Với câu chuyện thành công lần này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách Simon Denness - một nhà thiết kế và nhà công nghệ kiến trúc - sử dụng AutoCAD và Revit để gây ấn tượng với khách hàng bằng các mô hình 2D / 3D cực kỳ chi tiết, điều chỉnh thời gian thực với giá cả vô cùng cạnh tranh.

Từ giấy bút đến thiết kế kiến trúc trọn gói

 

Mặc dù hiện tại Simon Denness là người dùng thành thạo AutoCAD và Revit, tuy nhiên trước đó anh đã bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực kiến trúc với một công ty thiết kế địa phương đã làm những thứ theo cách ‘cổ điển: bút và giấy.

Sau 5 năm làm việc ở đó, anh ấy chuyển sang một công ty tập trung vào kỹ thuật số hơn và bắt đầu tự dạy mình cách sử dụng AutoCAD. Simon cung cấp cho khách hàng các dịch vụ từ khâu lên ý tưởng cho đến khi hoàn thành dự án; các dự án của anh ấy từ mở rộng nhà nhỏ cho đến phát triển công ty trị giá hàng triệu bảng Anh. Để làm được như vậy, Simon chủ yếu dựa vào việc sử dụng AutoCAD và Revit.

Gặp gỡ Simon

Độ chính xác vượt trội của thiết kế

 

Simon đã được một giám đốc tại một trong những công việc trước đây của anh ấy công nhận về sự thành công của anh ấy. Bằng cách dành thời gian tìm hiểu các sắc thái của AutoCADRevit, Simon đã có thể tự học cách tạo ra các mô hình gần với thực tế nhất có thể. “Tôi nhận được khá nhiều tiếng vang từ việc tạo ra một bản vẽ 2D hoặc một mô hình 3D thực sự chính xác khi bạn nhìn thấy nó,” Simon nói.

Gặp gỡ Simon

Độ chính xác này không chỉ hữu ích cho các nhà thầu tại mà nhờ độ chính xác của mô hình 3D chi tiết của Revit và khả năng cắt nhiều phần trực tiếp của mô hình rất nhanh chóng, Simon có thể giải thích các vấn đề tiềm ẩn với yêu cầu thiết kế của khách hàng theo cách mà họ rất dễ hiểu. Ví dụ để làm nổi bật các vấn đề về khoảng không đối với các chuyển đổi gác xép phức tạp - một điều không đặc biệt rõ ràng đối với khách hàng nếu không có mô hình 3D chi tiết.

Các bản vẽ được chỉnh sửa nhanh chóng, cải thiện độ chính xác và tăng tốc độ công việc

 

Gặp gỡ Simon

Một lý do chính khiến Simon tận dụng AutoCAD và Revit là khách hàng thường yêu cầu anh sửa đổi nhiều lần trong quá trình phát triển dự án. Chỉ làm việc trên máy tính xách tay Windows Surface Pro, anh ấy có thể thực hiện các thay đổi theo thời gian thực trong các cuộc họp với khách hàng. Bằng cách thực hiện những thay đổi này một cách nhanh chóng và dễ dàng, anh ấy có thể giữ giá thiết kế của mình cực kỳ cạnh tranh.

Một lợi ích khác của việc ghép nối phần mềm là khả năng tương tác. Simon hiện chủ yếu làm việc với Revit, nhưng lưu ý rằng rất nhiều kỹ sư kết cấu và chuyên gia khung gỗ mà anh ấy làm việc cùng thực hiện hầu hết công việc của họ trong AutoCAD.

Vì công việc của anh ấy phụ thuộc vào việc liên tục nhận bản vẽ của bên thứ ba - hoặc gửi bản vẽ của chính Simon cho người khác - điều cần thiết đối với anh ấy là bất kỳ phần mềm được sử dụng đều giúp việc chuyển đổi giữa hai dãy phòng trở nên liền mạch nhất có thể. Simon có thể lấy một bản vẽ được tạo trong AutoCAD và nhập nó vào Revit để sử dụng làm cơ sở cho một mô hình, với khả năng liên kết mô hình và cập nhật nó nếu anh ấy nhận được phiên bản cập nhật của bản vẽ.

Một số Tips

 

Autodesk đã hỏi Simon rằng liệu anh ấy có thể chia sẻ một số mẹo cho bất kỳ ai đang tìm cách hiểu rõ hơn về AutoCAD hoặc Revit. Simon đã chia sẻ lời khuyên này:

  • Đừng sợ khám phá phần mềm - dành thời gian trải nghiệm với nó, tìm hiểu các lệnh và giao diện - mọi thứ đều có thể hoàn tác hoặc bắt đầu lại.
  • Hãy thử sử dụng một dự án trực tiếp làm điểm bắt đầu để thực hành - ngay cả khi đó là ngôi nhà của chính bạn.
  • Tìm hiểu khả năng tham số đầy đủ của các đối tượng được nhập - hiểu đầy đủ các thay đổi bạn có thể thực hiện đối với các đối tượng cụ thể như cửa ra vào và cửa sổ.
  • Cơ sở kiến thức Autodesk và hướng dẫn trên YouTube là một cách tuyệt vời để thu thập các mẹo hoặc nắm bắt các lĩnh vực lập mô hình mà bạn đang gặp khó khăn.
  • Tìm hiểu các loại thiết kế trực quan khác nhau có sẵn, các phần mềm của Autodesk thực sự có thể làm cho bản vẽ của bạn khác biệt với đám đông.

Gặp gỡ Simon

Nguồn: Autodesk

Các sản phẩm liên quan


AutoCAD with Specialised Toolsets

AutoCAD with Specialised Toolsets

AutoCAD là phần mềm thiết kế 2D và 3D chuyên nghiệp và ổn định bậc nhất thế giới. Hiện đã được trang bị thêm các bộ công cụ hỗ trợ cho các lĩnh vực chuyên dụng.

Xem chi tiết

Revit

Revit

Phần mềm Revit® là phần mềm được thiết kế dành cho BIM (Building Information Modeling) bao gồm các tính năng thiết kế kiến trúc, MEP, kỹ thuật kết cấu và xây dựng.

Xem chi tiết

Architecture, Engineering & Construction Collection

Architecture, Engineering & Construction Collection

Bộ sưu tập các phần mềm phục vụ thiết kế kiến trúc, kỹ thuật và xây dựng với các công nghệ tiên tiến bật nhất.

Xem chi tiết

4.5 bởi 10202 người xem
Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964