Cách Đất Xanh E&C hợp lý hóa quy trình và cải thiện khả năng hiển thị dự án để tăng sự cộng tác giữa các nhóm

 

Đất Xanh E&C trực thuộc Tập đoàn Đất Xanh, là thương hiệu bất động sản uy tín với gần 20 năm hình thành và phát triển trên khắp Việt Nam. Đất Xanh là một tên tuổi hàng đầu trong nước, đã phát triển hàng loạt các dự án nhà ở và khu đô thị, cung cấp các giải pháp toàn diện về phát triển dự án bất động sản, xây dựng và cung cấp vật liệu xây dựng. Đất Xanh E&C tự hào đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng, kỹ thuật và thiết kế.

CEO Lê Hào

Mr. Lê Hào - CEO Đất Xanh E&C

Trong quá trình phát triển Dự án Cao ốc, Đất Xanh E&C nhận thấy rằng việc phối hợp và cộng tác chéo giữa các đội là một thách thức, đặc biệt là khi có sự tham gia của các đối tác khác nhau trong dự án. Những nhóm này bao gồm tư vấn thiết kế, tư vấn thẩm tra, tư vấn giám sát, nhà thầu xây dựng, v.v. Từ đó đã nảy sinh nhu cầu cấp thiết về một hệ thống giúp sắp xếp và cải thiện sự tương tác cũng như chất lượng công việc giữa các bên. Để giúp giải quyết vấn đề này, Đất Xanh E&C đã và đang xây dựng một hệ sinh thái thông minh gồm các giải pháp Autodesk. Đa số các nhóm đều có những người sử dụng phần mềm AutoCAD lâu năm, giờ đây họ đã thêm Autodesk Revit, Autodesk BIM 360 và Autodesk Build vào bộ giải pháp của mình.


Với sự tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật do OneCAD VN cung cấp, Đất Xanh E&C đã xây dựng một không gian đồng sáng tạo liền mạch, trong đó các bên liên quan khác nhau trong dự án của họ có thể làm việc cùng nhau hiệu quả hơn.


“Trước đây, chúng tôi thấy mình lãng phí rất nhiều thời gian và nguồn lực để giải quyết việc phê duyệt tài liệu và quản lý đầu vào của nhiều khách hàng và nhà thầu phụ tham gia vào các dự án của chúng tôi.”
Lê Hào, CEO, Dat Xanh E&C

Bằng cách sử dụng Autodesk Build và BIM 360 để quản lý dự án hoàn chỉnh, các quy trình của nhóm đã được chuyển đổi. Bản vẽ thiết kế dự án và kế hoạch xây dựng, cũng như thông số kỹ thuật của máy móc và thiết bị, giờ đây là những tài liệu được chia sẻ và phê duyệt nhanh hơn nhiều trong hệ thống mới.

Điều này có nghĩa là các quy trình đã từng mất nhiều ngày, đã được tăng tốc hoặc thậm chí bị loại bỏ. Giờ đây, phê duyệt có thể được đưa ra trực tiếp trong Autodesk Construction Cloud, tránh mất mát dữ liệu và gây ra sự chậm trễ đã xảy ra trước đó với phê duyệt bản in ra giấy và email. Các báo cáo về tiến độ, chi phí, an toàn và tuân thủ kỹ thuật của địa điểm cũng là một phần của hệ thống cải tiến mới, với khả năng báo cáo được sắp xếp hợp lý. Nhiều tài liệu trong số này hiện có thể được tạo tự động và bảo mật trong nền tảng của họ mà không cần tạo lại chúng, không có nguy cơ bị sao chép hoặc đặt nhầm chỗ.

Hoàn thiện khả năng hiển thị dữ liệu của dự án

Câu chuyện thành công Đất Xanh E&C

Biểu mẫu trong Autodesk Build cho phép người dùng của Đất Xanh điền, xem xét và quản lý biểu mẫu dự án một cách an toàn. Điều này cung cấp cho nhóm một điểm tham chiếu đáng tin cậy duy nhất và có thể để điều phối việc thu thập dữ liệu, ảnh và tài liệu theo dõi.

Trước đây, dữ liệu đã được lưu trữ trong máy chủ nội bộ tại trụ sở chính hoặc được phân phối xung quanh các địa điểm dự án khác. Điều này đặt ra một số thách thức cho nhóm, dẫn đến khó khăn và mất thời gian không cần thiết để truy cập dữ liệu, đặc biệt là đối với các tệp lớn như bản vẽ và mô hình dự án. Họ cũng phải đối mặt với những thách thức khi các bên liên quan rời khỏi dự án hoặc công ty, với việc dữ liệu bị mất trong quá trình này. Các nhóm của Dat Xanh E&C hiện đang tận dụng được lợi thế từ một hệ sinh thái tập trung giúp họ quản lý tốt hơn từng phần dữ liệu ở mỗi bước của quy trình dự án.

“Với Autodesk Build, chúng tôi có một kho dữ liệu thống nhất và có thể truy cập nó ở bất cứ đâu. Điều này đã cắt giảm rất nhiều sự phức tạp mà chúng tôi phải đối mặt trước đây.”
Lê Hào, CEO, Dat Xanh E&C

Tiết kiệm nhiều ngày với các thay đổi phê duyệt

Việc phê duyệt tài liệu và bản vẽ trước đây là một trở ngại. Với việc phê duyệt bản in ra giấy và email là tiêu chuẩn, họ thường phải đợi nhiều ngày hoặc thậm chí hàng tuần để được phê duyệt, ảnh hưởng đáng kể đến tiến độ giao dự án. Với tính năng Autodesk Build’s Docs, công ty hiện đã chuẩn hóa các quy trình phê duyệt tài liệu hiện có của họ vào hệ thống, rút ngắn thời gian phê duyệt lên đến 2 đến 3 giờ cho mỗi tài liệu, mỗi bước trong quy trình phê duyệt. Về tổng thể, số giờ cộng lại tiết kiệm thời gian thực sự đáng kể và tác động tích cực đến các dự án.

Cải thiện tính minh bạch của dự án

Cách Đất Xanh E&C hợp lý hóa quy trình và cải thiện khả năng hiển thị dự án để tăng sự cộng tác giữa các nhóm

Sử dụng Reviews, các nhóm của Đất Xanh có thể tự động hóa quy trình bằng cách sử dụng mẫu quy trình đánh giá được xác định trước. Họ có thể xem lại mô hình Revit và PDF 2D một cách liền mạch trực tiếp trong Autodesk Build mà không cần chuyển đổi sang IFC. Họ có thể xác định vấn đề thiết kế bằng cách ghim chúng với Markup, hợp lý hóa quá trình xem xét.

Trước đây, quy trình truyền thống cung cấp tài liệu khá thủ công, điều này ảnh hưởng đến hiệu quả và tiến độ kiểm soát thông tin dự án, dễ dẫn đến sai sót. Bằng cách số hóa việc quản lý và trao đổi dữ liệu giữa các bên, tính minh bạch của dự án đã được cải thiện rất nhiều. Ngày nay, tất cả những người tham gia dự án có thể làm việc cùng nhau để hướng tới mục tiêu cung cấp các tiêu chuẩn cao nhất về An toàn, Chất lượng và Tiến độ của bất kỳ dự án nào.

Hiệu quả hơn ngay cả khi đang di chuyển

Việc triển khai ứng dụng di động Autodesk PlanGrid Build để sử dụng tại chỗ cũng đã giúp mang lại hiệu quả mới cho việc kiểm tra chất lượng, an toàn và vệ sinh môi trường. Công nghệ di động mới này đang giúp doanh nghiệp chủ động kiểm tra và đồng bộ hóa dữ liệu từ các dự án ở các vị trí và không gian khác nhau.

Những lợi ích đã mà giải pháp Autodesk mang lại có thể thấy từ một số dự án quy mô lớn hơn của Đất Xanh E&C, bao gồm dự án Gem Sky World trị giá 5000 tỷ đồng, dự án phát triển đa chức năng bao gồm các khu phức hợp giải trí, công viên, trung tâm thương mại, trường học, khu thể thao, v.v.

Và khi làm việc với các bên liên quan của dự án, mọi người đều có thể tìm ra cách làm việc tốt hơn. Các tính năng quy trình thanh toán và phê duyệt vật liệu của Autodesk Build đã được các đối tác dự án đặc biệt ưa chuộng.

“Chúng tôi đang chuyển đổi kỹ thuật số toàn bộ quy trình làm việc, quản lý tài liệu bằng phần mềm chuyên dụng và đồng bộ hóa dữ liệu. Hiện tại chúng tôi đã số hóa tới 90% công việc."
Lê Hào, CEO, Dat Xanh E&C

Loại bỏ các quy trình thủ công, sử dụng nhiều lao động và đơn giản hóa quy trình làm việc có nghĩa là doanh nghiệp có thể giảm lượng nhân sự tham gia vào việc vận chuyển và lưu trữ hồ sơ, chuyển cho họ những nhiệm vụ có giá trị hơn. Sau khi nhìn thấy tác động tích cực, nhóm nghiên cứu hiện đang quan tâm đến việc khai thác công nghệ nhiều hơn nữa.

Các kết quả khi Đất Xanh áp dụng giải pháp Autodesk

  • Giảm xung đột thiết kế lên đến 30%
  • Giảm 55% chi phí thủ tục giấy tờ
  • Tiết kiệm 2-3 giờ cho mỗi lần phê duyệt tài liệu
  • Giảm 20% chi phí quản lý
  • Giảm tổng ngân sách dự án lên đến 2%
  • Quan hệ đối tác hiệu quả và cộng tác tốt hơn giữa các bên liên quan đến dự án

“Sử dụng công nghệ đã làm cho việc quản lý dự án hiệu quả hơn và nhanh hơn so với các phương pháp thông thường. Giờ đây, chúng tôi đang tập trung vào khai thác nhiều giá trị hơn nữa của việc số hóa quy trình làm việc và dữ liệu dự án.”
Lê Hào, CEO, Dat Xanh E&C

Các đội của Đất Xanh làm việc tại văn phòng giờ đây có thể cộng tác tốt hơn với các đồng nghiệp trong lĩnh vực này, chia sẻ một môi trường dữ liệu chung trong Autodesk Build.

Các đội của Đất Xanh làm việc tại văn phòng giờ đây có thể cộng tác tốt hơn với các đồng nghiệp trong lĩnh vực này, chia sẻ một môi trường dữ liệu chung trong Autodesk Build.

Nhìn về tương lai, các nhóm của Đất Xanh E&C đang tìm cách nâng cao và cải thiện hơn nữa các quy trình của họ với sự trợ giúp của số hóa; họ đang tìm kiếm nhiều cách hơn để khai thác quy trình làm việc được số hóa và mở khóa giá trị của dữ liệu dự án. Với các giải pháp hiện tại, Đất Xanh có một hệ sinh thái quản lý xây dựng sẵn sàng phát triển cùng với họ.

Click vào đây để tìm hiểu thêm về các khả năng và lợi ích của các giải pháp Autodesk Construction Cloud cũng như cách chúng có thể giúp doanh nghiệp của bạn.

Bài viết gốc trên Autodesk: How Dat Xanh E&C Streamlines Processes and Improves Project Visibility for Better Collaboration Across Teams

Các sản phẩm liên quan


Revit

Revit

Phần mềm Revit® là phần mềm được thiết kế dành cho BIM (Building Information Modeling) bao gồm các tính năng thiết kế kiến trúc, MEP, kỹ thuật kết cấu và xây dựng.

Xem chi tiết

Autodesk Build

Autodesk Build

Kết nối công trường và văn phòng. Quản lý tất cả các vấn đề về thiết kế, chất lượng và an toàn từ một nơi.

Xem chi tiết

BIM 360 Build

BIM 360 Build

BIM 360 Build giúp cải thiện kiểm soát chất lượng, an toàn và quản lý dự án trên công trường.

Xem chi tiết

4.5 bởi 11429 người xem
Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592