Hai công ty Canada giúp xây dựng cơ sở vật chất chống COVID-19 trong chưa đầy 3 tuần

 

Corona vẫn đang diễn biến phức tạp và bệnh nhân vẫn tràn ngập các bệnh viện trên toàn thế giới. Falkbuilt and Sprung Structures gần đây đã hợp tác thiết kế và sản xuất các phương tiện cấp cứu giúp các bệnh viện tăng khả năng điều trị lượng bệnh nhân COVID-19 tăng vọt. Hướng dẫn của chuyên gia từ các nhà cung cấp Autodesk Services Marketplace đã giúp hai công ty thành thạo Revit. Phần mềm này, cùng với Inventor và các công cụ Autodesk khác, cho phép các công ty vận chuyển sản phẩm trong vòng ít nhất là ba ngày. Các cơ sở chăm sóc sức khỏe có thể đưa vào hoạt động hàng chục phòng bệnh trong vòng 2-3 tuần.

Không gian và thiết bị bảo vệ cá nhân PPE là yếu tố rất cần thiết

Các công ty Falkbuilt và Sprung Structures có trụ sở tại Calgary đã làm việc cùng nhau trong nhiều năm. Sự hợp tác gần đây của họ để xây dựng các cơ sở chăm sóc sức khỏe dã chiến để điều trị số lượng lớn bệnh nhân mắc COVID-19 là mối quan hệ hợp tác quan trọng nhất của họ cho đến nay.

Các bệnh viện ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á đã phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu ngay cả khi các ca phẫu thuật bị hủy bỏ và các cuộc khám định kỳ được chuyển sang trực tuyến. Nhân viên y tế mạo hiểm tính mạng của họ để chăm sóc bệnh nhân bị nhiễm bệnh do thiếu hụt nghiêm trọng thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) như mặt nạ phẫu thuật, mặt nạ phòng độc N95 và tấm che mặt.

Xây dựng cơ sở vật chất

Bắt đầu hành động

Falkbuilt và Sprung Structures đã hợp tác để thiết kế và xây dựng thêm không gian cần thiết mà các cơ sở chăm sóc sức khỏe cần trong vòng ít nhất là hai tuần. Sprung Structures cung cấp các cấu trúc bên ngoài tùy chỉnh trong mọi thời tiết, hiệu suất cao. Falkbuilt thiết kế và cung cấp cơ sở hạ tầng như khoang bệnh nhân, phòng khám và vách ngăn. Cả hai công ty đều áp dụng phương pháp tiếp cận nhà lắp ghép, thiết kế và xây dựng các cấu kiện trong nhà dựa trên các thông số kỹ thuật của khách hàng, giúp giảm thiểu lãng phí và gián đoạn, đặc biệt là hiện nay, rút ngắn thời gian hoàn thành.

Ông Mogens Smed, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Falkbuilt cho biết: “Chìa khóa hiện tại là khả năng cung cấp nhanh và các cơ sở chăm sóc sức khỏe có thể lắp đặt nhanh chóng. Sau đó, họ có thể tái sử dụng các vật liệu vào các tình huống lâu dài hơn như phòng bệnh nhân, ICU, phòng cách ly và phòng khám lâm sàng.

Họ cần có khả năng tái sử dụng tất cả các bộ phận của các hệ thống này; nếu không, mọi thứ sẽ được xem là rác thải sau khi không còn công dụng. Vứt bỏ là cách tồi tệ để quản lý điều này. Kể từ khi đại dịch này tấn công, chúng tôi đã hoài nghi khi các tổ chức trên khắp Bắc Mỹ chi hàng trăm triệu đô la cho các giải pháp chăm sóc sức khỏe sẽ đổ ra bãi rác sau khi việc này kết thúc. Falkbuilt có thể bắt đầu vận chuyển sản phẩm sau ít nhất ba ngày. Các đội xây dựng có thể xây một bức tường đầu trong một giờ và hàng chục phòng trong một tuần.” - Mogens Smed nói.

Tự động hóa thiết kế bằng Revit family và Inventor

Sprung Structures xây dựng với tốc độ khoảng 2.000 feet vuông mỗi ngày. Nó cung cấp cấu trúc màng căng được thiết kế để chịu được gió bão và nhiệt độ lạnh giá trong vài ngày. Các phi hành đoàn có thể có một cấu trúc bán cố định được lắp ráp trong vòng hai đến ba tuần.

Xây dựng cơ sở vật chất chống Covid

Cả hai công ty đều cho rằng phần mềm thiết kế Autodesk giúp mọi thứ hoạt động nhanh hơn nhiều, cùng với việc đào tạo nâng cao từ các nhà cung cấp Autodesk Services Marketplace. “Bằng cách tạo các file Revit, chúng tôi có thể tự động hóa các bản vẽ kiến trúc có sẵn,” người đồng sáng lập Falkbuilt và CTO Barrie Loberg cho biết. “Chúng tôi cũng tạo mô hình tham số 3D trong Inventor. Sau đó, chúng tôi có thể sửa đổi các thông số của bản vẽ kiến trúc với Inventor để xây dựng lại mô hình bằng cách sử dụng các tham số, và sau đó chúng tôi có một mô hình 3D hoàn chỉnh trong Inventor. Theo đúng nghĩa đen, bạn có thể nhấn một nút và trong vài phút, mọi thứ đã sẵn sàng cho sàn nhà máy."

Loberg nói rằng mô hình đó bao gồm các đầu nối, dây buộc, giá đỡ — tất cả các thành phần cần thiết để xây dựng khoang bệnh nhân. TruNest, một phần mềm lồng vào kim loại tấm và thiết bị chế biến gỗ, thực hiện phần còn lại. Loberg nói: “TruNest tự động tạo ra các thành phần này cho các máy cắt tất cả các vật liệu đã hoàn thành của chúng tôi. Inventor và TruNest phối hợp rất tốt với nhau để tự động hóa và liên kết với nhà máy.

Tìm thấy thông qua Market Place: mối quan hệ đối tác lâu dài

Để giúp các kiến trúc sư của mình sử dụng Revit một cách tối đa, Falkbuilt đã tìm kiếm khóa đào tạo thông qua Autodesk Services Marketplace. Họ tìm thấy một sự phù hợp lý tưởng với nhà tư vấn Rene Pellicer có trụ sở tại London Expert Elite.

Sprung đã kết nối với Medina thông qua Autodesk Services Marketplace và thuê anh ta dẫn dắt một lớp học kéo dài hai giờ mỗi tuần một lần. Khi nhóm Sprung Structures trở nên có năng lực hơn, họ đã giữ cho Medina luôn ở bên để giúp giải quyết mọi vấn đề và giải đáp các câu hỏi một cách hiệu quả.

Xây dựng cơ sở chống CovidKhi cả Falkbuilt và Sprung Structures tăng cường sản xuất để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các cơ sở chăm sóc sức khỏe, họ sẽ không nghi ngờ gì nữa khi bàn về các nhà cung cấp Autodesk Services Marketplace của họ.

Sprung Structures tiếp tục làm việc với Medina khi cần thiết. Bennett nói: “Chúng tôi đã có cơ hội gặp trực tiếp Alfredo tại Đại học Autodesk vào năm ngoái, điều này đã tạo thêm dấu ấn cá nhân. Mặc dù anh ấy không làm việc tại văn phòng thực của chúng tôi, nhưng chúng tôi biết rằng chúng tôi có một người luôn tận tâm giúp đỡ với nhóm của chúng tôi."

Nguồn: Autodesk

Các sản phẩm liên quan


Revit

Revit

Phần mềm Revit® là phần mềm được thiết kế dành cho BIM (Building Information Modeling) bao gồm các tính năng thiết kế kiến trúc, MEP, kỹ thuật kết cấu và xây dựng.

Xem chi tiết

Product Design & Manufacturing Collection

Product Design & Manufacturing Collection

Product Design & Manufaturing Collection (PDMC) là công cụ hỗ trợ kiến tạo dự án hoàn hảo nhất với những phát minh tốt nhất từ Autodesk

Xem chi tiết

Inventor Professional

Inventor Professional

Phần mềm thiết kế kỹ thuật chuyên nghiệp dành cho ngành cơ khí. Hỗ trợ các môi trường thiết kế chi tiết, lắp ghép, bản vẽ, trình diễn...

Xem chi tiết

4.5 bởi 10195 người xem
Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964