Đội ngũ tư vấn và triển khai giải pháp toàn cầu của Autodesk (Global Consulting Delivery Team) vừa qua đã làm việc với một công ty sản xuất khuôn mẫu và máy móc cho ngành đúc bê tông. Một trong những lĩnh vực trọng tâm cũng công ty này đó chính là sản xuất các thiết bị để sản xuất các dạng đúc bê tông. Công ty này mong muốn rằng quy trình của họ và khách hàng sẽ đồng bộ và hiệu quả nhất có thể. Điều mà người dùng mong muốn đó là tăng mức độ tự động hóa trong quá trình đúc khuôn để tăng chất lượng đồng thời giảm thời gian và chi phí sản xuất tổng thể.

Nhà sản xuất bê tông tăng 600% năng suất sản xuất

Các chi tiết được sản xuất theo phương pháp truyền thống và thực hiện theo quy trình thủ công, cần đến nhiều nhân lực dẫn cũng như thời gian sản xuất từng bộ phận và phát sinh chi phí cao. Nguyên nhân của vấn đề này đó chính là do các chi tiết có độ phức tạp cao và chỉ sản xuất duy nhất một sản phẩm nên khó mà tạo các đồ gá hay dụng cụ phù hợp cho chỉ một sản phẩm. Để có thể giải quyết được bài toán này, họ đã liên hệ với Đội ngũ tư vấn và triển khai giải pháp toàn cầu của Autodesk để tìm hiểu các cách thức để tối ưu hóa công đoạn này.

Đội ngũ của Autodesk đã đề xuất phương án đó là kết hợp sử dụng các giải pháp phần mềm của họ (bao gồm Autodesk Inventor Professional và Fusion 360 with PowerMill) để có thể tạo ra được 1 quy trình tự động trong việc gia công các chi tiết bằng cách sử dụng các cánh tay robot công nghiệp. Hai phần mềm này sẽ kết hợp với một ứng dụng sản xuất được tùy chỉnh riêng nhầm tạo ra 1 quy trình từ đầu đến cuối để tự động hóa quá trình sản xuất chi tiết.

Nhà sản xuất bê tông tăng 600% năng suất sản xuất

Hệ thống này sẽ tự động dựa trên các tham số của chi để từ đó tạo ra được dữ liệu CAD trong phần mềm Inventor Professional. Sau đó file CAD này sẽ được đưa qua phần mềm PowerMill để tự động hóa việc tạo các đường chạy dao và xuất NC cho gia công với cánh tay robot công nghiệp. Khi gia công, các chi tiết được theo dõi thông qua mã QR, điều này sẽ giúp tự động hóa quá trình gia công và đảm bảo các chi tiết được vận chuyển đến đúng khách hàng.

Hệ thống này đã giúp nhà sản xuất chuyển từ các công việc thủ công, tốn nhiều công sức sang một nền tảng tự động. Điều này cho phép gia công các chi tiết chính xác hơn trong một khung thời gian ngắn hơn. Với hệ thống này họ đã ghi nhận được sự tăng trưởng về sản lượng hơn 600% trong tổng dữ liệu về khách hàng mà họ đang có.

Ngoài việc mang lại hiệu quả, quy trình tự động mới này cũng giúp khách hàng vượt qua một thách thức khác về lực lượng lao động của họ. Đối với các thế hệ kỹ sư trẻ, họ ít muốn làm công việc chân tay hơn, bên cạnh đó các kỹ năng của lực lượng lao động có tay nghề cũng dần bị mất đi theo thời gian. Vì vậy, sự thay đổi trong nền tảng này cho phép nhà sản xuất và khách hàng của họ thu hút được những tài năng trẻ tuổi, những người mang theo những ý tưởng mới có thể giúp công ty đưa ra các dòng sản phẩm mới và đổi mới các dòng sản phẩm hiện tại.

Các sản phẩm liên quan


Inventor Professional

Inventor Professional

Phần mềm thiết kế kỹ thuật chuyên nghiệp dành cho ngành cơ khí. Hỗ trợ các môi trường thiết kế chi tiết, lắp ghép, bản vẽ, trình diễn...

Xem chi tiết

PowerMill

PowerMill

Phần mềm gia công CAM 5 trục cao cấp hàng đầu thị trường

Xem chi tiết

Product Design & Manufacturing Collection

Product Design & Manufacturing Collection

Product Design & Manufaturing Collection (PDMC) là công cụ hỗ trợ kiến tạo dự án hoàn hảo nhất với những phát minh tốt nhất từ Autodesk

Xem chi tiết

4.5 bởi 11292 người xem
Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592