hóa quá trình thiết kế của họ, tiết kiệm thời gian, chi phí và nâng cao hiệu quả, cũng như là chất lượng công việc.

Trên đây là một vài điểm nổi bật của mô hình tham số trên Fusion 360, ngoài ra nó còn có rất nhiều những đặc điểm nổi bật khác., thông qua đường link được đính kèm tại đây.

Lợi ích khi sử dụng AutoCAD MEP trong bộ AutoCAD Toolset

Ở những bản tin trước, OneCAD đã có gửi đến các bạn lợi ích của bộ công cụ AutoCAD Map 3D, Electrial, Plant 3D trong bộ AutoCAD toolsets, tiếp nối chuyên mục ngày hôm nay, mình sẽ gửi đến các bạn thêm lợi ích của bộ công cụ MEP nha.

Autodesk đã thực hiện một nghiên cứu so sánh AutoCAD cơ bản với bộ công cụ MEP khi thực hiện các tác vụ thường được thực hiện bởi các chuyên gia cơ khí, điện và hệ thống ống nước trong ngành xây dựng. Kết quả cho thấy bộ công cụ MEP cung cấp mức tăng năng suất tổng thể lên đến 85% * so với AutoCAD cơ bản, khi những tác vụ này được thực hiện bởi người dùng AutoCAD có kinh nghiệm. Cùng mình điểm qua các lợi ích bên dưới nha:

 • Thiết lập dự án: Bộ công cụ MEP cung cấp một thư viện khổng lồ gồm các thành phần MEP, bao gồm MvParts, cho phép tăng năng suất khi thiết lập các thiết kế MEP ở dạng 3D.
 • MEP - Electrical: Không gian làm việc điện và các cấu hình thiết kế Điện cho phép tạo toàn bộ mạch dây để lập lịch biểu sau này
 • MEP - HVAC: Làm việc ở chế độ 3D, việc đặt ống dẫn giữa các hạng mục của thiết bị trở nên dễ quản lý hơn và ít tốn thời gian hơn. Có sẵn thư viện nội dung phong phú của HVAC MvParts.
 • MEP - Piping: Kế hoạch đường ống có thể dễ dàng được thiết lập bằng cách sử dụng các mẫu MEP và Trình quản lý hiển thị MEP.
 • MEP - Hệ thống ống nước: MvParts cung cấp một thư viện phong phú về các thiết bị ống nước và các hạng mục thoát nước. Định tuyến đường ống dẫn nước nhanh chóng và dễ dàng do kết nối dễ dàng thông qua MvParts.
 • Chi tiết và trang tính: Cung cấp cấu hình hiển thị mở rộng trong các chế độ xem trang tính cụ thể mà nếu không cần phải cấu hình thủ công.

Bộ công cụ MEP giúp tăng năng suất đáng kể và tiết kiệm thời gian đáng kể cho các tác vụ thiết kế AutoCAD MEP thông thường.

Go Fast Campers ứng dụng Fusion 360 giúp tự động hóa quá trình thiết kế và sản xuất

Go fast campers là 1 công ty chuyên về lều cắm trại với sản phẩm chính là những chiếc lều được đạt trên nóc oto giúp nó biến thành 1 chiếc lều di động. Với khả năng sản xuất thủ công và thiết kế tay họ có thể tạo ra những chiếc lều theo kiểu dáng và màu sắc kích cỡ theo ý muốn.

Go fast campers là 1 công ty chuyên về lều cắm trại với sản phẩm chính là những chiếc lều được đạt trên nóc oto giúp nó biến thành 1 chiếc lều di động. Với khả năng sản xuất thủ công và thiết kế tay họ có thể tạo ra những chiếc lều theo kiểu dáng và màu sắc kích cỡ theo ý muốn.

Theo như ông Davis - Người sáng lập chia sẻ : “Với việc sử dụng Fusion 360, chúng tôi đã có thể tạo rất nhiều bộ phận của hơn 140 mẫu xe khác nhau và bên cạnh đó mô hình tham số của các chi tiết sẽ giúp chúng tôi có thể mô thay đổi nhanh chóng để tạo bất cứ bộ phận nào theo ý muốn cá nhân của khách hàng".

Go Fast Campers ứng dụng Fusion 360 giúp tự động hóa quá trình thiết kế và sản xuất

Ngoài ra Go Fast Campers còn ứng dụng cả tự động hóa để tăng năng suất sản xuất bằng cách lập trình điều khiển các cánh tay robot thông qua Fusion 360 và Fusion 360 Machining Extension, tất cả đã giúp họ có thể mô hình hóa các hệ thống robot trong việc sản xuất các bộ phận một cách dễ dàng.

Từ những giải pháp công nghệ của Autodesk, giờ đây khách hàng có thể tự động tùy chỉnh màu sắc kích thước hình dáng theo sở thích cá nhân trên trang web của go fast capers với 1 cú click chuột là có thể có 1 chiếc lều di động trên xe theo ý muốn. Đây quả thực là một giải pháp tuyệt vời về việc sử dụng Fusion 360 trong thiết kế và sản xuất phải không nào?

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D - lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D - lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế cơ khí nằm trong một bộ phần mềm toàn diện của Autodesk, bao gồm cả AutoCAD, Inventor, 3DsMax, CAM... mang lại giải pháp tối ưu về đồng bộ và chi phí

Xem thêm

Tuyển dụng Technical Support (Design & Manufacturing)

OneCAD Viet Nam hiện đang tuyển dụng vị trí Technical Support với nhiều đãi ngộ hấp dẫn.

Tuyển dụng nhân viên kinh doanh

OneCAD đang tuyển dụng các vị trí sau cho phòng kinh doanh:

Tuyển dụng Kế toán tổng hợp

OneCAD hiện đang tuyển dụng vị trí kế toán với mô tả, yêu cầu và quyền lợi như thông tin dưới đây

Autodesk hỗ trợ chương trình đào tạo kiến thức in 3D cho những người có nhu cầu ở Kentucky

Kinh nghiệm của Wooldridge cho phép ông lựa chọn, thương lượng giá cả và mua thiết bị đã được thử nghiệm...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592