Phát hành bản cập nhật Autodesk Desktop Connector 16.0 - OneCAD News #70

14 1 / 2023

1114

Tròn 70 số phát sóng, hy vọng OneCAD News đã giúp các bạn cập nhật không ít thông tin hữu ích về Autodesk cũng như trong lĩnh vực công nghệ nói chung. Còn bây giờ mời bạn bấm play video để khám phá các tin tức hữu ích trong số phát sóng tuần này nhé!

OneCAD News #70 với các tin tức sau:

Những điểm mới trong Dynamo 2.16

Ngoài các tính năng được cập nhật trong Revit 2023, Dynamo trong Revit 2023 cũng đã được cập nhật từ phiên bản 2.13 lên 2.16. Chúng ta hãy cùng xem những điểm mới trong bản cập nhật lần này nhé.

Graph Node Manager | Tính năng này giúp người dùng quản lý các node có trong script của mình hiệu quả hơn. Nhanh chóng tìm kiếm, lọc, theo dõi trạng thái các node, loại node, vv..Giúp người dùng có cái nhìn tổng quan về script mà mình đang sử dụng, và nhanh chóng tìm ra các lỗi mà script đang gặp phải.

UI Enhancement | Các script Dynamo có thể chứa số lượng node vô cùng lớn với những ai đã quen làm việc với lập trình, việc xảy ra các bug là điều không hề hiếm gặp. Với bản cập nhật mới này, Dynamo thể hiện trạng thái của các nodes bằng màu sắc trực quan khi zoom graph ra xa.

Geometry Enhancement | Các node Polycurve và Curve được tinh chỉnh trong nhân, giúp cải thiện khả năng xử lý của Dynamo. Cải thiện Bounding Box, giúp tối thiểu thể tích của Bouding Box, đảm bảo sự chính xác và giảm thiểu những sai sót.

Group Style | Giúp người dùng nhanh chóng nhóm các nodes đang thực hiện chung một tính năng, tiêu chuẩn hóa màu sắc của các tính năng đó, đảm bảo sự thống nhất của các Dynamo scripts giúp dễ dàng bàn giao và kiểm tra khi cần.

Phát hành bản cập nhật Autodesk Desktop Connector 16.0

Phát hành bản cập nhật Autodesk Desktop Connector 16.0
 

Bản cập nhật Autodesk Desktop Connector 16.0 đã được hãng phát hành vào cuối tháng 11 với rất nhiều sự thay đổi. Từ việc thay đổi giao diện cho đến việc bổ sung thêm một số tính năng mới theo yêu cầu người dùng cũng như khắc phục một số lỗi phát sinh ở các phiên bản trước đó. Các tính năng mới được bổ sung bao gồm:

 • Cho phép lựa chọn các dự án mà bạn cần đồng bộ. Phần mềm cho phép chúng ta đồng bộ tối đa 40 dự án.
 • Bổ sung giao diện hiển thị các hoạt động của bạn trong vòng 24h
 • Tính năng ChangeWorkspace đã được loại bỏ tạm thời trên phiên bản này. Không gian lưu trữ sẽ được chuyển 1 đường dẫn mới
 • Cho phép người dùng thực hiện một số thao tác trên các tập tin có đường dẫn quá dài. Trong quá trình sử dụng, các bạn sẽ nhận đường thông báo khi đường dẫn vượt quá số lượng ký tự cho phép
 • Bổ sung quyền truy cập, Cho phép người dùng thấy được đường dẫn thư mục giống như trên trình duyệt

Tính bền vững cùng với khả năng chi trả trong dự án nhà ở Zima Homes của Nairobi

BuildX Studio đang phát triển Zima Homes - một dự án phát triển nhà ở bền vững và giá cả phải chăng. BuildX đã động thổ xây dựng Zima Homes vào tháng 6 năm 2022 và sẽ hoàn thành dự án vào đầu năm 2024, tại thời điểm đó, dự án sẽ được chứng nhận EDGE với hiệu suất carbon thể hiện khoảng 60%.

BuildX đã thiết kế Zima Homes bằng Autodesk Revit - tạo các mô hình kỹ thuật số của dự án để mô phỏng và so sánh hiệu suất môi trường của các lựa chọn thiết kế khác nhau. Ví dụ, khi quyết định sử dụng sàn dầm và khối, các kiến trúc sư có thể xác định tác động của nó đối với lượng khí thải carbon của dự án và hiệu quả hoạt động của tòa nhà so với sàn bê tông truyền thống. Tương tự như vậy, họ có thể thực hiện các tính toán giúp họ giảm thiểu việc sử dụng một số vật liệu nhất định mà không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn cấu trúc của tòa nhà.

Tính bền vững cùng với khả năng chi trả trong dự án nhà ở Zima Homes của Nairobi

BuildX tin tưởng vào sự công bằng và hòa nhập dành cho những cư dân sẽ sống trong Zima Homes—và cả những công nhân đang xây dựng chúng. Dự án kéo dài 18 tháng đã tạo ra 650 việc làm, trong đó có 100 việc làm cho người có thu nhập thấp. Những gì tốt cho sức khỏe cũng sẽ hữu ích—không chỉ đối với những người Kenya sống trong Zima Homes mà còn đối với mọi người trên toàn cầu, theo BuildX, với hy vọng rằng dự án sẽ chứng minh cho các nhà phát triển và nhà xây dựng thấy điều gì có thể xảy ra khi họ suy nghĩ lại quan niệm của họ về khả năng chi trả, công bằng và bền vững.

Hội thảo trực tuyến “ Áp dụng mô hình thông tin công trình trong giai đoạn xây dựng và vận hành cơ sở hạ tầng ở Việt Nam”

Áp dụng BIM tại Việt Nam đang dần trở thành là điều mà các tổ chức, cá nhân trong lĩnh vực xây dựng phải nắm rõ để sử dụng trong dự án của mình. Do đó, vào ngày 11/1/2023 vừa qua Bộ Xây Dựng, BSI cùng OneCAD đã phối hợp để tổ chức buổi hội thảo trực tuyến nhằm giúp các đơn vị xây dựng hiểu rõ hơn về cơ chế, chính sách, các quy định về BIM; cũng như các giải pháp liên quan giúp việc áp dụng BIM trở nên dễ dàng hơn.

Hội thảo trực tuyến “ Áp dụng mô hình thông tin công trình trong giai đoạn xây dựng và vận hành cơ sở hạ tầng ở Việt Nam”

Nội dung của buổi hội thảo xoay quanh các chủ đề:

 • Cập nhật cơ chế, chính sách và các quy định, hướng dẫn của Bộ Xây dựng liên quan đến áp dụng BIM ở Việt Nam.
 • Bài học thực tiễn về sự cần thiết, lợi ích, khó khăn và kinh nghiệm khi áp dụng BIM cho quản lý cơ sở vật chất/ công trình hạ tầng, đặc biệt là cảng hàng không ở Việt Nam.
 • Giải pháp công nghệ số hóa, giám sát công trường bằng camera360 và công nghệ AI.
 • Nắm được các tiêu chuẩn quốc tế chủ yếu khi áp dụng BIM.
 • Chương trình đào tạo, xác nhận năng lực cá nhân về BIM của BSI.
 • Lợi ích và quy trình chứng nhận BIM Kitemark cho các tổ chức của BSI.
 • Cơ hội trao đổi trực tiếp với các chuyên gia trong lĩnh vực BIM và người tham dự hội thảo.

Evans General Contractors áp dụng Autodesk Construction Cloud để tăng cường khả năng phân phối dự án

Evans General Contractors , một công ty ký hợp đồng thiết kế-xây dựng quốc tế có trụ sở chính tại Atlanta, đang áp dụng Autodesk Construction Cloud và kết hợp tính năng quản lý xây dựng mạnh mẽ nền tảng thành các quy trình vận hành tiêu chuẩn (SOP).

Evans đã áp dụng Autodesk Build, một giải pháp cộng tác tại hiện trường và quản lý xây dựng hợp nhất trong Autodesk Construction Cloud, sau khi sử dụng thành công PlanGrid trong các dự án của mình. Các ứng dụng dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động của Autodesk Build duy trì tính dễ triển khai, áp dụng và sử dụng có trong giải pháp PlanGrid ban đầu, vì vậy Evans có thể nhanh chóng tăng cường nhân viên và dự án mới như một phần của SOP trong khi giảm thiểu thời gian học tập công nghệ. Tính đơn giản triệt để của Autodesk Build cho phép các nhóm của Evans cộng tác ngay lập tức và duy trì mức độ phối hợp cao để giảm thiểu sai sót và làm lại các dự án phức tạp của họ.

Việc chuyển đổi của Evans sang Autodesk Build cũng mang lại cho nhóm quyền truy cập vào Autodesk Docs, bao gồm môi trường dữ liệu chung cho Autodesk Construction Cloud và hỗ trợ các khả năng phân tích mạnh mẽ, vì vậy các nhóm của công ty có thể lưu giữ thông tin dự án ở một nơi và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu. giảm thiểu rủi ro của dự án. Môi trường dữ liệu chung cũng có thể được liên kết liền mạch với hàng trăm giải pháp công nghệ khác trong hệ sinh thái đối tác tích hợp của Autodesk Construction Cloud , cho phép Evans kết nối hơn nữa con người và dữ liệu của mình trong các quy trình công việc từ giai đoạn tiền xây dựng cho đến khi kết thúc.

Evans cũng đang áp dụng Autodesk Takeoff , BuildingConnected và TradeTapp để kết nối các nhóm và dữ liệu tiền xây dựng của mình với các quy trình xây dựng tiếp theo, đồng thời tăng cường hơn nữa khả năng điều phối và phân phối dự án. Nếu bạn đang có nhu cầu quan tâm đến nền tảng Autodesk Construction Cloud, hãy liên hệ với chúng tôi để được sự hỗ trợ tốt và tư vấn tốt nhất nha.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Những Phương Án Thiết Kế Phổ Biến Trên Inventor

Trong lĩnh vực thiết kế kỹ thuật thì việc lựa chọn phương pháp thiết kế phù hợp có thể tạo ra sự khác...

Giới Thiệu Tính Năng Collision Detection Trên Fusion 360

Trong lĩnh vực sản xuất, việc đảm bảo tính chính xác và an toàn trong quy trình gia công là vô cùng quan...

Các buổi chia sẻ hay về mảng Construction tại sự kiện Autodesk University 2023

Autodesk University (AU) là một hội nghị hàng năm do Autodesk, một công ty nổi tiếng với các giải pháp...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 1-800-7181