Ở những khu vực thiên tai, như những khu vực bị sóng thần hoặc bão tàn phá gần đây, cần phải xây dựng những nơi trú ẩn khẩn cấp từ đầu trong một khoảng thời gian rất ngắn. Và các tình huống ngoại lệ, chẳng hạn như đại dịch COVID-19, làm tăng áp lực xây dựng các bệnh viện khẩn cấp và thành lập các trung tâm tiêm chủng. Một cơ sở như nhà máy đúc sẵn di động có thể được sử dụng để cung cấp phản ứng nhanh chóng, linh hoạt hơn đối với các tình huống này.

NEULANDT đang cung cấp một nhà máy đúc sẵn di động cho các nước đang phát triển để những người lao động có tay nghề cao có thể bắt đầu xây nhà ở giá cả phải chăng cho tất cả mọi người.

Công ty khởi nghiệp NEULANDT tại Áo của Umdasch Group Ventures đã thành lập nhà máy sản xuất nhà du lịch của riêng mình — một nhà máy đúc sẵn di động để xây nhà ở giá rẻ trong vài tuần. NEULANDT đang đào tạo người dân địa phương trên toàn cầu để xây dựng nhà ở tiêu chuẩn này. Nhà máy di động có thể là một giải pháp cho một số trường hợp sử dụng khác, bao gồm các trung tâm tiêm chủng, nơi trú ẩn cho người tị nạn và bệnh viện khẩn cấp.

Châu Phi đang phát triển nhanh hơn bất kỳ châu lục nào khác trên thế giới. Theo số liệu tăng trưởng nhân khẩu học của Liên hợp quốc, dân số của nước này dự kiến sẽ tăng gần gấp đôi, từ 1,1 tỷ lên 2,4 tỷ người vào năm 2050. Vấn đề là ở nhiều quốc gia, cơ sở hạ tầng, hệ thống giáo dục, hệ thống chăm sóc sức khỏe và nền kinh tế chưa được chuẩn bị. cho sự phát triển nhanh chóng này.

Xây dựng nhà giá rẻ

Do đó, những người trẻ dưới 25 tuổi - chiếm gần 60% dân số châu Phi - đang di cư đến các siêu đô thị như Kinshasa ở Cộng hòa Dân chủ Congo và Lagos ở Nigeria với hy vọng có triển vọng việc làm tốt hơn và chất lượng được cải thiện của cuộc sống. Cuộc sống ở những thành phố này được đặc trưng bởi sự phân chia giữa dân nghèo và nhà giàu, với những khu ổ chuột, lều, lều lợp tôn nằm cách các biệt thự sang trọng chỉ vài con phố.

Johann Peneder, giám đốc vận hành kiêm giám đốc điều hành của công ty Umdasch Group Ventures của Áo, tin rằng điều cần thiết là phải chống lại sự bất bình đẳng về nhà ở bằng các giải pháp kiến trúc tốt hơn. Do đó, công ty của ông đã thành lập một công ty con, NEULANDT, để thực hiện những bước đầu tiên hướng tới việc xây dựng nhà ở giá rẻ cho tất cả mọi người.

Hội tụ công nghiệp: Hợp nhất các địa điểm xây dựng với các cơ sở sản xuất

“NEULANDT” phát âm từ tiếng Đức có nghĩa là “vùng đất mới” và đúng với tên công ty, nhóm NEULANDT đang thiết kế những cách mới để tạo ra không gian sống. NEULANDT đã phát triển một “nhà máy sản xuất trong nhà” thế hệ tiếp theo: một nhà máy xây dựng đúc sẵn có thể được vận chuyển đến bất kỳ đâu trên thế giới và lắp ráp tại chỗ để bắt đầu xây dựng nhà ở giá rẻ trong một thời gian ngắn.

Christine Fasching, người đứng đầu bộ phận bán hàng và phát triển kinh doanh tại NEULANDT cho biết: “Nhờ công nghệ chúng tôi đã chọn và các bước sáng tạo được thực hiện để phát triển nó, năng suất của chúng tôi hiện đã được cải thiện đáng kể.”
 

Xây dựng nhà giá rẻ

Amy Marks, người đứng đầu chiến lược xây dựng công nghiệp hóa và truyền bá tại Autodesk cho biết: “Xây dựng công nghiệp hóa có nhiều hình thức nhưng luôn phản ánh nhu cầu thay đổi, mô hình kinh doanh và sự hội tụ của ngành công nghiệp. NEULANDT là một ví dụ điển hình về cách hệ sinh thái đang phát triển nhanh chóng và hội tụ để phục vụ nhu cầu của các nền kinh tế mới nổi và trao quyền cho người lao động có tay nghề địa phương, tạo ra tác động tích cực cho sự bền vững về môi trường, kinh tế, công nghiệp và xã hội.”

Theo nhóm nghiên cứu của Umdasch, bằng cách sử dụng butterfly technology, một nhà máy có thể xây dựng tới 1.000 ngôi nhà một tầng hoặc nhiều tầng mỗi năm. Butterflies là phần tử ván khuôn thép có thể gấp lại được, hiệu quả hơn rất nhiều so với ván khuôn dùng pin cổ điển. “Với công nghệ này, chúng tôi có hai khu vực rộng 23 x 10 foot mà chúng tôi có thể đặt phần tử đúc sẵn,” Peneder nói. “Chúng tôi không nêu rõ kiến trúc của ngôi nhà đã hoàn thiện; thay vào đó, chúng tôi cung cấp một không gian để chơi với kiến trúc, một bộ xây dựng mà từ đó khách hàng có thể tự giúp mình để tạo ra không gian sống phù hợp với nhu cầu của họ.”

Nói cách khác, hiệu quả này không đi kèm với chi phí thiết kế tùy chỉnh. Fasching nói: “Nhà ở cho đại chúng không nhất thiết phải mang nhãn 'nhà được xây dựng trước' và tất cả những ý nghĩa tiêu cực của nó. "Bạn cũng có thể thiết kế nhà ở theo cách của riêng mình và để đáp ứng phần lớn các yêu cầu của từng cá nhân."
 

Xây dựng nhà giá rẻ

Xây dựng nhà máy trong 4 tuần

Peneder giải thích rằng NEULANDT muốn sử dụng nhà máy di động để mở rộng xây dựng nhằm truyền lại kiến thức chuyên môn về công nghệ và kỹ thuật xây dựng hiệu quả cho các chuyên gia địa phương. “Chúng tôi không đi vào một quốc gia với tư cách là một nhà sản xuất, mà là một nhà cung cấp công nghệ và cơ sở hạ tầng,” Fasching nói. “Chúng tôi đặt nền tảng cho sự phát triển hệ sinh thái của địa phương.”

Để làm được điều này, một nhóm sẽ đào tạo nhân viên và hỗ trợ lắp ráp nhà máy tại chỗ kéo dài từ bốn đến sáu tuần. Peneder nói: “Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để xây dựng nhà máy ban đầu tại địa điểm Amstetten của chúng tôi ở Đức. Nhà máy di động, dài 230 feet (70 mét) và rộng 49 feet (15 mét), đã được vận hành ở đó trên cơ sở thử nghiệm. Với 80 nhân viên từ khắp nơi trên thế giới, nó hoạt động như một phòng thí nghiệm, thử nghiệm các cách thức thực hiện các dự án thực tế ở nhiều thị trường mục tiêu khác nhau."

Nhà máy được vận chuyển đến đích thông qua 40 container vận tải biển và ở lại công trường nếu cần thiết trước khi chuyển đến địa điểm tiếp theo. Lynelle Cameron, Phó Giám đốc Autodesk cho biết: “Các công trình xây dựng và nhà xưởng được số hóa, được thiết kế để sản xuất và lắp ráp, không chỉ có thể giúp giải quyết cuộc khủng hoảng nhà ở mà còn kiểm soát chi phí xây dựng, giảm lãng phí và cung cấp cho người lao động những kỹ năng mới quan trọng cho tương lai”.
 

Xây dựng nhà giá rẻ

Mặc dù NEULANDT hiện đang tập trung vào việc xây dựng nhà ở giá rẻ ở các thị trường mới nổi, nhà máy di động của nó có nhiều tiềm năng sử dụng khác. Việc thiếu nhà ở giá rẻ là một vấn đề ở Mỹ, và tình hình nhà ở cũng đang trở nên nghiêm trọng ở châu Âu. Các thành phố của Đức như Munich, Hamburg và Frankfurt đã bị ảnh hưởng, và giá bất động sản ở Paris và London đã leo thang trong nhiều năm. Tuy nhiên, mọi người vẫn tiếp tục di chuyển đến các đô thị này.

Ở những khu vực thiên tai, như những khu vực bị sóng thần hoặc bão tàn phá gần đây, cần phải xây dựng các khu trú ẩn khẩn cấp từ đầu trong một khoảng thời gian rất ngắn. Và các tình huống ngoại lệ, chẳng hạn như đại dịch COVID-19, làm tăng áp lực xây dựng các bệnh viện khẩn cấp và thành lập các trung tâm tiêm chủng. Một cơ sở như nhà máy đúc sẵn di động có thể được sử dụng để cung cấp phản ứng nhanh chóng, linh hoạt hơn cho các tình huống này.

Nguồn: Autodesk

Các sản phẩm liên quan


Revit

Revit

Phần mềm Revit® là phần mềm được thiết kế dành cho BIM (Building Information Modeling) bao gồm các tính năng thiết kế kiến trúc, MEP, kỹ thuật kết cấu và xây dựng.

Xem chi tiết

Architecture, Engineering & Construction Collection

Architecture, Engineering & Construction Collection

Bộ sưu tập các phần mềm phục vụ thiết kế kiến trúc, kỹ thuật và xây dựng với các công nghệ tiên tiến bật nhất.

Xem chi tiết

4.5 bởi 11217 người xem
Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592