“Thiết kế hướng tới mục đích” cùng với Iterate với sự hỗ trợ của Fusion 360

 

ITERATE Design and Innovation Ltd có trụ sở tại Chepstow, Wales. Là công ty chuyên hỗ trợ các công ty khởi nghiệp và các doanh nghiệp, để biến ý tưởng thành sản phẩm hoàn thiện thực tế và có thể cung cấp ra thị trường. Để thành công trong sứ mệnh này, ITERATE thực hiện thứ mà họ gọi là thiết kế “hướng tới mục đích” và sử dụng Autodesk Fusion 360 làm công cụ thiết kế và phát triển chính của họ.

Thiết kế hướng tới tạo ra sản phẩm hoàn thiện thực tế

Người sáng lập ITERATE, Gethin Roberts đã thành lập công ty cách đây 8 năm với sứ mệnh giúp các công ty có ý tưởng lớn và thiếu kinh nghiệm trong quá trình tiếp cận thị trường, đưa các ý tưởng của họ vào trong cuộc sống.

Thiết kế hướng tới tạo ra sản phẩm hoàn thiện thực tế

Roberts nói: “Chúng tôi gọi đó là thiết kế sản phẩm hướng đến mục đích. Chúng tôi khao khát được làm việc trong những dự án sẽ có tác động tích cực đến thế giới. Chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể thiết kế các vật dụng cả ngày, nhưng chúng tôi muốn hướng đến việc mang lại các giá trị thông qua các sản phẩm hữu ích, bền vững”.

Khi Roberts lần đầu tiên bắt đầu trong lĩnh vực thiết kế sản phẩm hơn một thập kỷ trước, ngành công nghiệp này chủ yếu tập trung vào các công nghệ mới nổi như in 3D. Ngày nay, ông thừa nhận rằng điều thực sự thúc đẩy quá trình phát triển sản phẩm là dành nhiều thời gian tập trung vào quy trình, cụ thể là phân tích về sản phẩm, khả năng sản xuất cũng như khả năng tồn tại trên thị trường và phát triển.

Quy trình làm việc minh bạch, dễ tiếp cận

Các công ty tiếp cận theo định hướng của ITERATE, bao gồm các công ty khởi nghiệp có thể thiếu khả năng thiết kế nội bộ hoặc đang phát triển một sản phẩm lần đầu tiên. Họ bao gồm từ những người có ý tưởng nhưng không có sự hỗ trợ về tài chính cho đến những người được hỗ trợ đầy đủ và sẵn sàng chuyển từ ý tưởng sang thiết kế hoàn thiện. Nhiều công ty trong số này có xu hướng làm việc trong lĩnh vực công nghệ, chăm sóc sức khỏe và thiết bị y tế.

Lựa chọn công cụ phát triển sản phẩm phù hợp

Khi Roberts thành lập ITERATE, việc lựa chọn một nền tảng thiết kế phù hợp với kế hoạch đề ra là thách thức đầu tiên của công ty. Roberts là người sử dụng Solidworks trong suốt quá trình học đại học và sự nghiệp của mình. Nhưng cái giá phải trả khiến anh phải suy nghĩ lại về quyết định này.

Ông nói: “Chọn Autodesk Fusion 360 là một phần quan trọng trong thành công của chúng tôi. Lúc đầu, tôi muốn mua bản quyền của phần mềm Solidworks, nhưng tôi nhanh chóng nhận ra, nếu chúng tôi cần một kỹ sư thiết kế thứ hai, chúng tôi sẽ cần một giấy phép khác. Đó không phải là một sự lựa chọn tốt”

Lựa chọn công cụ phát triển sản phẩm phù hợp

Tại thời điểm này, ITERATE đã thử một loạt các giải pháp hoạt động dựa trên nền tảng Cloud (đám mây). Cuối cùng, họ quyết định chọn Fusion 360 vì khả năng về chi phi, tính linh hoạt và số lượng truy cập hoạt động trên nền tảng. Ngoài ra, Roberts cũng nhấn mạnh thêm, Fusion 360 rất trực quan cho tất cả mọi người, ngay cả những người có kinh nghiệm CAD không nhiều.

Roberts nói: “Fusion 360 đã cho phép chúng tôi tự tin hơn trong công việc của mình, chúng tôi có thể phát triển đội ngũ thiết kế của mình và quảng cáo các dự án mới mà không cần lo lắng về việc chúng tôi sẽ kiếm thêm tiền từ đâu, để mua thêm các giấy phép bản quyền bổ sung. Nếu không có Fusion 360, tăng trưởng của công ty sẽ gặp rủi ro hơn nhiều”.

“Fusion 360 đang trở thành một trung tâm thiết kế CAD duy nhất cho mọi thứ mà chúng tôi có thể cần. Khi chúng tôi quyết định sử dụng nó, chúng tôi chưa bao giờ dự đoán rằng, sẽ có nhiều phiên bản cập nhật hay cải tiến đến như vậy. Fusion 360 về cơ bản là một sự khác biệt mang tính cạnh tranh cho chúng tôi vào thời điểm này”.

Tập trung vào tính bền vững

Ngoài việc hợp tác với các khách hàng bên ngoài, ITERATE còn phát triển các ý tưởng sản phẩm của riêng mình. Đầu tiên trong số này là đầu vòi sen MOHONTO, gần đây đã giành được giải thưởng Thiết kế Sản phẩm Châu Âu.

Thiết kế hướng tới tạo ra sản phẩm hoàn thiện thực tế

Roberts nói: “Sử dụng Fusion 360, chúng tôi đã thiết kế một đầu vòi hoa sen rất đơn giản với đầu bằng nhôm được gia công nhỏ hơn và nặng hơn hầu hết các loại vòi hoa sen khác trên thị trường.

Xây dựng cho tương lai

Fusion 360 cũng rất hữu ích trong quá trình ITERATE làm công việc tư vấn với sự hỗ trợ của chính phủ và các doanh nghiệp nhỏ ở Wales. Chương trình này khuyến khích các doanh nghiệp trong nhiều ngành cải tiến sản phẩm của họ hoặc tạo ra các tài sản trí tuệ mới với sự hỗ trợ của chính phủ.

Roberts nói: “Chúng tôi có thể giúp những doanh nghiệp này xác định vật liệu phù hợp cho một sản phẩm mới, tìm thị trường cho những ý tưởng mà họ có trong đầu, phác thảo ý tưởng hoặc tạo mô hình CAD 3D với Fusion 360”.

Xây dựng cho tương lai

Được sự hỗ trợ bởi Fusion 360, ITERATE tiếp tục phát triển ổn định và mở rộng, tất cả với mục tiêu hiện thực hóa tầm nhìn của Roberts về thiết kế “thực sự hướng tới mục đích” mang những ý tưởng thiết kế phục vụ vào trong cuộc sống.

Và đó là những thành công mà ITERATE đã gặt hái được, khi ứng dụng Fusion 360 vào trong quá trình làm việc của mình. Nếu như các bạn có nhu cầu, muốn tìm hiểu chi tiết hơn và mong muốn ứng dụng Fusion 360, cũng như là các giải pháp của Autodesk, hãy liên hệ ngay với OneCAD Vietnam để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Hồng Tiến
Nguồn: Autodesk

Các sản phẩm liên quan


Autodesk Fusion

Autodesk Fusion

Autodesk Fusion kết nối toàn bộ quy trình sản xuất của bạn bằng cách tích hợp CAD, CAM, CAE và PCB vào một giải pháp duy nhất cho phép bạn thiết kế và chế tạo mọi thứ.

Xem chi tiết

4.5 bởi 12592 người xem
Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964