Soạn thảo với Advance Steel mang đến sự chính xác và chi tiết cho STEEL PRECISION GROUP

 

Bắt đầu với các công cụ phù hợp

Steel Precision Group là một công ty chi tiết kết cấu thép có trụ sở tại Sydney, New South Wales. Steel Precision Group cung cấp dịch vụ chuyên biệt cho trong ngành thép, chủ yếu làm việc với các nhà chế tạo kết cấu thép và đôi khi họ cũng làm việc trực tiếp với các nhà xây dựng.

Dù khách hàng là ai thì nhiệm vụ mà họ đảm nhận đều giống nhau: soạn thảo bản vẽ kết cấu nhà xưởng thép và các tài liệu liên quan, chỉ ra các đặc tính chính xác của mọi thành phần mà kết cấu sẽ sử dụng. Các sơ đồ cực kỳ chi tiết này cho phép các nhà chế tạo tự tin thực hiện các dự án của họ. Một bộ công cụ và phần mềm mạnh mẽ và đáng tin cậy là điều rất quan trọng đối với một quy trình làm việc hoàn hảo.

Mô hình cầu thangCầu thang và nền tảng cho cấu trúc mở rộng được mô hình hóa trong Advance Steel của Steel Precision Group

Steel Precision đã chuyển sang sử dụng Autodesk Advance Steel làm phần mềm mô hình hóa, trước đó họ đã thêm phần mềm RevitNavisworks Manage vào bộ công cụ kỹ thuật số của mình. Cuộc hành trình bắt đầu như một vấn đề đơn giản về khả năng tương thích.

Jim Kennett - Senior Draftman của Steel Precision đã chia sẽ rằng, cách mà bộ phần mềm Autodesk AEC Collection, cụ thể là Advance Steel, giúp mọi thứ hoạt động như một cỗ máy được bôi dầu tốt. Việc thực hiện chuyển đổi thật dễ dàng, Jim chia sẻ: “Revit được đa số các nhà tư vấn thiết kế mà chúng tôi làm việc cùng sử dụng và DWG là định dạng thiết kế phổ biến nhất trong ngành công nghiệp địa phương của chúng tôi. Ban đầu chúng tôi mua Advance Steel vì nó tương thích với cả Revit và định dạng DWG.”

Trong ngành này, định dạng tệp phù hợp rất quan trọng để hoàn thành công việc. Nếu khách hàng không thể chia sẻ thiết kế của họ với các nhà bán lẻ thép, Steel Precision Group sẽ không thể nhập các kết nối, phép đo hoặc bất kỳ chi tiết nào khác. Và nếu khách hàng của họ không thể xem các tệp mà Steel Precision gửi lại, mọi thứ sẽ không được xây dựng.

Sai lầm đến từ những chi tiết nhỏ

Giá trị cốt lõi của Steel Precision Group là độ tỉ mỉ và chính xác của các chi tiết. Họ cung cấp một bảng hướng dẫn công nghệ cao để hỗ trợ việc chế tạo kết cấu thép. Để đảm bảo thành công, bản vẽ kết cấu nhà xưởng thép của họ đòi hỏi mức độ chi tiết cực kỳ chính xác. Hàng ngày, công ty chủ trì thiết kế để đảm bảo mọi góc độ, dầm, chốt và thanh giằng đều được thể hiện trong bản vẽ mà họ cung cấp cho khách hàng của họ.

Kết cấu thépKết cấu thép được mô hình hóa bởi Steel Precision Group với Advance Steel.

Jim chia sẻ: “Một thay đổi nhỏ trong thiết kế thường có thể dẫn đến việc làm lại đáng kể cho các nhà bán lẻ”. Vì vậy, nó đòi hỏi sự kiên nhẫn, chính xác, một con mắt tinh tường để biết chi tiết và hơn hết là các công cụ và phần mềm mà bạn có thể dựa vào.

Bộ phần mềm AEC Collection mang đến những thiết kế như thế nào cho cuộc sống ?

Một phần cơ bản của quy trình làm việc hàng ngày tại Steel Precision Group là những gì bắt đầu như một quyết định kinh doanh. AEC Collection đáp ứng tất cả các nhu cầu liên quan đến CAD của họ. Họ sử dụng Autodesk’s Advance Steel cho các bản vẽ chi tiết thép, còn Revit và Naviswork Manage để xử lý chuyển đổi tệp, xem xét bản thảo và tạo điều kiện giao tiếp với khách hàng.

Jim mô tả cách công ty hoàn thành chi tiết công : “Thông thường, chúng tôi chèn các bản vẽ thiết kế 2D vào các mô hình của mình để làm tài liệu tham khảo bên ngoài. Chúng tôi sử dụng Revit để nhập các mô hình Revit của kỹ sư kết cấu vào Advance Steel nếu có. Khi các kết nối đã được thêm vào trong Advance Steel, chúng tôi có thể xuất các mô hình trở lại Revit để các kỹ sư kết cấu xem xét ”. Theo Jim, điều này đã đẩy nhanh quá trình phê duyệt đáng kể.

Liệu có xảy ra vấn đề không nếu khách hàng đang sử dụng một số phần mềm khác hoặc nếu ai đó trong dự án không sử dụng bộ AEC? Điều này rất giản để giải quyết. Công ty sẽ sử dụng Navisworks Manage để chuyển đổi cả hai mô hình sang định dạng tệp NWD để các bên khác trong dự án không có phần mềm Advance Steel hoặc Revit có thể xem xét chúng.

‘Steeling’ the Show

Khi được hỏi về việc chọn một phần mềm yêu thích từ bộ AEC Collection, Jim không ngần ngại phản hồi: “Sản phẩm chính mà chúng tôi sử dụng từ bộ AEC là Advance Steel.” Theo Jim, chính phần mềm tạo mô hình thép đã dành hết sự chú ý quan tâm đặc biệt. "Nó có tất cả các tính năng mà chúng tôi coi là bắt buộc đối với các chi tiết thép kết cấu." Trên thực tế, có quá nhiều tính năng quan trọng cần đề cập, mặc dù Jim đặc biệt thích tính năng tự động cập nhật các chi tiết 2D khi mô hình được sửa đổi, khả năng tương tác Advance Steel / Revit và tạo tệp cho người máy Zeman.

Mô hình kết cấu thépMột mô hình kết cấu thép của một nhà kho quy mô lớn do Tập đoàn Steel Precision sản xuất bằng thép Advance.

Với sự phụ thuộc của ngành công nghiệp chế tạo và thiết kế thép vào phần mềm CAD, khả năng tương tác của các chương trình của Autodesk đã được chứng minh là điều cần thiết để đẩy nhanh quy trình làm việc. Nhiều hợp đồng của Steel Precision Group bắt đầu với các thiết kế được thực hiện bằng Revit, họ có thể dễ dàng chuyển đổi thành các tệp Advance Steel và sao lưu lại. Trên thực tế, lợi thế bán hàng ban đầu này đã được chứng minh là hữu ích hơn những gì tập đoàn từng mong đợi.

Gánh nặng trách nhiệm

Steel Precision Group hiện đang sử dụng Advance Steel để lập mô hình và sản xuất các bản vẽ cho một dự án bao gồm hơn 1.000 tấn thép kết cấu. Jim khiêm tốn nói: “Hình học không phức tạp, nhưng hậu cần thì có.”

Có lẽ công việc không phải là phức tạp nhất, nhưng ý tưởng về tất cả những thứ thép đó khiến người ta nhận thức được kích thước tương đối của chúng và khiến người ta tự hỏi rằng một nhiệm vụ phức tạp phải lớn đến mức nào. Nó nói lên sự cần thiết của việc có thể cộng tác trên các định dạng và giao tiếp liền mạch mà không sợ chuyển vị hoặc lỗi. Với hơn 1.000 tấn dựa trên các chi tiết nhỏ, chính xác, giờ đây họ có thể tránh bị mất bất cứ chi tiết trong sự chuyển đổi.

Nguồn: Autodesk

Các sản phẩm liên quan


Revit

Revit

Phần mềm Revit® là phần mềm được thiết kế dành cho BIM (Building Information Modeling) bao gồm các tính năng thiết kế kiến trúc, MEP, kỹ thuật kết cấu và xây dựng.

Xem chi tiết

Navisworks

Navisworks

Navisworks® là phần mềm đánh giá dự án chuyên nghiệp, cho phép các chuyên gia kiến trúc, kỹ sư xây dựng tổng hợp các mô hình và dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau để kiểm soát tổng quát các kết quả của dự án.

Xem chi tiết

Architecture, Engineering & Construction Collection

Architecture, Engineering & Construction Collection

Bộ sưu tập các phần mềm phục vụ thiết kế kiến trúc, kỹ thuật và xây dựng với các công nghệ tiên tiến bật nhất.

Xem chi tiết

4.5 bởi 10200 người xem
Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964