Chuyên gia thiết kế giúp dẫn đầu cuộc cạnh tranh toàn cầu trong ngành thiết bị chăn nuôi

Kutlusan Pou Bird, chuyên thiết kế và sản xuất các thiết bị chất lượng cho ngành chăn nuôi gia cầm. Với các cơ sở tại Izmir và các văn phòng kinh doanh tại Trung Quốc, Iran và Mexico, công ty tự hào có tổng diện tích thiết kế và sản xuất là 58.000 m2. Kutlusan có được thành công này nhờ khả năng biến các nguồn lực của mình thành các sản phẩm chất lượng cao và việc sử dụng rộng rãi công nghệ. Sử dụng Bộ phần mềm Autodesk PDMC phù hợp với các mục tiêu toàn cầu của mình, Kutlusan tự hào tiếp tục quảng bá kỹ thuật của Thổ Nhĩ Kỳ tại 62 quốc gia và mở rộng sang các thị trường mới kể từ năm 1996.

Tập trung vào nghiên cứu và phát triển các phương án thân thiện với môi trường

Ngoài các cơ sở hiện có, Kutlusan có 5 chuồng trại R&D tại hai trang trại riêng biệt với tổng diện tích 150.000 m², trong đó 10.000 m² trong nhà, được thành lập để nghiên cứu những thay đổi trong thiết bị và ảnh hưởng của những thay đổi này đối với chất lượng thịt của gà mái.

Là một phần của các hoạt động R&D, Kutlusan phát triển hệ thống chuồng trại và thiết bị phụ trợ phù hợp với các quy định về gia cầm ở các quốc gia sử dụng sản phẩm của mình, thúc đẩy tăng trưởng thông qua mạng lưới cung ứng toàn cầu dựa trên chất lượng, độ tin cậy, hiệu quả, đổi mới và năng động, đồng thời nỗ lực trở thành thương hiệu toàn cầu hàng đầu bằng cách duy trì hoạt động sản xuất thân thiện với môi trường.

Câu chuyện thành công

Nhấn mạnh rằng chất lượng của họ là động lực chính thúc đẩy thành công trong việc trở thành “thương hiệu” được ưa chuộng trên khắp năm châu lục vào năm 2012, Tổng Giám đốc Kutlusan Pouvian Hasan Büyükkutlu cho biết: “Kể từ khi thành lập công ty, chúng tôi đã sản xuất ra những sản phẩm chất lượng với nguyên liệu và áp dụng phương pháp đặt sự hài lòng của khách hàng lên trên hết. Với vị thế hiện tại của chúng tôi, ‘Chất lượng Kutlusan’ đã trở thành một yếu tố quan trọng đối với khách hàng."

“Hơn nữa, được hỗ trợ bởi các giá trị của kỹ thuật Thổ Nhĩ Kỳ, chúng tôi liên tục tham gia vào các hoạt động R&D. Tận dụng gói giải pháp Product Design & Manufacturing Collection của Autodesk, chúng tôi mở rộng phạm vi sản phẩm của mình qua từng ngày và củng cố hơn nữa vị trí của chúng tôi trong số các công ty tiên phong trong bối cảnh công nghiệp toàn cầu.”

Autodesk đã được tích hợp trong quá trình R&D

Công việc R&D đóng một vai trò quan trọng trong việc đạt được chất lượng mục tiêu. Theo đó, Kutlusan phát triển các hệ thống được hỗ trợ bởi phần mềm dựa trên AI, yêu cầu sự can thiệp tối thiểu của con người, ưu tiên sức khỏe của động vật và có thể thích ứng với sự chuyển đổi theo mùa và tuổi của động vật.

Ban đầu, Kutlusan bắt đầu hành trình của mình bằng cách đưa ra các thiết kế của công ty thiết kế lồng có trụ sở tại Hà Lan Rijvers B.v. sang thị trường Thổ Nhĩ Kỳ. Các thiết kế thuộc về người sáng lập công ty, Alois Rijver. Kutlusan quyết định thành lập bộ phận R&D của riêng mình để phát triển các thiết kế ban đầu bằng cách dựa trên bí quyết mà họ đã thu thập được trong quá trình hợp tác.

Câu chuyện thành công

Giám đốc R&D Teoman Onat nói rằng họ đã được giới thiệu về Gói giải pháp Autodesk sau khi họ thành lập nhóm R&D của mình. Họ ưa thích Autodesk PDM Collection vì khả năng lập mô hình 2D và 3D, các tính năng tích hợp mạnh mẽ và thiết kế thông minh. Autodesk PDMC hiện có 12 người dùng đang hoạt động, được cập nhật thường xuyên hàng năm. Tổ chức này cũng đang dùng 8 bộ Autodesk Vault Professionals và 12 bộ Autodesk Inventor LT Suite.

Thiết kế tham số và bản trình bày 3D

Giám đốc R&D Hüseyin Sümer cho biết, “Trước đây, các dự án được lập mô hình ở giai đoạn đề xuất và sau đó trong môi trường 2D AutoCAD tùy theo động lực của ngành” và nói thêm: “Mô hình 2D vừa tốn thời gian vừa khó khăn cho những người không chuyên về kỹ thuật hiểu. Chúng tôi có thể làm việc trên bố cục dự án một cách nhanh chóng và trực quan với các mô-đun và khối mà chúng tôi có thể tạo trong môi trường Autodesk Factory Design bằng cách chỉ nhập các thông số nhất định bằng iLogic của Autodesk Inventor.”

Hình ảnh 3D và bản trình bày được chuẩn bị trong môi trường Navisworks bởi nhóm R&D của Kutlusan thúc đẩy sự hài lòng của khách hàng bằng cách hỗ trợ quá trình ra quyết định. Ngoài ra, nó cho phép tạo một chuyến tham quan ảo về cơ sở sẽ được xây dựng trong giai đoạn dự án của nó, cho phép khách hàng xem các cơ sở sẽ được bàn giao trước.

Chuyên gia R&D Atakan İlkbal nhấn mạnh thực tế rằng các ứng dụng iLogic đã cung cấp trải nghiệm người dùng rất tiện lợi trong các dự án liên quan đến kết hợp lớp: “Theo thiết kế, các sản phẩm của chúng tôi bao gồm một số lượng lớn các bộ phận có tính năng kết hợp lớp và có hình dạng giống nhau, nhưng ở kích thước khác. Trong quá khứ, chúng tôi phải làm việc trên từng phần riêng lẻ. Thiết kế tham số cho phép chúng tôi tạo ra mọi kết hợp kích thước trên một mô hình rắn duy nhất, do đó tiết kiệm thời gian cho chúng tôi”.

Tiết kiệm thời gian và chi phí trong giai đoạn xác nhận thiết kế

Với các phân tích của Nastran, các thông số như vật liệu, độ dày và điều kiện cấu trúc có thể được mô phỏng trên mô hình và chúng tôi có thể sửa đổi thiết kế theo kết quả. Cách làm này đã giúp Kutlusan tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

Quản lý bản sửa đổi được thực hiện dễ dàng với Vault

Trước Vault, nhóm R&D đã sử dụng quy trình làm việc có cấu trúc thư mục vô tổ chức. Mọi người tham gia vào dự án sẽ nhận được một bản sao, dẫn đến nhiều thiết kế trùng lặp. Ngay cả việc quyết định xem bản sửa đổi nào là phiên bản mới nhất cũng sẽ mất thời gian. Việc chuyển đổi sang môi trường Vault đã loại bỏ tất cả các quy trình phức tạp này trong hệ thống quản lý tệp.

Câu chuyện thành công

Chuyên gia R&D İbrahim Küçük cho biết, “Trước khi sử dụng Vault, việc tìm hiểu xem các tổ hợp nào mà bất kỳ bản sửa đổi nhất định nào sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng để gây ra sự nhầm lẫn lớn. Các tính năng dễ sử dụng mà môi trường Vault cung cấp đã khiến mọi sự nhầm lẫn này biến mất. Giờ đây, chúng tôi có nhiều thời gian hơn cho quá trình thiết kế và các hoạt động R&D. "

85% lao động và thời gian được tiết kiệm với tích hợp ERP

Chuyên gia R&D Aytekin Rumibeyoğlu nói rằng họ đã đạt được hiệu quả đáng kể nhờ vào khả năng của Gói giải pháp Autodesk để làm việc tích hợp với cơ sở hạ tầng ERP. Việc mở và điều chỉnh thẻ kho trong hệ thống ERP cho Phòng Kế hoạch và các phòng ban khác sử dụng trước đây là một quá trình rất khó khăn vì thông tin phải được nhập thủ công, đây là một quá trình tốn nhiều thời gian. Các bộ phận liên quan phải làm việc từng phần một.

Aytekin Rumibeyoğlu giải thích cách giải quyết vấn đề này bằng ứng dụng iLogic: “Giờ đây, thông tin cần thiết có thể được xuất từ môi trường mô hình rắn và chuyển đổi thành bảng, với khả năng tạo thẻ kho và công thức tự động. Với ứng dụng này, chúng tôi đã có thể tiết kiệm khoảng 85% thời gian và sức lao động đã từng dành cho công việc này."
 

Câu chuyện thành công

Giờ đây, tấm và số lượng có thể được chọn tự động từ môi trường mô hình rắn cho các bộ phận kim loại tấm và việc truyền thông tin sang môi trường ERP được tự động hóa. iLogic cũng đã tự động hóa quá trình tạo các tệp .pdf và .dxf theo yêu cầu của quá trình sản xuất và chuyển chúng sang các thư mục cần thiết.

Hình ảnh thiết kế được chia sẻ với dịch vụ đám mây

“Shared views” là một tính năng mà Autodesk tích hợp vào phần mềm của mình như một phần của các dịch vụ đám mây. Nhóm R&D của Kutlusan thường xuyên sử dụng tính năng “Shared views” để chia sẻ thiết kế của mình với các thành viên bên ngoài cũng như với khách hàng và nhà thầu phụ.

Kutlusan có thể dễ dàng tạo ra những hình ảnh chân thực, cập nhật nhất và hình ảnh toàn cảnh về các thiết kế của mình trong môi trường đám mây. Đội ngũ kỹ thuật có thể thực hiện quá trình này một cách nhanh chóng trên môi trường đám mây mà không cần phải sử dụng bất kỳ hệ thống nào. Các hình ảnh được tạo ra có thể được chia sẻ nhanh chóng bằng mã QR.


Nguồn: Autodesk

Các sản phẩm liên quan


Inventor Professional

Inventor Professional

Phần mềm thiết kế kỹ thuật chuyên nghiệp dành cho ngành cơ khí. Hỗ trợ các môi trường thiết kế chi tiết, lắp ghép, bản vẽ, trình diễn...

Xem chi tiết

Product Design & Manufacturing Collection

Product Design & Manufacturing Collection

Product Design & Manufaturing Collection (PDMC) là công cụ hỗ trợ kiến tạo dự án hoàn hảo nhất với những phát minh tốt nhất từ Autodesk

Xem chi tiết

Vault hệ thống quản lý dữ liệu CAD

Vault hệ thống quản lý dữ liệu CAD

Phần mềm quản lý dữ liệu CAD (PDM) hỗ trợ tổ chức dữ liệu các dự án, quản lý tài liệu, theo dõi các bản sửa đổi, phân quyền và cộng tác cùng làm việc một cách đơn giản và bảo mật hơn

Xem chi tiết

4.5 bởi 10204 người xem
Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 1-800-7181