Với sứ mệnh phát triển hệ thống tạo sóng tốt nhất, công ty Wavegarden đã làm việc trong nhiều năm để tạo môn thể thao lướt sóng ở bất cứ đâu trên thế giới. Nhờ công nghệ và phần mềm mới nhất của Autodesk, ngày nay Wavegarden có thể mang đến trải nghiệm lướt sóng thực tế ngoài biển.

Nhóm nghiên cứu đằng sau Wavegarden

Wavegarden là một công ty kỹ thuật có trụ sở tại miền bắc Tây Ban Nha chuyên phát triển, thiết kế, sản xuất và lắp đặt các hệ thống tạo sóng, xây dựng và vận hành các hồ lướt sóng. Sản phẩm chính của họ là WAVEGARDEN Cove, có thể tạo ra tới 1000 đợt sóng mỗi giờ trong một hồ với sức chứa cho 90 người lướt sóng cùng lúc.

Các bộ phận kỹ thuật của Wavegarden đã được giới thiệu về các ứng dụng phần mềm BIM của Autodesk 3 năm trước. Giờ đây, họ sử dụng kết hợp các giải pháp khác nhau từ Autodesk Architecture, Engineering & Construction Collection (AEC Collection) trong tất cả các dự án của họ. Đối với nhóm Wavegarden, Autodesk là giải pháp cho công việc họ đang làm.

Wavegarden đã thiết lập một quy trình làm việc hai chiều rất thiết thực, kết hợp các chương trình Autodesk khác nhau mà họ sử dụng. Điều này mang lại cho họ sự linh hoạt để làm việc liền mạch trong các lĩnh vực khác nhau của bất kỳ dự án nào. Song song đó, họ còn sử dụng phần mềm BIM 360 DOCS để tương tác trên tài liệu với các đối tác của họ.

“BIM 360 DOCS là nền tảng quản lý dự án trực tuyến mà chúng tôi sử dụng để chia sẻ, theo dõi, xem xét và trực quan hóa thông tin cả trong nội bộ và với khách hàng của chúng tôi. Các tính năng đồ họa và quản lý cho phép khách hàng của chúng tôi đóng một vai trò tích cực hơn trong suốt quá trình vì nó không yêu cầu phần mềm hoặc kiến thức kỹ thuật cụ thể để có được quyền truy cập vào tất cả thông tin” — Luis Merino, Architect / BIM Manager, Civil Works Department, Wavegarden.

Ý tưởng tiên phong trong lĩnh vực

Những người sáng lập công ty là các kỹ sư và vận động viên lướt sóng. Tầm nhìn của họ là làm cho môn thể thao lướt sóng có thể tiếp cận được với tất cả mọi người, bất kể khả năng hay vị trí địa lý của họ. Từ góc độ kỹ thuật đó, mục tiêu của các bộ phận khác nhau là hợp tác làm việc để thiết kế và thực hiện các giải pháp kỹ thuật tốt nhất và hiệu quả nhất cho các ao lướt sóng của họ.
 
tạo-ho-luot-song-voi-giai-phap-autodesk

Những khó khăn khi lướt sóng ngoài biển

Trước khi sử dụng phần mềm BIM, các thiết kế của Wavegarden chủ yếu là các bản vẽ AutoCAD 2D. Vào thời điểm đó, họ bị hạn chế về khả năng sản xuất các mô hình chính xác với mức độ chi tiết cần thiết. Với BIM, giờ đây họ đã tìm thấy một công cụ cho phép họ chính xác và chuyên nghiệp hơn trong việc phát triển và cung cấp các bản vẽ.
 

Tạo sóng và hồ nhân tọa từ giải pháp Autodesk

Họ có thể tạo ra các bản vẽ chi tiết bao gồm tất cả các thông số kỹ thuật của máy tạo sóng, hệ thống xử lý nước và các công trình dân dụng. Phương pháp này có hiệu quả cao và giúp phát hiện ra những điểm bất thường trước khi chúng trở thành những vấn đề tốn kém. Ngoài ra, họ còn đồng thời làm việc với các nhà cung cấp và đội kỹ thuật từ các khách hàng trên toàn thế giới.


“Tại Wavegarden, chúng tôi sử dụng kết hợp nhiều công cụ Autodesk trong các giai đoạn khác nhau của dự án. InfraWorks giúp chúng tôi phân tích tác động của các cơ sở lướt sóng tại các trang web khác nhau. Civil 3D và Revit là những công cụ thiết kế chúng tôi thường dùng. Cuối cùng, chúng tôi sử dụng Navisworks để có sự phối hợp hoàn hảo giữa tất cả các bộ phận tạo nên một Wavegarden.” — Luis Merino, Architect / BIM Manager, Civil Works Department, Wavegarden.

Hợp tác là chìa khóa của sự thành công

Ngay cả trong môi trường làm việc tốt nhất, việc thực hiện một dự án tầm cỡ này cũng là một thách thức. Một trong những vấn đề lớn nhất là tập hợp tất cả các chi tiết liên quan vào một bộ bản vẽ. Nhiều giai đoạn kỹ thuật phải được phối hợp hoàn hảo để đáp ứng các yêu cầu của dự án và tiêu chuẩn chất lượng của chúng.

Tạo sóng và hồ nhân tạo từ giải pháp Autodesk

Tiết kiệm thời gian và ngân sách với BIM

Về thiết kế và phát triển, BIM vượt trội hơn nhiều so với bất cứ những gì họ đã sử dụng trong quá khứ. Trực quan hóa chính xác thiết kế cho phép họ phát hiện lỗi ở giai đoạn rất sớm, giảm thiểu lỗi làm tối ưu chi phí, thời gian và các bất tiện khác. Họ đã cải thiện mọi giai đoạn của toàn bộ quá trình, từ thiết kế đến xây dựng. Kết quả là, họ có thể đạt được nhiều hơn với một nhóm nhỏ hơn. Autodesk AEC Collection hỗ trợ tất cả mọi thứ từ 2D đến 7D.

Và thông tin từ các mô hình của họ được chia sẻ và quản lý thông qua BIM 360 DOCS. Wavegarden đã tăng số lượng giấy phép bản quyền AEC và BIM 360 DOCS. Họ cung cấp cho khách hàng, nhà cung cấp và đối tác của họ giấy phép BIM 360 DOCS, để mọi người đều có thể tham gia tích cực trong tất cả các quy trình thiết kế và xây dựng. Wavegarden đã tiên phong trên một thị trường hoàn toàn mới bằng cách kết hợp một giấc mơ xa hoa với kỹ thuật xuất chúng. Điều này đang tạo ra một lĩnh vực kinh doanh mới đồng thời tạo ra cuộc cách mạng cho môn thể thao lướt sóng.

Nguồn: Autodesk

Các sản phẩm liên quan


Architecture, Engineering & Construction Collection

Architecture, Engineering & Construction Collection

Bộ sưu tập các phần mềm phục vụ thiết kế kiến trúc, kỹ thuật và xây dựng với các công nghệ tiên tiến bật nhất.

Xem chi tiết

BIM 360 Docs

BIM 360 Docs

Giải pháp giúp các bên tham gia vào dự án xây dựng luôn có thông tin chính xác và đồng nhất, cho phép quản lý, xem xét và phê duyệt tất cả các bản vẽ, tài liệu, 3D BIM model - mọi lúc, mọi nơi.

Xem chi tiết

4.5 bởi 10108 người xem
Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592