PROTA ENGINEERING – Lực lượng chuyên trách về kỹ thuật giúp cuộc sống an toàn hơn

 
 

Thiết kế hứa hẹn mang đến một cuộc sống an toàn

Là một trong những công ty thiết kế chuyên về kỹ thuật động đất, Prota tạo ra các dự án kiến trúc và kỹ thuật trong các lĩnh vực cấu trúc thượng tầng, năng lượng, giao thông, cơ sở hạ tầng và hàng không, phù hợp với mục tiêu "xây dựng cuộc sống an toàn". Đã thực hiện nhiều dự án thành công trong các lĩnh vực cảnh quan, thiết kế đô thị, quy hoạch đô thị và khu vực, gia cố và phục hồi các tòa nhà lịch sử, cho đến nay, Prota đã hoàn thành thành công các dự án xây dựng tại hơn 25 quốc gia và trên diện tích tòa nhà hơn 26 triệu mét vuông.

Các kỹ năng khác biệt và các dự án xuất sắc

Bám sát tài liệu và những phát triển mới nhất trong các lĩnh vực của riêng họ, các kiến trúc sư và kỹ sư của Prota được trang bị đầy đủ để sản xuất các mô hình hệ thống sáng tạo đưa ra các giải pháp kinh tế và thẩm mỹ. Prota đi đầu với năng lực R&D cùng đội ngũ nhân lực khác biệt, hiểu biết về quản lý khuyến khích các phương pháp tiếp cận sáng tạo, đầu tư vào phần mềm và công nghệ cũng như văn hóa thiết kế của mình.

Dưới đây là một số dự án đưa Prota phát triển trên thị trường trong và ngoài nước: Sân bay Istanbul; Marmaray; dự án hệ thống đường sắt đô thị dài khoảng 260 km; Dự án Sân bay Sabiha Gökçen, Cairo, St Petersburg Pulkovo, Prishtina; Các dự án Bệnh viện và Khuôn viên Çapa và Cerrahpaşa; Dự án Nhà máy năng lượng Tufanbeyli, Kırıkkale, Samsun, Seydişehir.

Câu chuyện thành công Prota Engineering

Dự án phát hiện chất thải rắn

Câu chuyện thành công Prota Engineering

ATAKÖY - İKİTELLİ SUBWAY LINE

Phương pháp thiết kế "đa ngành" và "toàn diện" với nền tảng BIM

Công ty thành viên của Prota Engineering là Prota Computers đang là đối tác kinh doanh của Autodesk, Prota Engineering đã sử dụng và theo sát sự phát triển của các sản phẩm Autodesk trong nhiều năm. Đó là lý do tại sao, Prota Engineering là một trong những công ty đầu tiên trong ngành bắt đầu thiết kế bằng công nghệ BIM (Xây dựng mô hình thông tin).

Danyal Kubin, Tổng giám đốc của Prota Engineering, cho biết: "Việc chúng tôi đưa ra các giải pháp thiết kế đa ngành và tổng thể giúp chúng tôi nổi bật trên thị trường trong và ngoài nước. Do đó, chúng tôi có các chuyên gia từ các lĩnh vực khác nhau như kiến trúc, xây dựng, cơ khí, điện, cơ sở hạ tầng và Cảnh quan. Bằng cách làm việc cùng nhau trong mỗi dự án, các chuyên gia này có thể tạo ra một cách tiếp cận toàn diện. Trọng tâm của cách tiếp cận này là Bộ Autodesk AEC."

Giải pháp tốt nhất cho nhu cầu của các nhóm thiết kế

Theo cách tiếp cận BIM của Autodesk kể từ khi bắt đầu và thiết lập cơ sở hạ tầng BIM đầu tiên của mình vào năm 2012, Prota đã tạo ra thiết kế hỗ trợ BIM đầu tiên của mình vào năm 2015 với các giải pháp Autodesk đã có trước đó. Nó đã bắt đầu sử dụng Bộ Autodesk AEC từ năm 2017.

Giám đốc thiết kế của Prota Engineering, İlker Ali İliş cho biết: "Trong một thời gian dài, chúng tôi đã xử lý các dự án của mình với sự hiểu biết về BIM. Do đó, phần mềm BIM đại diện cho các công cụ quan trọng nhất trong quá trình thiết kế của chúng tôi. Tôi tin rằng về mặt này, bộ AEC trình bày giải pháp tốt nhất cho nhu cầu của các nhóm thiết kế của chúng tôi. Mục tiêu của các nhóm thiết kế là có thể tạo ra các mô hình thông tin tham số, dựa trên đối tượng và hiển thị những mô hình này khả thi trong toàn bộ vòng đời của cấu trúc. Chúng tôi đang sử dụng Autodesk AEC vì nó giải quyết các nhu cầu của BIM như tạo mô hình 3 chiều trong quá trình thiết kế, điều phối 3D, trực quan, phát hiện xung đột liên ngành, phân tích định lượng / chi phí và địa điểm, và thể hiện bảng trình bày 2 chiều."

Giám đốc thiết kế Ali İliş nhấn mạnh rằng các nhóm thiết kế của Prota Engineering bao gồm kiến trúc sư, kỹ sư dân dụng, kỹ sư cơ khí, kỹ sư điện, kỹ sư cơ sở hạ tầng và định tuyến và kỹ thuật viên. Công cụ được các kiến trúc sư và kỹ sư sử dụng nhiều nhất trong Bộ AEC là Revit, bên cạnh đó Civil 3D và Infraworks cũng được các nhóm cơ sở hạ tầng sử dụng.

Câu chuyện thành công Prota Engineering

Dự án tòa nhà ISTANBUL AIRPORT THY MRO HANGAR

Câu chuyện thành công Prota Engineering

Dự án tòa nhà bệnh viện và giáo dục CERRAHPAŞA

Một nhóm BIM đầy nhiệt huyết

Tại Prota có một đội ngũ chuyên gia BIM. Họ làm việc về các chủ đề như sự hài hòa liên ngành, phát hiện và loại bỏ các xung đột trong môi trường kỹ thuật số, dự đoán chi phí thông qua các công trình thiết kế. Nhóm này cũng có thể lập kế hoạch giám sát dựa trên các chương trình làm việc tại chỗ và các quy trình tại hiện trường như điểm tiến độ ở giai đoạn dự án.

Theo bản chất của BIM, các bộ phận phải làm việc mật thiết hơn để tăng khả năng phối hợp và hợp tác. Tình trạng này cũng đòi hỏi sự thay đổi trong phương pháp và văn hóa làm việc. Từ việc tạo ra các quy trình của sự thay đổi này đến việc sử dụng các phần mềm phù hợp cho các mục tiêu phù hợp, cơ sở hạ tầng của nhiều quy trình được nhóm BIM tổng hợp.

Lợi ích của phần mềm BIM đối với quá trình thiết kế

İlker Ali İliş, Giám đốc thiết kế, bày tỏ lợi ích của phần mềm BIM trong quá trình thiết kế: "Chúng tôi có sẵn một nền tảng hỗ trợ sự sáng tạo, nơi những ý tưởng mới có thể xuất hiện trong quá trình thiết kế có thể dễ dàng áp dụng và điều đó có thể được nhìn thấy với tất cả các kích thước của nó trong phương tiện kỹ thuật số."

Tiết kiệm thời gian và lực lượng lao động

Các giai đoạn ra quyết định được đẩy nhanh bằng cách giới thiệu cho nhà tuyển dụng các thiết kế ba chiều với sự hỗ trợ của các sản phẩm trực quan và nội dung trực quan phong phú của Autodesk. Việc tích hợp các mô hình BIM với công nghệ VR thể hiện một lựa chọn thú vị trong việc kiểm soát thiết kế cho cả nhóm thiết kế và nhà tuyển dụng. Trước đây, việc kiểm soát sẽ mất hàng tuần, giờ đây, việc phân tích mô hình với VR đã trở nên khả thi mà không cần đến giai đoạn xây dựng bảng trình bày.

Ngoài ra, bằng cách sử dụng các công cụ lập trình trực quan như Dynamo, thời gian dành cho thiết kế có thể được tối ưu hóa. Giám đốc thiết kế İlker Ali İliş cho biết: "Ví dụ, trong một dự án mà chúng tôi tự động thêm lớp phủ mỏng cho tường và ốp lát vào mô hình, một công việc thường mất hơn một tuần cho một khố, giờ đây được hoàn thành trong ba ngày."

Một người bạn đáng tin cậy khi phát triển trên thị trường trong nước và toàn cầu

Đối với một công ty như Prota hoạt động ở cả thị trường trong nước và toàn cầu, nền tảng cập nhật, đáng tin cậy và được quốc tế công nhận, chẳng hạn như Autodesk AEC Collection nổi bật với khả năng sử dụng cao mang lại lợi thế cạnh tranh, tất cả đều thông qua quá trình hài hòa nhanh chóng trong các công việc được thực hiện với các đối tác kinh doanh quốc tế đảm bảo các quy trình thiết kế được hoàn thành theo cách hiệu quả nhất.

Nguồn: Autodesk

Các sản phẩm liên quan


Revit

Revit

Phần mềm Revit® là phần mềm được thiết kế dành cho BIM (Building Information Modeling) bao gồm các tính năng thiết kế kiến trúc, MEP, kỹ thuật kết cấu và xây dựng.

Xem chi tiết

Civil 3D

Civil 3D

AutoCAD® Civil 3D® hỗ trợ BIM (Building Information Modeling) để tăng cường hiệu suất thiết kế kỹ thuật dân dụng và tài liệu xây dựng

Xem chi tiết

Architecture, Engineering & Construction Collection

Architecture, Engineering & Construction Collection

Bộ sưu tập các phần mềm phục vụ thiết kế kiến trúc, kỹ thuật và xây dựng với các công nghệ tiên tiến bật nhất.

Xem chi tiết

4.5 bởi 10193 người xem
Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592