Tổng kết sự kiện Digital Builder - Top 5 điều giúp AutoCAD được đánh giá cao - OneCAD News #53

10 9 / 2022

398

Mời các bạn cùng cập nhật các tin tức mới trong tuần qua với OneCAD News #53 nhé! Bấm play video ngay để theo dõi cùng chúng tôi. Chúc các bạn cuối tuần thật nhiều niềm vui và tràn đầy năng lượng bên gia đình và người thân.

OneCAD News #53 gồm các tin sau đây:

Tổng kết sự kiện Digital Builder

Vào ngày 26 tháng 08 vừa qua, OneCAD rất vinh dự được sự đồng hành của Autodesk Viet Nam, Viện Kinh tế Xây dựng – Bộ Xây Dựng và Công ty Cổ Phần Đất Xanh E&C đồng tổ chức thành công buổi sự kiện Digital Builder. Mở đầu buổi sự kiện lần này, bà Chiamin Lau – Autodesk Construction Partner Manager đã có bài phát biểu chia sẻ về tầm quan trọng về việc chuyển đổi số trong giai đoạn hiện nay.

Tiếp nối chương trình, ông Tạ Ngọc Bình - Trưởng phòng Nghiên cứu Kinh tế Đầu tư Xây dựng | Viện Kinh tế Xây dựng – Bộ Xây Dựng cũng đã có một phần trình bày nhằm chia sẻ về chuyển đổi số trong ngành xây dựng, đồng thời, ông cũng đã chia sẻ đến khách hàng tham dự về một số thông tư mà Viện sẽ để trình đến chính phủ vào thời gian tới. Tiếp sau đó, đại diện của OneCAD Viet Nam, anh Lý Sơn Thiện cũng đã có phần trình bày về nền tảng Autodesk Construction Cloud, cụ thể là phần mềm Autodesk Build.

Digital BuilderKết thúc buổi sự kiện này, đại diện OneCAD và các đơn vị đồng hành đã có buổi tọa đàm nhằm chia sẻ, trao đổi và giải đáp các thắc mắc đến người tham dự. Hi vọng qua buổi sự kiện, chúng tôi có thể truyền tải đến cho mọi người các thông tin hữu ích nhất. Hẹn gặp lại mọi người vào các sự kiện sắp tới.

Lợi ích khi sử dụng AutoCAD Electrical trong bộ AutoCAD Toolset

Ở những bản tin trước, OneCAD đã có gửi đến các bạn lợi ích của bộ công cụ AutoCAD Map 3D trong bộ AutoCAD toolsets, tiếp nối chuyên mục ngày hôm nay, mình sẽ gửi đến các bạn thêm lợi ích của bộ công cụ Electrical nha.

Autodesk đã thực hiện một nghiên cứu so sánh AutoCAD cơ bản với Bộ công cụ Electriccal khi thực hiện các nhiệm vụ thường được sử dụng bởi các kỹ sư điện. Kết quả cho thấy bộ công cụ Electrical cung cấp mức tăng năng suất tổng thể lên đến 95% * so với AutoCAD cơ bản, khi những tác vụ này được thực hiện bởi người dùng AutoCAD có kinh nghiệm. Các lợi ích có thể kể đến như:

  • Thư viện ký hiệu toàn diện: Hệ thống hướng biểu tượng đơn giản bao gồm hơn 2.000 biểu tượng sơ đồ dựa trên tiêu chuẩn. Các ký hiệu sơ đồ thông minh căn chỉnh với các dây trong bản vẽ sơ đồ và đánh số lại.
  • Tự động đánh số dây và gắn thẻ thành phần: Đặt số thứ tự hoặc dựa trên tham chiếu trên dây và linh kiện dựa trên cấu hình đã chọn. Các thẻ / ID thành phần duy nhất được tạo tự động.
  • Kiểm tra lỗi theo thời gian thực Giúp tránh các sai sót tốn kém trong quá trình thiết kế. Các thay đổi được yêu cầu được so sánh với dự án hiện tại.
  • Tham chiếu chéo cuộn dây và tiếp điểm thời gian thực: Thiết lập quan hệ cha / con giữa các ký hiệu thành phần điện, ngay cả đối với các bản vẽ dự án khác nhau
  • Các tính năng soạn thảo cụ thể về điện: Nhiều lệnh được thiết kế đặc biệt cho các bản vẽ sơ đồ điện được cung cấp, giúp tăng hiệu quả đáng kể.
  • Tự động tạo bản vẽ PLC I / O từ bảng tính
  • Tạo bản vẽ bố trí bảng điều khiển thông minh: Tạo biểu diễn dấu chân vật lý của bố trí bảng điều khiển trong bản vẽ dự án được liên kết với các ký hiệu thành phần sơ đồ.
  • Báo cáo dự án tự động: Tự động tạo báo cáo dự án toàn diện bao gồm các thành phần, dây điện, Hóa đơn vật tư, v.v.
  • Chia sẻ và theo dõi các thay đổi của bản vẽ: Chia sẻ bản vẽ dự án với AutoCAD và AutoCAD LT cơ bản. Các thay đổi được thực hiện bên ngoài Bộ dụng cụ điện dễ dàng được theo dõi và báo cáo.
  • Sử dụng lại các bản vẽ hiện có: Nhập bản vẽ bên ngoài bằng công cụ Cập nhật / Sửa lại. Giảm thời gian đổi tên tệp dự án DWG.

Bộ công cụ Electrical giúp tăng năng suất và tiết kiệm thời gian đáng kể cho các công việc thiết kế điện thông thường trong AutoCAD.

Top 5 điều mà các nhà quản lý đánh giá cao về AutoCAD

Vừa nãy thì chúng ta đã thấy được những lợi ích khi sử dụng AutoCAD Electrical, nhưng để nói đến đến cái tên được sử dụng và biết đến rộng rãi nhất thì đó chính là phần mềm AutoCAD, chúng ta hãy cùng tìm hiểu 6 điểm của AutoCAd mà được các nhà quản lý đánh giá cao nhất.

Truy cập vào các bộ công cụ chuyên dụng

Vâng đầu tiên phải nhắc đến chắc chắn phải là sự tích hợp 7 phần mềm chuyên ngành khác nhau khi bạn triển khai AutoCAD, điểu này giúp các nhà quản lý có thể thích nghi được với nhiều chuyên ngành khác nhau trong thiết kế.

Phân quyền sử dụng dễ dàng

Với số lượng người dùng mới thì việc cấp và phân quyền phần mềm cho người dùng chwacs chắn sẽ là điều mà những người quản lý sẽ rất quan tâm. Với dạng license Subcription của AutoCAD sẽ giúp cho người quản lý phân quyền và quản lý các sản phẩm của nhiều user một cách dễ dàng.

Tính năng collaboration

Với sự phát triển của thời đại thì việc cộng tác và chia sẻ dữ liệu là một điều mà các nhà quản lý cũng rất quan tâm, AutoCAD hỗ trợ các công cụ cho phép các user có thể kết nối làm vệc trực tiếp cùng nhau dễ dàng, các bạn có thể biết thêm chi tiết qua các bài viết của OneCAD để hiểu rõ hơn về tính năng này

Sự liên kết với các phần mềm trong hệ sinh thái Autodesk

Sự liên kết với các phần mềm trong hệ sinh thái Autodesk

Một lợi thế của AutoCAD đó chính là nằm trong hệ sinh thái của Autodesk vì vậy điều này cho phép AutoCAD có thể kết nối với rất nhiều phần mềm khác nhau, ví dụ như Inventor hay Revit. Điều nay sẽ có thể giúp người quản lý có thể nhiều cơ hội để liên kết mảng khác nhau như cơ khí và xây dựng trong cùng một dự án.

Cộng đồng Autodesk

Và cuối cùng đó chính là cộng đồng người dùng sử dụng phần mềm Autodesk rộng lớn, các nhà quản lý có thể dễ dàng cập nhật những cải tiến hoặc tìm hiểu được cách ứng dụng phần mềm hợp lý cho dự án của mình từ những chia sẻ trên cộng đồng, cũng như tìm hiểu các nguyên nhân hoặc cách khắc phục cho các vấn đề đang gặp khi sử dụng phần mềm.

Có phải Fusion 360 tạo ra để thay thế Inventor trong tương lai?

Như các bạn đã biết Fusion 360 và Inventor là hai sản phẩm rất nổi tiếng đến từ nhà Autodesk, đây là hai sản phẩm có sự tương tác qua lại trong nhiều khía cạnh. Do đó việc chia sẻ logic dựng hình của cả 2 gần như tương đồng, chỉ khác biệt về mức độ và cách quản lý. Hầu hết các mô hình trong Fusion 360 đều có thể dựng được trên Inventor và ngược lại. Tuy nhiên điểm khác biệt lớn nhất giữa hai phần mềm này là tốc độ. Chúng ta hãy cùng nhau phân tích chi tiết hơn nữa về sự khác nhau và mục đích hướng đến của hai sản phẩm này.

Về Autodesk Fusion360, đây là phần mềmhoạt động trên nền tảng Cloud, thiên về hướng cộng tác và đồng bộ, cho nên nó sẽ phụ thuộc vào server của Autodesk và đường truyền internet của người dùng. Fusion 360 phục vụ rất tốt cho đối tượng người dùng thông thường và những người hướng đến sự đơn giản, nhẹ nhàng. Fusion vẫn đáp ứng đầy đủ các chức năng của một phần mềm dựng hình CAD 3D cơ khí chuyên nghiệp, với chi phí thấp hơn, dễ học hơn và dễ sử dụng hơn. Đặc biệt phù hợp với các cá nhân ưa di chuyển và cần dữ liệu được đồng bộ.

Còn Autodesk Inventorlà dạng dữ liệu local, yêu cầu cấu hình máy tính cao cấp hơn, nhưng mang tính ổn định hơn rất nhiều. Inventor là sự lựa chọn tốt nhất cho các chuyên gia và những kỹ sư chuyên nghiệp. Nó hỗ trợ các tính năng được phát triển sau nhiều năm kinh nghiệm, quen thuộc với thế giới sản xuất và kèm theo một bộ thư viện các chi tiết tiêu chuẩn đồ sộ, với rất nhiều bộ công cụ thiết kế và hỗ trợ tùy chỉnh mạnh mẽ. Đặc biệt Inventor sẽ nổi trội hơn nhiều khi xử lý các bản vẽ phức tạp và nhiều chi tiết.

Chúng ta có thể thấy rằng, rõ ràng 2 phần mềm được tạo ra nhằm hướng đến 2 đối tượng người dùng khác nhau và Fusion sinh ra để bổ trợ cho Inventor vì Fusion có những module chuyên dụng về CAM, Generative Design, Simulation...

Như vậy có thể kết luận rằng Fusion 360 được tạo ra không phải để thay thế Inventor, mà là để phục vụ cho một thị phần người dùng ưa thích sự đơn giản và không cần đến các tính năng quá cao cấp như Inventor.

Nếu như các bạn muốn tìm hiểu thông tin chi tiết hơn về những tính năng trên phần mềm Autodesk Fusion 360 và Autodesk Inventor, các bạn có thể liên hệ ngay với OneCAD Vietnam, để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tập đoàn ô tô Hyundai thiết kế Phương tiện cơ động

Hyundai New Horizons Studio (NHS), một đơn vị tập trung vào việc phát triển các Phương tiện Cơ động Tối ưu (UMV), sẽ mở một Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Phòng thí nghiệm mới ở Bozeman, Montana. Cơ sở hoàn toàn mới này sẽ đóng vai trò là trụ sở của NHS và sẽ hỗ trợ tạo mẫu, thử nghiệm hiện trường và phát triển ứng dụng cho UMV.

Nhiệm vụ của New Horizon Studio là chế tạo phương tiện cho những khách hàng tương lai muốn hoặc cần di chuyển trên những địa hình khó khăn đối với các phương tiện mặt đất thông thường. Các ứng dụng cho UMV bao gồm quản lý tài nguyên thiên nhiên, quản lý thiên tai, hậu cần cho tất cả thành thị và nông thôn, xây dựng, khai thác và phát triển tài nguyên không gian.

Chính vì vậy, một robot du ngoạn trên mặt đất thông minh biến hình (tương tự như những gì đã được tiết lộ tại CES vào năm 2021) đã được thiết kế để mang nhiều loại trọng tải khác nhau khi di chuyển trên địa hình hiểm trở. Loại thứ hai, lấy cảm hứng từ Elevate, là một phương tiện lớn hơn (kích thước của một chiếc ATV dành cho hai người) với các chân robot có thể giải quyết các tình huống lái xe khó khăn và có khả năng cứu sống khi là người ứng phó đầu tiên trong các thảm họa thiên nhiên.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Tính năng Viewport Configuration trong phần mềm AutoCAD

Với những người làm việc trong lĩnh vực thiết kế, có thể thấy rằng nhu cầu sử dụng nhiều màn hình cùng...

Số hóa quy trình đệ trình bản vẽ biện pháp thi công truyền thống

Đối với các dự án xây dựng ở giai đoạn thi công thì việc đệ trình (hay tiếng anh còn gọi là Submittal)...

Hình thức đăng nhập Single Sign On khả dụng với tất cả các gói Autodesk - OneCAD News #86

Autodesk Forma được tích hợp vào bộ sản phẩm AEC Collection? Rất nhiều tin tức hấp dẫn chờ bạn, hãy cùng...

Giới thiệu chính sách đăng nhập Single Sign-on của Autodesk

Autodesk luôn lắng nghe phản hồi của khách hàng và mang đến trải nghiệm tốt nhất. Để cải thiện việc quản...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592