Hợp lý hóa thiết kế sản phẩm xây dựng thông qua chuyển đổi kỹ thuật số

 
Reynaers Aluminium là công ty thiết kế toàn cầu thống nhất quy trình phát triển sản phẩm với Autodesk Inventor, Fusion Lifecycle, Vault và Revit. Công ty Reynaers Aluminium có trụ sở tại Bỉ phát triển các hệ thống nhôm bền vững và sáng tạo cho cửa sổ, cửa ra vào, tường rèm, cửa trượt và các sản phẩm khác, cho cả các nhà chế tạo sản xuất và cho các kiến trúc sư để chỉ định trong các dự án xây dựng lớn.

Theo dõi danh mục sản phẩm với cấu hình có thể ngày càng mở rộng này trở nên vô cùng thách thức đối với công ty, vì vậy Reynaers đã trải qua quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, tích hợp phần mềm Autodesk với các hệ thống kinh doanh khác của doanh nghiệp để tạo ra một nguồn thông tin thống nhất, tập trung cho các nhóm phát triển và khách hàng. Do đó, công ty đã sắp xếp hợp lý các quy trình của mình, tự động hóa các quy trình làm việc chọn lọc và giảm thiểu nguy cơ mắc lỗi thủ công.

Hợp lý hóa thiết kế thông qua chuyển đổi kĩ thuật số

Phát triển các sản phẩm nhôm cho khách hàng trên toàn thế giới

Reynaers Aluminium là doanh nghiệp toàn cầu thuộc sở hữu gia đình thế hệ thứ hai thiết kế danh mục đầu tư phong phú gồm cửa nhôm, cửa sổ, hệ thống trượt, tường rèm, tấm chắn nắng và nhiều sản phẩm xây dựng bền vững khác. Có trụ sở chính tại Duffel, Bỉ, công ty sử dụng 2.300 nhân viên, phục vụ khách hàng tại hơn 70 quốc gia, đạt doanh thu hơn 550 triệu Euro và đã tăng trưởng ổn định kể từ năm 2010.

Reynaers cung cấp hồ sơ sản phẩm chi tiết cho các nhà chế tạo địa phương, những người sản xuất và bán các sản phẩm này cho khách hàng của chính họ. Công ty cũng làm việc trực tiếp với các kiến trúc sư để phát triển các sản phẩm chuyên biệt hoặc tùy chỉnh cho các dự án thương mại và nhà ở lớn và các chủ nhà ở một số thị trường được chọn. Ngoài ra, Reynaers xác nhận và chứng nhận các sản phẩm của mình đáp ứng các tiêu chuẩn quốc gia khác nhau, cung cấp phần mềm cấu hình mà các nhà chế tạo có thể sử dụng để phục vụ khách hàng của chính họ và thậm chí cung cấp các máy móc và công cụ tự động hóa mà các nhà chế tạo cần để sản xuất sản phẩm.

Carl Schelfhout, người giám sát quá trình và CAD / PLM và đã làm việc với Reynaers hơn 25 năm cho biết: “Nó không chỉ là một sản phẩm duy nhất, mà còn là một gói hoàn chỉnh mà chúng tôi cung cấp cho các nhà chế tạo của mình.”

Quản lý danh mục sản phẩm phức tạp

Vì danh mục đầu tư của Reynaers rất lớn và đa dạng, công ty phải duy trì khoảng 50.000 trang tài liệu mọi lúc - và số lượng này đang tăng lên. Trên thực tế, tài liệu cho mỗi hệ thống sản phẩm mới đại diện cho khoảng 800 trang thông tin mà các nhà chế tạo cần để tạo ra các cấu hình khác nhau của cửa đi hoặc cửa sổ đúng cách. Việc duy trì dữ liệu này, từ khi bắt đầu phát triển sản phẩm cho đến khi giao hàng cuối cùng, có thể trở nên cực kỳ phức tạp.

Kỉ niệm show 50 năm

“Tôi biết chúng tôi phải tự động hóa nhiều quy trình của mình hơn, bởi vì chúng tôi có quá nhiều hồ sơ và phải tạo ra quá nhiều tài liệu nên chúng tôi đang chìm trong công việc của mình,” Carl Schelfhout chia sẻ.

Một phần của sự phức tạp bắt nguồn từ thực tế là mỗi sản phẩm tiếp xúc với nhiều hệ thống khác nhau trong vòng đời của nó, bao gồm phần mềm được sử dụng để thiết kế nó, hệ thống ERP, trình cấu hình, cũng như các hệ thống hạ nguồn khác để thanh toán.

Dimitri Van Nuland, người đứng đầu bộ phận phát triển, người lãnh đạo một nhóm hơn 30 nhà thiết kế cho biết: “Không chỉ là số hóa, đó còn là một sự chuyển đổi kỹ thuật số. Đó là sự tập trung liên tục vào việc làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng nhất có thể cho các nhà chế tạo của chúng tôi và các khách hàng khác, thu hút sự thân thiết của khách hàng đó càng gần càng tốt và cung cấp giải pháp tốt nhất có thể.”

RĐạt được chuyển đổi kỹ thuật số

Đưa sự biến đổi này vào cuộc sống là một hành trình liên tục, nhưng Reynaers đã đạt được một số mục tiêu của mình với phần mềm của Autodesk. Nhóm phát triển tạo ra các mô hình thiết kế của mình trong cả AutoCAD và Autodesk Inventor. Đối với một số ứng dụng nhất định, Inventor tự động tạo các phần được chọn của hồ sơ để hợp lý hóa quy trình. Sau đó, để quản lý từng sản phẩm trong suốt vòng đời của nó, Reynaers sử dụng kết hợp cả Fusion Lifecycle và Vault Professional.

Kỉ niệm show 50 năm

Schelfhout nói: “Đối với mọi dự án mà chúng tôi khởi xướng, nó bắt đầu với yêu cầu phát triển, cho dù đó là một loạt sản phẩm mới, một phần mở rộng của sản phẩm hiện có, một phép tính nhiệt hay thậm chí là một mô hình BIM. Điều đó được tích hợp hoàn toàn với Fusion Lifecycle, do đó, việc quản lý dự án của chúng tôi được thực hiện từ đó. Các nhóm kỹ thuật đánh giá yêu cầu và nếu nó được chấp nhận, nó sẽ nhận được một số phát triển. Điều này được thông báo tự động tới cả hệ thống ERP của chúng tôi và Vault, vì vậy, nó là dữ liệu giống nhau cho dù bạn tìm ở đâu”.

Nguồn thông tin sản phẩm thống nhất này giúp quản lý toàn bộ quy trình dễ dàng hơn vì trưởng nhóm hoặc nhà phát triển hoặc đối tác chế tạo có cái nhìn tổng quan đầy đủ về mọi thứ cùng một lúc. “Họ có thể theo dõi bất cứ điều gì,” Schelfhout nói. “Nó đã được đặt hàng chưa? Nguyên mẫu có được chấp thuận không? Đã bắt đầu xây dựng kho hàng chưa? Tất cả các giai đoạn khác nhau đều có thể nhìn thấy trong Fusion Lifecycle.”

Đối với các kiến trúc sư, quá trình này hơi khác một chút, mặc dù khái niệm là giống nhau. Trong những trường hợp này, nhóm Reynaers có thể tạo các đối tượng BIM bằng phần mềm Revit BIM. Tuy nhiên, trong cả hai trường hợp, lợi ích là như nhau. Quy trình tự động diễn ra từ bước này sang bước khác, mất ít thời gian hơn để di chuyển và quản lý lượng lớn dữ liệu cấu hình và sản phẩm phức tạp, đồng thời có ít lỗi hơn đáng kể — loại thường có thể xảy ra khi hồ sơ được chuyển từ hệ thống này sang hệ thống khác theo cách thủ công.

Mang lại tầm nhìn cho cuộc sống

Hợp lý hóa thiết kế thông qua chuyển đổi kĩ thuật số

Tất nhiên, tầm nhìn của Reynaers về chuyển đổi kỹ thuật số của nó là một tầm nhìn không bao giờ kết thúc. Hiện tại, công ty đang nghiên cứu cách tích hợp luồng từ Inventor sang Fusion 360 với phần mềm mô phỏng ANSYS để tối ưu hóa nhiệt và chứng nhận ảo.

“Đối với tôi, mục tiêu cuối cùng là Fusion Lifecycle - một nền tảng được sử dụng ở tất cả các phía của Reynaers, nơi mọi người có thể xem yêu cầu / dự án nào đang chạy, chương trình nghiên cứu nào đang chạy, thử nghiệm nào đang chạy,” Van Nuland nói. “Tất cả đều là một phần trong mục tiêu của chúng tôi về sự thân thiết với khách hàng — đảm bảo rằng chúng tôi có các giải pháp phù hợp ngay tại chỗ, cho dù khách hàng đó là nhà chế tạo hay kiến trúc sư. Điều này rất quan trọng đối với chúng tôi bởi vì chúng tôi đang nghĩ đến cái nôi quan trọng cho vòng đời sản phẩm và sản phẩm của chúng tôi có thể tồn tại trong 30, 40, 50 năm hoặc hơn. Không có vấn đề gì xảy ra, tất cả các chi tiết đó sẽ có sẵn.”

Nguồn: Autodesk

Các sản phẩm liên quan


Revit

Revit

Phần mềm Revit® là phần mềm được thiết kế dành cho BIM (Building Information Modeling) bao gồm các tính năng thiết kế kiến trúc, MEP, kỹ thuật kết cấu và xây dựng.

Xem chi tiết

Inventor Professional

Inventor Professional

Phần mềm thiết kế kỹ thuật chuyên nghiệp dành cho ngành cơ khí. Hỗ trợ các môi trường thiết kế chi tiết, lắp ghép, bản vẽ, trình diễn...

Xem chi tiết

Fusion 360

Fusion 360

Fusion 360 hợp nhất thiết kế, kỹ thuật, điện tử và sản xuất trong một nền tảng phần mềm duy nhất.

Xem chi tiết

Vault hệ thống quản lý dữ liệu CAD

Vault hệ thống quản lý dữ liệu CAD

Phần mềm quản lý dữ liệu CAD (PDM) hỗ trợ tổ chức dữ liệu các dự án, quản lý tài liệu, theo dõi các bản sửa đổi, phân quyền và cộng tác cùng làm việc một cách đơn giản và bảo mật hơn

Xem chi tiết

4.5 bởi 10216 người xem
Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964